• Số 2 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 2 theo dân gian, phong thuỷ

Số 2 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 2 theo dân gian, phong thuỷ

Trời đất dung hoa, vạn vật sinh sôi đều gắn liền với ý nghĩa những con số. Vậy ở đây số 2 có ý nghĩa gì? Có phải con số may mắn không? Ý nghĩa của số 2 trong phong thuỷ, SIM số đẹp là gì? Để trả lời cho những câu hỏi trên bạn hãy cùng SIMvn khám phá bài viết dưới đây nhé!

so-2-co-y-nghia-gi
Số 2 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa của số 2 theo quan niệm dân gian

Số 2 là số đứng giữa số 1 và 3, theo phiên âm tiếng Hán Việt đọc là “nhị” tượng trưng cho sự song song có đôi có cặp, song hỷ lâm môn, hạnh phúc, sung túc trong cuộc sống. Và nó còn mang ý nghĩa sự của sự phát triển, cát lợi không ngừng, sự quyết tâm trong tính cách của bạn.

Số 2 còn được gọi là thể hiện sự vô cùng – vô tận của tạo hoá. Nó cũng gắn với rất nhiều biểu tượng như hai vầng thái dương, mặt trăng – mặt trời, hai mặt âm dương lưỡng nghi trên thái cực đồ… 

Đặc biệt, theo văn hoá của phương Đông và phương Tây đều rất ưa chuộng con số này:

 • Theo phương Tây: người phương Tây họ xem con số này thể hiện cho sự ôn hòa, điềm đạm, luôn mang đến cảm giác an toàn, thấu hiểu, tin tưởng. Giúp cho họ luôn vững tâm trong mọi vấn đề của cuộc sống.
 • Theo phương Đông: Đối với người phương Đông họ coi đây là con số may mắn, mang tài lộc về. Và theo cách phát âm của người Trung Hoa về con số 2 đọc hơi giống với từ “chắc chắn” nên họ coi đây là con số tượng trưng cho sự cân bằng, bền vững, trường tồn và đây là rất được ưa chuộng.

Xem thêm: Vậy chúng ta đã biết được số 2 được dân gian quan niệm là con số của song hỷ lâm môn, hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, bạn có tò mò hay muốn biết số 2 kết hợp với số 2 có ý nghĩa gì không? Nếu có thì bạn hãy ấn chọn vào đây: số 22 có ý nghĩa gì theo dân gian để được giải đáp nhé.

II. Ý nghĩa của số 2 trong phong thuỷ

so-2-co-y-nghia-gi
Số 2 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh nào?

1. Số 2 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong bản Tinh Đồ cơ bản thì số 2 nằm tại phương Bắc, cung Khôn Thổ nên số 2 thuộc ngũ hành Thổ.

Số 2 hợp mệnh gì: theo ngũ hành tương sinh số 2 thuộc ngũ hành Thổ nên hợp với người mệnh Kim. Nếu bạn thuộc mệnh Kim và Thổ nên lựa chọn con số này, sim mệnh Kim hoặc sim mệnh Thổ sẽ giúp cho vận khí tốt, mọi việc được hanh thông.

Số 2 khắc mệnh gì: Theo ngũ hành tương khắc số 2 thuộc mệnh Thổ nên khác với mệnh Thuỷ.

Lưu ý: theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Thuỷ không nên chọn con số 2, để tránh những rủi ro, ốm đau, chuyện không hay trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 2 trong học thuyết Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Vậy số 2 (số chẵn) thuộc tính Âm là biểu tượng của sự ngưng tự, tích lũy. Đây là con số có thuộc tính: thấu đáo, tinh tế, cần cù chăm chỉ, biết khiêm nhường.

Vì vậy, những người làm đầu tư, kinh doanh buôn bán, ngoại giao,… nên chọn chiếc SIM phong thuỷ, số điện thoại, số tài khoản, hay ở trong biển số xe nên có số 2 trong đó. Để giúp bạn gặp tích cực, năng lượng tương thích vận mệnh. Từ đó thu hút nguồn tài lộc, phú thịnh dồi dào cho bản thân, sự nghiệp ngày càng vững mạnh hơn.

III. Giải mã ý nghĩa số 2 trong thần số học

so-2-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 2 trong thần số học

1. Ý nghĩa về tính cách

Với những người có con số chủ đạo là số 2 có một số đặc điểm tính cách sau:

 • Là người khá nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn.
 • Là những người hòa giải, đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức, đây là một khả năng rất giá trị trong thời đại ngày nay.
 • Người số 2 ít bị “cái tôi” chi phối nhất
 • Là người tinh tế, biết cư xử đúng mực với những người xung quanh, đôi khi họ được cho là lạnh lùng.

2. Ý nghĩa số 2 trong tình yêu

Trong tình yêu số 2 tượng trưng cho sự mãi mãi, trường tồn. Những người mang số chủ đạo là số 2 này sẽ rất chung thuỷ, đáng tin cậy và không phản bội đối phương. Họ luôn dành những tình cảm đặc biệt, quan tâm đến người bên cạnh mình.

3. Ý nghĩa trong sự nghiệp

Người mang con số chủ đạo là 2 sẽ có khả năng cân bằng cảm xúc tốt, điều tiết hơi thở và không dễ dàng nóng giận. Điều này làm bàn đạp vững chắc cho bạn tiến đến những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Với tính cách điềm tĩnh, chan hòa, thích ứng tốt và không bị “cái tôi” quá lớn chi phối, những người có con số chủ đạo số 2 phù hợp với những công việc liên quan đến con người như:

 • Trợ lý cá nhân
 • Nhà ngoại giao
 • Chăm sóc khách hàng
 • Nhà tâm lý học, cố vấn
 • Giáo viên

Chú ý: Hiện nay trong thần số học có các con số chủ đạo từ 1 đến 11. Ngoài ra còn có một vài con số chủ đạo đặc biệt khác như: 22/4,… Nhưng liệu số 23 có nằm trong dãy đó không thì hãy xem chi tiết ở bài viết sau: Số 23 có ý nghĩa gì – Giải mã số 23 chính xác nhất.

IV. Ý nghĩa số 2 trong số điện thoại

Ý nghĩa số 2 trong số điện thoại

Hiện nay việc lựa chọn một chiếc sim như thế nào cho hợp được mọi quan tâm khá đặc biệt. Và số 2 là con số được giới dân chơi sim số đẹp, đông đảo người quan tâm và yêu thích vì nó mang ý nghĩa phát triển, cát lợi, may mắn. 

Nên khi bạn sở hữu cho mình chiếc sim có chứa dãy số này: sim số đẹp đuôi 22 thì là một lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc sinh sôi nảy nở. 

Cách chọn sim có số 2 đẹp

Và để chọn được thê bao có số 2 đẹp, ấn tượng, dễ nhớ, ý nghĩa nhất bạn nên kết hợp với:

Ngoài ra hiện nay để tiết kiệm được tối đa thời gian khi chọn sim số đẹp hợp phong thuỷ bạn có thể vào công cụ Định giá SIM của SIMvn để được hỗ trợ nhé!

IV. Một số ý nghĩa khi kết hợp số 2 với con số khác

Số 2 là con số may mắn, biểu tượng của sự phát triển, mãi mãi bền vững. Vì thế rất nhiều người có câu hỏi nên kết hợp số 2 với con số nào để may mắn và ý nghĩa hơn. Cụ thể bạn xem thêm dưới đây nhé:

 • Ý nghĩa số 227: Vạn vạn tuế
 • Ý nghĩa số 23: Sinh sống dễ dàng
 • Ý nghĩa số 228: Mãi phát lộc
 • Ý nghĩa số 26: Lộc đến dễ dàng
 • Ý nghĩa số 2626: Mãi lộc mãi lộc
 • Ý nghĩa số 28: Phất lên dễ dàng
 • Ý nghĩa số 2204: Mãi mãi bất tử
 • Ý nghĩa số 29: Sống lâu dễ dàng hay đầy đủ dễ dàng
 • Ý nghĩa số 25251325: Yêu anh yêu anh, mãi mãi yêu anh (cũng có nghĩa là yêu em yêu em, mãi mãi yêu em)

Lời kết

Trên đây SIMvn đã giải đáp cho bạn đọc số 2 có ý nghĩa gì. Hy vọng, những thông tin đó sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về con số này. Và nếu bạn muốn biết thêm ý nghĩa của những con số khác, thì hãy theo dõi chúng tôi ở bài tiếp theo nhé. Trân trọng!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1