Số 22 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 22 trong phong thuỷ

Số 22 có ý nghĩa gì? Đây có phải số may mắn không? Bạn đang có những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Master Austin Dũng giải mã chi tiết về ý nghĩa số 22 trong phong thuỷ và mọi khía cạnh cuộc sống nhé!

I. Ý nghĩa số 22 theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian, số 22 là con số của sự kết hợp 2 lần số 2, nó vô cùng đặc biệt và mang ý nghĩa bền vững, mãi mãi, niềm vui kép, hạnh phúc được nhân đôi. 

Đây là con số được rất nhiều người ưa chuộng vì mang đến những điều tốt đẹp. Đại diện cho người có trí tuệ, bản lĩnh, có khả năng vượt qua nhiều thử thách khó khăn trong thời gian dài.

ý nghĩa số 22
Số 22 trong phong thuỷ tốt hay xấu?

II. Số 22 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

1. Số 22 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc mệnh nào?

Số 22 thuộc ngũ hành gì

Số 2 trong bản Tinh Đồ cơ bản nằm tại cung Khôn, hướng Tây Nam thuộc ngũ hành Thổ. Nên số 22 thuộc Vượng Thổ. Thuộc tính của Thổ giúp bản thân xây dựng Kho tàng để giữ lộc, lộc tồn (giữ được tiền) và sinh ra tiền của, ngoài ra còn giúp mệnh có trí tuệ, tài năng, giúp tâm an, trí vững, thêm sự điềm đạm, thấu đáo để có những bước đi vững chắc trong sự nghiệp. 

Nếu mệnh có Tài Thần, Dụng, Hỷ Thần là Thổ thì có thể phát tài, phát lộc, sự nghiệp hanh thông.

Số 22 Hợp với mệnh nào

Theo ngũ hành tương sinh và tương trợ thì số 22 (Thổ) hợp với Thổ (trợ) và Kim (sinh), nên tốt cho quý anh chị nào mệnh Thổ và Kim.

Số 22 Khắc với mệnh nào

Theo ngũ hành tương khắc thì số 22 (Thổ) khắc với Thuỷ nên xấu cho quý anh chị nào mệnh Thuỷ.

Lời khuyên: Quý anh chị nên dùng theo hệ tương trợ và tương sinh để công việc, cuộc sống được may mắn, hanh thông hơn. 

ngu hanh tuong sinh
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

2. Ý nghĩa số 22 theo thuyết Âm Dương

Số 2 thuộc Thổ Âm nên có thuộc tính: Mềm mại, uyển chuyển, hài hoà, cân bằng cảm xúc.
Khi số 2 đi, đứng cùng với số 2 thì thuộc tính: Vững chắc, bền bỉ, nuôi dưỡng tài và dễ sinh tiền bạc. Nếu quý anh chị nào mệnh cần bù Âm thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, giúp mệnh có sự cân bằng để phát triển bản thân và sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 22 trong kinh dịch

Số 22 thuộc quẻ Sơn Hỏa Bí là một trong 64 quẻ trong Kinh Dịch. Quẻ này mang ý nghĩa mọi thứ của bạn đều gặp thuận lợi vào thời điểm này. Đây là thời điểm giúp bạn có những bước tiến mới trong cuộc sống. Nhưng bạn không nên ỷ lại mà phải nỗ lực, cố gắng học hỏi, chăm chỉ hơn thì mới có thành quả được.

4. Ý nghĩa số 22 theo du niên

Theo du niên thì đây là cung Phục vị mang năng lượng rất tốt và có ý nghĩa là chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

III. Ý nghĩa số 22 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 22 trong số điện thoại và biển số xe

Trong sim số điện thoại hay biển số xe số 22 có ý nghĩa là may mắn, cầu cho con người có một cuộc sống yên bình, một cuộc sống chỉ toàn niềm vui và hạnh phúc. Số 22 trong dãy số sim còn tạo cho người đối diện có cảm giác an toàn, gần gũi, tự nhiên, thân thiết hơn với chủ sở hữu của nó. 

Đặc biệt nếu bạn sở hữu sim số đẹp có đuôi 222 thì đây gọi là sim đuôi tam hoa, nó sẽ giúp bạn thu hút tiền tài, làm ăn lộc phát. Và về hình thức thì đây là số điện thoại dễ nhớ giúp mọi người có thiện cảm từ ánh nhìn đầu tiên.

2. Ý nghĩa số 22 ở đầu biển số xe

Nếu đầu biển số xe là 22 thì đây biển số xe của tỉnh Tuyên Quang do bộ giao thông vận tải trên địa bàn quản lý.

IV. Ý nghĩa số 22 trong cách tính Đại Cát

Theo chuyên gia Austin Dũng, trong Đại cát số 22 là con số Hung mang ý nghĩa có tài không vận, việc không gặp may. Cho thấy bạn là người có tài, rất thông minh nhưng bạn lại gặp nhiều chuyện khó khăn trong mọi vấn đề khiến mình khó phất lên nhanh. Mọi việc bạn làm luôn gặp những khó khăn, vướng mắc khiến bạn phải dừng lại ngang chừng để xử lý. 

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1222 thì bạn lấy 1222 : 80= 15,275

Sau đó, ta lấy 0,275 *80= 22

V. Ý nghĩa số 22 khi kết hợp với các con số khác

Số 22 là con số mang lại nhiều điều tốt đẹp nhưng khi kết hợp với các con số khác thì nó có ý nghĩa gì? Để biết giải đáp thắc mắc đó chúng tôi đã tổng hợp thông tin lại và gửi bạn sau đây:

 • Số 022: Khởi đầu may mắn, thành công
 • Số 122: Nhất định hạnh phúc mãi mãi
 • Số 222, 2222…: Tạo thành sim tam hoa, sim tứ quý, sim ngũ quý
 • Số 322: Mãi mãi phát tài, phát lộc
 • Số 422: Bốn mùa hạnh phúc viên mãn
 • Số 522: Phúc đức, tốt đẹp mãi mãi
 • Số 622: Tài lộc, may mắn mãi mãi
 • Số 722: Phất tiền tài, công danh mãi mãi
 • Số 822: Phát lộc mãi mãi
 • Số 922: Trường tồn vĩnh cửu

VI. Ý nghĩa số 22 trong giấc mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy số 22 thì đây là ám chỉ sự thành công xuất sắc trong việc làm, bạn sẽ được nhiều người giúp sức. Điềm báo giấc mơ thấy số 22 cho thấy kinh tế tài chính của bạn đang được củng cố, tăng dần. Trong tình yêu bạn sắp nhận được niềm vui từ nửa kia của cuộc đời mình.

giải mã ý nghĩa số trong giấc mơ
Giải mã ý nghĩa số trong giấc mơ

Và điều này còn cho thấy năng lượng và trí tuệ của bạn rất thông minh, nhưng bạn cần phải thực tiễn, bớt mơ mộng để có định hướng cụ thể hơn.

Xem thêm: Giải mã số 21 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 21 trong phong thuỷ

Lời kết

Trên đây là bài viết “số 22 có ý nghĩa gì?” mà SIMVN muốn gửi đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài chia sẻ của Austin Dũng bạn sẽ chọn được cho mình con số yêu thích và phù hợp nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1