Ý nghĩa số 7879: Khám phá ý nghĩa ở mọi khía cạnh

Ý nghĩa số 7879 có thể hiểu là “ông địa lớn, thần tài lớn” hay hiểu là “thất bát, thất mãi”? Có rất nhiều quan điểm khác nhau về con số này, ở mỗi khía cạnh nó lại được thể hiện bằng một ý nghĩa riêng. Bài viết dưới đây của Sim.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về con số 7978, cùng theo dõi nhé!

I. Ý nghĩa số 7879 trong mọi khía cạnh

1. Số 7879 trong quan niệm dân gian

so-7879-trong-dan-gian
Ý nghĩa số 7879 trong quan niệm dân gian
 • Ý nghĩa số 7: Xuất phát trong cách đọc tiếng Hán 7 = Thất, vì vậy mà người ta vẫn luôn cho rằng số 7 tượng trưng cho sự thất bát, là đen đủi, không may mắn. Trái ngược với quan điểm trên, một bộ phận người lại quan niệm số 7 là Phất, thể hiện sự phát triển, đi lên, thăng tiến.
 • Ý nghĩa số 8: Trong quan niệm dân gian thì số 8 mang ý nghĩa là phát đạt, may mắn, thịnh vượng. Ý nghĩa này khởi nguồn trong cách đọc tiếng Hán 8 = phát và đường nét của số 8 tròn trịa, căng đầy.
 • Ý nghĩa số 9: Con số này tượng trưng cho sự vĩnh cửu, quyền lực, thành công. Ở thời xa xưa, số 9 được xem là số của vua chúa, vì thế nó mang ý nghĩa cả về quyền thế, giàu sang, trường thọ và thành công. Con số này đến nay vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng.

Ý nghĩa cụm số 7879 (ông địa lớn – thần tài lớn) mang ý nghĩa rất tốt, thể hiện may mắn, thành công và quyền lực. Không chỉ vậy, con số này còn mang hàm ý về sự phát triển vượt bậc, giúp người sử dụng có những bước tiến vững chắc như núi.

2. Trong phong thủy số 7879 thể hiện điều gì?

Theo kinh dịch:

 • Số 7 ứng với quẻ Địa Thủy Sư, đây là một quẻ cát trong kinh dịch. Quẻ này mang ý nghĩa hy vọng, lời động viên trong vấn đề tài chính, sức khỏe, mọi sự đều suôn sẻ.
 • Số 8 ứng với quẻ Thủy Địa Tỷ, mang ý nghĩa lựa chọn kỹ lưỡng, gắn kết và thực tế hơn.
 • Số 9 ứng với quẻ Phong Thiên Tiểu Súc, đây là quẻ quan trọng và cũng khó lý giải nhất trong 64 quẻ. Về cơ bản, quẻ này mang ý nghĩa sự thay đổi nhỏ, có thể vượt tầm kiểm soát. Nó có thể nhắc đến thay đổi tiềm ẩn, sự can thiệp mang tính tích cực.

Theo thuyết âm dương:

Xét theo âm dương thì số chẵn là thuộc tính âm, số lẻ thuộc tính dương. Do đó:

 • Số 7 thuộc tính dương
 • Số 8 thuộc tính âm
 • Số 9 thuộc tính dương

-> Cụm số 7879 là thuộc tính dương, tượng trưng cho những biến động, hứa hẹn đem đến triển vọng, thành công. Ngoài ra, cụm số này phù hợp với người mệnh âm, sẽ giúp cân bằng âm dương khá tốt.

Theo ngũ hành:

Có 5 ngũ hành, mỗi ngũ hành sẽ tương ứng với các số khác nhau, cụ thể:

 • Số 7 thuộc ngũ hành Kim
 • Số 8 thuộc ngũ hành Thổ
 • Số 9 thuộc ngũ hành Hỏa

Như vậy, cụm số 7879 sẽ thiên về ngũ hành Kim, mang tính chất mạnh mẽ, cứng rắn của kim loại, sắt thép. Đặc biệt cụm số này cũng phù hợp với người có mệnh Thủy (vì Kim sinh Thủy).

Nhìn chung, số 7879 trong khía cạnh phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

3. Ý nghĩa số 7879 trong giấc mơ

so-7879-trong-giac-mo
Số 7879 có ý nghĩa gì trong giấc mơ
 • Nằm mơ thấy số 7: Đây là điềm báo may mắn, sức khỏe được cải thiện, có nhiều chuyển biến tích cực trong cuộc sống, công việc. Đặc biệt với người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, số 7 còn ngụ ý đạt được thành công sự nghiệp.
 • Nằm mơ thấy số 8: Giấc mơ về số 8 sẽ báo hiệu cho bạn về sự giàu có, thịnh vượng. Trong khoảng thời gian tới, sẽ có nhiều cơ hội đến với bạn, vì vậy bạn cần biết chớp thời cơ để thành công.
 • Nằm mơ thấy số 9: Giấc mơ này báo hiệu sức khỏe của bạn đang khá tốt, chuyện tình cảm cũng có chuyển biến tích cực. Nếu bạn đang yêu thầm ai đó, sắp tới sẽ có tin vui về hạnh phúc lứa đôi.

Nằm mơ thấy cụm số 7879: Có thể đây sẽ là điềm báo về may mắn, tài lộc, thành công, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong tương lai gần. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa về lời nhắc nhở cân bằng các khía cạnh trong cuộc sống: Công việc, gia đình, sức khỏe,… để đạt được thành công và hạnh phúc trọn vẹn.

4. Ý nghĩa số 7879 trong thần số học

 • Số 7 trong thần số học: Con số hiện thân của trực giác, trí tuệ và không ngại giao lưu, kết bạn. Số 7 còn mang ý nghĩa phát triển niềm tin, mở ra nhận thức cho mỗi người.
 • Số 8: Người sở hữu thần số học 8 mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, là người kiên định và có trách nhiệm, có thể trở thành chỗ dựa cho người khác.
 • Số 9: Thần số học 9 là hiện thân của người đồng cảm, họ biết cách lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc và luôn cởi mở chia sẻ với người khác. Đồng thời họ cũng là người chính trực, luôn tuân theo lẽ phải.

Ý nghĩa cụm số 7879 trong thần số học thể hiện ở các khía cạnh:

 • Trí tuệ uyên bác: Sở hữu khả năng tư duy logic, phân tích sắc bén và ham học hỏi, những người sở hữu con số này có thể đạt được thành công trong lĩnh vực nghiên cứu, khoa học hoặc những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy độc lập.
 • Lãnh đạo tài ba: Với bản lĩnh mạnh mẽ, quyết đoán và khả năng quản lý xuất sắc, họ có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, dẫn dắt tổ chức hướng đến thành công.
 • Lòng nhân ái cao cả: Luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cống hiến cho cộng đồng. Họ mang trong mình sứ mệnh cao cả, góp phần tạo nên những giá trị tích cực cho xã hội.
 • Thành công về mặt vật chất: Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm và khả năng lãnh đạo, họ có thể đạt được thành công về mặt tài chính và sự nghiệp.

5. Ý nghĩa số 7879 trong biển số xe

Trong biển số xe, cụm số 7879 được coi là ông địa lớn, thần tài lớn. Cụm số này tượng trưng cho may mắn, thành công, tài lộc. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa phát triển, tiến bộ, giúp chủ xe có những bước tiến vững chắc trong cuộc sống. Ngoài ra, người sở hữu biển số xe này cũng có mong muốn về sự bình yên, an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa số 78 để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

6. Ý nghĩa số 7879 trong số điện thoại

6.1. Tại sao trong số điện thoại 7879 lại đặc biệt?

SIM có đuôi 7879 còn được gọi là SIM thần tài, mang ý nghĩa tiền bạc, phú quý, tài lộc. Không chỉ vậy, nó còn có sự kết hợp của cặp số 78 (ông địa lớn) đằng trước, giúp cho số điện thoại thêm phần ấn tượng, độc đáo và thu hút hơn.

so-7879-trong-so-dien-thoai
Ý nghĩa số 7879 trong số điện thoại

Về cơ bản, ý nghĩa của SIM đuôi 7879 tượng trưng cho phúc lộc, phú quý, may mắn, người sở hữu số điện thoại này sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và thành công.

Không chỉ về ý nghĩa mà về cấu trúc số của SIM này cũng khá ấn tượng, nó là cặp số tiến 78-79 thể hiện sự phát triển, đi lên không lùi bước. Dòng SIM này tương đối đẹp, phù hợp với nhiều người.

Dựa vào ý nghĩa và cấu trúc số thì SIM đuôi 7879 sẽ đặc biệt theo cách riêng với từng người dùng.

Xem thêm: SIM đuôi 7879

6.2. SIM đuôi 7879 nên kết hợp với số nào?

Bạn có thể chọn cách kết hợp với một số ở đuôi hoặc đầu số (nếu cảm thấy đuôi ông địa – thần tài đã đẹp). Hãy tham khảo một vài gợi ý về sự kết hợp của SIM.VN:

Kết hợp với đầu số:

 • 033 (song tài), 078 (ông địa lớn), 038 (ông địa nhỏ), 039 (thần tài nhỏ), 086 (phát lộc),… Đây là những đầu số mới, vừa giúp phần nào hạ giá thành của SIM vừa gia tăng ý nghĩa.
 • Hoặc bạn cũng có thể chọn kết hợp với các đầu số cổ nhà mạng lớn như: 096, 098, 091, 090 để làm tăng giá trị của SIM. Điều này giúp bạn thể hiện đẳng cấp, phong cách riêng của mình.

Kết hợp với các số khác ở đuôi hoặc giữa SIM:

 • 68 – 86 (lộc phát, phát lộc: Cặp số này cũng tương đối phù hợp nếu như bạn đặt nó ở trước hoặc sau cụm số. Lưu ý, đặt ở sau cùng sẽ tạo thành 787968, ngay lập tức từ SIM thần tài sẽ chuyển thành SIM lộc phát.
 • 38 – 39 (ông địa nhỏ – thần tài nhỏ): Việc lặp lại 1 cặp số thần tài, ông địa nữa trong SIM sẽ làm tăng độ ấn tượng và ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, 2 cách kết hợp này đều có thể khiến giá của số điện thoại tăng cao vì các cặp số đẹp liên tiếp xuất hiện liền nhau.

Ví dụ:

 • 086.568.7879 giá khoảng 12 triệu
 • 0325.397879 giá hơn 9 triệu

Thay vào đó, bạn có thể chọn cách kết hợp với số 8, 9, 6,.. ở trước cụm số 7879. Như vậy sẽ giúp giá thành của SIM mềm hơn.

Ví dụ:

 • 084.398.7879 giá hơn 1 triệu
 • 081.766.7879 giá khoảng 1 triệu

Không nên kết hợp với số nào?

Theo quan niệm dân gian sẽ có những số xấu và đẹp. Khi chọn số điện thoại bạn nên hạn chế chọn số 4, 7, 49, 53,… Bởi các số này đều được cho là xấu, điềm xui, không tốt cho người dùng.

II. Tại sao nên sở hữu số 7879?

Số 7879 mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, được sự phù trợ của 2 vị thần là Ông Địa và Thần Tài (theo quan niệm dân gian). Vì vậy người dùng cũng luôn hướng đến ý nghĩa này, vì họ có niềm tin vào điều đó.

SIM đuôi 7879 cũng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm: Người kinh doanh, nhân viên văn phòng, sinh viên, doanh nhân,… Với đa dạng phân khúc giá, bạn hoàn toàn có thể kết chọn được số điện thoại phù hợp.

Kết luận

Số 7879 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, dân gian, thần số học và số điện thoại. Sở hữu con số này giúp bạn có thêm niềm tin, động lực để cố gắng, phấn đấu. Đặc biệt, khi bạn biết kết hợp cụm số này với mệnh còn hỗ trợ thu hút trường năng lượng tốt, cân bằng cuộc sống, công việc. Hy vọng với nội dung trên đây bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa số 7879.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1