• Số 26 có ý nghĩa gì? Đây có phải số may mắn không? Luận giải ý nghĩa

Số 26 có ý nghĩa gì? Đây có phải số may mắn không? Luận giải ý nghĩa

Vạn vật sinh ra bởi con số? Vậy số 26 có ý nghĩa gì, có mang lại những điều may mắn không? Bạn hãy cúng SIMvn đi tìm câu trả lời ở dưới đây nhé!

so-26-co-y-nghia-gi
Giải mã ý nghĩa số 26? Đây có phải con số may mắn?

I. Ý nghĩa số 26 theo quan niệm dân gian

Số 26 là sự kết hợp của số 2 và số 6 trong dãy số tự nhiên. Theo quan niệm dân gian số 2 có ý nghĩa là mãi mãi lâu dài, số 6 lộc phát, thuận lợi, may mắn. Nên khi kết hợp 2 con số lại: số 26 có ý nghĩa là mãi mãi sinh lộc, phát lộc lâu dài. Con số này sẽ mang đến lộc lá phát tài cho người sở hữu, đặc biệt nếu bạn là người kinh doanh, bắt đầu khởi nghiệp trong cuộc sống thì nên chọn con số này.

II. Ý nghĩa số 26 trong phong thuỷ

so-26-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 26 trong phong thuỷ? Tương sinh và tương khắc với mệnh nào?

1. Số 26 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào? 

Số 26 thuộc mệnh gì

Theo học thuật phương Đông số 2 nằm tại vị trí 2 trong bản Tinh Đồ, tạo tại cung Khôn, hướng Tây Nam mùa hè nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 6 toạ tại cung Càn hướng Tây Bắc mùa Thu nên thuộc cung Kim. Vậy 26 là con số thuộc mệnh Thổ- Kim.

Số 26 tương sinh- khắc mệnh nào

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc: số 26 thuộc ngũ hành tương sinh nên thuộc mệnh Tốt giúp chủ sở hữu phát tài, phát lộc, gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Lời khuyên: Bạn nên dùng theo hệ tương trợ và tương sinh để mọi việc được may mắn, hanh thông hơn. 

Lưu ý: Tránh dùng hệ tương khắc vì dễ xung đột, va chạm sẽ khiến công việc, cuộc sống bị xáo trộn, thay đổi, hung hại khó lường.  

2. Ý nghĩa số 26 trong âm dương

Theo học thuyết âm dương:

 • Số 2 thuộc hành Thổ Âm nên có thuộc tính: Uyển chuyển, mềm mại, hài hòa, mọi việc đều cân bằng.
 • Số 6 thuộc hành Kim Âm có thuộc tính: nhanh nhẹn, linh động, thông minh, có nhiều cảm xúc. 

Nên khi số 2 kết hợp với số 6 sẽ có ý nghĩa: dễ dàng phát lộc, thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, giúp cân bằng cảm xúc.

3. Ý nghĩa số 26 trong kinh dịch

Theo bản Tinh Đồ cơ bản số 26 có quẻ thượng là Khôn, quẻ hạ là Càn. Vì vậy, số 26 thuộc quẻ Địa Thiên Thái trong 64 quẻ dịch. Quẻ này có ý nghĩa là yêu thích, thông thuận.

Trong quẻ Thái này, Càn không nên hiểu là trời, vì nếu hiểu như vậy thì trời ở dưới đất, không còn trên dưới phân minh nữa, xấu. Nên hiểu Càn là khí dương, Khôn là khí âm “khí dương ở dưới có tính cách thăng mà giao tiếp với âm, khí âm ở trên có tính cách giao tiếp với khí dương”, hai khí giao hòa, mà mọi vật được yên ổn, thỏa thích.

Trên Khôn là âm nhu, kẻ tiểu nhân còn Càn ở dưới là quân tử. Quẻ Thái là tượng đạo tiểu nhân dương tiêu mòn, đạo Quân tử lớn mạnh. Hai bên ngang nhau nên gọi là Thái.

Về quẻ này, cho ta hiểu rằng trong (nội quái) là dương, ngoài (ngoại quái) là âm, trong mạnh mà ngoài thuận, trong quân tử mà ngoài tiểu nhân, đạo quân tử thì lớn lên, mà đạo tiểu nhân thì tiêu lần. 

4. Ý nghĩa số 26 trong Du Niên

Trong du niên số 26 thuộc cung Phúc Đức hay có tên khác là Diên Niên (cung tốt). Đây là cung có ý nghĩa hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. Mọi việc đều được hanh thông gặp nhiều may mắn.

IV. Ý nghĩa số 26 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 26 trong số điện thoại

Số điện thoại có số 26  ý nghĩa gì: Số 26 trong sim được coi là con số đẹp nó mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, trong kinh doanh sẽ làm may bán đắt, sinh tài, sinh lộc, còn trong tình yêu thì tình cảm gắn kết, hạnh phúc hơn.

Có nên chọn số số điện thoại có số 26 không? Đay là con số có nhiều ý nghĩa  và mang lại những điều tốt đẹp, nên chúng tôi khuyên nên chọn con số này để giúp bạn thu hút tiền tài, của cải hơn.

Cách chọn sim số đẹp có số 26: Để chọn chiếc sim số đẹp có số 26 ý nghĩa nhất, bạn nên kết hợp con số này với các đuôi sim phát lộc, tứ quý, ngũ quý,…. hay có thể kết hợp nhiều cặp số 26 với nhau. Ví dụ như: 0923542626, 0826400004,……

2. Ý nghĩa số 26 ở đầu biển số xe

Biển số xe có số đầu tiên là 26 thì đây là biển số xe thuộc tỉnh Sơn La do Cục CS giao thông tỉnh Sơn La quản lý.

V. Ý nghĩa số 26 trong cách tính Đại Cát

Trong Đại Cát 26 là số Hung nó thể hiện bão táp phong ba qua được hiểm nguy. Bạn sẽ gặp những rủi ro, biến động thất thoát tài sản, nhưng mọi thứ rồi cũng sẽ ổn và quay lại về quỹ đạo ban đầu.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ Đại Cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1226 thì bạn lấy 1226 : 80= 15,325. Sau đó, ta lấy 0,325 *80= 26 rồi so kết quả với bảng ý nghĩa số Đại Cát.

VI. Ý nghĩa số 26 trong giấc mơ

Nếu  bạn mơ thấy số 26 đây là điềm báo cho thấy rằng bạn đang gặp vấn đề về tâm lý, có thể thời gian này bạn đang quá căng thẳng về việc học hành, công việc. Đây là cảnh báo cho thấy rằng bạn nên dành thời gian, để làm mới lại tâm trạng, để bạn có tinh thần tốt hơn.

VI. Ý nghĩa số 26 khi kết hợp với các số khác

Số 26 có ý nghĩa là may mắn, sinh lộc mãi mãi, nhưng khi nó kết hợp với các con số khác có ý nghĩa gì. Để biết thêm ý nghĩa của con số này, thì dưới đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp:

 • Số 026: sinh tài nở lộc
 • Số 126: Tốt đẹp, may mắn 
 • Số 226: Phát lộc- phát tài
 • Số 326: luôn tiến về phía trước
 • Số 426: Bốn mùa mãi lộc
 • Số 526: Có phúc sinh lộc mãi mãi
 • Số 626: Lộc mãi lộc
 • Số 726: Tài lộc dư giả
 • Số 826: Phát mãi lộc
 • Số 926: Tài lộc trường tồn

VII. Cầu thủ mang số 26

Danh sách những cầu thủ nổi tiếng khoác áo số 26:

 • Cầu thủ Chris Casper
 • Cầu thủ Jordi Cruyff
 • Cầu thủ Massimo Taibi
 • Cầu thủ Danny Pugh
 • Cầu thủ Shinji Kagawa
 • Cầu thủ Manucho

Lời kết

Tất cả những thông tin về số 26 có ý nghĩa gì trong dân gian, phong thuỷ SIMvn đã tổng hợp ở trên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Và nếu bạn muốn biết thêm ý nghĩa của các con số khác thì hãy theo dõi SIMvn ở những bài tiếp theo nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1