Số 29 có ý nghĩa gì? Con số của quyền lực và vĩnh cửu?

Số 29 có ý nghĩa gì? luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm và thắc mắc do vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng. Vì vậy qua bài viết dưới đây SIMVN sẽ cùng bạn giải mã ý nghĩa số 29 trong phong thuỷ và mọi khía cạnh khác của cuộc sống!

I. Ý nghĩa số 29 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của người xưa, số 29 có nghĩa là mãi mãi vĩnh cửu tức là trường tồn với thời gian, với đất trời. Nó là kết quả của sự kết hợp đầy ý nghĩa giữa số 2 và số 9. Trong đó, số 2 tượng trưng cho mãi mãi, trường tồn và số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, quyền lực.  

Số 29 chính là hiện thân cho sự phát triển của vạn vật, con người. Sở hữu con số này, bạn sẽ luôn vượt qua được những gian nan thử thách để thẳng tiến tới thành công.

ý nghĩa số 29 trong phong thuỷ
Số 29 có ý nghĩa gì?

II. Ý nghĩa của số 29 trong phong thủy

1. Số 29 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Theo bảng tinh đồ cơ bản, số 2 thuộc ngũ hành Thổ, số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. Từ đó, có thể thấy số 29 là sự kết hợp giữa Hỏa – Thổ mà Hỏa sinh Thổ nên đây là một sự kết hợp hoàn hảo tạo ra sự hài hòa mang lại năng lượng tích cực. Nó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và uy quyền cho gia chủ đặc biệt là với những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ.

2. Ý nghĩa số 29 theo Du Niên

Theo Du Niên, số 29 tương ứng với sao Lục Sát. Lục Sát được biết là một trong những cung xấu nhất trong Du Niên, nó mang lại tai ương, hiểm họa, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa.

Có thể khắc phục tình trạng xấu này bằng cách kết hợp cặp số 29 với các số khác thuộc sao Diên Niên. Tai ương mà sao Lục Sát mang đến sẽ được khắc chế, chủ nhân sẽ gặp may mắn, thuận lợi và công danh thăng tiến. 

3. Ý nghĩa số 29 trong kinh dịch

Số 29 là con số tương ứng với quẻ thứ 36 – Địa Hỏa Minh Di (明夷 míng yí) nằm trong 64 quẻ kinh dịch.

Quẻ này có ý là tiến lên thì tất có lúc bị thương tổn, cho nên sau quẻ Tấn tiếp tới Minh di. Di [夷] nghĩa là thương tổn.

Quẻ này ngược với quẻ Tấn ở trên; mặt trời (ly) lặn xuống dưới đất (Khôn) ánh sáng bị tổn hại, tối đi (Minh di).

Người quân tử ở thời u ám này, gặp nhiều gian nan, chỉ có cách giữ đức chính trinh của mình thì mới có lợi. Muốn vậy thì ở trong lòng giữ đức sáng mà ở ngoài thì nhu thuận để chống với hoạn nạn như tượng của quẻ Ly là sáng văn minh ở nội quái, Khôn là nhu thuận ở ngoại quái.

Lời khuyên: người quân tử ở thời hắc ám quá thì có thể bỏ nhà, nước mà đi; hoặc muốn ở lại thì giấu sự sáng suốt của mình mà giữ vững đạo chính để chờ thời. 

4, Ý nghĩa con số 29 trong âm dương

Trong phong thủy, âm – dương luôn được coi là cội nguồn của mọi quy luật. Đối với những con số thì số Lẻ mang thuộc tính Dương và số Chẵn mang thuộc tính Âm

Có thể thấy, số 29 có được sự cân bằng âm dương theo đúng các quy luật ảnh hưởng của vũ trụ và vạn vật. Bởi bản thân số 29 gồm 1 số lẻ kết hợp với 1 số chẵn, 1 số âm kết hợp với 1 số dương tạo nên một cấu trúc hài hòa.

Nguồn năng lượng mà số 29 mang tới rất tích cực có thể bảo hộ cho chủ nhân và giúp mọi việc được bình an như ý muốn.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

III. Ý nghĩa số 29 trong số điện thoại và biển số xe

Dù là số điện thoại hay biển số xe, số 29 cũng đều mang lại sự may mắn, tài lộc cùng nhiều năng lượng tích cực cho chủ sở hữu. Đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh hay buôn bán, 1 chiếc sim số đẹp hay một chiếc biển số xe có sự xuất hiện của số 29 trong dãy số sẽ giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ và khẳng định bản lĩnh, uy quyền của chủ sở hữu. Điều này sẽ giúp mở rộng các mối quan hệ, nhất là với các đối tác làm ăn, từ đó đường sự nghiệp được rộng mở và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

IV. Ý nghĩa số 29 theo cách tính đại cát

Theo bảng đại cát, 29 là một quẻ hung với ý nghĩa “Cát hung chia đổ, được thua mỗi nữa”. Đây là quẻ không tốt cho thấy gia chủ được ít mất nhiều, dù cố gắng và nỗ lực rất nhiều nhưng may mắn không đến với họ. Đường sự nghiệp bị cản trở, các mối quan hệ không được thuận lợi và bền chặt.

Khi mua sim, để tìm được chiếc sim phù hợp nhất, cách tính đại cát được mọi người áp dụng rất nhiều. Các bước tính đại cát trong sim điện thoại như sau: 

 • Bước 1: bạn chỉ cần lấy 4 số cuối của sim đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1256 thì bạn lấy 1229 : 80= 15,3625

Sau đó, ta lấy 0,3625 *80 = 29

V. Số 29 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số đều có những ý nghĩa và năng lượng khác nhau nên khi kết hợp số 29 với những số khác, kết quả sẽ cho ra những con số với những ý nghĩa mới lạ, độc đáo. Sau đây là một số con số được tìm kiếm nhiều nhất:

 • Số 029: với mong muốn đem lại sự thuận lợi, thành công và trên con đường công việc
 • Số 129: Biểu trưng cho cá tính mạnh mẽ và phá cách
 • Số 229: Mang đến nhiều thuận lợi và tài lộc cho chủ nhân
 • Số 329: Biểu trưng cho sự thành đạt và thăng tiến
 • Số 429: Mang tới nhiều lộc phát cũng như thành công
 • Số 529: Hàm chứa sức khỏe, thịnh vượng và may mắn
 • Số 629: Hội tụ nhiều ý nghĩa vừa có quyền vừa có lộc
 • Số 729: Ẩn chứa sự thiêng liêng và vĩnh cửu
 • Số 829: Mang lại sự may mắn, tài lộc và no đủ
 • Số 929: Với vần điệu với ý nghĩa “Cửu – mãi – Cửu, Thiên y đỉnh trường thọ vượng quyền”.

VI. Giải mã ý nghĩa số 29 trong giấc mơ

Chiêm bao thấy số 29, thì xin chúc mừng bạn vì đó là điềm báo tốt về chuyện tình cảm. Có người đang để ý và muốn kết thân với bạn. Hãy tận dụng cơ hội để tìm kiếm một nửa nếu bạn vẫn đang cô đơn.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

Ngoài ra, nó còn là điềm báo tích cực trong công việc, bạn là người có trực giác tốt có thể xử lý tốt mọi việc, nhờ đó đạt thành quả tốt, dễ thăng tiến. 

Xem thêm: Số 28 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 28 trong phong thuỷ

Lời kết

Dưới từng góc độ, số 29 đều mang một ý nghĩa tốt xấu khác nhau nên hãy có một cái nhìn khách quan về con số này.

Như vậy SIMVN đã cùng bạn giải mã câu hỏi “Số 29 có ý nghĩa gì?“. Nếu thấy bài viết hay thì đừng ngần ngại chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé! Chúc các bạn luôn thành công, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1