• Số 23 có ý nghĩa gì trong dân gian, phong thuỷ? Luận giải ý nghĩa số 23

Số 23 có ý nghĩa gì trong dân gian, phong thuỷ? Luận giải ý nghĩa số 23

Số 23 có ý nghĩa gì trong phong thủy? Số 23 có phải số mang lại may mắn không? Trong mỗi một con số đều mang ý nghĩa khác nhau và số 23 cũng vậy. Để biết những thông tin về số này bạn hãy cũng SIMvn tìm hiểu dưới đây nhé!

so-23-co-y-nghia-gi
Số 23 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 23 trên nhiều khía cạnh chi tiết nhất.

I. Ý nghĩa số 23 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 23 là con số mang điềm không lành và may mắn. Ông bà ta có câu “mùng 5 -14 – 23 đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn” có ý nghĩa là khi bạn xuất phát hoặc bắt đầu làm công việc gì mà chọn ngày này thì sẽ gặp xui xẻo, hoạn nạn.

Nhưng theo khía cạnh khác thì con số này là sự kết hợp của số 2 và số 3 trong dãy số tự nhiên. Số 2 biểu tượng của trí tuệ, mãi mãi, hoà hợp còn số 3 mang ý nghĩ bền vững nên khi kết hợp 2 con số lại mang ý nghĩa là thông minh, vững chắc mãi mãi.

II. Ý nghĩa số 23 theo phong thuỷ

1. Số 23 thuộc mệnh gì? Tương sinh và khắc với mệnh nào? 

Số 23 thuộc Mệnh gì: Theo trong bản Tinh Đồ cơ bản, số 2 nằm tại cung Khôn, hướng Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 3 nằm tại cung Chấn, hướng Đông nên thuộc Mộc. Vậy số 23 này thuộc ngũ hành Thổ Mộc.

Số 23 Hợp, Khắc với mệnh nào: Theo ngũ hành sinh, khắc thì số 23 trong trường hợp nghịch ngũ hành (tương khắc). Ngũ hành Thổ khắc ngũ hành Mộc nên thuộc xấu, dễ sinh ra sự bất đồng, tranh chấp chính vì vậy chúng ta không nên, hạn chế dùng dạng số như này.

Lời khuyên: Quý anh chị nên dùng theo hệ tương trợ và tương sinh, tránh dùng tương khắc để công việc, cuộc sống được thuận lợi hơn.

Lưu ý: Khi hai số này kết hợp với nhau mà thuộc tương khắc thì dễ sinh ra sự bất trắc, đấu đá, tranh giành sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ.

2. Ý nghĩa số 2 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương số 2 (số chẵn là số âm) thuộc số Âm có thuộc tính: mềm mại, uyển chuyển, hài hòa, nhẹ nhàng. Số 3( số lẻ là số dương) thuộc số Dương có thuộc tính: mạnh mẽ, thông minh, hoạt bát.

Nên khi kết hợp 2 số này âm dương sẽ hoà hợp mang ý nghĩa: hoà hợp, bình tĩnh, vững chắc mãi mãi.

3. Ý nghĩa số 23 theo du niên

Số 23 theo du niên thuộc cung Hoạ Hại là cung xấu không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan. Nên nếu bạn đang có ý định chọn con số này thì nên cân nhắc.

4. Ý nghĩa số 23 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ dịch số 23 thuộc quẻ Địa Phục Lôi. Quẻ này mang ý nghĩa Quẻ Phục – đạo tiểu nhân thịnh cực thì phải tiêu, đạo quân tử suy cực thì lại thịnh lần. Phục là trở lại, hanh thông. Ra vào không gặp tai nạn, bạn bè sẽ lần lượt tới, không lầm lỗi.

Khí dương bây giờ trở lại, cho nên hanh thông. Người quân tử (dương) ra vào tự do, không bị tai nạn, rồi sẽ có hào dương khác kéo tới. Sáu quẻ dương cứ tăng lần. đó là vận phản phục của trời đất, cứ bảy ngày thì trở lại.

Giảng thêm, sở dĩ ra vào không bị tai nạn, bạn bè kéo tới, không còn lầm lỗi, vì tượng của quẻ: nội quái Chấn là động, ngoại quái Khôn là thuận; hoạt động mà thuận theo đạo trời thì tốt. Cái đạo của trời đó là tĩnh lâu rôi thì động, ác nhiều rồi thì thiện, có vậy vạn vật mới sinh sôi nẩy nở. Xem quẻ Phục này thấy một hào dương bắt đầu trở lại, tức là thấy cái lòng yêu, nuôi dưỡng vạn vật của trời đất (kiến thiên địa chí tâm).

Quẻ này xét về sự sửa lỗi để trở về đường chính. Tốt nhất là hạng người tự nhận thấy lỗi rồi sửa liền, không mắc phải lần nữa, rồi tới hạng ở gần người tốt, mà bắt chước vui vẻ làm điều nhân, nghĩa; sau tới hạng có đức dày trở lại điều thiện, hạng ở giữa kẻ xấu mà một mình theo đạo; hạng không bền chí, giữ điều thiện được lâu, nhưng biết phục thiện thì cũng không lỗi.

III. Ý nghĩa số 23 trong số điện thoại và biển số xe

so-23-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 23 trong sim số đẹp và biển số xe

1. Ý nghĩa số 23 trong số điện thoại

Trong số điện thoại số 23 có ý nghĩa gì: chúng ta ai cũng muốn sở hữu chiếc sim số đẹp, ý nghĩa trong số điện điện thoại của mình. Và ở đây số 23 là con số mang ý nghĩa hoà hợp, vững chắc mãi mãi, là con số tiến lên, không bị tụt lùi về phía sau. Giúp cho chủ sở hữu luôn gặp nhiều thành công trong công việc, cuộc sống.

Nên chọn số 23 trong số điện thoại không: câu trả lời sẽ là dựa vào sở thích và nhu cầu của bạn, nếu yêu thích con số này thì bạn hãy chọn.

Gợi ý cách chọn số điện thoại đẹp có số 23: Và để có dãy số đẹp nhất thì bạn nên kết hợp con số này với các đuôi số tam hoa, lộc phát, thần tài,…….. hoặc chọn sim số điện thoại có nhiều số 23. Ví dụ: 0812232323, 0948242323,…..

2. Ý nghĩa số 23 ở đầu biển số xe

Biển số xe có số 23 ở vị trí đầu tiên thì đây là con số giúp bạn xác định được xe đó thuộc tỉnh thành nào. Và 23 là biển số của Hà Giang. Do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý, phân biệt  phương tiện dễ dàng hơn.

IV. Ý nghĩa số 23 trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy con số 23 nó cho thấy trong thời gian tới bạn sẽ được quý nhân phù trợ trong sự nghiệp. Bạn sẽ có bước tiến mới công việc thuận lợi hơn có thể là sắp được thăng chức. Còn về tâm lý thì bạn đang bị căng thẳng nên dành thời gian nghỉ ngơi để thư giãn hơn.

IV. Ý nghĩa số 23 khi kết hợp với con số khác

Khi kết hợp số 23 với các con số khác thì nó có ý nghĩa gì? Thì dưới đây là một vài ý nghĩa của nó nhé:

 • Số 023: phát hiện tài năng mới, hạnh phúc trọn vẹn 
 • Số 123: Phất lên vững chắc
 • Số 223: mãi mãi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống
 • Số 323: sim số gánh. Hạnh phúc cân bằng
 • Số 423: bốn mùa hạnh phúc đong đầy
 • Số 523: Phúc lộc đầy nhà.
 • Số 623: Lộc tài – Tài năng, Phúc lộc dồi dào mãi mãi. 
 • Số 723: Quý nhân phù trợ, giúp đỡ
 • Số 823: Mãi Phát Tài.
 • Số 923: Hạnh phúc lâu bền.

Xem thêm: Số22 có ý nghĩa gì?

VI. Người nổi tiếng mang số 23

Một số cầu thủ nổi tiếng mang số áo 23

 • Cầu thủ Luke Shaw- CLB Manchester United- hậu vệ cánh trái
 • Cầu thủ Beckham CLB Real Madrid
 • Cầu thủ Raul Tamudo của Espanyol
 • Cầu thủ Torrado của Sevilla

Lời kết

Trên đây là ý nghĩa của số 23SIMvn muốn gửi đến bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về con số này. Và nếu bạn thấy hay và muốn biết thêm ý nghĩa của các con số khác thì hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1