• Số 28 có ý nghĩa gì? Số 28 có phải số may mắn không? Giải mã ý nghĩa số 28

Số 28 có ý nghĩa gì? Số 28 có phải số may mắn không? Giải mã ý nghĩa số 28

28 là con số được rất nhiều người săn đón và ưa chuộng. Vậy để biết số 28 có ý nghĩa gì mà lại được nhiều người yêu thích đến thế. Thì bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

so-28-co-y-nghia-gi
Số 28 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 28.

I. Ý nghĩa số 28 theo quan niệm dân gian

Theo dân gian số 28 có ý nghĩa là đại phát, phát triển vững chắc. Vì số 2 có ý nghĩa mãi mãi, may mắn, hạnh phúc nhân đôi. Số 8 là con số “phát” đại diện cho tài lộc sinh sôi nảy nở, phát triển vững mạnh. 

Đặc biệt, tổng của số 2 và 8 là 10( con số hoàn mỹ) điều này có ý nghĩa là may mắn trọn vẹn, hoàn hảo.

II. Ý nghĩa số 28 theo phong thuỷ

so-28-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 28 trong phong thuỷ. Số 28 thuộc mệnh gì?

1. Số 28 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 28 thuộc mệnh gì?

The học thuật phương đông số 2 nằm ở vị trí 2 trong bản Tinh Đồ cơ bản, thuộc cung Khôn, hướng Tây Nam mùa Hạ nên thuộc hành Thổ. Số 8 thuộc cung Cấn hướng Đông Bắc mùa Đông cũng thuộc hành Thổ. Vì vậy số 28 thuộc ngũ hành Vượng Thổ.

Số 28 hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành tương sinh số 28 hợp với mệnh Thổ( tương trợ), mệnh Kim(tương sinh). Nên số 28 mang lại may mắn cho người mệnh Thổ và Kim.

Số 28 khắc mệnh nào?

Số 28 là mệnh Thổ nên theo ngũ hành thì khắc với mệnh Thuỷ, con số này không tốt cho người mệnh Thuỷ.

Lời khuyên: Bạn nên dùng con số này theo ngũ hành tương sinh, tương trợ để tốt cho bản thân.

Lưu ý: Tránh dùng ngũ hành tương khắc vì sẽ gặp những rủi ro, xung đột.

2. Ý nghĩa số 28 theo âm dương

Theo âm dương tương phối số 28 là số chẵn thuộc Thổ Âm có thuộc tính: vững chắc, bền bỉ, nuôi dưỡng tài và dễ sinh tiền bạc. Nếu bạn nào mệnh cần bù Âm thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, giúp mệnh có sự cân bằng để phát triển bản thân và sự nghiệp. Hoặc có thể lựa chọn số 28 kết hợp với những số có tính dương nhiều để âm dương hòa hơp.

3. Ý nghĩa số 28 trong Kinh Dịch

Theo bản Tinh Đồ cơ bản số 28 thuộc quẻ Địa Sơn Khiêm trong 64 quẻ dịch. Quẻ này có ý nghĩa trên là đất, dưới là núi. Núi cao, đất thấp thì núi chịu ở dưới đất là cái tượng nhún nhường. Vì thế mà có thể được hanh thông.

Quẻ này chỉ có một hào dương và được coi là chủ quẻ. Trời có đức khiêm vì ở trên đi xuống chỗ thấp mà sáng tỏ, đất có đức khiêm vì chịu ở dưới mà đi lên. Theo đạo trời, cái gì đầy thì làm cho bớt, cái gì khuyết thì đắp thêm vào. Đạo đất và đạo quỷ thần cũng vậy. Còn đối với đạo người thì ghét kẻ đầy, tức sự kiêu căng thỏa mãn, mà thích kẻ khiêm tốn (Nhân đạo ố doanh nhi hiếu khiêm). Hễ khiêm thì ở địa vị cao mà đạo càng sáng, ở địa vị thấp mà chẳng ai vượt mình được.

Khi bốc được quẻ này, khuyên người quân tử nên bớt chốn nhiều, bù chốn ít, để cho vạn vật cần xứng, quân bình.

Trong quẻ này, hào nào cũng tốt không nhiều thì ít, không kém quẻ Đại Hữu. Đa số các triết gia đều rất đề cao đức Khiêm, khi đầy phải nghĩ tới lúc sẽ vơi, phải khiêm hạ, đừng tự phụ.

4. Ý nghĩa số 28 theo du niên

Theo du niên số 28 thuộc cung Sinh Khí (tốt) là cung tốt nhất trong Du Niên. Ý nghĩa cung này là tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn, luôn gặp may mắn.

III. Ý nghĩa số 28 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 28 trong số điện thoại

Số 28 trong số điện thoại có ý nghĩa gì: Trong sim số điện thoại số 28 mang ý nghĩa là trọn vẹn, phát lộc mãi mãi. Và được rất nhiều người ưa chuộng, nên chúng ta không còn quá xa lại khi thấy số 28 xuất hiện rất nhiều trong sim số. Đặc biệt là những người trong giới kinh doanh họ lựa chọn số này để giúp mọi việc trong làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, cuộc sống được bình an.

Cách chọn số điện thoại có số 28: Để chọn chiếc sim số đẹp có số 28, bạn có thể chọn nhiều kết hợp nhiều cặp số 28 này, hoặc với các đuôi sim tiến lên, ngũ quý, lục quý, đại cát,…. 

2. Ý nghĩa số 28 ở đầu biển số xe

Biển số xe 28: đây là biển số thuộc tỉnh Hoà Bình do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý, phân biệt  phương tiện dễ dàng hơn.

IV. Ý nghĩa số 28 trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy số 28 điều này cho thấy hiện tại công việc của bạn đang thuận lợi và có tiến triển tốt, có thể tương lai gần bạn sẽ có bước đột phá. Ngoài ra thì cuộc sống và gia đình bạn sẽ có tin vui về mối quan hệ của các thành viên như: càng hạnh phúc, gắn kết hơn. 

V. Ý nghĩa số 28 khi kết hợp với số khác

Số 28 mang ý nghĩa phát tài và thành công, và khi kết hợp với các số khác nó có ý nghĩa sau:

 • Số 281: phát lộc mãi mãi
 • Số 282: có ý nghĩa sinh lộc và phát đạt
 • Số 283: con số giúp chủ nhân phát tài, phát lộc
 • Số 284: là con số thể hiện sự may mắn và phát lộc
 • Số 285: con số hội tụ cả tài và phúc
 • Số 286: tài lộc sinh sôi, gia chủ làm ăn phát đạt
 • Số 287: mãi phát, mãi phát
 • Số 288: con số sinh phát
 • Số 289: mang ý nghĩa phát triển bền vững, đại phát

Xem thêm: số 27 có ý nghĩa gì?

VI. Những cầu thủ nổi tiếng mang áo số 28

Chắc hẳn những ai hâm mộ bóng đá cũng đều muốn biết cầu thủ yêu thích của mình mang số áo gì. Vậy sau đây là những cầu thủ mang áo số 28 mà chúng tôi tổng hợp. Bạn hãy thử xem có tên thần tượng của mình không nhé.

 • Cầu thủ Phillip Neville
 • Cầu thủ Phil Mulryne
 • Cầu thủ Danny Higginbotham
 • Cầu thủ Michael Stewart
 • Cầu thủ Darron Gibson

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải mã về ý nghĩa của số 28 chi tiết nhất mà SIMvn gửi đến bạn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số này và lựa chọn được con số yêu thích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1