• Số 28 có ý nghĩa gì? Số 28 có phải số may mắn không? Giải mã ý nghĩa số 28

Số 28 có ý nghĩa gì? Số 28 có phải số may mắn không? Giải mã ý nghĩa số 28

28 là con số được rất nhiều người săn đón và ưa thích. Vậy nên để biết số 28 có ý nghĩa gì mà lại được nhiều người yêu thích đến thế. Thì bạn hãy cùng SIMvn  tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

so-28-co-y-nghia-gi
Số 28 có ý nghĩa gì? Luận án giải nghĩa số 28.

I. Ý nghĩa số 28 theo quan niệm dân gian

Theo dân gian số 28 có ý nghĩa là đại phát, phát triển vững chắc. Vì số 2 có ý nghĩa mãi mãi, may mắn, hạnh phúc nhân đôi. Số 8 là con số “phát” đại diện cho tài lộc sinh sôi tư tưởng, phát triển vững mạnh. 

Đặc biệt, tổng của số 2 và 8 là 10( con số hoàn mỹ) điều này có ý nghĩa là may mắn toàn vẹn, hoàn hảo.

II. Ý nghĩa số 28 theo phong thủy

so-28-co-y-nghia-gi
Nghĩa là số 28 trong phong thuỷ. Số 28 thuộc mệnh gì?

1. Số 28 thuộc mệnh gì? Hợp và giải quyết mệnh đề nào?

Số 28 thuộc mệnh gì?

Học thuật phương đông số 2 nằm ở vị trí 2 trong bản đồ cơ sở Tinh, thuộc cung Không, hướng Tây Nam mùa Hạ nên thuộc Thổ hành. Số 8 thuộc cung Cấn hướng Đông Bắc mùa Đông cũng thuộc Thổ hành. Vì vậy số 28 thuộc ngũ hành Vượng Thổ.

Số 28 hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành tương sinh số 28 hợp với mệnh Thổ(tương hỗ), mệnh Kim(tương sinh). Nên số 28 mang lại may mắn cho người mệnh Thổ và Kim.

Số 28 giải mệnh nào?

Số 28 là mệnh Thổ nên theo ngũ hành thì giải quyết mệnh Thuỷ, con số này không tốt cho người mệnh Thủy.

Lời khuyên : Bạn nên sử dụng con số này theo ngũ hành tương sinh, tương hỗ để tốt cho bản thân.

Lưu ý : tránh sử dụng ngũ hành tương khắc vì sẽ gặp phải những rủi ro, xung đột.

2. Ý nghĩa số 28 theo âm dương

Theo âm dương tương phối số 28 là số chẵn thuộc Thổ Âm có thuộc tính: v ững chắc, bền bỉ, nuôi dưỡng tài và dễ sinh tiền bạc. Nếu bạn mệnh nào cần bù âm thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, giúp mệnh có sự cân bằng để phát triển bản thân và sự nghiệp. Hoặc có thể chọn số 28 kết hợp với những số có tính dương nhiều để âm dương hòa hợp.

3. Ý nghĩa số 28 trong Kinh Dịch

Theo bản tính Đồ cơ bản số 28 thuộc quẻ Địa Sơn Khiêm trong 64 quẻ dịch. Quẻ này có ý nghĩa trên là đất, dưới là núi. Núi cao, đất thấp thì núi chịu ở dưới đất là cái tượng nhẹ nhàng. Vì thế mà có thể có được thông tin.

Quẻ này chỉ có một hào dương và được coi là chủ quẻ. Trời có đức khiêm tốn ở trên đi xuống thấp mà sáng tỏ, đất có đức khiêm nhường ở dưới mà đi lên. Theo đạo trời, cái gì đầy thì làm cho giảm, cái gì bồi đắp thì đắp thêm vào. Đạo đất và thần quỷ quỷ cũng vậy. Còn đối với đạo người thì ghét kẻ đầy, tức giận căng thẳng thách thức, mà thích Kẻ Khiêm tốn (Nhân đạo ố doanh nhi mã Khiêm). Hễ Khiêm thì ở địa vị cao mà đạo càng sáng, ở địa vị thấp mà nghĩ ai vượt lên mình được.

Khi đốt được quẻ này, khuyên người quân tử nên giảm bớt nhiều, bù đắp ít, để cho vạn vật cần xứng, quân bình.

Trong quẻ này, hào nào cũng tốt không nhiều thì ít, không giá rẻ quẻ Đại Hữu. Đa số các bậc thang đều rất đề cao đức Khiêm, khi đầy phải nghĩ tới lúc sẽ tự nhiên, phải Khiêm hạ, do tự phụ.

4. Ý nghĩa số 28 theo du niên

Theo du niên số 28 thuộc cung Sinh Khí (tốt) là tốt nhất ở Du Niên. Ý nghĩa cung này là tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn tại, luôn gặp may mắn.

III. Ý nghĩa số 28 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 28 trong số điện thoại

Số 28 trong số điện thoại có ý nghĩa gì : Trong sim số điện thoại số 28 mang ý nghĩa là trọn vẹn, phát lộc mãi mãi. Và được rất nhiều người ưa thích, nên chúng ta không còn quá xa khi thấy số 28 xuất hiện rất nhiều trong số sim. Đặc biệt là những người trong giới kinh doanh họ lựa chọn số này để giúp đỡ mọi công việc trong việc làm ăn được chia sẻ, thuận lợi, thuận lợi cánh xuôi gió, cuộc sống được bình an.

Cách chọn số điện thoại có số 28 : Để chọn chiếc sim đẹp có số 28, bạn có thể chọn nhiều kết hợp nhiều cặp số 28 này, hoặc với các đuôi sim tiến lên, ngũ quý, lục quý, đại cát,…. 

2. Ý nghĩa số 28 ở đầu biển số xe

Biển số xe 28: đây là biển số thuộc tỉnh Hòa Bình làm bộ công cụ ban hành giúp Cục CS Giao thông xác định, quản lý, phân biệt phương tiện dễ dàng hơn.

IV. Ý nghĩa số 28 trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy số 28 điều này cho thấy hiện tại công việc của bạn đang thuận lợi và có tiến trình phát triển tốt, có thể tương lai gần bạn sẽ có bước đột phá. Ngoài ra thì cuộc sống và gia đình bạn sẽ có tin vui về mối quan hệ của các thành viên như: càng hạnh phúc, gắn kết hơn. 

V. Ý nghĩa số 28 khi kết hợp với số khác

Số 28 mang ý nghĩa phát tài và thành công, và khi kết hợp với các số khác không có ý nghĩa sau:

 • Số 281 : phát lộc mãi mãi
 • Số 282 : có ý nghĩa sinh lộc và phát đạt
 • Số 283 : con số giúp chủ nhân phát tài, lộc lộc
 • Số 284 : là con số có thể hiện sự may mắn và phát lộc
 • Số 285 : con số hội tụ cả tài chính và phúc lợi
 • Số 286 : tài lộc sinh sôi, gia chủ làm ăn phát đạt đạt
 • Số 287 : mãi phát, mãi phát
 • Số 288 : con số phát sinh
 • Số 289 : mang ý nghĩa phát triển bền vững, đại phát

Xem thêm: số 27 có ý nghĩa gì ?

VI. Những cầu thủ nổi tiếng mang áo số 28

Chắc chắn những ai hâm mộ bóng đá cũng muốn biết cầu thủ yêu thích của mình mang số áo gì. Sau đây là những cầu thủ mang áo số 28 mà chúng tôi tổng hợp. Bạn thử xem có tên thần tượng của mình không nhé.

 • Cầu thủ Phillip Neville
 • Cầu thủ Phil Mulryne
 • Cầu thủ Danny Higginsbotham
 • Cầu thủ Michael Stewart
 • Cầu thủ Darron Gibson

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải mã về ý nghĩa của số 28 chi tiết nhất mà SIMvn  gửi đến bạn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số này và lựa chọn được con số yêu thích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1