Số 4 có ý nghĩa gì? Giải đáp ý nghĩa số 4 trong mọi khía cạnh

Số 4 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian? Tính cách của những người có số chủ đạo là 4 ra sao? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc đó bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu chi tiết ngay ở bài viết dưới đây nhé!

so-4-co-y-nghia-gi
Số 4 có ý nghĩa gì? Có phải số may mắn không?

I. Ý nghĩa của số 4 theo quan niệm dân gian

Số 4 là số may mắn, thể hiện sự vững chắc, lâu bền mang lại tài lộc hỗ trợ cho làm ăn công danh sự nghiệp phát triển không ngừng. Là một trong những số tự nhiên rất đặc biệt. Vì theo như mùa chúng ta có: Xuân – Hạ – Thu – Đông, tiêu chuẩn của người phụ nữ: Công – Dung – Ngôn – Hạnh, hay về bộ tứ cây mang lại may mắn: tùng – cúc – trúc – mai đều gắn liền với số 4.

Đặc biệt, trong gia đình số 4 còn là tượng trưng cho 4 thế hệ: tứ đại đồng đường (cha – con – cháu – chít) nên đây là con số của những điều thuận lẽ tự nhiên, bền vững và gắn kết.

Trong phiên âm tiếng hán thì số 4 được đọc là “tứ” theo dân gian gần giống “tử” nên nhiều người quan niệm đó là điều gởm dở, không may mắn. Và họ sẽ chú trọng khi lựa chọn con số này trong những việc trọng đại. Nhưng đó chỉ là quan niệm đối với người Trung còn một số quốc gia khác họ vẫn yêu thích và quan tâm đến con số này.

Đặc biệt hơn khi kết hợp 2 con số này lại, ý nghĩa của số 44 cũng được quan niệm là phát đại, phát triển, phát tài, sự nghiệp thịnh vượng, phất lên. Vậy trả lời cho câu hỏi tại sao số 44 lại có ý nghĩa như vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết số 44 có ý nghĩa gì nhé.

II. Ý nghĩa số 4 trong phong thuỷ

so-4-co-y-nghia-gi
Số 4 là mệnh gì? Mệnh gì nên chọn số 4?

1. Số 4 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 4 thuộc ngũ hành gì và hợp với mệnh nào: Theo học thuyết âm dương, số 4 nằm tại cung Tốn, hướng Đông Nam, ứng với mùa Hè thuộc ngũ hành Mộc nên theo ngũ hành tương sinh tốt với mệnh Mộc (trợ) và mệnh Hoả (sinh). Do đó, số 4 hay sim mệnh Mộc sẽ hỗ trợ giúp cho người mệnh Mộc và mệnh Hoả thu hút tiền tài, của cải cho sự nghiệp làm ăn dễ dàng hơn. 

Số 4 tương khắc với mệnh gìNhững người thuộc số 4 là bản mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thuỷ nên xấu cho mệnh Thuỷ. Những người thuộc mệnh Thuỷ nên cân nhắc kỹ càng việc sử dụng số 4 trong cuộc sống của mình. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn tới công việc và cuộc sống và những tác động xấu trong phong thuỷ.

Lời khuyên: Vậy những người thuộc 2 mệnh Mộc và Hoả nên chọn các lĩnh vực có số 4, hoặc sim số đẹp đuôi 4 để may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 4 theo cân bằng âm dương

Luận theo quy ước âm dương thì số 4 (số chẵn mang năng lượng âm) thuộc Mộc Âm, nó thể hiện cho sự ổn định lâu bền. Đại diện cho sự trung hoà âm dương: có sinh phải có khắc. Đây là quy luật điều lẽ tự nhiên. Hay xét theo khía cạnh khác thì số 4 thể hiện cho hình vuông, tất cả các góc cạnh đều bằng nhau, vuông vắn đem đến sự an toàn chắc chắn, không bị lung lay trong cuộc sống.

III. Ý nghĩa của số 4 trong thần số học

so-4-co-y-nghia-gi
Tính cách, tình duyên của số chủ đạo 4 như thế nào?

Tính cách của người có số chủ đạo là 4

Những người có số chủ đạo là 4 thường có những tính cách sau:

  • Chăm chỉ, chia sẻ, coi trọng gia đình, coi trọng sự an toàn
  • Rõ ràng, chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận, có kế hoạch, logic
  • Điềm tĩnh, trách nhiệm, chân thành, đáng tin cậy

Họ là những người thích sự rõ ràng, minh bạch. Có cách phân tích các vấn đề tốt, rõ ràng chi tiết. Đặc biệt đây là người tỏa ra nguồn năng lượng của sự bền vững, mỗi công việc bạn làm đều đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và bền bỉ, có kỷ luật tốt, biết sắp xếp công việc, lên kế hoạch và giải quyết các vấn đề tốt nên dễ dàng thành công trong cuộc sống. 

Ý nghĩa số 4 trong tình cảm

Con số chủ đạo 4 là người phát triển theo xu hướng ổn định, vững chắc. Nếu bạn là nam thì sẽ rất đàn ông, luôn đảm đương mọi công việc và siêu có trách nhiệm. Nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ rất dịu dàng, nhưng lại dễ bị lôi kéo vào những mối quan hệ mà đối phương là người tài giỏi hơn bạn.

Còn ở trong tình cảm bạn là người luôn chân thành nên rất dễ bị tổn thương và bị ảnh hưởng nhiều từ đối phương. Đặc biệt những tổn thương mà bạn phải chịu từ người lúc đầu nó sẽ bị ảnh hưởng tới người sau. Vì bạn chưa thể quên được những nỗi đau đó và bạn đang lấy những tổn thương từ người trước để áp đặt lên người hiện tại.

Nên nếu bạn có mở lòng với người đến sau thì bạn hãy cố gắng đẩy lùi hết những tổn thương sang một bên và dành hết tình cảm yêu thương, trân trọng với người đang bước đi cùng bạn. Để giúp cho cả hai có những cảm xúc tích cực và hạnh phúc nhất.

IV. Ý nghĩa của số 4 trong số điện thoại

1. Ý nghĩa số 4 trong số điện thoại

Về hình thức, việc sở hữu cho bản thân số điện thoại chứa dãy số 4 là một điều rất nhiều người mong muốn. Không chỉ vì tính dễ nhớ của nó mà là khi nhìn thấy sim số 4 hay sim số đẹp đuôi 44, người khác đã cảm nhận được sự quyền lực, uy quyền, quý phái từ bạn rồi. Đây là con số của sự vững chãi, tự tôn, tạo được giá trị bản thân cao. 

Và đặc biệt, các dòng sim tam hoa 444, Sim lặp 44, sim tứ quý 444 sẽ giúp cho bạn thu hút tiền tài, của cải, may mắn, vận may đến mình, gia đình khỏe mạnh, sung túc, gắn kết bền chặt hơn.

Còn theo ngũ hành Mộc, năng lượng âm của chữ số 4 sẽ góp phần tạo nên ngũ hành của dãy số, cũng như yếu tố cân bằng âm dương bên trong dãy sim phong thuỷ. Từ đó tạo lên tác động với người sử dụng sim dựa theo yếu tố Ngũ hành và yếu tố Âm dương cân bằng.

2. Danh sách số điện thoại có số 4 đẹp

Như ở trên chúng ta đã biết được một vài dòng sim có số 4 ý nghĩa rồi. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó mà còn có các đuôi sim đẹp khác có chứa con số này, cụ thể:

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu dòng SIM có chứa số 4 và muốn biết được giá trị thực thì có thể sử dụng công cụ Định giá SIM của SIMvn để biết thông tin chi tiết nhé!

V. Ý nghĩa của số 4 khi kết hợp với các số khác

Khi quan tâm đến con số này bạn cúng tò mà và muốn biết thêm số 4 kết hợp với số nào thì may mắn, và ý nghĩa của các con số đó khi kết hợp với nhau là gì. Thì đây sẽ là những ý nghĩa của số 4 khi kết hợp với các con số khác:

  • Số 4444: Tứ bất tử
  • Số 45678: Tiến lên, phát triển không ngừng
  • Số 4888: Sự thịnh vượng
  • Số 4 kết hợp số 1: ý nghĩa số 41 là nhất bạch, trí tuệ phát triển
  • Số 4 kết hợp số 4: May mắn mãi đến
  • Số 4 kết hợp số 8: Trong trường hợp này ý nghĩa số 48 là Thuỷ địa tỉnh (sự kết hợp, tương trợ)

Chú ý: Có một điều về con số mà từ trước đến nay vẫn luôn nhận được sự quan tâm của mọi người đó là ý nghĩa của 49. Tại vì con số này mang một sức mạng khá bí ẩn và huyền bí. Vậy thì để biết sự thật thì bạn hãy tìm hiểu ở mục số 49 có ý nghĩa gì nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về số 4 có ý nghĩa gì? Giải đáp ý nghĩa số 4 trong thần số học, phong thuỷ hay trong số điện thoại mà chúng tôi SIMvn muốn gửi tới bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được cho mình con số phù hợp mang lại may mắn và thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1