• Số 44 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Luận giải chi tiết ý nghĩa số 44

Số 44 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Luận giải chi tiết ý nghĩa số 44

Số 44 có ý nghĩa gì? Đây là con số dành được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy sự thật là số 44 mang ý nghĩa “may mắn” hay “chết chóc”? Để biết những bí ẩn của con số này, bạn hãy cùng SIMVN tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

I. Ý nghĩa số 44 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian đây là con số xui xẻo, không may mắn. Vì trong phiên âm Hán Việt số 4 là “Tứ” phát âm gần giống với “Tử”, thể hiện cho sự chết chóc, có tang, nên nhiều người tránh chọn con số này.

Nhưng theo phương diện khác: số 4 đại diện cho những quy chuẩn, quy luật hiển nhiên và đại diện cho cả cái đẹp, sự sung túc, hạnh phúc.

 • 4 cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai
 • 4 tiêu chuẩn người con gái xưa Công – Dung – Ngôn – Hạnh
 • 4 mùa Xuân – Hạ – Thu -Đông
 • 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc
 • 4 quy luật của tự nhiên Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Ngoài ra, khi cộng hai con số lại tổng là 8 – “phát”, nên con số này có ý nghĩa phát đại, phát triển, phát tài, sự nghiệp thịnh vượng, phất lên.

ý nghĩa số 44
Số 44 có ý nghĩa gì?

II. Ý nghĩa số 44 trong phong thuỷ

1. Số 44 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 44 là mệnh gì: trong bảng Tinh Đồ cơ bản số 4 nằm tại cung tốn, hướng Đông Nam, mùa hè nên thuộc mệnh Mộc. Vậy số 44 thuộc ngũ hành Mộc.

Số 44 hợp với mệnh nào: theo ngũ hành tương trợ, sinh số 44 hợp với mệnh Mộc (trợ) và mệnh Hoả (sinh), nên đây là con số hợp với Mộc và Hoả.

Số 44 khắc với mệnh nào: theo ngũ hành tương khắc số 44 thuộc mệnh Mộc nên khắc với mệnh Thổ.

Lời khuyên: Người mệnh Mộc và Hoả nên chọn con số 44 để giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, hanh thông trong cuộc sống hơn. Người mệnh Thổ không nên chọn con số này để tránh gặp nạn, rủi ro hay những xích mích xảy ra.

2. Ý nghĩa số 44 theo âm dương

Theo Âm Dương tương phối số 4 (số chẵn) có thuộc tính Âm: Mềm mại, uyển chuyển, hài hoà, cân bằng cảm xúc. Khi số 4 cùng với số 4 thì có thuộc tính: Vững chắc, bền bỉ, nuôi dưỡng tài, dễ sinh tiền bạc.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

Lời khuyên: Nếu lựa chọn sim số đẹp, số tài khoản ngân hàng hay bất kì một dãy số gì, bạn nên để ý kết hợp số 44 với các số có thuộc tính Dương sẽ giúp cân bằng, phát triển bản thân, sự nghiệp tốt hơn.

3. Ý nghĩa số 44 theo Kinh Dịch

Số 44 thuộc quẻ Thuần Tốn trong 64 quẻ dịch.

Quẻ này có nghĩa là: lâm vào cảnh ở quê người thì thái độ nên thuận tòng người, cho nên sau quẻ Lữ tới quẻ Tốn. Tốn là gió mà có nghĩa là thuận, là nhập vào.

Tốn: tiểu hanh, lợi hữu du vãng , lợi kiến đại nhân. Thuận thì hơi được hanh thông, tiến hành thì có lợi, lựa bậc đại nhân mà tin theo thì có lợi. Quẻ này có một hào âm ở dưới hai hào dương, là âm phục tòng dương, nên gọi là Tốn. Tiểu nhân mà phục tòng quân tử thì có thể tốt, nhưng phải có việc để tíến hành, chứ không phải chỉ ở yên mà tốt, lại phải lựa bậc đại nhân (có tài, đức) mà tin theo.

4. Ý nghĩa số 44 theo Du Niên

Trong Du Niên số 4 thuộc cung Phục Vị (tốt) là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Phục có nghĩa là khôi phục, sự tái thiết, trở lại, phục hồi, hoàn trả. Vị có nghĩa là cương vị, địa vị, hay bản chất. Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất Phục vị có nghĩa là sự trở lại vị trí ban đầu, sự tái ngộ của các phương vị cùng loại, đồng dạng, có chung tố chất với nhau.

III. Ý nghĩa số 44 trong số điện thoại

Ý nghĩa số 44 trong số điện thoại

 • 44 là con số được giới dân chơi sim số đẹp đánh giá là mang lại sự trường thọ, vĩnh cửu. Số 4 trong 44 được ví là con số hạnh phúc sẽ mang lại cho người ta cảm giác an tâm, thanh thản để sống một cuộc sống yên bình, như ý. 
 • Đặc biệt, khi sở hữu sim có dãy số 44 đây là dòng sim đẹp, dễ nhớ. Giúp bạn tạo được sự tin tưởng từ đối tác, khách hàng, nâng cao giá trị bản thân.

sim số đẹp

Cách chọn sim có số 44 đẹp

 • Để sở hữu được chiếc sim đẹp và ý nghĩa nhất bạn nên kết hợp số 44 với các sim tứ quý, ngũ quý, tiến lên, ông địa,… 
 • Ví dụ: 097.18.44444, 037.44.56789,…

V. Ý nghĩa số 44 trong Đại Cát

Số 44 thuộc số Hung trong bảng Đại Cát – ngược với ý mình tham công lỡ việc. Có ý nghĩa là bạn cố gắng, chăm chỉ nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Mọi việc đều diễn ra ngược lại với ý của bạn- khiến bạn không được thuận lợi, vất vả, khó khăn hơn.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối trong số điện thoại của bạn là 1244 thì bạn lấy 1244 : 80= 15,55

Sau đó, ta lấy 0,55 *80= 44 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

VI. Giải mã ý nghĩa số 44 xuất hiện trong mơ

Khi bạn nằm mơ thấy số 44 ám chỉ rằng công việc của bạn đang gặp vấn đề, hoặc bạn gặp khó khăn trong giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên. Giải mã giấc mơ thấy số 44 cho thấy cuộc sống hôn nhân của bạn hạnh phúc, thăng hoa, tuyệt vời.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

VI. Ý nghĩa số 44 khi kết hợp với số khác

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng và khi kết hợp những số đó với 44 cũng vậy. Cụ thể ý nghĩa đó như sau:

 • Số 044: Vạn vật đều phát triển vượt bậc. 
 • Số 144: Mọi sự suôn sẻ, khởi đầu thuận lợi. 
 • Số 244: Phát triển vững chãi. 
 • Số 344: May mắn, thuận lợi và phát triển không ngừng. 
 • Số 444: Tam hoa dễ nhớ, mang đến may mắn, thuận lợi mãi mãi. 
 • Số 544: Sinh tài lộc.
 • Số 644: Tiền tài dồi dào, nhiều thành công mỹ mãn. 
 • Số 744: Mang nguồn năng lượng tích cực. 
 • Số 844: Hội tụ đủ phúc, lộc và tài. 
 • Số 944: Thịnh vượng, quyền lực trường cửu. 

Xem thêm: Số 43 có ý nghĩa gì? Giải mã chi tiết ý nghĩa số 43

Lời kết

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “số 44 có ý nghĩa gì?” theo quan niệm dân gian, phong thuỷ… Hy vọng, những thông tin đó của SIMVN sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về con số này. Chúc bạn chọn được con số yêu thích và phù hợp với bản thân. Trân trọng!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1