Luận giải tất tần tật về con số 41? Số 41 có ý nghĩa gì?

Bạn bất ngờ bắt gặp số 41 trong cuộc sống, trên một món đó, trong một giấc mơ? Bạn thắc mắc số 41 có ý nghĩa gì? Đó có phải là điềm báo tốt? Hãy để chuyên gia Austin Dũng giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

I. Dân gian quan niệm thế nào về ý nghĩa số 41? 

Để lý giải ý nghĩa số 41 trong dân gian, ta sẽ đi từ việc giải nghĩa các chữ số đơn lẻ trước. Từ đó rút ra được ý nghĩa chính xác nhất của cặp số 41 này.

so-41-co-y-nghia-trong-quan-niem-dan-gian
Số 41 có ý nghĩa trong quan niệm dân gian
  • Về số 4:

Có thể nói, số 4 là một trong những con số bị nhiều người “xua đuổi” nhất. Bởi theo Hán Việt và trong cách viết Hán tự số 4 là Tứ. Viết và đọc gần như chữ “Tử” ý là cái chết. Bên cạnh đó, số 4 cũn

g ứng với vị trí thứ 4 trong câu “Sinh, lão, bệnh, tử” cũng mang ý nghĩa là chết chóc.

  • Về số 1:

Số 1 là số dương đầu tiên có giá trị trong dãy số thập phân. Trong dân gian quan niệm số 1 là độc nhất, là đặc biệt, duy nhất. Một biểu tượng của sự hiếm có, xa xỉ, nhiều người ước muốn. Cũng vì vậy, hạng 1 hay hạng Nhất vẫn luôn là thứ hạng cao quý nhất.

=> Master Austin Dũng – học trò của bậc thầy phong thủy Master William Chay (謝奇峰) đánh giá:

Ta thấy số 41 là sự kết hợp giữa một con số mang ý nghĩa tốt và một con số mang ý nghĩa xấu. Nếu lấy câu “Sinh, lão, bệnh, tử” bên trên để so ra, 41 nghĩa là “Tử-sinh”. Ý là hồi sinh. Người sở hữu con số này có lẽ sẽ phải trải qua những khó khăn, bất trắc cực kỳ nghiêm trọng, nhưng sau đó sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng, bước từ dưới đáy vực lên đỉnh cao vinh quang.

II. Ý nghĩa số 41 trong phong thủy là gì?

1. Ngũ hành của số 41 có ý nghĩa gì?

Trước hết, ta xem xét ngũ hành của số 4 và số 1. Theo Bảng Tinh Đồ căn bản, ta thấy số 4 tọa ở phương Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Còn số 1 toạ ở cùng một phương với số là phương Bắc nên thuộc mệnh Thủy.

Xét quy luật tương sinh, tương khắc trong ngu hành của bản thân số 41. Ta thấy Thuỷ sinh Mộc. Như vậy, số 41 có một nguồn năng lực tích cực, thúc đẩy lẫn nhau. Nó sẽ giúp cho chủ sở hữu thu hút may mắn, tài lộc.

Đặc biệt là những người quái Chấn, Tốn (mệnh Mộc) hợp với cả con số 4(hành Mộc tương hoà) và số 1  (hành Thuỷ sinh Mộc). Thì số 41 sẽ cực kỳ hợp mệnh với họ. Chọn số hợp với ngũ hành sẽ giúp mệnh chủ có thêm trí tuệ thông minh, đầu óc minh mẫn, biết cân nhắc đúng sai và có được cuộc sống an bình.

Đối với những mệnh còn lại, thông thường sẽ hợp và khắc với một trong 2 con số 4,1 nên được xem là trung tính với con số này

2. Ý nghĩa số 41 trong Kinh Dịch

Kinh dịch là một trong những phương pháp bói toán phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng hệ thống 64 quẻ sẽ giúp chúng ta biết được sắp tới bạn sẽ gặp điều tốt (cát) hay điều xấu (hung).

Vậy thì trong Kinh dịch, số 41 biểu thị cho điều gì? Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Tiên Bát Quái, số 4 thuộc cung Tốn(quẻ Thượng) còn số 1 cung Khảm (quẻ Hạ).  Xét trên bảng  64 quẻ dịch, ta được quẻ chủ của số 41 là: Phong thuỷ hoán. Là quẻ số 59.

Ý nghĩa của quẻ Phong Thủy Hoán có lẽ sẽ khiến những người đang yêu cảm thấy hụt hẫng. Vì quẻ thượng là Tốn (gió), quẻ hạ là Khảm (nước). Gió thổi trên nước là nước cuộn sóng tan tác cho nên đặt là quẻ Hoán (tan tác).

Vậy số 41 trong Kinh Dịch có nghĩa: “tụ rồi tan”, gặp gỡ vui vẻ đến cực điểm rồi lại phải ly tán (sau quẻ đoài đến quẻ Hoán).

III. Ý nghĩa số 41 trong cách tính Đại Cát

Cách tính Đạt Cát là dùng một số phép toán được quy ước để luận được vận may, vận rủi ẩn chứa trong các dãy số, đặc biệt được áp dụng để tính biển số xe hay lựa chọn SIM số đẹp. Trước khi tìm hiểu ý nghĩa số 41 theo cách tính này, ta sẽ nhắc lại các bước tính quẻ Cát/Hung:

  • Bước 1: Lấy 4 số cuối trong dãy số mà bạn muốn tính quẻ để chia cho 80. Ví dụ tính quẻ cho số 123450121. Lấy 0121:80 = 1,5125
  • Bước 2: Lấy kết quả bước 1, tách lấy phần sau dấu phẩy nhân với 80.
    Như trên là 0,5125 x 80 = 41
  • Bước 3: Chốt quẻ theo kết quả bước. Ví dụ như kết quả trên ta được 62 thì quẻ ứng với dãy số 123452222 là quẻ số 41

Vậy quẻ số 41 có ý nghĩa gì? Không may mắn rằng, đây lại là một quẻ Hung. Với ý nghĩa ” Sự nghiệp không chuyên hầu như không thành”. Những người gặp phải quẻ này cần phải chú ý trong tiến trình sự nghiệp của mình.

Hãy nhớ “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Bạn nên tập trung chuyên sâu 1 lĩnh vực chứ không nên cái gì cũng biết một ít nhưng lại không thực sự giỏi thứ gì. Nếu không sẽ có thể đạt được thành công xứng đáng.

IV. Biển số xe có số 41 có ý nghĩa gì?

1. Biển số xe 41 là biển số 5 nước

Biển số 5 nước là một biển số đặc biệt may mắn. Vì theo phiên âm Hán Việt 5 là “ngũ”, mang ý nghĩa trung tâm trong ngũ hành. Số 5 nằm giữa Bảng tinh đồ, là con số được bao quanh bởi cả 5 ngũ hành, tâm vị của tạo hóa.

Cách tính biển số 5  nước rất đơn giản, chỉ cần tổng các con số bằng 5 là được 5 nút. Mà 4+1=5 nên ta khẳng định được biển số 41 là biển 5 nước.

y-nghia-bien-so-xe-41
Ý nghĩa biển số xe 41

2. Biển số xe 41 có âm dương tương phối

Một trong những yếu tố quan trọng để tính ra một biển số xe đẹp đó chính là nguyên tắc âm dương. Số 4 là số chẵn, mang năng lượng âm, số 1 là số lẻ mang năng lượng dương. Vì vậy 41 là một con số có được sự tương phối trong âm dương. Rất hợp để đưa vào các biển số.

Nó sẽ giúp cho chủ sở hữu chiếc xe có được sự thịnh vượng trong kinh tế, may mắn trong sự nghiệp và các mối quan hệ.

V. Mơ thấy số 41 có ý nghĩa gì? 

Nếu trong giấc mơ đêm qua của bạn, có số 41 xuất hiện thì đây sẽ là một điềm báo rất tốt. Đặc biệt là trong các cuộc hợp tác làm ăn trong hiện tại và tương lai.

Có vẻ bạn sắp gặp được một quý nhân hỗ trợ bạn trong sự nghiệp, người này sẽ mang đến cho bạn một cơ hội lớn, gần như làm bứt phá khả năng của bạn. Hãy chú ý đừng để bỏ lỡ vận may này nhé, vì nó sẽ không đến lần thứ hai đâu!

Xem thêm: Ý nghĩa số 40 là gì? 

Lời kết

Trên đây là luận giải chi tiết về ý nghĩa số 41 là gì” của SIMvn. Không biết với từng ấy nội dung đã có thể thoả mãn trí tò mò của bạn? Hãy chia sẻ bài viết này để những thông tin giá trị của Master Austin Dũng được lan toả. Nó cũng sẽ là động lực thúc đẩy ông chia sẻ nhiều hơn trong thời gian tới.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1