Số 49 có ý nghĩa gì? Giải mã con số “chết chóc”

Dân gian thường có câu “49 chưa qua 53 đã tới” ý chỉ sự đen đủi và những vận hạn do con số 49 này đem lại. Vậy số 49 có ý nghĩa gì? Nó có thực sự mang đến đen đủi như trong lời đồn? Hãy cùng SIMVN tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

I. Số 49 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

1. Dịch nghĩa số 49 theo cách đọc dân gian

Số 49 có ý nghĩa gì?
Dịch nghĩa số 49 theo quan niệm dân gian

Để hiểu rõ hơn về cách đọc số 49 ta sẽ phân tích cách đọc các bộ phận cấu thành nên con số này:

 • Số 4 theo cách đọc Hán Việt là Tứ, gần đồng âm với từ Tử, vì vậy nhắc đến con số này người ta thường nghĩ đến chết chóc, xui xẻo.
 • Số 9 theo cách đọc Hán Việt là Cửu đại biểu cho quyền lực, vị trí chí tôn. Người nắm giữ con số này thường là những người có địa vị cao trong xã hội.

Khi hai con số này đứng cạnh nhau, mặc dù số 9 mang một ý nghĩa rất tươi sáng nhưng lại bị số 4 đứng trước phủ định tất cả nên nó không còn giữ được sự may mắn vốn có.

Ngoài ra con số này từ lâu đã được xem như mốc tuổi có vận hạn nặng nhất trong cuộc đời con người. Nó còn là số ngày gắn liền với người đã khuất nên mọi người thường tránh né sử dụng con số đen đủi này.

Tuy nhiên nếu nhìn theo một cách tích cực thì con số 4 này nghĩa là tứ phương, bốn mùa trong năm vì vậy 49 cũng có thể được hiểu là tài lộc trường tồn quanh năm.

2. Ý nghĩa số 49 theo cân bằng Âm Dương

Theo như quy luật của triết lý Á Đông, mọi sự vật, mọi hiện tượng luôn có hai mặt mâu thuẫn và thống nhất, hỗ trợ và ức chế lẫn nhau để tồn tại, đó là hai mặt, hai thuộc tính căn bản Âm và Dương. Về những con số thì số chẵn mang thuộc tính Âm và số lẻ mang thuộc tính Dương.

Xét theo quy luật này thì số 49 là con số lý tưởng về cân bằng Âm Dương khi có sự kết hợp thuộc tính Âm từ số 4 và thuộc tính Dương từ số 9. Điều này có nghĩa con số này đem đến một tổng thể hài hòa, những năng lượng vừa uyển chuyển vừa cứng rắn một cách hợp lý và hỗ trợ lẫn nhau.

II. Số 49 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

1. Số 49 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, chiếu theo bản đồ tinh cơ bản, số 4 nằm ở hướng Đông Nam, cung Tốn Mộc nên thuộc ngũ hành Mộc. Số 9 nằm ở hướng Nam, cung Ly Hoả nên thuộc ngũ hành Hoả. Sắp xếp hai số này với nhau ta được số 49 có tính chất là Mộc và Hoả.

Tốt của ngũ hành: Bản thân là người khẳng khái, làm việc có kế hoạch, có ý chí mạnh mẽ, khả năng thích nghi và hoà hợp với môi trường xung quanh cao. Là người sống có tham vọng và biết nắm bắt cơ hội cho bản thân.

Xấu của ngũ hành: Tuy dễ thích nghi nhưng đôi lúc còn quá cứng nhắc và bảo thủ. Là người liều lĩnh và nóng tính nên dễ làm mất lòng người khác khiến mọi người xa lánh.

Hợp với mệnh nào: Theo quy luật tương trợ, số này hợp với những người mang mệnh Hoả.

Một số năm sinh hợp với số 49: 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995,…

Khắc với mệnh nào: Theo quy luật tương khắc, những người mang mệnh Thổ và Kim không nên dùng con số này.

Một số năm sinh khắc với số 49: 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000,…

2. Ý nghĩa số 49 theo Du niên

Xét theo huyền học thì du niên là chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong Du niên số 49 mang một năng lượng có tên là Thiên Y. Đây là năng lượng tốt, là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc tức tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến, cuộc sống thoải mái và có con đường phát triển rộng mở.

3. Ý nghĩa số 49 trong Kinh dịch

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái, số 4 tọa ở hướng Đông Nam, cung Tốn (Thượng quẻ), số 9 tọa ở hướng Nam, cung Ly (Hạ quẻ) khi kết hợp hai điều này ta được quẻ số 37 – Phong Hỏa Gia Nhân.

Di là bị thương; hễ ra ngoài bị thương thì trở về nhà, cho nên sau quẻ Minh Di tới quẻ Gia nhân. Gia nhân là người trong một nhà. Người trong nhà: hễ đàn bà mà chính đáng thì có lợi.

Nội quái là Ly, sáng suốt; ngoại quái là Tốn thuận. Ở trong thì suốt, xử trí không hồ đồ, ở ngoài thì thuận, như vậy việc tề gia sẽ tốt đẹp. Nói rộng ra việc nước cũng vậy, vì người trong một nước lấy nước làm nhà; mà việc thế giới cũng vậy, vì mỗi nước như một người, cả thế giới như một nhà.

Quẻ này, nội quái Ly là trung nữ, ngoại quái Tốn là trưởng nữ; hào 2, âm làm chủ nội quái, hào 4, âm làm chủ ngoại quái, hai hào đó đều đắc chính cả, cho nên nói đàn bà mà chính đáng thì có lợi.

Tuy chỉ nói “nữ” trinh thôi, nhưng phải hiểu nam cũng cần chính đáng nữa, vì nếu nam không chính đáng thì nữ làm sao chính đáng được.

Đại tượng truyện khuyên: coi tượng quẻ này, gió từ trong lửa phát ra (điều này khoa học đã giảng rồi), người quân tử hiểu rằng trong thiên hạ, việc gì ở ngoài cũng phát từ ở trong; muốn trị nước thì trước phải trị nhà, muốn trị nhà thì trước phải tu thân; mà việc tu thân cốt ở hai điều: nói phải có thực lý; thực sự, không nói suông, vu vơ; làm thì thái độ phải trước sao sau vậy, triệt để từ đầu tới đuôi, đừng thay đổi hoài (quân tử dĩ ngôn hữu vật, như hạnh hữu hằng).

Xem thêm: Số 48 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 49 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 49 trong số điện thoại

Vì theo quan điểm dân gian, số 49 là con số chết chóc nên con số này gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều trong việc chọn số.

Đối với những người yêu thích sim số đẹp thì số 49 cùng với số 53 là hai con số đại kỵ của họ. Hầu hết tất cả mọi người yêu thích sim số đẹp đều cố hết sức tránh né con số này.

Đối với người am hiểu phong thuỷ, nhất là chuyên gia phong thuỷ, đây lại là con số vượng tài lộc. Đem đến những điều may mắn cho chủ số.

2. Ý nghĩa số 49 trong biển số xe

Đầu biển số xe có ký hiệu số 49 thì đó chính là xe đến từ tỉnh Lâm Đồng do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi 49 khá là ít thấy trên thị trường hiện nay vì những quan niệm dân gian được truyền lại từ xưa. Tuy đối với dân gian đây là con số xui xẻo nhưng trên thực tế để biết được biển số xe này có phong thuỷ đẹp không thì cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố và tổng thể các con số trên biển số xe.

IV. Ý nghĩa số 49 theo cách tính Đại Cát

Số 49 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 49 trong cách tính Đại Cát

1. Lý giải sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 49 theo cách tính Đại Cát

Quẻ số 49 trong Đại Cát là một quẻ bình thường với hàm ý “Hung cát cùng có, một thành một bại”. Điều này cho thấy để có thể biết được có phải vận khí hay không còn phụ thuộc vào ý chí chủ quan của chủ quẻ. Hung cát cùng có nghĩa là may mắn, tài lộc, cùng tồn tại với trắc trở, khó khăn. Chính vì cần dựa vào suy nghĩ, cách làm của người sở hữu quẻ này mới có thể định được thành, bại tức thất bại hay thành công.

Lời khuyên: Nên tiết chế được cảm xúc, giữ được một cái đầu lạnh, bình tĩnh trong mọi việc, tránh giận quá mất khôn.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1409 thì bạn lấy 1409 : 80= 17,6125

Sau đó, ta lấy 0,6125 *80= 49

V. Khi kết hợp số 49 với các số khác

 • Số 049: Phủ định ý nghĩa số 49, có thể xem là bộ số may mắn. 
 • Số 149: Biểu đạt sự thịnh vượng, sức khỏe và thuận lợi trong cuộc sống. 
 • Số 249: Tài lộc trường cửu mãi mãi. 
 • Số 349: Khởi nguồn cho sự phát tài phát lộc.
 • Số 449: Đem lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Số 549: Sinh tài lộc, quyền lực bốn mùa. 
 • Số 649: Hội đủ 3 yếu tố Phúc, Lộc, Tài.
 • Số 749: Đem tài lộc, giúp cho con đường sự nghiệp phát đạt hơn.
 • Số 849: Phát tài lộc, phát triển và luôn tiến về phía trước.
 • Số 949: Tiền tài, quyền lực trường cửu. 

VI. Lý giải giấc mơ xuất hiện số 49

Nếu bạn mơ thấy số 49 thì đây là dấu hiệu của việc thời khắc của bạn đã đến rồi. Đây là ngụ ý kết thúc một chặng đường nào đó với kết quả như ý và mở ra một chặng đường mới, là chặng đường ở một trình độ cao hơn và những yêu cầu khắt khe hơn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà lao đầu vào làm việc mà quên đi sức khoẻ của bản thân. Đây là tín hiệu bạn đã đạt được như ý nguyện rồi nên hãy để bản thân nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại sức để tiếp tục với một chặng đường khó hơn.

Xem thêm: Số 50 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi số 49 có ý nghĩa gì?. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được con số thích hợp. Để cập nhật những thông tin mới nhất và lựa chọn một chiếc sim thật ưng ý, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1