• Số 48 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 48 tốt hay xấu trong phong thuỷ?

Số 48 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 48 tốt hay xấu trong phong thuỷ?

Số 48 có ý nghĩa gì? Số 48 có thật sự là con số tốt mang ý nghĩa tài lộc, may mắn như mọi người thường nói? Vậy hôm nay hãy cùng chuyên gia Austin Dũng giải mã toàn bộ những bí mật của số 48 trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa số 48 theo quan niệm dân gian

Dịch nghĩa số 48 theo cách đọc dân gian

Theo quan niệm xưa, cách đọc số 48 được ghép từ hai số 4 và 8 như sau:

 • Số 4: được đọc là Tứ, gần đồng âm với từ Tử thường mang ham ý chết chóc, xui xẻo. Tuy nhiên ngoài cách hiểu đó, Tứ còn được hiểu theo nghĩa là tứ phương hay bốn mùa trong năm.
 • Số 8: được gọi là Bát thường được hiểu là phát tài, phát lộc tượng trưng cho sự thành đạt.

Như vậy dưới góc nhìn tích cực, số 48 mang ý nghĩa bốn mùa đều phát triển, công thành danh toại, làm ăn tấn tới.

ý nghĩa số 48
Giải mã ý nghĩa số 48

II. Số 48 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

1. Số 48 thuộc ngũ hành nào? Hợp và khắc mệnh nào?

Theo quy luật của học thuật phương Đông, số 48 có số 4 nằm ở hướng Đông Nam, cung Tốn thuộc ngũ hành Mộc và số 8 nằm ở hướng Đông Bắc, cung Cấn thuộc ngũ hành Thổ. Như vậy đây là con số được kết hợp bởi hai yếu tố Mộc – Thổ.

Chiếu theo quy luật tương sinh tương trợ thì những người mang mệnh Hoả và mệnh Kim rất thích hợp với con số này. Mộc sinh Hoả, Thổ sinh Kim nên nếu sở hữu số 48 người mệnh Hoả và Kim sẽ dễ có được tài lộc, vạn sự như ý, làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên cùng với quy luật tương khắc, những người mệnh Thuỷ, mệnh Thổ không nên dùng số 48 vì dễ nảy sinh những nguy cơ tiềm tàng cho con đường phát triển cũng như cuộc sống trong tương lai.

2. Ý nghĩa số 48 theo Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong Du niên số 48 mang năng lượng Tuyệt Mệnh. Đây là một năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

Lời khuyên của Austin Dũng: Nếu các bạn mang trên người con số này thì cách tốt nhất là chuyển đổi qua số khác hoặc kết hợp những con số khác tạo nên một dãy số hài hoà. Ngoài ra học cách dưỡng cho tâm hồn một năng lượng tích cực, có thái độ thích hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

3. Ý nghĩa số 48 trong Kinh dịch

Trong Kinh dịch, số 4 tọa ở hướng Đông Nam thuộc cung Tốn (Thượng quẻ), số 8 tọa ở hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn (Hạ quẻ). Kết hợp hai yếu tố này ta được số 48 thuộc quẻ Phong Sơn Tiệm.

Cấn có nghĩa là ngăn, Tốn còn có nghĩa là thuận, ngăn ở dưới mà thuận ở trên, để cho tiến, nhưng không cho tiến vội mà từ từ thôi. Thành công sẽ đến từ sự tiến bước dần dần. Tiến tới phía trước quá nhanh hay khinh suất thì bất lợi. Đối với trường hợp con gái về nhà chồng, việc gả con, phải thận trong, thung dung, không nên hấp tấp, có vậy mới tốt.

Quẻ này khuyên người quân tử nên theo tượng quẻ này mà tu thân, tiến lần lần cho được thành người hiền, rồi thành bậc thánh, để cải thiện phong tục cho dân (Quân tử dĩ cư hiền đức, thiện tục).

4. Ý nghĩa số 48 trong cân bằng Âm Dương

Theo học thuyết Âm Dương, những con số chẵn thuộc tính Âm, những con số lẻ mang tính Dương. Chiếu theo học thuyết này, số 4 và số 8 đều là số chẵn vì vậy số 48 mang thuộc tính Âm.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

Vì vậy nếu quý anh chị nào mệnh thuần Dương thì con số này là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý và có tính thuyết phục, giúp cho bản mệnh được cân bằng, hài hoà giữa hai thái cực.

III. Ý nghĩa số 48 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 48 trong số điện thoại

Số 48 được săn đón khá nhiều khi đứng ở đuôi số điện thoại vì theo như đánh giá của nhiều “dân chơi” sim số đẹp thì đây là con số phát tài phát lộc. Như đã phân tích ở trên, xét theo góc nhìn tích cực thì dòng sim đuôi số 48 đại diện cho sự thăng tiến, phát triển không ngừng nghỉ và thành công trong sự nghiệp.

2. Ý nghĩa số 48 trong biển số xe

Dựa theo ký hiệu con số đầu biển số xe của 63 tỉnh thành hiện nay thì số 48 đại biểu cho tỉnh Đăk Nông thuộc vùng Tây Nguyên nước ta.

Xét theo quan niệm xưa thì biển số xe có số 48 được coi là khởi đầu may mắn và phát triển quanh năm.

Tuy nhiên nếu muốn luận giải một biển số xe có tốt hay không, có hợp với mệnh của bản thân hay không thì bạn phải phân tích tổng hợp các số có trên biển số xe.

IV. Ý nghĩa số 48 theo cách tính Đại Cát

1. Sim đại cát là gì?

 • Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.
 • Số điện thoại đại cát: là dòng sim đặc biệt, mang đến may mắn, bình an, thuận lợi, cát lộc cho chủ sở hữu, đồng thời có tác dụng chiêu tài kích lộc, cho công việc thuận buồm xuôi gió.

2. Ý nghĩa số 48 trong cách tính Đại Cát

Theo cách tính Đại Cát, quẻ số 48 là một quẻ bình thường, không phải quẻ cát cũng chẳng phải quẻ hung. Quẻ này mang hàm ý gặp cát thì cát gặp hung thì hung tức nếu gặp thiên thời địa lợi thì công việc cũng như cuộc sống, sức khỏe đều thăng tiến. Nhưng nếu gặp những khó khăn, trắc trở chông gai sẽ dễ đẩy bạn vào thế bí, khiến con đường phát triển của bạn chững lại hoặc thậm chí là biến mất.

Lời khuyên: Làm nhiều việc thiện, tích đức cho cuộc sống để có thể dễ gặp được quý nhân, những người tương trợ cho bước đi sau này. Cũng cần phải giữ một cái đầu lạnh, điều tiết được cảm xúc, tránh bị năng lượng tiêu cực chi phối.

3. Cách tính số Đại Cát:

 • Bước 1: Bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1648 thì bạn lấy 1648 : 80= 20,6

Sau đó, ta lấy 0,6 *80= 48

V. Khi kết hợp số 48 cùng với các số khác

 • Số 048: một khởi đầu mới thành công tốt đẹp.
 • Số 148: công danh sự nghiệp, tài lộc sinh sôi nảy nở, cuộc sống tươi đẹp.
 • Số 248: thể hiện sự may mắn, tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát đạt.
 • Số 348: mang ý nghĩa tài năng, trí tuệ hơn người, vượt qua mọi gian nan thử thách.
 • Số 448: bộ số vượng khí, sinh tài sinh lộc, phát triển vượt bậc.
 • Số 548: con số sinh kết hợp với số 48 mang ý nghĩa sinh nhiều tài lộc, may mắn.
 • Số 648: mọi việc phát triển hanh thông, thuận lợi.
 • Số 748: được quý nhân phù trợ công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào.
 • Số 848: bộ số đại diện cho danh vọng, tiền tài.
 • Số 948: sự nghiệp bền vững, dài lâu.

VI. Luận giải ý nghĩa số 48 xuất hiện trong mơ

Nếu mơ thấy số 48 thì đang có 2 tín hiệu được gửi đến cho bạn. Đầu tiên bạn nên cân bằng mọi thứ và biết cách sắp xếp thời gian để tránh gây ra những “rắc rối” giữa việc học, việc làm,… Giấc mơ này cũng được coi là may mắn cho bạn, nhắc nhở bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. lành mạnh, đừng vắt kiệt sức lực vì làm việc quá sức.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

Tín hiệu thứ hai là một tin tốt cho công việc kinh doanh của bạn. Tài lộc dồi dào, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Thời gian này bạn có thể học hỏi nhiều lĩnh vực kinh doanh mới để tăng tài chính nhanh chóng.

Xem thêm: Số 47 có ý nghĩa gì? Trong phong thuỷ số 47 tốt hay xấu?

Lời kết

Mong rằng với những thông tin được Master Austin Dũng chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa số 48, cũng như ứng dụng số 48 vào trong cuộc sống hàng ngày của mình. Để sở hữu một chiếc sim ưng ý hay cập nhật các bài viết về sim và phong thuỷ, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1