• Số 3 có ý nghĩa gì? Giải mã chi tiết ý nghĩa số 3 trong phong thuỷ

Số 3 có ý nghĩa gì? Giải mã chi tiết ý nghĩa số 3 trong phong thuỷ

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến số 3 như: số 3 có ý nghĩa gì? Tính cách của người có chủ đạo là 3 như thế nào? Trong phong thuỷ, mệnh nào hợp với số 3? Số điện thoại chứa dãy số 3 có may mắn không? Để giải đáp những câu hỏi trên bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu ở dưới đây nhé!

ý nghĩa số 3
Giải mã ý nghĩa số 3 chi tiết nhất

I. Ý nghĩa của số 3 theo quan niệm dân gian

Từ trước đến nay, chúng ta chắc hẳn ai cũng đã nghe câu ca dao: “Dù ai nói ngả nói nghiêng, Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân” rồi. Đây là câu nói về đức tính tự chủ của con người, giữ vững lập trường như chiếc kiềng 3 chân luôn vững trãi, tinh thần không bị lung lay trước tác động xung quanh. Đúng với ý nghĩa trên mọi người đều coi trọng và yêu thích con số 3, vì biểu tượng của con số này là bền vững chắc, kiên định, đáng tin cậy.

Và theo phiên âm của tiếng Hán số 3 được đọc là “tam” nó có ý nghĩa là “tài”, mang đến sự tài lộc, thịnh vượng. Tượng trưng cho những người có trí, thông minh, trí tuệ sắc bén, luôn luôn hướng tới những điều tốt đẹp, thành công trong cuộc sống. Đặc biệt số này cũng có nghĩa là trường tồn, trường thọ, chắc chắn lâu dài.

II. Giải đáp Ý nghĩa của số 3 trong phong thuỷ

1. Số 3 thuộc ngũ hành nào? Hợp và khắc với mệnh gì?

Trong Tinh Đồ cơ bản số 3 nằm tại cung Chấn, hướng Đông, là số thuộc ngũ hành Mộc, biểu tượng là: “cây” tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, sức bền và sự phát triển vĩnh hằng. Cũng tương tự với con số này số 33 cũng thuộc ngũ hành Thổ, để biết cụ thể hơn bạn có thể xem bài viết sau số 33 có ý nghĩa gì.

Số 3 hợp với mệnh gì

Với người mệnh Mộc theo ngũ hành tương trợ, tương sinh thì hợp với mệnh Mộc (trợ) và mệnh Hoả (sinh). Nên ai thuộc hai mệnh này thì sẽ nên chọn số 3 hay trong số điện thoại thì nên chọn sim hợp mệnh Mộcsim hợp mệnh Hoả, giúp bạn thành công, may mắn, thuận lợi hơn.

Số 3 khắc với mệnh gì

Ngược lại với mục trên thì số 3 khắc với mệnh Kim. Nên những ai thuộc mệnh Kim thì lưu ý không nên chọn con số 3 để tránh những điều không được may mắn và những trường hợp xấu xảy ra.

4. Ý nghĩa số 3 theo học thuyết Âm Dương

Số 3 là số “lẻ” theo âm dương tương phối đây là số thuộc “Mộc Dương” tượng trưng cho sự phát triển mới mẻ. Mọi sự khởi đầu đều có sự khởi đầu thuận lợi, tốt đẹp. Vì vậy, số 3 sẽ giúp gia chủ gặp may mắn như mong muốn, phát lộc, phát lộc và nhận nhiều điều tốt đẹp trong đời sống.

Lời khuyên: Trong ý nghĩa của sim phong thuỷ thì mỗi một thuê bao mang một năng lượng khá bí ẩn nào đó có thể là tích cực hoặc tiêu cực và sim số đẹp đuôi 3 cũng không ngoại lệ. Đây dòng sim này sẽ giúp cho cuộc sống của bạ ý nghĩa, thu hút được tài lộc, vận may hơn.

III. Ý nghĩa số 3 trong thần số học

so-3-co-y-nghia-gi
Đặc điểm, ý nghĩa của số chủ đạo 3 trong thần số học

1. Ý nghĩa về tính cách

Người số 3 thần số học được đánh giá là người vui vẻ, hoạt náo, năng động, thân thiện, nhiệt tình và vô cùng hài hước. Trong những chuyến đi chơi, bạn cũng thích lập kế hoạch kỹ càng chi tiết, thích làm việc có mục tiêu rõ ràng.

Bạn có đầu óc vô cùng nhạy bén, óc quan sát và kỹ năng phân tích vấn đề nhanh nhạy. Khi đã tập trung làm việc thì khó có ai có thể theo kịp tốc độ “nhanh như đạn bắn” của bạn.

 • Tham vọng, may mắn, năng động
 • Khôn khéo, tháo vát, vui vẻ, thân thiện; nhiệt tình và trung thành
 • Nghệ sĩ, bóng bẩy
 • Nông nổi, nói dối, cường điệu, hoang phí, xu nịnh; bộc trực, nóng giận, hay thay đổi

Điểm yếu: Tuy nhiên điểm yếu của bạn chính là khá độc đoán, thích chỉ đạo, thiếu kiên nhẫn và ít lòng bao dung, đôi khi còn gia trưởng. Ai cũng sẽ có những mặt tốt và xấu, chỉ cần nhận ra và biết sửa đổi.

2. Ý nghĩa trong tình cảm

Người mang con số chủ đạo là số 3: thông minhthích giao lưu nên trong chuyện tình cảm, số 3 cũng rất thu hút và dễ dàng chiếm được cảm tình của nửa kia.

Đặc biệt, họ thường bị thu hút bởi những người có tính cách khó đoán, hơi bí ẩn và kích thích sự chinh phục, khám phá những điều mới mẻ và thú vị mà đối phương mang đến

3. Ý nghĩa về sự nghiệp

Với khả năng ăn nói lưu loát của mình, đường đời 3 sẽ phù hợp với các ngành liên quan tới lĩnh vực giải trí, chính trị, diễn thuyết, phát thanh,… Hầu hết là các ngành yêu cầu kỹ năng giao tiếp, bạn có thể trình bày ý tưởng của mình đến với mọi người.

Các công việc phù hợp:

 • Diễn viên, ca sỹ
 • Người dẫn chương trình
 • Luật sư
 • Kinh doanh

IV. Giải đáp ý nghĩa số 3 trong sim số đẹp

so-3-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 3 trong số điện thoại là gì?

Hiện nay vấn đề chọn một chiếc sim số đẹp  có chứa dãy số 3 được rất nhiều người quan tâm. Và những câu hỏi như: Sim có số 3 có đẹp không, may mắn không? Làm sao để chọn được thuê bao đẹp, may mắn? Vậy để giải đáp cho thắc mắc đó bạn hãy cùng xem ý nghĩa số 3 trong số điện thoại dưới đây nhé.

Ý nghĩa số 3 trong số điện thoại

Khi bạn sở hữu cho mình một chiếc sim mà trong đó có chứa dãy số 3 như: sim số đẹp đuôi 33 thì nó sẽ giúp cho mọi người nhớ số điện thoại của bạn dễ dàng. Tạo được giá trị bản thân: thời thượng, uy quyền, quý phái trước đối tác, khách hàng, và mọi người xung quanh. Và đây là chiếc sim có giá trị cao, để nắm được giá trị của nó bạn chó thể sử dụng công cụ sau đây: Đinh giá sim.

Đồng thời, dòng sim tứ quý 3333 được coi là vật phẩm giúp chủ nhân thu hút vận may, tài lộc, thành công nhanh hơn.

Cách chọn sim có số 3 đẹp

Để sở hữu chiếc sim đẹp bạn nên kết hợp số 3 với các đuôi Sim Tam Hoa 333, Tứ Quý 3333, Sim Lục Quý 3 Giữa,…

Ngoài ra còn một số đuôi sim đẹp khác:

V. Ý nghĩa khi kết hợp số 3 với các con số khác

Ngoài các ý nghĩa trên của số 3 thì mọi người thường kết hợp với con số khác để ý nghĩa của nó được tăng thêm và hỗ trợ cho sức khỏe, công việc được thuận lợi hơn. Sau đây ý nghĩa của các số khác khi kết hợp với số 3:

 • Số 36: Mãi lộc, lộc mãi
 • Số 37: Vươn lên không ngừng nghỉ, ý nghĩa số 37 giúp người sở hữu xua đuổi vận đen, nhận tài lộc.
 • Số 328: Phát lên dễ dàng
 • Số 1368: Sinh tài lộc phát
 • Số 38: Ông địa nhỏ
 • Số 39: Trường thọ, bất diệt, để biết ý nghĩa đầy đủ, chi tiết của con số này thì ban có thể tham khảo thêm mục sau số 39 có ý ghĩa gì.
 • Số 3388: Phát tài
 • Số 3555: Một đời tài sinh mãi mãi
 • Số 34567: Tài sinh lộc phát quanh năm
 • Số 3898989: Tài phát trường cửu

Xem thêm: Số 30 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 30 trong phong thuỷ, thần số học

Lời kết

Trên đây SIMvn đã gửi tới các bạn những thông tin chi tiết số 3 có ý nghĩa gì? Nếu thấy hữu ích thì bạn hãy chia sẻ bài viết đến mọi người xung quanh cùng đọc nhé. Chúc bạn chọn cho mình được con số phù hợp và thành công.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1