Số 33 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 33 trong phong thuỷ

Số 33 có ý nghĩa gì? 33 có phải con số may mắn không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, vậy để giải đáp  bạn cùng SIMVN đi tìm hiểu ý nghĩa chi tiết nhất của con số này nhé!

I. Ý nghĩa số 33 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 33 là con số may mắn, mang lại điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bời vì trong phiên âm Hán Việt số 33 đọc: “Tam” gần giống với “Tài” có ý nghĩa là thần tài, tài lộc, phát tài. 

Hay chúng ta cũng quen thuộc với câu nói: “ Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” thể hiện số 3 là con số vững chắc, bền bỉ, kiên định.

ý nghĩa số 33
Số 33 có ý nghĩa gì?

II. Số 33 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

1. Số 33 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc mệnh nào?

Số 33 thuộc ngũ hành gì

Trong bản Tinh Đồ số 3 thuộc cung Chấn, hướng Đông, mùa Xuân nên thuộc ngũ hành Mộc. Vậy số 33 thuộc mệnh Mộc.

Số 33 hợp mệnh nào

Trong ngũ hành tương trợ, tương sinh số 33 hợp với mệnh Mộc (trợ), Hoả (sinh), giúp cho 2 mệnh này thu hút tài lộc, may mắn.

Số 33 khắc mệnh nào

Theo ngũ hành tương khắc thì số 33 (mệnh Mộc) khắc với ThổNhững ai mệnh Thổ nên không nên chọn con số này để tránh những rủi ro, điều không tốt xảy ra.

2. Ý nghĩa số 33 theo Âm Dương

Theo học thuyết âm dương số 3 (số lẻ) thuộc Thổ Dương theo nên có thuộc tính: Mạnh mẽ, hoạt bát, năng động, thông minh. Khi số 3 đi cùng với số 3 có thuộc tính: Vững chắc, bền bỉ, nuôi dưỡng tài, gặp nhiều may mắn.

Nếu bạn cần bù Dương thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, giúp mệnh có sự cân bằng để phát triển bản thân và sự nghiệp.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

3. Ý nghĩa số 33 theo kinh dịch

Số 33 thuộc quẻ Thuần Chấn trong 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ này có ý nghĩa sấm động thì hanh thông. Lúc sấm nổ ầm ầm mà nơm nớp lo sợ thì sau sẽ cười nói ha ha. Sấm động trăm dặm mà không mất muỗng và rượu nghệ (đồ tế thần).

Sấm phát động thì vạn vật mới nảy nở, cho nên bảo là hanh thông. Khi có điều gì kinh động mà nớp nớp lo sợ, giữ gìn sửa mình thì không bị tai hoạ mà sau sẽ được vui vẻ. Sấm vang động xa đến trăm dặm, mà tinh thần vẫn vững, không đến nỗi đánh mất đồ tế thần (cái muỗng và rượu làm bằng lúa mạch hoà với nghệ) thế là tốt, hanh thông.

4. Ý nghĩa số 33 theo Du Niên

Theo Du Niên số 33 thuộc cung Phục Vị (tốt) là cung có ý nghĩa về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Đây là cung tốt nhất trong tất cả các Cung.

III. Ý nghĩa số 33 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 33 trong số điện thoại

Số 33 trong số điện thoại có ý nghĩa gì: Trong giới dân chơi sim số đẹp, số 33 được săn lùng rất nhiều, vì những lợi ích nó mang lại cho chủ sở hữu. Đây là con số biểu tượng cho trí tuệ thông minh, nhạy bén, cảm xúc được cân bằng hài hoà, giúp cho chủ sở hữu thu hút các vận may, thuận lợi trong làm ăn. Còn về gia đình con số này sẽ giúp bạn gắn kết, hoà thuận với các thành viên, hạnh phúc hơn.

Cách chọn sim số đẹp 33: Bạn nên chọn chiếc sim đẹp, ý nghĩa có số 33 thì nên kết hợp với sim lộc phát, thần tài, tiến lên,…. 

2. Ý nghĩa số 33 ở đầu biển số xe

Biển số xe có đầu 33 là biển số xe của Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội do sở giao thông vận tải thành phố quản lý.

IV. Ý nghĩa số 33 theo cách tính Đại Cát

Trong Đại cát số 33 là con số Hung mang ý nghĩa bạn sẽ gặp nhiều trở ngại, rắc rối, trong mọi vấn đề của cuộc sống. Nhưng nếu bạn biết cố gắng, nỗ lực phấn đầu thì mọi việc đều có thể giải quyết và con đường thành công của bạn sẽ được mở ra.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1233 thì bạn lấy 1233 : 80= 15,4125

Sau đó, ta lấy 0,4125 *80= 33 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

V. Giải mã ý nghĩa số 33 trong giấc mơ

Giấc mơ này cho thấy trong tương lai gần bạn sẽ nhận được rất nhiều tài lộc, công việc làm ăn của bạn sẽ khởi sắc, thăng quan tiến chức liên tục. Trong cuộc sống bạn sẽ rất hạnh phúc, bạn và bạn đời sẽ có những tiến triển trong chuyện tình cảm và gắn kết hơn.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

VI. Số 33 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 33 khi kết hợp với các số khác đều mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • 033: Khởi đầu thuận lợi, vượng tài viên mãn.
 • Số 133: Sinh tài, sinh lộc 
 • Số 233: Mãi mãi trường thọ
 • Số 333: Tài lộc vững chắc
 • Số 433: Bốn mùa tài lộc dư giả
 • Số 533: Sinh vượng tài
 • Số 633: Lộc tài mãi mãi
 • Số 733: Quý nhân phù trợ, giữ vững tiền tài
 • Số 833: Phát vượng tài mãi mãi
 • Số 933: Trường cửu tài lộc, quyền lực song hành

Xem thêm: Số 32 có ý nghĩa gì? Giải mã số 22 trong phong thuỷ và mọi khía cạnh khác

Lời kết

SIMVN hy vọng qua bài viết “Số 33 có ý nghĩa gì?” sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu và rõ hơn về con số này. Nếu còn những thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa các con số khác thì bạn hãy theo dõi bài viết tiếp theo của SIMVN. Chúc các bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1