Số 37 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 37 trong phong thuỷ, dân gian

Số 37 có ý nghĩa gì? Đây có phải số đẹp không? Để biết thông tin chi tiết nhất về con số này bạn cùng SIMvn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

so-37-co-y-nghia-gi
Số 7 có ý nghĩa gì? Đây có phải con số đẹp, may mắn.

I. Ý nghĩa số 37 trong dân gian

Số 37 theo quan niệm dân gian là con số có ý nghĩa không may mắn, làm ăn thất bát. Nhưng nếu xét trên phương diện ý nghĩa riêng của 2 con số thì khác:

 • Số 3 đại diện cho sự bền vững, trí tuệ thông minh, linh hoạt.
 • Số 7 trong phiên âm Hán Việt là “thất” theo dân gian đọc gần giống với “phất” đại diện cho sự phát triển, phất lên, làm ăn khấm khá. 

Kết luận: Nên khi kết hợp lại, số 37 có ý nghĩa là vượng tiền sinh tài, mang đến tài lộc, công danh thuận lợi cho người sở hữu.

II. Ý nghĩa số 37 theo phong thuỷ

1. Số 37 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 37 là mệnh gì?

Theo bản Tinh Đồ cơ bản số 3 thuộc cung Chấn hướng Đông mùa Xuân nên thuộc mệnh Mộc. Số 7 thuộc cung Đoài, hướng Tây, mùa Thu nên thuộc mệnh Kim. Vậy 37 là con số thuộc mệnh Mộc- Kim.

Số 37 hợp và khắc với mệnh nào? 

Theo ngũ hành sinh, khắc thì số 37 trong trường hợp nghịch ngũ hành (tương khắc) nên thuộc xấu, dễ sinh ra sự bất đồng, tranh chấp chính vì vậy chúng ta không nên, hạn chế dùng dạng số như này.

Lưu ý: Khi hai số kết hợp với nhau mà thuộc tương khắc thì dễ sinh ra sự bất trắc, đấu đá, tranh giành sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ. Bạn nên chọn theo hệ tương sinh.

2. Ý nghĩa số 37 theo âm dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Vậy nên số 3, số 7 ( số lẻ): số 37 thuộc thổ Dương có thuộc tính: mạnh mẽ, thông minh, hoạt bát, linh hoạt.

Nên khi kết hợp 2 số này Vượng dương mang ý nghĩa: năng nổ, ý nghĩa tốt đẹp, vững chắc mãi mãi.

3. Ý nghĩa số 37 theo Kinh Dịch

Số 37 thuộc quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong 64 quẻ dịch. ​​Nó có ý nghĩa đã tiến lên thì phải tới, về một nơi nào đó (nơi đó là mục đích); cho nên sau quẻ Tiệm tới quẻ Qui muội. Qui là về, muội là em gái; qui muội là em gái về nhà chồng.

Nội quái là Đoài (con gái nhỏ), ngoại quái là Chấn (con trai lớn); chấn lại có nghĩa là động, Đoài có nghĩa là vui vẻ, thuận theo; con gái nhỏ về với trưởng nam, cho nên gọi là quy muội.

Hào đẹp nhất trong quẻ là hào 5. Việc kén dâu, kén vợ, trọng người có đức, không hợm mình cao sang, giàu có, coi thường phục sức, mà khiêm tốn.

4. Ý nghĩa số 37 theo Du Niên

Theo Du Niên số 37 thuộc cung Tuyệt Mệnh( xấu) mang năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

III. Ý nghĩa số 37 trong số điện thoại, biển số xe

1. Ý nghĩa số 37 trong số điện thoại

Trong số điện thoại số 37 có ý nghĩa: số 37 được dân chơi sim số đẹp chú ý tới rất nhiều, vì nó mang nhiều may mắn, tài lộc, danh vọng. Giúp cho chủ thuê bao nhiều điều tốt lành, làm ăn gặp may mắn, phất lên như diều gặp gió. 

Đặc biệt, khi bạn sở hữu dãy số sim 37 sẽ ấn tượng, dễ nhớ, giúp bạn nâng cao giá trị, uy quyền, sang trọng, quý phái trước khách hàng, đối tác.

Cách chọn số 37 trong số điện thoại: Để chọn được chiếc sim số đẹp bạn nên kết hợp số 37 với các sim Tam Hoa, Tứ Quý, Thần Tài, Ông Địa,… hay kết hợp nhiều cặp số 37. 

Ví dụ: số 0945.483737, 0921.8888.37,……

so-37-co-y-nghia-gi
Số 37 trong biển số xe.

2. Ý nghĩa số 37 đầu biển số xe

Biển số xe có số 37 ở vị trí đầu tiên thì đây là con số giúp bạn xác định được xe đó thuộc tỉnh thành nào. Và 37 là biển số của tỉnh Nghệ An. 

IV. Ý nghĩa số 37 trong cách tính Đại Cát

Số 37 là con số “bình thường” trong bảng Đại Cát. Nó mang ý nghĩa “Danh” thì được tiếng lợi thì bằng không. Tức là trong sự nghiệp có thể bạn sẽ đạt được những thành tựu nhất định, nhưng về danh tiếng thì mọi người sẽ không biết hoặc không quan tâm.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1237 thì bạn lấy 1237 : 80= 15,4625. Sau đó, ta lấy 0,4625 *80= 37 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

V. Ý nghĩa số 37 trong giấc mơ

Mơ thấy số 37 điều này cho thấy trong khoảng thời gian này bạn đang gặp nhiều vấn đề không tốt về cuộc sống tiền bạc. Những công việc hiện tại của bạn đang vượt quá tầm kiểm soát. Tài chính trong tương lai gần của bạn sẽ eo hẹp, sụt giảm, khó khăn hơn.

Lời khuyên: bạn cần sáng suốt khi đưa ra các quyết định, cố gắng nỗ lực phấn đấu hơn để đạt được mục tiêu của bản thân, hạn chế những điềm xấu.

VI. Ý nghĩa số 37 khi kết hợp với số khác

Số 37 có ý nghĩa là vượng sinh tài lộc, phát triển thịnh vượng, nhưng khi kết hợp với các con số khác nó mang ý nghĩa sau:

 • Số 137: Tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến một cách vững chắc. 
 • Số 237: May mắn, mãi phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp. 
 • Số 337: Tài lộc được nhân đôi 
 • Số 437: Bốn mùa quanh năm phát tài phát lộc, thần tài gõ cửa. 
 • Số 537: Tài lộc, may mắn sẽ luôn được sinh sôi nảy nở bền vững. 
 • Số 637: Tài lộc và vận may 
 • Số 737: Trong ông địa nhỏ luôn có ông địa lớn đồng hành
 • Số 837: Thăng tiến và thành công. 
 • Số 937: Sự phát triển vững chắc nhất, tài lộc

Xem thêm: Số 36 có ý nghĩa gì? Bật mí một số điều không phải ai cũng biết về số 36.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về: số 37 có ý nghĩa gì trong dân gian, phong thuỷ,… mà SIMvn giải đáp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn tổng quan hơn về con số này. Nếu bạn có những thắc mắc hay tìm hiểu thêm về ý nghĩa các con số khác thì hãy theo dõi chúng tôi ở những bài tiếp theo nhé! Trân trọng.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1