Số 30 có ý nghĩa gì? Luận giải đầy đủ bí ẩn về số 30

Có thể bạn chưa biết, thế giới của những con số luôn chất chứa những bí ẩn thú vị. Song, với mỗi con số, trong mỗi quan niệm khác nhau sẽ lại cho ra các quy ước về ý nghĩa khác nhau. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng SIM.VN tìm hiểu xem số 30 có ý nghĩa gì, nó là tốt hay xấu, hợp với ai, trong bài viết này nhé!

I. Dân gian quan niệm thế nào về số 30?

Về số 3: Có một câu tục ngữ rất quen thuộc trong dân gian mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết. Đó là “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Hay có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”. Con số 3 ở hai câu tục ngữ này đều là biểu tượng cho sự chắc chắn, bền vững như “núi” như “kiềng”.

so-30-co-y-nghia-gi-trong-dan-gian

Về số 0: Một số người không biết, sẽ nghĩ đơn giản số 0 là không có gì, là trắng tay, thất thoát. Nhưng trong quan niệm dân gian, số 0 là sự khởi nguồn. Đây là con số có nét vẽ đặc biệt nhất, một nét tròn khăn khít tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. 

=> Như vậy, ta có thể kết luận rằng, ý nghĩa của số 30 là sự kiên quyết, sức mạnh cản phá, vững chắc và bền bỉ, không thể bì được. Ngoài ra số 30 còn mang đến sự toàn vẹn, hạnh phúc viên mãn và sự cân bằng đặc biệt trong cuộc sống.

II. Ý nghĩa số 30 là gì trong phong thuỷ 

1. Theo quy ước âm dương tương phối

Xét theo học thuyết âm dương: Số 3 là số lẻ, thuộc tính dương. Số 0 là số chẵn mang thuộc tính âm. Như vậy bản thân cặp số 30 này đã cân bằng âm dương. Nó dường như sẽ không gây ảnh hưởng hay tác động gì đối với năng lượng của bản thân con người.

Ngoài ra, sự hài hoà âm dương trong con số 30 còn có thể giúp người sở hữu nó tinh thần thoải mái, an bình trong công việc mà cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 30 theo Kinh Dịch

Kinh dịch gồm hệ thống 64 quẻ, 8 cung. Theo bảng tinh đồ, số 3 thuộc cung Chấn (quẻ Thượng), số 0 thuộc cung Khảm (quẻ Hạ). Ghép lại ta được quẻ chủ của số 30 là quẻ Lôi Thuỷ Giải. 

Lôi Thuỷ Giải là quẻ số 40 trong hệ thống 64 quẻ. Tượng quẻ này cho thấy âm dương tương hòa lẫn nhau. Quẻ này mang ý nghĩa rằng gia chủ sẽ trút được những u uất, năng lượng tiêu cực ứ đọng trước kia.

Chấn (sấm) động và Khảm (mưa) rơi. Như vậy Kinh Dịch đem đến cho số 30 một lời nhắc nhở: Khi mọi chuyện đã qua, chỉ mong có được sự thứ tha và độ lượng để tâm hồn thêm yên bình và thanh thản. Đừng đa sự, tập trung vào sự nghiệp, công việc của bản thân để có được thành công. 

4. Ý nghĩa số 30 theo ngũ hành

Theo quan niệm ngũ hành, số 3 thuộc ngũ hành Mộc, số 0 thuộc ngũ hành Thuỷ. Mà Thuỷ sinh Mộc. Số 30 bản thân đã ẩn chứa sự tương sinh, tương hỗ cực kỳ tốt. Đây là một con số may mắn trong phong thuỷ ngũ hành. Đặc biệt là đối với những người mệnh Mộc, Thuỷ hay mệnh Hoả (vì Mộc sinh Hoả), Kim (vì Kim sinh Thuỷ) sẽ rất hợp với con số 30. 

Ngược lại, số 30 sẽ là con số xấu, mang lại ảnh hưởng tiêu cực đối với cuộc sống và công việc của những người mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ và đồng thời Thổ khắc Thuỷ.

IV. Mơ thấy số 30 có ý nghĩa gì?

Có bao giờ trong giấc mơ của bạn xuất hiện con số 30 này chưa? Người ta nói những giấc mơ thường phản ánh bản chất hoặc vận mệnh của con người. Nếu như bạn mơ thấy số 30, thì có lẽ thứ chờ đón bạn trong thời gian sắp tới sẽ là một cuộc chuyển biến khá dữ dội. Nó có thể là về mặt gia đình, tình cảm hoặc sự nghiệp. 

Tuy nhiên đó là chuyển biến tốt hay xấu lại phần lớn dựa vào thái độ của bạn quyết định. Nếu bạn đón nhận nó trong tâm thế sẵn sàng, thoải mái thì những cơ hội thăng tiến và thành công sẽ mở ra. Ngược lại, nó cũng có thể hoá thành sự phiền phức nếu bạn chủ quan, khinh suất trong thời điểm này. Hãy cẩn trọng để không khiến bản thân mình hối hận nhé!

y-nghia-so-30

V. Chọn sim số với ý nghĩa của số 30

Nếu bạn là “dân chơi hệ sim số đẹp” chắc chắn bạn đã biết số 3 có nghĩa là “tài lộc”. Kết hợp với sự viên mãn, đủ đầy của con số 0. Số sim chứa cặp số 30 là hoàn hảo dành cho những ai đang chuẩn bị có một bước đi mới quan trọng trong cuộc đời của mình như khởi nghiệp, đổi việc,… Bạn sẽ có được một khởi đầu suôn sẻ, và may mắn sẽ nhanh chóng tới với bạn. 

VI.Ý nghĩa số 30 theo cách tính Đại Cát

Những con số Đại Cát sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu nó. Đối với con số 30, mang quẻ số 30 là một quẻ Đại Cát, đại diện cho danh lợi, cho thời điểm mà đại sự đều suôn sẻ, thành công ngoài mong đợi. ‘

Như vậy, lời khuyên cho những ai đang sở hữu số 30 là: can đảm. Đây là thời điểm thích hợp để bạn nghĩ lớn và làm lớn. Khí vượng đang thịnh, cần tận dụng để có thể gặt hái được những thành quả lớn hơn. Cơ hội cải thiện vận mệnh của bạn sẽ vạch ra trước mắt một cách rực rỡ. 

Vậy quẻ Đại Cát được tính như thế nào? Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn 3 bước bên dưới:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối chia cho 80.
 • Bước 2: Lấy phần thập phân sau dấu phẩy nhân với 80
 • Bước 3. Lấy kết quả của phép nhân ở bước 2 so với bảng gồm 80 quẻ. Bạn sẽ biết đâu là quẻ Hung, quẻ Cát và quẻ Đại Cát.

VII. Số 30 khi kết hợp với các con số khác thì có ý nghĩa gì? 

Vậy liệu rằng khi kết hợp với các con số khác ý nghĩa tốt đẹp của số 30 có bị ảnh hưởng? Hãy để SIM.VN luận giải giúp bạn bạn lần lượt ẩn ý khi kết hợp số 30 với lần lượt các số từ 0-9 ngay dưới đây: 

 • Số 030: Nhìn chung, khi thêm số 0 trước số 30 sẽ không làm thay đổi đến ý nghĩa của số. 030 vẫn biểu trưng cho sự bền vững, vẹn toàn
 • Số 130: Tài lộc, tiền về như nước, danh vọng đủ đầy
 • Số 230: Phát đạt trong kinh doanh, có tướng làm lớn, làm chủ.
 • Số 330: Song tài, gấp đôi sự hưng thịnh trong tài chính, danh tiếng.
 • Số 430: Vừa có duyên với tiền tài, vừa đạt được hạnh phúc trong các mối quan hệ tình cảm
 • Số 530: Biểu trưng cho hạnh phúc và sự nổi tiếng.
 • Số 630: Quản lý tài chính tốt, luôn gặp được vận may về tiền tài
 • Số 730: Thu hút nhiều năng lượng tích cực và may may mắn
 • Số 830: Gia chủ phát tài, phát lộc, vạn sự như ý
 • Số 930: Phát triển ổn định, bền vững. Kết được thành quả mang tính lâu dài, được nhiều người tín nhiệm, hỗ trợ. 

Xem thêm: Ý nghĩa số 29 là gì? 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa của số 30 trên các phương diện, quan niệm khác nhau. SIMVN thắc mắc rằng, liệu bạn đọc có cảm thấy ấn tượng với những bí ẩn của con sốnày? Nếu có, hãy chia sẻ ngay thông tin thú vị này đến với nhiều người khác nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1