Số 39 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Khám phá ý nghĩa số 39

Số 39 có ý nghĩa gì? Đây có phải con số may mắn, thần tài hay không? Hãy cùng SIMVN giải mã chi tiết ý nghĩa số 39 trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa số 39 theo quan niệm dân gian

Trong dân gian người ta quan niệm rằng 39 là con số may mắn, bời vì nó mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trong đó:

 • Số 3: mang ý nghĩa vững chắc, phát triển bền bỉ. Dân gian có câu: “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” hay “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”, điều này thể hiện số 3 đại diện cho, Phúc – Lộc – Thọ, Tam tài lộc, thành công.
 • Số 9: là con số biểu tượng cho trường thọ, vững mạnh. Trong phiên âm Hán Việt số 9 đọc “Cửu” chính là sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Đây là con số gắn với những điều thiêng liêng, cao quý như “Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa chín hồng thể hiện điều tốt đẹp.
 • Kết hợp lại số 39 mang ý nghĩa:
  • May mắn, thịnh vượng giúp gia chủ làm ăn gặp may, thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp phát triển vững chắc.
  • Ngoài ra số 39 còn được cho là số Thần tài nhỏ, mang lại tài lộc, thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh.
ý nghĩa số 39
Số 39 có ý nghĩa gì?

II. Số 39 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

1. Số 39 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 39 thuộc mệnh gì: Theo bản Tinh Đồ số 3 nằm tại cung Chấn, hướng Đông, mùa Xuân nên thuộc mệnh Mộc. Số 9 nằm tại cung Ly, hướng Nam, mùa Hè nên thuộc mệnh Hoả. Vậy con số 39 thuộc ngũ hành Mộc – Hoả.

Số 39 hợp và khắc mệnh nào: Theo ngũ hành sinh, khắc thì số nằm trong trường hợp Thuận ngũ hành (tương sinh) nên thuộc mệnh tốt: làm ăn thuận lợi, tình cảm gắn kết, hỗ trợ nhau ở mọi khía cạnh. Vậy bạn nên chọn con số này.

2. Ý nghĩa số 39 theo Âm Dương

Theo học thuyết âm dương số 3 và 9 đều là số lẻ, nên số 39 có thuộc tính Dương: mạnh mẽ, năng động, thông minh, cân bằng cảm xúc. Mang ý nghĩa vững chắc, bền bỉ, nuôi dưỡng tài và dễ sinh tiền bạc. Nếu bạn cần bù Âm thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, giúp cân bằng để phát triển bản thân và sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 39 theo Kinh Dịch

Trong 64 quẻ Kinh Dịch số 39 thuộc quẻ Lôi Hỏa Phong. Quẻ mang ý nghĩa dưới là Ly (sáng suốt), trên là Chấn (động) sáng suốt mà hành động thì làm nên được sự nghiệp thịnh lớn. Chỉ bậc vương giả có quyền có vị mới làm tới nơi được. Khi đã thịnh lớn thì người sáng suốt biết rằng sẽ phải suy nên thường lo; nhưng đừng nên lo suông, cứ giữ được đạo trung như mặt trời (nội quái Ly có nghĩa là mặt trời) đứng ở giữa trời thì sẽ tốt.

Đại Tượng truyện áp dụng vào việc hình ngục, khuyên người trị dân nên sáng suốt mà soi xét tình dân mạnh mẽ xử đoán thì mau xong việc.

Tên quẻ là thịnh lớn, rất tốt mà không có hào nào thật tốt, hào nào cũng có lời răn đe. Cổ nhân muốn cảnh cáo chúng ta ở thời thịnh lớn, có phúc thì cũng có sẵn mầm hoạ, phải cẩn thận lắm mới được.

Các quẻ khác, thường hào dương ứng với âm, âm ứng với dương mới tốt; quẻ này trái lại, dương ứng với dương (như 1 và 4) mới tốt. Đó cũng là một lời khuyên nữa: ở thời thịnh, người ta thường vì quyền lợi chia rẽ nhau mà hoá suy, phải biết đồng đức, đồng tâm với nhau, thì mới tránh được hoạ.

4. Ý nghĩa số 39 theo Du Niên

Số 39 thuộc cung Sinh Khí (tốt) đây là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp thì mọi việc đều thuận lợi, đi theo định hướng đã đặt ra. Trong gia đình, các thành viên sẽ khoẻ mạnh, đoàn kết, giúp đỡ nhau hơn.

III. Ý nghĩa số 39 trong số điện thoại

1. Ý nghĩa số 39 trong số điện thoại

Ý nghĩa: Những ai sành, chơi sim số đẹp đều biết đuôi sim 39 là “Thần Tài”, chọn con số này bạn sẽ có quý nhân phù trợ. Bạn sẽ luôn gặp điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống, có sự quyết tâm trong công việc, cuộc sống bình an, sức khỏe dồi dào.

Trong truyện tình cảm, hôn nhân, số 39 sẽ giúp bạn có những kết quả viên mãn, tình cảm thăng hoa, bền chặt hơn.

Ngoài ra khi bạn sở hữu nhiều cặp 39 trong số điện thoại, đây là sim số dễ nhớ, đẹp. Tạo được giá trị bản thân: sự tin tưởng, quý phái, sang trọng, quyền lực,… với đối phương,  đối tác, khách hàng.

Cách chọn sim có số 39 đẹp: Để có chiếc sim có số 39 đẹp và ý nghĩa nhất bạn nên kết hợp con số này với các sim tứ quý giữa, tam hoa, thần tài lớn, lộc phát,… Ví dụ: số 039.22.666239, 0948.32.8639, 0974.9999.39,…

2. Ý nghĩa số 39 trong biển số xe

Nếu trong biển số xe của bạn có số 39 điều này cho thấy nó sẽ hỗ trợ bạn gặp may trong cuộc sống, sẽ có quý nhân phù trợ, an toàn trên mọi hành trình.

Khi biển số xe có đầu là 39 đây là xe của Đồng Nai, thuộc sự quản lý của bộ giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai.

IV. Ý nghĩa số 39 trong Đại Cát

Trong bảng sim số Đạt Cát số 39 là số bình thường: “Lúc thịnh lúc suy chìm nổi vô định”. Điều này có ý nghĩa là bạn cũng sẽ gặp những may mắn, đạt được thành công trong cuộc sống. Nhưng đi song song với đó cũng sẽ có những lúc gặp khó khăn, thất bại mà không thể lường trước được.

Lời khuyên: Dù bạn có chọn con số đẹp hay xấu, thì nó chỉ hỗ trợ bạn một phần nào nhỏ. Nếu muốn thành công thì chính bản thân bạn phải là người luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1239 thì bạn lấy 1239 : 80= 15,4875

Sau đó, ta lấy 0,4875 *80= 39 (lấy kết quả so với bảng Đại Cát)

IV. Giải mã ý nghĩa số 39 xuất hiện trong mơ

Khi mơ thấy số 39 đây là điềm báo ám chỉ rằng sắp tới bạn sẽ có sự thay đổi về công việc, sự nghiệp. Đó có thể là bạn sẽ được thăng chức, đảm đương nhiệm vụ cao hơn, hoặc là bạn sẽ có bước tiến, định hướng chuyển sang một công việc khác. 

V. Ý nghĩa số 39 khi kết hợp với số khác

39 là số “Thần Tài” mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhưng khi kết hợp với các số khác thì ý nghĩa nó có thay đổi không? Cụ thể bạn xem phần dưới đây nhé!

 • Số 039: Đem lại nhiều thuận lợi và thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Số 139: Nhất thần tài, mang may mắn cho người dùng.
 • Số 239: Tài lộc bền vững, làm việc gì cũng thành.
 • Số 339: Tam thần tài và bộ đôi 33 
 • Số 439: Bốn mùa lộc lá dư giả. 
 • Số 539: Tài lộc và phát tài phát lộc 
 • Số 639: Có lộc có tiền
 • Số 739: Tài lộc trường tồn, vĩnh cửu. 
 • Số 839: Ngày càng phát tài phát lộc. 
 • Số 939: Tài lộc vĩnh cửu

Xem thêm: Số 38 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 38 trong phong thuỷ

Lời kết

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Số 39 có ý nghĩa gì?” mà SIMVN muốn gửi tới bạn. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích, giúp cho bạn hiểu rõ và chọn được con số yêu thích. Và nếu bạn muốn biết thêm ý nghĩa của những con số khác, thì hãy theo dõi chúng tôi ở bài tiếp theo nhé. Trân trọng!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1