Số 97 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 97 trong phong thuỷ

Số 97 có ý nghĩa gì, đây là con số mang ý nghĩa “Cửu Thất” hay “Cửu Phất”. Trong số điện thoại có đuôi 97 có phải sim số đẹp không? Khi nhìn vào cấu tạo ta thấy số 97 rất bình thường, nhưng khi xét về ý nghĩa thì lại nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Vậy tìm được câu trả lời chính xác nhất thì bạn hãy cùng SIMvn phân tích ở bài viết dưới nhé!

I. Ý nghĩa số 97 theo quan niệm dân gian

Điều chúng ta cần chú ý nhất ở đây đó là con số 7. Theo phiên âm Hán Việt:

 • Số 7 đọc là “thất” có nghĩa là thất bát, thất thoát, thất bại đủi. Hay theo dân gian số 7 gắn liền với tháng 7 tháng cô hồn khiến cho con người gặp xui xẻo, đen đủi. Nên ý nghĩa số 7 được coi là không may mắn.
 • Nhưng trong khía cạnh khác số 7 tượng trưng cho 7 đài sen mà Phật bước qua. Vì vậy số 7 đại diện cho sức mạnh tâm linh và mang ý nghĩa may mắn nên mới được lựa chọn trong đạo Phật như vậy.
 • Còn số 9 đọc là “Cửu” đại diện cho sự lâu bền, trường cửu, ý nghĩa của số 9 là to lớn và uy quyền.

Vậy khi kết hợp lại con số 97 đại diện cho khí tiết thanh cao và sức sống trường thọ. Có ý nghĩa tốt đẹp, mang tới may mắn thể hiện sự vươn lên không ngừng,  sức mạnh tâm linh, vũ trụ.

so-97-co-y-nghia-gi
Giải mã ý nghĩa số 97 theo phong thuỷ.

II. Ý nghĩa số 97 trong phong thuỷ

1. Số 97 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 97 là mệnh gì?

Chiếu theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 9 tọa tại cung Ly, phương Nam ứng với ngũ hành Hoả. Số 7 tọa tại cung Đoài, hướng Tây ứng với ngũ hành Kim. Như vậy số 97 thuộc ngũ hành Hoả- Kim mang đặc tính của 2 ngũ hành này.

Số 97 hợp và khắc mệnh gì?

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 97 thuộc nghịch ngũ hành tức là tương khắc. Bởi vì trong quy luật sinh khắc Hoả sẽ khắc Kim vậy nên quý anh chị nên cân nhắc khi lựa chọn con số này.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ còn trong phong thủy, còn ý nghĩa số còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được tốt xấu, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt. Và nếu bạn muốn tìm được số thuê bao hợp với bản thân thì có thể tham khảo công cụ sau: Bói sim phong thuỷ.

2. Ý nghĩa số 97 trong âm dương

Theo âm dương tương phối số chắn mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương, vậy nên số 97 (lẻ) là số vượng dương. Nó mang một số đặc tính sau: uyển chuyển, mềm mại, tỉ mỉ, cẩn thận phù hợp với những người sinh năm Âm. Với mục đích giúp tạo thế cân bằng khí âm và khí dương hài hòa.

3. Ý nghĩa số 97 trong du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong Du niên số 97 thuộc cung Ngũ Quỷ, mang năng lượng Tuyệt Mệnh. Đây là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió

4. Ý nghĩa số 97 trong kinh dịch

Số 97 thuộc quẻ gì?

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 9 tọa tại phía Nam, cung Ly Hoả, ứng với mùa Hạ vậy nên số 9 thuộc cung Ly, (Quẻ Ly). Số 7 toạ tại phía Tây, cung Đoài Kim, ứng với mùa Thu. Vậy nên trong 64 quẻ dịch số 97 thuộc quẻ Hỏa Trạch Khuê (睽 kuí).

so-97-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 97 trong kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Hỏa Trạch Khuê (睽 kuí)

Gia đạo đến lúc cùng thì có người trong nhà chia lìa, chống đối nhau, cho nên sau quẻ Gia nhân tới quẻ Khuê. Khuê nghĩa là chống đối, chia lìa.

Đoài (chằm) ở dưới Ly (lửa) chằm có tính thấm xuống, lửa có tính bốc lên, trên dưới không thông với nhau mà càng ngày càng cách xa nhau. Quẻ này xấu nhất trong Kinh dịch, ngược hẳn lại với quẻ Cách. Chỉ làm những việc nhỏ cá nhân thì hoạ may được tốt.

Trong vũ trụ, một ở trên cao, một ở dưới thấp, vốn là khác nhau vì thế mà chia lìa, vậy mà công hóa dục vạn vật là của chung trời đất. Trai gái, một dương, một âm, vẫn là trái nhau, vậy mà cảm thông với nhau.

Lời khuyên: Đại tượng truyện khuyên rằng ở trong chỗ đồng nên có dị. Ví dụ người quân tử bình thường hành động cũng hợp thiên lý, thuận nhân tình như mọi người (đó là đồng); nhưng gặp thời loạn, đại chúng làm những việc trái với thiên lý thì không ùa theo họ, mà tách riêng ra, cứ giữ thiên lý, dù bị chê bai, bị gian khổ cũng chịu (đó là dị). Vậy không nhất định là phải đồng mới tốt, dị (chia lìa) cũng có lúc tốt.

III. Ý nghĩa số 67 trong số điện thoại và biển số xe

Chiếc sim hay biển số xe có số 97 mang ý nghĩa gì luôn được mọi người tìm hiểu và quan tâm. Đây là con số có ý nghĩa biểu lộ khao khát vươn đến đỉnh cao danh vọng. Ngoài ra sim số đuôi 97 còn giúp cho chủ nhân gặp được nhiều điều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống, đi đến thành công nhanh hơn.

Đặc biệt, về hình thức sim đuôi 9797 được coi là dòng sim số đẹp, thể hiện quyền lực, uy quyền của chủ thuê bao, đẳng cấp. Và nếu bạn sở hữu dòng sim này rồi và muốn biết giá trị thực của nó thì có thể xem thêm định giá sim nhé.

Trong sim số, ngoài sim đuôi 9797 trên bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của một số đuôi sim có số 97 đặc biệt khác như:

 • Sim số đẹp đuôi 997: mang lại bình an, may mắn và quyền lực trường tồn mãi mãi, ví dụ: 0903.467.997, 0983.309.997,…
 • Sim số đẹp đuôi 797: Sim số gánh đẹp, khát khao danh vọng và thành công, dễ ghi nhớ và tạo thiện cảm với đối tác, khách hàng. Ví dụ: 0929.119.979, 091.774.979,…
 • Sim năm sinh 1997: Đây là dòng sim số đặt theo yêu cầu, theo sở thích của người dùng. Ví dụ: 096.186.1997, 039.401.1997, 092.373.1997,… 

IV. Ý nghĩa số 97 khi kết hợp với các số khác

Vậy chúng ta đã biết ý nghĩa của số 97 là gì rồi, nhưng nếu bạn muốn kết hợp nó với các số khác thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

 • Ý nghĩa bộ 097: Với số 0 đứng trước 97 có thể phủ định những ý nghĩa tốt mà con số này mang đến. 
 • Ý nghĩa bộ 197: Khai sáng ước mơ, thể hiện khao khát vươn lên đỉnh cao thành công một cách mạnh mẽ. 
 • Ý nghĩa bộ 297: Gặp được quý nhân phù trợ, tiền tài và sự nghiệp phát triển vững bền. 
 • Ý nghĩa bộ 397: Thần tài đem may mắn, công việc thuận lợi, làm việc gì cũng dễ dàng. 
 • Ý nghĩa bộ 497: Bốn mùa luôn có lộc, quyền lực và nhận được nguồn năng lượng tích cực. 
 • Ý nghĩa bộ 597: Sinh tài lộc, công thành danh toại.
 • Ý nghĩa bộ 697: Tài lộc phát mãi, sim số đẹp rất được ưa chuộng. 
 • Ý nghĩa bộ 797: Khát khao danh vọng và thành công, dễ ghi nhớ và tạo thiện cảm với đối tác, khách hàng. 
 • Ý nghĩa bộ 897: Thần linh tương trợ, mở vận phát tài phát lộc, tiền tài dồi dào. 
 • Ý nghĩa bộ 997: Bình an, may mắn và quyền lực vĩnh cửu.
so-97-co-y-nghia-gi
Giải mã ý nghĩa giấc mơ khi thấy số 97.

V. Giải mã ý nghĩa số 97 trong giấc mơ

Khi mơ thấy con số này thì đây là một điềm báo không được tốt cho lắm. Nó cho thấy sắp tới có thể bạn sẽ gặp phải một số những vấn đề khó giải quyết. Nên lời khuyên chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là: hãy lên một kế hoạch cụ thể, một chiến lược rõ ràng để hạn chế các điều xấu xảy ra.

Tham khảo thêm: Số 96 có ý nghĩa gì theo dân gian, phong thuỷ? Luận giải số 96

Lời kết

Đó là tất cả nội dung về số 97 có ý nghĩa gì mà SIMvn muốn gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin đó sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về con số này và cũng như chọn lựa được con số phù hợp với bản thân nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1