• Giải mã số 9 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 9 trong phong thuỷ, thần số học

Giải mã số 9 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 9 trong phong thuỷ, thần số học

Số 9 có phải là số đẹp, số may mắn không hay số 9 có ý nghĩa gì? Và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh con số này mà ai cũng muốn được giải đáp. Vậy thì hôm nay bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu rõ hơn về con số 9 ở bài viết dưới nhé!

so-9-co-y-nghia-gi
Số 9 có ý nghĩa gì? Giải đáp ý nghĩa số 9

I. Ý nghĩa số 9 theo quan niệm dân gian

Số 9 là số cao nhất ở dãy số tự nhiên có 1 chữ số. Theo quan niệm dân gian hay trong phiên âm tiếng Hán số 9 được đọc là “Cửu” nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi. Vậy nên được nhiều người yêu thích và xem đây là con số cực kỳ may mắn.

Hay theo quan niệm của người Phương Đông con số 9 rất được tôn sùng. Nó thể hiện quyền lực của Vua Chúa ngày xưa. Kiến trúc xưa đều liên quan đến số 9 như Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng hay linh thú trang trí trên nóc điện Thái Hòa cũng là 9 giống rồng,…

II. Ý nghĩa số 9 trong phong thuỷ

so-9-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 9 trong phong thuỷ

1. Số 9 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh gì?

 • Số 9 thuộc ngũ hành gì: Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 9 toạ tại cung Ly, hướng Nam nên thuộc ngũ hành Hoả.
 • Số 9 hợp với mệnh gì: Theo ngũ hành tương sinh số 9 (Hoả) vậy nên sẽ hợp với mệnh Hoả và Thổ.
 • Số 9 khắc với mệnh nào: Theo ngũ hành tương khắc số 9 (Hoả) tương khắc với mệnh Kim.

Lời khuyên:

 • Nếu quý anh/chị thuộc mệnh Hoả và Thổ thì nên chọn số 9 hoặc các lĩnh vực khác như biển số xe, SIM mệnh hoả hoặc SIM số đẹp đuôi 9 sẽ giúp phần nào gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công danh sự nghiệp được hanh thông, gia đình hạnh phúc.
 • Ngược lại nếu quý anh/chị thuộc mệnh Kim thì không nên chọn con số này để tránh gặp những trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 9 trong thuyết Âm Dương

Thuộc tính của số 9: Theo học thuyết Âm Dương số chẵn là số Âm, số lẻ là số Dương. Vì vậy số 9 là số Vượng Dương có thuộc tính: mạnh mẽ, thông minh, năng động.

Ý nghĩa số 9 trong cân bằng Âm Dương: Con số này chứa đựng ý nghĩa tốt lành, sự triển vọng phát triển của nó không ngừng nghỉ, hứa hẹn sự thăng tiến, mở rộng, vươn lên mạnh mẽ.

Lời khuyên: Quý anh chị nên kết hợp số 9 với các con số âm để hài hoà, cân bằng, âm dương hoà hợp. Điều này giúp cho bạn gặp nhiều may mắn hanh thông, đắc tài, đắc lộc, phát huy ý nghĩa của con số 9 tốt hơn.

3. Ý nghĩa số 9 theo du niên

Số 9 quy ước ứng với chòm sao Thái Dương mang đến nhiều điều tốt đẹp. Bởi vậy, con số 9 rất sáng, mang nhiều đặc điểm của sự thông minh, tài trí. Nó đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào và rất tích cực. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Gợi ý: Vừa rồi là những luận giải về số 9 có ý nghĩa gì theo dân gian và phong thuỷ. Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm khi 2 con số này kết hợp lại thì sẽ ra sao, có bị thay đổi gì về mặt phong thuỷ không thì có thể tham khảo bài viết sau: Số 99 có ý nghĩa gì? Giải mã số 99 chi tiết nhất.

III. Giải mã ý nghĩa số 9 trong thần số học

Khác với người có số chủ đạo là 8, người có số chủ đạo 9 có thiên hướng về nhân văn và nghệ thuật hơn là đầu tư kinh doanh bởi vì họ không giỏi lắm trong việc tính toán và quản lý tài chính khá kém.

1. Ý nghĩa số chủ đạo là 9 trong tính cách

Người mang số 9 chủ đạo trong thần số học sống rất có trách nhiệm, là người bạn đáng tin cậy, luôn nhìn cuộc đời với tinh thần lạc quan, vui vẻ. Bạn thích các hoạt động cộng đồng và được giao lưu kết nối với nhiều người mới. Luôn nghiêm túc với những gì mình làm và đặt cái tâm vào nó, hơn nữa bạn thường có xu hướng nhìn mọi việc tổng quát hơn và xét nét từng chi tiết.

Tuy nhiên người số 9 thường làm việc theo cảm hứng, họ thiếu tính kiên nhẫn nên rất hay bỏ dở công việc đang làm giữa chừng. 

 • Gánh vác, nghĩa vụ và trách nhiệm, quyết tử, hội đồng
 • Uy tín, dũng mãnh, nhân đạo, tốt bụng, trợ giúp
 • Trực giác, niềm tin, thành tựu
 • Nông nổi, bồng bột, tự cao
 • Dễ bị những ký ức xấu đi đeo bám

2. Ý nghĩa số chủ đạo 9 trong tình duyên

Khi yêu, người số 9 dành rất nhiều tình cảm, sự chân thành, chung thủy đến mù quáng với đối phương. Sẵn sàng hy sinh, đứng phía sau âm thầm ủng hộ dù họ tổn thương nhưng cũng im lặng chịu đựng. 

Đường tình duyên của số 9 ít thăng trầm vì họ là người chân thành, lãng mạn nên đối phương sẽ dễ dàng cảm nhận được. Tuy nhiên về cuộc sống gia đình, người số 9 đa phần thuộc về xã hội nên công việc sẽ có phần bận bịu và họ sẽ dành thời gian ít hơn ở nhà.

3. Ý nghĩa trong sự nghiệp

Bạn là người sống có lý tưởng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn phù hợp với các công việc xã hội, giáo dục, nghiên cứu hay tư vấn trị liệu.

Người có con số chủ đạo là 9 trong thần số học đặc biệt có trách nhiệm, có lý tưởng, đầy hoài bão. Họ luôn hướng về yếu tố nhân văn và rất nghiêm túc trong cuộc sống.

IV. Ý nghĩa số 9 trong số điện thoại và biển số xe

so-9-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 9 trong số điện thoại.

Những người sành về sim số đẹp, sim phong thuỷ hay là cả những người luôn quan tâm đến ý nghĩa các con số đều luôn muốn mình sở hữu con số đẹp, may mắn nhất. Vậy ở đây số 9 là con số đại diện cho quyền lực trường tồn, sức mạnh và đẳng cấp của người sở hữu. 

Chưa kể khi bạn sở hữu cho mình dãy số chín khi nhìn vào nó sẽ rất dễ nhớ và giúp tăng cao giá trị bản thân. Nó mang đến may mắn, đại cát đại lợi cho gia chủ. Dùng SIM số đẹp có chứa dãy  số này như: Sim đầu số 09, sim đầu số 099, Sim số đẹp đuôi 99 sẽ giúp sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến và thành công.

Đặc biệt nếu nếu sim số điện thoại hay biển số xe của bạn càng có nhiều số 9 thì càng đẹp và càng nét. Càng giúp bạn khẳng định đẳng cấp, vị thế của mình.

Cách chọn sim có số 9 đẹp và ý nghĩa:

Nếu bạn là người am hiểu về sim số đẹp chắc hẳn bạn đã biết những chiếc sim có chứa số 9 là rất đắt giá. Nhưng để chiếc sim này đẹp và mang lại nhiều may mắn hơn thì chúng ta nên kết hợp số 9 với các dòng sim sau:

Ngoài ra, thì bạn có thể chọn sử dụng một số đuôi sim đẹp khác có chứa con số này như:

Tham khảo thêm: Định giá SIM – Công cụ giúp bạn kiểm tra giá trị thực chiếc sim mình đang và sẽ sở hữu.

V. Ý nghĩa số 9 theo cách tính Đại Cát

Số 9 là một con số đẹp – may mắn, nhưng để biết được đây là con số Hung hay Cát thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây: 

Cách tính sim Đại Cát:

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. Nếu dãy số đó là 0009 thì bạn lấy 0009 : 80= 0,1125
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu
 • Ví dụ: như kết quả ở trên bước 1 ta lấy 0,1125 *80= 9

Sau khi ta ra được kết quả là 9, theo như bảng kết quả phân tích sim Đại Cát thì đây là con số Hung: thể hiện cho sự tự làm có sức thất bại khó lường.

VI. Ý nghĩa số 9 khi kết hợp với con số khác

Số 9 là con số thể  hiện sự trường tồn, đỉnh cao, vững chắc, nhưng khi kết hợp với những con số khác thì nó có ý nghĩa gì? Dưới đây là ý nghĩa của những con số khi kết hợp với số 9 mà SIMvn đã tổng hợp:

 • Ý nghĩa số 968: trên đỉnh lộc phát
 • Ý nghĩa số 94: Ý nghĩa son số này là dấu chấm hỏi lớn đối với rất nhiều bởi vì bao gồm số 4, vậy tại sao lại vậy thì bạn tìm hiểu ở nội dung sau nhé: Số 94 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải con số may mắn.
 • Ý nghĩa số 369: tài lộc vĩnh cửu
 • Ý nghĩa số 95: Phúc Cửu – Phúc Thọ
 • Ý nghĩa số 9574: trường sinh bất tử
 • Ý nghĩa số 92: Trường tồn mãi mãi.
 • Ý nghĩa số 9279: Tiền lớn tài lớn
 • Ý nghĩa số 97: Sải cánh danh vọng
 • Ý nghĩa số 999: Tam cửu, thọ mãi.
 • Ý nghĩa số 9999: Trường tồn mãi mãi

VII. Giải mã ý nghĩa số 9 khi xuất hiện trong giấc mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy con số 9 thì đây là một ngụ ý đến sự kết thúc của một chặng đường nào đó với kết quả như ý và mở ra một chặng đường mới, ở một level cao hơn đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn để đạt được mục tiêu. Điều này cho thấy bạn sắp có tin vui và bạn cần phải cố gắng nỗ lực để đạt được thành công vang dội trên chặng đường mới.

VII. Những người nổi tiếng mang con số 9

1. Những cầu thủ nổi tiếng mang áo số 9

 • Cầu thủ Ronaldo de lima 
 • Cầu thủ Robert Lewandowski
 • Cầu thủ Luis Suarez
 • Cầu thủ Roberto Firmino
 • Cầu thủ Phan Văn Đức
 • Cầu thủ Trần Đình Trọng

2. Những người nổi tiếng có số chủ đạo là 9 trong thần số học

Người sở hữu thần số học số 9 nổi bật nhất là tinh thần trách nhiệm có lý tưởng sống và luôn hướng đến những điều tích cực nhân văn. Và sau đây là một số người nổi tiếng có thần số học số 9 chủ đạo:

 • Whitney Houston: ngày 9 tháng 8 năm 1963
 • Adele: ngày 5 tháng 5 năm 1988
 • Robin Williams: ngày 21 tháng 7 năm 1951
 • Jim Carrey: ngày 17 tháng 1 năm 1962
 • Ricky Martin: ngày 24 tháng 12 năm 1971
 • Cher: 20 tháng 5 năm 1946

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về số 9 như: Số 9 có ý nghĩa gì? Số 9 thuộc mệnh nào? Ý nghĩa con số này trong dân gian, phong thuỷ, sim số đẹp,… mà SIMvn muốn gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình con số yêu thích.Chúc bạn thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1