• Giải mã số 7 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 7 trong phong thuỷ tốt hay xấu?

Giải mã số 7 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 7 trong phong thuỷ tốt hay xấu?

Để biết số 7 có ý nghĩa gì hiện nay? Hay con số này có phải con số mang lại may mắn không? Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng SIMvn giải mã ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian, phong thuỷ, thần số học nhé!

so-7-co-y-nghia-gi
Số 7 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 7

I. Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian

1. Số 7 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Trong dãy số tự nhiên, số 7 là số đứng giữa 6 và 8. Thực tế có rất nhiều người yêu thích con số 7 bởi nó đem lại vận may, tài lộc cho chủ sở hữu.

Theo phiên âm tiếng Hán số 7 là “thất“, một số người cho rằng “thất” có ý nghĩa “thất bại, thất bát” thường không coi trọng số 7, họ xem số 7 là con số xui xẻo, không phù hợp làm ăn buôn bán. Tuy nhiên nếu chỉ xét theo phương diện từ ngữ và cách đọc truyền miệng dân gian như vậy thì “thất” có thể đọc gần giống “phất“. “Phất” mang hàm ý thăng tiến, phát triển, phát tài phát lộc trong làm ăn, mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Nhưng xét trên phương diện khác, tháng 7 âm trong Phật Giáo được coi là tháng “lễ Vu Lan báo hiếu” nhằm tưởng nhớ công ơn gia tiên và đấng sinh thành. Giúp cho tình cảm của các thành viên trong gia đình gắn kết và tạo ra xã hội ngày càng đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau hơn.

Vậy sự thật thì số 7 mang ý nghĩa tốt hay xấu, để trả lời cho câu hỏi này thì còn phải phụ thuộc vào mỗi cá nhân và trường hợp sử dụng. Nếu bạn có ý trí, tiến thủ, quyết tâm thì có sở hữu con số nào cũng sẽ thành công và ngược lại.

Ngoài ra, nếu bạn cũng đang tò mò và muốn biết khi 2 con số này đứng canh nhau sẽ có ý nghĩa gì? Có giống với ý nghĩa của số 7 không? Thì có thể tìm hiểu ở bài viết sau nhé: Số 77 có ý nghĩa gì, con số với những ý nghĩa bí ẩn được ít người biết.

2. Ý nghĩa của con số 7 theo văn hoá các nước

Theo văn hoá của các quốc gia khác thì số 7 là con số được dành được sự quan tâm lớn như: 

 • Đối với Nhật Bản thì đây là con số được yêu thích nhất. Vì số 7 là số tượng trưng cho 7 vị thần: Hotei (vị thần hiện thân cho tài sản, vận mệnh yên ổn, thịnh vượng), Juroujin (vị thần của sức khỏe), Fukurokuju (vị thần của hạnh phúc, phú quý và trường thọ), Bishamon (thần chiến tranh), Benzaiten (nữ thần tri thức, sắc đẹp và nghệ thuật), Daikokuten (thần của một mùa màng bội thu, thường thờ cùng thần Ebisu, được khắc thành tượng điêu khắc hoặc làm thành mặt nạ treo tường tại các cửa hàng kinh doanh), cuối cùng là Ebisu (thần phù hộ dân chài). Nên đây được cho là con số may mắn và được xem trọng.
 • Ở các nước Phương Tây số 7 tượng trưng cho sự huyền bí, kiên cường, đem lại sự gắn kết, kết nối mọi thứ trong cuộc sống vô cùng bền chặt và mạnh mẽ.
 • Ở Ấn Độ số 7 cũng được ưa chuộng vì nó là biểu tượng cho tình yêu sẽ lâu bền như 7 kiếp người, sự gắn bó, dấu hiệu cho một mối quan hệ tốt đẹp.

Hay trong đời sống hàng ngày số 7 hiện hữu rất nhiều, có thể kể đến như: 7 ngôi sao thuộc chòm sao Bắc Đẩu, thanh kiếm 7 sao được sử dụng trong các nghi lễ của Đạo Lão, 7 vòng tròn của vũ trụ, cầu vồng 7 màu, 1 tuần có 7 ngày, âm nhạc có 7 nốt nhạc,…

II. Giải mã ý nghĩa của con số 7 trong phong thuỷ

1. Số 7 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Xét về Ngũ Hành: Theo học thuật Phương Đông thì số 7 toạ tại Cung Đoài Kim thuộc ngũ hành Kim. Vì mang thuộc tính của Kim nên số 7 phù hợp với người thuộc mệnh Kimmệnh Thuỷ, giúp gặp thuận lợi, làm ăn suôn sẻ, thành công. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hoả khắc Kim vậy nên những người thuộc mệnh Hoả sẽ không phù hợp với số 7.

Trong Sim phong thuỷ thì dòng sim có chứa con số 7 như: Sim hợp mệnh Kim Sim hợp mệnh Thuỷ được coi là vật phẩm vô cùng ý nghĩa giúp xua đuổi những điều không may mắn đến với chúng ta. Mang đến sức mạnh đặc biệt hỗ trợ cho mọi việc làm ăn đều gặp may mắn, thuận lợi. Và con số này còn có vị trí tương ứng với thứ 7 của sao Dao Quang trong chòm sao Bắc Đẩu: tượng trưng sự quyết đoán, mạnh mẽ và có sự đột phá. 

2. Ý nghĩa số 7 theo học thuyết Âm Dương

Xét về Âm Dương: Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Vây nên ta có số 7 thuộc tính là Dương, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển.

Trong phong thủy, Âm – Dương kết hợp tạo thành thế cân bằng của vạn vật, một dãy số đẹp là sự cân bằng của cả số chẵn và số lẻ.

III. Ý nghĩa của con số 7 theo thần số học

so-7-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 7 trong thần số học

Trên thế giới này có: 7 biển, 7 ngày trong tuần, 7 ngôi sao (tiếng Ấn Độ – Saptrishi), 7 màu cơ bản, 7 phần của trái đất, 7 ngọn núi, 7 kim loại, 7 âm thanh, 7 kỳ quan. Không có rung động nào hướng vào bên trong hơn bên trong thần số học. Người mang cho mình con số chủ đạo là 7 sẽ có một số đặc điểm sau:

1. Đặc điểm tính cách số chủ đạo 7

Người mang con số chủ đạo là 7 thường có xu thế sống khép mình, ít chia sẻ, tâm sự những chuyện riêng tư của mình cho người khác. Họ thích suy nghĩ khám phá mọi thứ một mình nên hay làm việc độc lập, tránh tiếp xúc với xung quanh.

Mặt khác họ lại rất tinh tế, nhã nhặn, lịch sự trong các mối quan hệ vì nhờ vào khả năng thấu cảm những người khác. Tuy nhiên, đôi khi số 7 lại khó hiểu, ưu tư dễ bị chi phối bởi cảm xúc ảnh hưởng đến công việc, sức sống và đây cũng là điểm tính cách tiêu cực giúp bạn nhìn nhận lại vấn đề của bản thân, cũng như xây dựng hình ảnh tốt hơn trong tương lai.

2. Ý nghĩa số chủ đạo 7 trong tình duyên 

Trong chuyện tình cảm họ thường sẽ bị thu hút bởi người thông minh, hiểu biết hơn mình. Chính vì vậy, số 7 có mối tình muộn và tương đối khó khăn trước khi phát sinh tình cảm.

Và trong tình yêu, họ là người sẵn sàng hy sinh để bảo vệ mối quan hệ tốt đẹp nhất dành tất cả sự chân thành, thủy chung với đối phương.

Tuy nhiên do tính cách hay suy nghĩ, muốn dành nhiều thời gian một mình để học hỏi nên đôi khi họ gặp rắc rối trong việc cân bằng thời gian cho đối phương, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ.

3. Ý nghĩa số chủ đạo 7 trong sự nghiệp

Là người không giỏi trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy nên bạn cần cẩn trọng với các hoạt động đầu tư và kinh doanh. Có thể là vì những con số không phù hợp với những người ưa cảm giác trải nghiệm.

Người thuộc số 7 có hiểu biết rộng, thông thái trong nhiều lĩnh vực từ xã hội đến chính trịnh, kinh tế, lịch sử và truyền đạt kinh nghiệm tốt.

Vì vậy, con đường mà bạn nên đi chính là chiêm nghiệm, nghiên cứu và lý giải về mọi thứ trong cuộc sống (triết học, khoa học, tư tưởng…) và mang kiến thức đó chia sẻ cho mọi người xung quanh.

IV. Ý nghĩa con số 7 trong số điện thoại

Khi bạn sở hữu cho mình một dòng sim số đẹp xét về hình thức nó giúp cho  chúng ta nâng cao giá trị bản thân, tạo sự uy tín tin tưởng với người khác. Đặc biệt nếu bạn là 1 doanh nhân thì sim số đẹp 7 sẽ giúp bạn có một vị trí vô cùng quan trọng đối với đối tác và các doanh nghiệp.

Và theo như trên chúng ta cũng biết được con số 7 là số tượng trưng cho sự huyền bí, mạnh mẽ giúp chúng ta có nhiều may mắn, thành công về công việc. Là con số “phất” nên khi sở hữu cho mình số điện thoại có dãy số 7 hoặc sim đuôi 77 giúp bạn làm ăn nên ra, phát đạt, phất lên như diều gặp gió trong sự nghiệp bản thân.

Gợi ý cách chọn sim đẹp có số 7:

Để chọn chiếc sim có số 7 đẹp và ý nghĩa, bạn có thể kết hợp và tham khảo các sim số sau:

Ngoài các thuê bao giá trị lớn ở trên, chúng ta cũng có thể chọn các đuôi sim đẹp có số 7 mang năng lượt tốt trong bảng ý nghĩa sim Đại Cát sau:

Tip hay: Mỗi chiếc sim đều mang một giá trị khác nhau và nếu bạn đang muốn biết giá thuê bao mà bạn đang sở hữu là bao nhiêu thì có thể kiểm tra qua công cụ sau của SIMvn nhé: Định giá sim.

IV. Ý nghĩa số 7 trong giấc mơ

Khi mơ thấy số 7, điều này thể hiện cho tinh thần cầu tiến và học hỏi, tài năng nghệ thuật và đề cao tâm kinh. Nếu cuộc sống hiện tại bạn đang có bệnh thì nằm mơ thấy số 7 báo hiệu rằng bệnh của bạn sẽ dần thuyên giảm. Còn nếu bạn đang hoạt động nghệ thuật thì giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ được toả sáng trong sự nghiệp của mình, thông thường chiêm bao mơ thấy số 7 là báo hiệu cho sự thành công.

V. Ý nghĩa số 7 khi kết hợp với các số khác

Số 7 có ý nghĩa là may mắn, mang lại tài lộc. Vậy khi kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa phong thuỷ của nó có bị thay đổi không? Hay kết hợp với con số nào để đem lại ý nghĩa tốt đẹp. Bạn hãy tham khảo ở dưới đây:

 • Ý nghĩa số 78: Ông Địa Lớn
 • Ý nghĩa số 79: Thần Tài Lớn
 • Ý nghĩa số 77: Chiêu hút tài lộc
 • Ý nghĩa số 73: Phất lên vững chắc
 • Ý nghĩa số 777, 7777: Tam hoa đẹp, Tứ quý đẹp.
 • Ý nghĩa số 75: Cân bằng cuộc sống
 • Ý nghĩa số 7939: Thần Tài Lớn, Thần Tài Nhỏ
 • Ý nghĩa số 7838: Ông Địa Lớn, Ông Địa Nhỏ
 • Ý nghĩa số 7376: Phất tài phất lộc

Lời kết

Hy vọng qua bài viết các bạn đã  giải đáp được câu hỏi “số 7 có ý nghĩa gì?”. Nếu thấy những thông tin SIMvn cung cấp hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1