Số 96 có ý nghĩa gì theo dân gian, phong thuỷ? Luận giải số 96

Số 96 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian? Ta thường nghe dân gian tương truyền rằng số 96 là “Lộc Cửu, Lộc trường tồn”. Nhưng tại sao lại như vậy thì luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy để tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu ngay bài viết dưới nhé!

I. Ý nghĩa số 96 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 96 là biểu tượng của “Lộc Cửu Trườngmang ý nghĩa về sự nảy lộc trường tồn vĩnh cửu theo năm. Con số này sẽ giúp người dùng gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Để biết tại sao dân gian lại quan niệm như vậy chúng ta hãy xét đến cách đọc của nó:

 • Số 9 trong Hán Việt đọc là “Cửu” và thuộc con số lớn nhất trong dãy số tự nhiên nên ý nghĩa số 9 là trường cửu, phúc thọ đời người, sức mạnh to lớn.
 • Ý nghĩa số 6: Nó được đọc là “Lộc” tượng trưng cho lộc tài, phát lộc, phát triển giúp công danh, tiền tài phất lên.

Vậy nên khi kết hợp lại, ý nghĩa con số 95 được dân gian quan niệm như trên.

so-96-co-y-nghia-gi
Luận ý nghĩa số 96 rong phong thuỷ số.

II. Ý nghĩa số 96 theo phong thuỷ

1. Số 96 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 96 là mệnh gì?

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 9 nằm tại cung Ly hướng Nam nên thuộc ngũ hành Hoả. Số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Vậy số 96 thuộc ngũ hành Hoả Kim.

Số 96 hợp và khắc  mệnh gì? 

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc số 96 (Hoả Kim) thuộc nghịch ngũ hành. Bởi vì theo quy luật sinh khắc mệnh Hỏa khắc Kim.  

Ý nghĩa Tương Khắc: Dễ sinh ra sự va chạm, xung đột mà sự việc xấu đi hoặc không thuận vậy nên cần tránh khi sử dụng hoặc chiêu mời.

Tuy nhiên, khi xét về Phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được hung cát, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt.

2. Ý nghĩa số 96 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương, vạn vật trên vũ trụ đều có 2 thái cực đó là âm và dương và khi kết hợp lại nó sẽ mang những sinh khí tốt. Khi xét về con số theo quy luật này thì số chẵn sẽ là số âm, số lẻ là số dương. Vậy nên số 96 là con số có sự kết hợp hài hoà, cân bằng âm dương, mang vượng khí rất tốt. 

Lời khuyên: Đây là con số sinh khí, cát lành nên quý anh chị nên lựa chọn sử dụng để giúp thuận lợi trong làm ăn, gặp may trong cuộc sống. Đặc biệt, trong sim phong thuỷ nếu thuê bao của bạn có chứa con số này thì đây là dòng sim đẹp, rất may mắn.

so-96-co-y-nghia-gi
Giải mã ý nghĩa số 96 theo du niên.

3. Ý nghĩa số 96 trong du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia. Và số 96 ứng với cung Tuyệt mệnh mang năng lượng không tốt, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 

4. Ý nghĩa số 96 theo kinh dịch

Số 98 thuộc quẻ gì?

Trong kinh dịch 96 có quẻ thượng là Ly, quẻ hạ là Càn nên trong 64 quẻ dịch số 96 thuộc quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu.

Luận giải quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

Theo giải thích của người Việt, quẻ này bổ sung thêm tượng sở hữu tài sản vật chất và tinh thần ở mức cao nhất. Khi đã hòa đồng cùng mọi người thì mọi người về với mình, sở hữu của mình cũng lớn hơn trong cộng đồng. Vì thế mà sau quẻ Đồng nhân là quẻ Đại hữu (có nhiều, có lớn).

Ở trên Càn là lửa ở trên trời, chiếu sáng mọi vật như vậy có nghĩa là văn minh. Càn cương kiện bao gồm văn minh và cương kiện nên có thể sẽ rất hanh thông.

Ngoài ra, còn cách hiểu nữa là quẻ này chỉ có 1 hào âm thống lĩnh các hào dương. Nó có thể thống lĩnh được vì nó ngôi tôn mà đắc trung, hợp với hào 2 dương ở giữa quẻ Càn.

Theo Địa tượng truyện khuyên người quân tử khi gặp quẻ này phải ngăn đón những điều dữ khi nó chưa phát hiện. Và biểu dương điều tốt khi nó còn mập mờ để thuận mệnh tốt của trời.

Quẻ này khuyên người ta sống trong cảnh giàu có, nên khiêm, kiệm, giao thiệp với người nên chí thành.

so-96-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 96 trong biển số xe và sim số đẹp.

III. Ý nghĩa số 96 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 96 trong biển số xe

Theo quan niệm dân gian, thì biển số 96 được coi là khởi đầu may mắn và phát triển quanh năm.

Tuy nhiên nếu muốn luận giải một biển số xe có tốt hay không, có hợp với mệnh của bản thân hay không thì bạn phải phân tích tổng hợp các số có trên biển số xe.

2. Ý nghĩa số 96 trong số điện thoại

Đối với những dân chơi sim số đẹp thì thuê bao chứa 96 này không còn quá xa lạ nữa rồi, nó luôn được săn đón và ưa chuộng, Trong sim số đuôi 96 hay sim đuôi 9696 là dãy số đẹp, có giá trị cao. Và dòng thuê bao này được coi như cánh tay phải đắc lực hỗ trợ chủ nhân có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp và cuộc sống. Nếu muốn biết giá trị của nó SIMvn sẽ giúp bạn định giá số điện thoại đó qua công cụ sau: Định giá sim.

Còn đối với những người kinh doanh đầu tư sim số 96 sẽ giúp bạn buôn may bán đắt, thuận lợi trăm đường, sẽ thành công. 

Đặc biệt để chiếc sim có ý nghĩa tăng gấp bội lần bạn có thể chọn kết hợp sim đuôi 996, sim đuôi 696, sim năm sinh 1996.

Hoặc nếu bạn muốn kết hợp sim với các con số yêu thích khác thì bạn có thể tham khảo số 96 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác dưới đây.

IV. Ý nghĩa số 96 khi kết hợp với số khác

 •  Ý nghĩa số 196: bạn sẽ nhận được tài lộc, may mắn trong suốt cuộc đời của mình.
 • Ý nghĩa số 296: trong tình huống nguy cấp sẽ có người giúp đỡ.
 • Ý nghĩa số 396: tài lộc sẽ luôn được trường tồn mãi mãi và giúp bạn có thể gặt hái vô số may mắn để dễ dàng đạt được thành công.
 • Ý nghĩa số 496: quanh năm luôn phát triển toàn diện
 • Ý nghĩa số 596: tài lộc được phát sinh mãi mãi theo thời gian.
 • Ý nghĩa số 696: con số này là Lộc Cửu Lộc nghĩa là lộc tới rồi lại đến nữa. Sự kết hợp này tạo nên một bộ số rất đẹp mang nhiều may mắn cho người sở hữu.
 • Ý nghĩa số 796: các vị thần sẽ luôn ở bên cạnh và che chở cho bạn.
 • Ý nghĩa số 896: phát tài, phát lộc mãi mãi.
 • Ý nghĩa số 996: đây là bộ ba số đẹp chắc chắn những người sinh năm 1996 nên chọn.

V. Giải mã ý nghĩa số 96 trong giấc mơ

Khi mơ thấy số 96 đây là điềm lành nên bạn không cần phải lo lắng nhé. Giấc mơ này cho thấy bạn đang cố gắng nỗ lực và trong thời gian tới bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Bạn sẽ được các bậc tiền bối chỉ dẫn, hỗ trợ.

Lời khuyên: Đây là điềm báo tốt nhưng bạn đừng vì thế à ý lại mà vẫn hãy nỗ lực cố gắng hết mình nhé. Mọi sự thành công đều bắt đầu từ chính chúng ta chứ không phải là mong chờ từ người ạ.

Xem thêm: Số 95 có ý nghĩa gì? Tại sao số 95 tượng trưng cho “Phúc Cửu, Phúc Thọ”

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về số 96 có ý nghĩa gìSIMvn đã tổng hợp. Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bản thân nhé. Còn nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn cho mình số sim như thế nào đẹp, ý nghĩa? Thì hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1