• Số 99 có ý nghĩa gì ? Số 99 có thực sự may mắn như bạn nghĩ ?

Số 99 có ý nghĩa gì ? Số 99 có thực sự may mắn như bạn nghĩ ?

Số 9 luôn được biết đến là một con số tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn vĩnh cửu. Vậy số 99 có ý nghĩa may mắn như số 9 không ? Số 99 có ý nghĩa gì? Hãy cùng SIMVN tìm hiểu về ý nghĩa của số 99 nha!

Số 99 có ý nghĩa gì?
Số 99 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 99 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 9 là số tự nhiên lớn nhất, luôn là biểu tượng gắn liền với quyền uy của bậc thiên tử. Số 9 đọc theo tiếng Hán Việt là Cửu, tượng trưng cho sự trường tồn và dài lâu.

Số 9 cũng chính là biểu tượng cao quý của cửa Phật, bởi khi đến Chùa, Đền, Miếu… lễ bái người ta thường khấn “Lạy chín phương trời, 10 phương Phật”. Có thể hiểu là Đức Phật ở quanh ta, luôn trong tâm, đem lại bình an cho con người và vạn vật. Vì thế mà số 9 theo quan niệm của người Việt chính là biểu tượng cho những điều tốt lành.

Số 9 thường gắn liền với những biểu tượng cao quý, thiêng liêng như “Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa chín hồng mao” trong truyện cổ tích Sơn Tinh Thủy Tinh. Hay là Kinh thành Huế có Cửu Đỉnh, miền tây có đồng bằng sông Cửu Long, người mẹ mang thai 9 tháng để đứa con phát triển vẹn tròn… Số 9 là biểu tượng cho sức mạnh và những điều tốt đẹp, may mắn, viên mãn. 

Số 9 lặp lại 2 lần tạo thành cặp số 99 có nghĩa là “trường cửu phát”, là gấp đôi sự may mắn, lộc tài và trường tồn.

II. Ý nghĩa của số 99 trong phong thủy

Số 99 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 99 trong phong thủy

1. Số 99 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 99 thuộc ngũ hành gì?

Trong ngũ hành, số 9 nằm tại cung Ly phương vị Nam vào mùa Hạ nên thuộc mệnh Hỏa.

Số 99 hợp với mệnh gì?

Từ đó số 99 cũng thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên nó rất hợp với những người mệnh Thổ. Số 99 sẽ trở thành trợ thủ đắc lực mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc, tình yêu và gia đình.

Số 99 không hợp mệnh gì?

Trái lại với mệnh Thổ, số 99 không hợp với những người mệnh Kim vì Hỏa khắc Kim, Hỏa sẽ đốt cháy và thiêu rụi Kim. Số 99 sẽ trở thành yếu tố cản trở đường công danh sự nghiệp khiến gia chủ khó có thể phất lên, muôn đường khó khăn trong cả tình yêu lẫn các mối quan hệ xã hội. 

2. Ý nghĩa số 99 theo Du Niên

Theo Du Niên, số 99 tương ứng với cung Phục vị là một cung tốt. Phục vị mang  lại sự bình yên, an lành, hạnh phúc cho gia chủ. Đồng thời, chủ nhân con số này cũng sẽ nhận được sự phù trợ từ gia tiên gia tộc giúp thu hút nhiều tài lộc và tránh được những hoạn nạn.

3. Ý nghĩa số 99 trong kinh dịch

Trong phong thủy, số 9 nằm tại cung ly nên 99 là ly – ly tức là quẻ “thuần ly” trong 64 quẻ kinh dịch.

Khảm là hãm, hãm thì phải có chỗ nương tựa, cho nên sau quẻ Khảm tới quẻ Ly. Ly là lệ, mà cũng có nghĩa là sáng.

Nét ở giữa dứt, tức là ở giữa rỗng, rỗng thì sáng. Lửa sáng, mặt trời sáng, cho nên Ly có có tượng là lửa, là mặt trời. Sau cùng Ly còn có nghĩa là rời ra, như chia Ly.

Dựa vào chỗ chính đáng, chẳng hạn vào người quân tử thì hanh thông. Dựa vào người thì phải sáng suốt, và thuận theo người, vậy phải nuôi đức thuận, đức của con bò cái (loài này dễ bảo nhất) thì mới tốt.

Ly còn nghĩa là sáng. Quẻ thuần Ly, trên dưới đều là Ly, sáng quá, sáng suốt quá, tỏ mình hơn người thì ít người ưa, cho nên phải giấu bớt cái sáng đi mà trau giồi đức thuận.

Thoán truyện bảo phải có đức trung chính nữa như hào 2 và hào 5 (hào này chỉ trung thôi, nhưng đã đắc trung thì cũng ít nhiều đắc chính) như vậy mới cải hóa được thiên hạ, thành văn minh.

Nhìn chung quẻ này có ý là gia chủ sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn, muốn thành công thì nhất định phải đi theo con đường chân chính. Như thế sự nghiệp mới có cơ hội thăng tiến, gia đình  mới ấm no, hạnh phúc.

4. Ý nghĩa con số 99 trong âm dương

Theo thuyết âm dương, vật chất trong vũ trụ có hai thuộc tính đối lập nhau là cực dương và cực âm. Sự hài hòa giữa âm và dương giúp vạn vật sinh sôi, phát triển. Theo quy luật này thì số âm là số chẵn, số dương là số lẻ.

Số 99 là một số vượng dương vì nó gồm hai số lẻ tức là số dương. Vì vậy, con số 99 phù hợp với người mệnh Âm hơn là mệnh Dương. Người mệnh Âm sử dụng con số 99 để cân bằng Âm Dương tạo sự hài hòa, giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

III. Ý nghĩa số 99 trong số điện thoại và biển số xe

Dù trong số điện thoại hay biển số xe, số 99 cũng luôn có ý nghĩa khẳng định vị thế và uy quyền của người sở hữu. Con số này cũng được biết đến là con số hút thần tài nên những chiếc sim số đẹp hay biển số xe có sự xuất hiện của số 99 luôn được săn đón với giá đắt đỏ, đặc biệt là những chiếc sim tam hoa 9.

Xem thêm: Số 98 có ý nghĩa gì?

IV. Ý nghĩa số 99 khi kết hợp với những con số khác

Số 99 là một con số có nhiều ý nghĩa may mắn nhưng khi kết hợp với những con số khác, ý nghĩa của nó sẽ bị thay đổi có thể tốt hoặc xấu. Sau đây là một số ý nghĩa của số 99 khi kết hợp với những số khác: 

 • 099: không trường cửu, không bền vững
 • 199: nhất trường cửu, luôn ở vị trí đứng đầu
 • 299: mãi trường cửu
 • 399: tài lộc trường cửu, vĩnh cửu với thời gian
 • 499: tử mãi mãi – không nên dùng
 • 599: sinh trường cửu
 • 699: lộc trường cửu
 • 799: thất trường cửu, không bền vững – không nên dùng
 • 899: phát trường cửu, sự nghiệp lên như diều gặp gió
 • 999: sim tam hoa rất được ưa chuộng, đại trường cửu

V. Giải mã ý nghĩa số 99 trong giấc mơ

Việc những con số xuất hiện trong những giấc chiêm bao đều mang đến những ý nghĩa dành riêng cho bạn. Trong trường hợp mơ thấy số 99, rất có thể bạn sẽ hoặc đang gặp những sự kiện sau:

 • Bạn sẽ phát tài, phát lộc, thuận lợi về con đường tiền tài.
 • Bạn chuẩn bị đón người thân đi xa lâu ngày về thăm. Đó có thể là bạn học từ nhỏ, bạn thời đại học, đồng nghiệp cũ hay người yêu cũ, người thân họ hàng. Vì vậy hãy chuẩn bị lên lịch để đón tiếp người thân thật chu đáo nhé!
 • Bạn đang bị hiểu nhầm. Đó có thể là sự hiểu nhầm giữa các mối quan hệ giữa vợ – chồng, người yêu, bố mẹ – con cái, đồng nghiệp. 

Xem thêm: Số 97 có ý nghĩa gì?

Bài viết về ý nghĩa số 99 đến đây là hết, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những con số thì đừng bỏ lỡ những bài viết khác của SIMvn nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1