• Số 94 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 94 trong dân gian và phong thủy

Số 94 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 94 trong dân gian và phong thủy

Số 94 có ý nghĩa gì? Số 94 có phù hợp với bản thân không? Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này đúng không. Hôm nay, SIMvn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau, hãy cùng theo dõi nha!

I. Ý nghĩa số 94 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa số 94 được đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 9: Theo tiếng Hán – Việt, số 9 là Cửu. Đây là con số đại diện cho trường cửu, sức mạnh mãi mãi. Chưa kể, số 9 là số lớn nhất trong dãy số dương, hội tụ tinh hoa đất trời, là con số may mắn và trường thọ. 
 • Số 4: Trong dân gian, số 4 là con số gây nhiều tranh cãi vì nhiều người cho rằng nó là con số Tử, đại diện cho sự chết chóc. Nhưng thực tế, số 4 đại diện cho 4 mùa, 4 hướng, 4 phương,… nên mang ý nghĩa tích cực.

Từ đó số 94 có ý nghĩa là “bốn mùa trường thọ” giúp công việc thuận lợi và tiến triển theo đúng kế hoạch, gia đình hài hòa ấm no hạnh phúc quanh năm. 

II. Ý nghĩa của số 94 trong phong thủy

Số 94 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 94 trong phong thủy?

1. Số 94 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Số 4 nằm tại cung Tốn, phương vị Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Do đó ta có thể kết luận ngũ hành của số 94 là Hỏa – Mộc.

 • Điểm tốt của ngũ hành: Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên số 94 được đánh giá khá cao. Có thể nói sự kết hợp giữa số 9 và số 4 là một sự kết hợp hoàn hảo giúp thu hút thần tài, mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ mệnh suốt 4 mùa quanh năm.
 • Điểm không tốt của ngũ hành: Thuộc tính của ngũ hành Hỏa và Mộc khiến chủ mệnh trở nên nóng tính, vội vàng và cứng nhắc hơn. Đây chính là nguyên nhân khiến con đường phát triển sự nghiệp trở nên khó khăn gian khổ hơn.
 • Số 94 hợp người mệnh Hỏa và Mộc.
 • Số 94 không hợp người mệnh Kim và Thổ. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc là mối quan hệ xấu mang lại xui xẻo, khó khăn mà Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Kim và Thổ không nên sử dụng số 94.

Lời khuyên: Khi sử dụng số 94, chủ mệnh nên phát huy tốt điểm mạnh của người mệnh Hỏa và Mộc để thu hút được nhiều vượng khí hơn. Đồng thời cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào sự may mắn của con số này, bởi bản chất của mọi sự thành công đều xuất phát từ năng lực và sự cố gắng.

2. Ý nghĩa số 94 theo Du Niên

Du Niên chính là một khái niệm vận động đi lại của các trường khí có thể là tốt hoặc xấu, nó giống như một quy luật và không căn cứ vào bất cứ điều gì từ đó vô tình tác động đến những sự vật xung quanh và  tác động đến cuộc sống của con người.

Trong Du Niên, số 94 là kết quả của sự kết hợp giữa 2 con số đẹp nên nó thuộc sao Thiên Y. Thiên Y là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến, mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 94 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 94 (thiên y), 99 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 94 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 94 là sự kết hợp giữa cung Ly và Tốn nên nó tương ứng với quẻ Hỏa Phong Đỉnh (鼎 dǐng).

Luận giải quẻ Hỏa Phong Đỉnh (鼎 dǐng)

Ðỉnh: Nguyên cát, hanh. Nhìn hình của quẻ , ta thấy vạch đứt ở dưới cùng như cái chân vạc, ba vạch liền ở trên như cái thân vạc trong chứa thức ăn, vạch đứt ở trên nữa như hai tai vạc vạch liền ở trên cùng là cái đòn để khiêng vạc, vì vậy gọi là quẻ đỉnh.

Ở trên đã xét quẻ Tỉnh, về việc uống; ở đây là quẻ Đỉnh, về việc ăn. Cổ nhân trong việc nấu nướng, trước hết để tế Thượng đế, rồi để nuôi bậc thánh hiền. Tế Thượng đế thì cốt thành tâm, nuôi thánh hiền thì cốt trọng hậu.

Quẻ Đỉnh có đủ những đức sáng suốt, vui thuận, đắc trung, cương (hào 2) nhu (hào 5) ứng viện nhau để làm việc đời, thì có việc gì mà không hanh thông?

Quẻ này cũng như quẻ Tỉnh, hào trên cùng tốt nhất vì tới lúc thành công.

4.  Ý nghĩa số 94 theo học thuyết âm dương

Thiên nhiên luôn cân bằng bởi hai sức mạnh vừa đối nghịch nhau vừa bổ sung cho nhau, nằm trong động vật và thực vật, nước và lửa, nóng và lạnh, sáng và tối, trắng và đen, cứng và mềm, nhanh và chậm, khí thanh và khí trược, sống và chết, nam và nữ, trời và đất… ở khắp chốn mọi nơi. Hai sức mạnh đối nghịch đó, gọi là âm và dương, nhờ đó sự sống được duy trì và tiến hóa. Cân bằng âm dương là một trong những quy luật lớn nhất của vũ trụ, và cũng là quy luật sinh tử của mỗi người.  Mất cân bằng âm dương thì sự sống không tồn tại. Nếu phá hỏng cân bằng môi trường sống thì không còn lý do để tồn tại.

Dựa vào thuyết âm dương ta thấy số 94 đã có sự cân bằng về âm dương bởi được tạo ra từ một số âm (số 4)số dương (số 9). Số 94 có đủ cả số chẵn và số lẻ tạo nên tính hài hòa tốt. Thuyết Âm Dương tạo nên nguồn năng lượng dồi dào góp phần mang lại vượng khí và cân bằng chúng.

Nếu đang tìm kiếm một con số trợ khí để cuộc sống thay đổi theo chiều hướng may mắn, thuận lợi thì đừng nên bỏ qua số 94 này nhé.

Xem thêm: Số 93 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa sốố 93

III. Ý nghĩa số 94 trong số điện thoại và biển số xe

Số 94 trong số điện thoại?

Với ý nghĩa tốt đẹp mà số 94 mang lại khi bạn sở hữu một chiếc SIM số đẹp có đuôi 94 sẽ tạo được ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh, dùng sim chủ nhân sẽ có được may mắn, tài lộc. Đặc biệt theo phong thủy quý vị thuộc cung mệnh Hỏa, Mộc sở hữu sim điện thoại có chứa cặp 94 giống như mang trong mình lá bùa hộ mệnh tránh được mọi điều xui xẻo gặp phải trong cuộc sống.

Số 94 trong biển số xe?

Nếu bạn đang quan niệm rằng số 4 có hàm ý về tai họa, chết chóc và khi nằm trong biển số xe đem lại xui xẻo. Điều này có thể sai lầm đấy.

Trước tiên, con số 4 được hiểu theo một khía cạnh tích cực và cụ thể là số 94 mang tới một ý nghĩa tốt đẹp. Bộ số này báo hiệu bạn đang được tổ tiên phù trợ giúp cuộc sống luôn thuận theo ý muốn, sức khỏe dồi dào và hưởng phúc tuổi già với con cháu. Biển số xe đuôi 94 sẽ càng đẹp hơn khi người sở hữu áp dụng thêm các quy tắc ngũ hành.

IV. Ý nghĩa số 94 khi kết hợp với những con số khác

Số 94 khi kết hợp với các con số khác sẽ tạo ra những con số với vô vàn ý nghĩa độc đáo. Sau đây là một số con số được khá nhiều người quan tâm và sử dụng:

 • Số 094: Không được ưa chuộng vì ý nghĩa của số 94 bị phủ định bởi số 0 đứng trước.
 • Số 194: Một sự khởi đầu đầy thuận lợi và may mắn. 
 • Số 294: Thể hiện sự an nhàn, hạnh phúc, làm gì cũng có đôi có cặp.
 • Số 394: Trường tồn, mạnh mẽ và vững vàng theo thời gian.
 • Số 494: Bốn mùa ấm no, lộc lá dư giả. 
 • Số 594: Sinh tài lộc, quyền lực và sức mạnh. 
 • Số 694: Hưởng lộc trời ban. 
 • Số 794: Nhận nguồn năng lượng tích cực.
 • Số 894: “Phát trường cửu, nhiều sức khỏe”.
 • Số 994: Đại trường cửu, sức mạnh của quyền lực mạnh mẽ. 

V. Giải mã ý nghĩa số 94 trong giấc mơ

Số 94 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 94 trong giấc mơ?

Giấc mơ số 94 là điềm báo tốt nên bạn không cần quá lo lắng khi chiêm bao con số này. Đây là dấu hiệu cho thấy công việc làm ăn của bạn tiến triển tốt theo đúng hướng đã vạch ra, tiền bạc khấm khá. Giải mã giấc mơ còn cho thấy gia đình hạnh phúc, sức khỏe tốt.

Xem thêm: Số 95 có ý nghĩa gì? Nên sử dụng số 95 như thế nào cho phù hợp?

Mọi thông tin liên quan đến ý nghĩa số 94 đã được SIMvn phân tích và tổng hợp qua bài viết trên. Nếu bạn còn bận tâm về việc lựa chọn con số cho bản thân thì hãy tham khảo những bài viết khác của SIMvn để hiểu hơn về các con số nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1