Số 71 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 71 đầy đủ từ A-Z

Số 71 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian? Hiện nay, chúng ta đang nhận được hai luồng ý kiến trái chiều về ý nghĩa con số 71. Một bên quan niệm rằng đây là con số của sự khởi đầu thất bại, còn một bên là khởi đầu may mắn. Vậy để tìm được câu trả lời chính xác nhất bạn hãy cùng SIMvn đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I. Ý nghĩa số 71 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa của con số có bắt nguồn từ phát âm của nó, trong đó theo phiên âm Hán Việt:

 • Ý nghĩa số 1: Số 1 đọc là “nhất” tượng trưng cho sự độc tôn, độc nhất, uy quyền.
 • Số 7 đọc là “thất”, ý nghĩa số 7 là thất thoát, mất mát, hao mòn tượng trưng cho những điều kém may mắn. 

Vì vậy mà số 7 được dân gian tương truyền rằng đây là con số xui xẻo tượng trưng cho sự khởi đầu thất bại, nên vì vậy mà rất nhiều người tránh lựa chọn con số này.

Nhưng hiện nay một số người quan niệm số 7 đọc gần giống với “phất” và tượng trưng cho tâm linh nên nhiều người quan niệm nó là con số ý nghĩa đi lên, phất lên và đại diện cho sức mạnh tâm linh, vũ trụ. Vì vậy số 71 cũng có nghĩa là “khởi đầu may mắn”.

so-71-co-y-nghia-gi
Số 71 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 71 trong phong thuỷ.

II. Ý nghĩa số 71 trong phong thuỷ

1. Số 71 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh nào?

Số 71 là mệnh gì?

Theo cửu tinh đồ cơ bản số 7 nằm tại cung Đoài, hướng Tây nên ứng với ngũ hành Kim. Số 1 nằm tại cung Khảm, hướng Bắc ứng với ngũ hành Thuỷ. Vậy nên số 71 thuộc ngũ hành Kim- Thuỷ.

Số 71 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc số 71 (Kim- Thuỷ) thuộc ngũ hành tương sinh. Bởi vì theo quy luật sinh khắc Kim (trợ) sẽ sinh Thuỷ (sinh), bổ trợ cho Thuỷ phát triển, đi lên.

Ý nghĩa Tương Trợ: Thêm sự trợ giúp, trợ lực giúp mệnh vượt qua khó khăn và thêm nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa Tương Sinh: Ám chỉ sự nâng đỡ, nuôi dưỡng, đồng lòng mà mọi sự dễ thành và khi gặp hung có thể hóa cát hoặc giảm nhẹ.

2. Ý nghĩa số 71 theo âm dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Vậy nên số 71 (số lẻ) sẽ mang thuộc tính Dương có đặc điểm: mạnh mẽ, thông minh, hoạt bát. Vì vậy ai sở hữu con số này sẽ là người nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và biết cách nắm bắt cơ hội.

Đặc biệt, quý anh chị nào cần bù dương thì đây là lựa chọn rất lý tưởng.

3. Ý nghĩa số 71 theo du niên

Trong du niên số 71 thuộc cung Hoạ Hại, mang năng lượng xấu. Đây là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan 

4. Ý nghĩa số 71 trong kinh dịch

4.1 Số 71 thuộc quẻ gì?

Trong 64 quẻ dịch số 71 có quẻ thượng là Đoài, quẻ hạ là Khảm (giống với số 70), vậy nên số 71 thuộc quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn).

4.2 Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Khốn: Hanh thông, chính đính như bậc đại nhân (có đức) thì tốt, không lỗi. Dù nói gì cũng không bày tỏ được lòng mình (không ai nghe mình).

Quẻ Khảm là dương ở cuối, quẻ đoài là âm ở trên , dương cương (quân tử) bị âm nhu (tiểu nhân) che lấp, cho nên gọi là Khốn. Lại thêm: nội quái một hào dương bị kẹt giữa hai hào âm; ngoại quái hai hào dương ở dưới một hào âm, cùng là cái tượng quân tử bị tiểu nhân làm khốn. Chằm (Đoài) ở trên mà Khảm (nước) ở dưới, nước trong chằm chảy xuống dưới, tiết mất hết, chằm sẽ khô, thành ra cái tượng Khốn.

4.3 Kết luận ý nghĩa quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Khảm là hiểm, Đoài là hoà duyệt, vậy tuy gặp hiểm mà vẫn vui vẻ hanh thông. Hanh thông chỉ là đối với bậc đại nhân, có đức cương, trung, giữ đạo chính thôi; vì hạng người đó càng gặp cảnh khốn, tài càng được luyện; đức càng được trau, chí càng vững dù có phải hy sinh tính mệnh để thỏa chí nguyện cũng không ngại, thân tuy khốn mà vẫn vui vẻ, đạo của họ vẫn hanh thông, cho nên Hào từ cho là tốt, không có lỗi.

so-71-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 71 trong sim số đẹp và biển số xe.

III. Ý nghĩa số 71 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 71 trong số điện thoại

Việc sở hữu một chiếc sim số đẹp, sim phong thuỷ ý nghĩa là điều mà ai cũng mong muốn, bởi vì những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Và nếu bạn đang sở hữu dòng sim đuôi 7171 đây là sim dễ nhớ, dễ đọc giúp bạn tạo được ấn tượng, niềm tin với đối tác, đồng nghiệp hoặc khách hàng. 

Đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán chiếc sim có chứa dãy số này sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, thành công.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dòng sim đẹp có chứa số 71 khác như: Sim năm sinh 1971, Sim số đẹp đuôi 171, Sim số đẹp đuôi 771,…

2. Ý nghĩa số 71 trong biển số xe

Biển số xe có đầu 71 là biển số xe của tỉnh Bến Tre, do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý, phân biệt  phương tiện dễ dàng hơn.

IV. Ý nghĩa số 71 trong Đại Cát

Trong bảng ý nghĩa sim số Đại Cát 71 là con số Hung, ám chỉ rằng được rồi lại mất khó có bình yên. Có ý nghĩa là bạn sẽ gặt hái được thành công nhưng sau đó lại bị tụt mất không giữ được bên mình.

Lời khuyên: Đây chỉ là một khía cạnh nhỏ khi phân tích ý nghĩa con số này, nên bạn không cần quá lo lắng mà hãy nhìn nhận một cách tổng quát nhất để kết luận được ý nghĩa số 71.

Gợi ý thêm: Nếu bạn đang sở hữu sim có chứa số 71 và muốn biết giá trị thực của nó thì có thể tham khảo công cụ: Định giá sim số 71 của Sim.vn nhé.

V. Ý nghĩa số 71 khi kết hợp với con số khác

 • Ý nghĩa số 071: Không sợ thất bại, vươn tới đỉnh vinh quang.
 • Ý nghĩa số 171: sim số gánh đẹp, thể hiện sự thuận lợi và may mắn.
 • Ý nghĩa số 271: hạnh phúc, may mắn và thành công.
 • Ý nghĩa số 371: Tài đức vẹn toàn, phú quý viên mãn, được thần linh phù trợ.
 • Ý nghĩa số 471: chết chóc, thất bại rồi mới có ngày hồi sinh, con số sinh tử chỉ dành cho những người thật sự bản lĩnh, dám đối diện với khó khăn và thử thách.
 • Ý nghĩa số 571: sinh tài phất lộc, gian nan thủa đầu nhưng được quý nhân tương trợ, giúp đỡ để vượt qua.
 • Ý nghĩa số 671: Thần linh phù trợ, đắc sinh lộc.
 • Ý nghĩa số 771: Vượt qua mọi khó khăn, con số khẳng định sức mạnh.
 • Ý nghĩa số 871: phát đạt, suôn sẻ, may mắn, thành công.
 • Ý nghĩa số 971: may mắn, thuận lợi, thành công vinh hiển.

VI. Giải mã ý nghĩa số 71 trong giấc mơ

Khi mơ thấy số 71 điều này ám chỉ rằng bạn nên cẩn thận hơn trong giao tiếp, có thể nhưng câu nói của bạn lại chính là con giao 2 lưỡi khiến bạn và đối phương đều bị tổn thương. Và nó gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ và sự nghiệp của bạn.

Lời khuyên: Trong cuộc sống chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người vì thế bạn hãy cứ sống là chính mình. Nhưng để giao tiếp thông minh thì bạn cần phải cẩn thận lời nói và cư xử một cách khéo léo, tinh tế khiến cho đối phương nể phục chứ không phải chán ghét.

Xem thêm: Số 70 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải con số may mắn

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về số 71 có ý nghĩa gìSim.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng đó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để  bạn có thêm thông tin khi chọn lựa con số may mắn và gắn bó trực tiếp với bản thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1