Số 70 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 70 theo phong thuỷ

Số 70 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian, phong thuỷ? Nếu bạn đang sở hữu số điện thoại chứa con số 70 và muốn tìm hiểu xem đây có phải sim số đẹp không? Hay trong biển xe có chứa con số này mang ý nghĩa gì. Thì hãy cùng SIMvn đi phân tích và tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

I. Ý nghĩa số 70 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 7 thường bị mọi người né tránh và hạn chế lựa chọn. Như chúng ta cũng thường thấy ở các toà nhà hay số nhà thường không có con số này mà thay vào đó là dãy số 6A, 6B, 6C. Bởi vì trong từ điển Hán Việt

 • Số 7 được phiên âm là “thất”, ý nghĩa số 7  là mất mát, hao tổn, thất thoát, thất bại. 
 • Ngược lại, số 0 tượng trưng cho khởi đầu mới mẻ, vẹn toàn, là con số dùng để nói về sự việc: không có chuyện gì, không có gì, không mất gì.

Vì vậy, khi kết hợp lại số 70 được quan niệm là con số khá may mắn, biểu tượng cho “thất không” có nghĩa là không thất thoát, mất mát gì. Con số mang lại sự an toàn, sự bình an, an nhàn hạnh phúc cho chủ nhân.

so-70-co-y-nghia-gi
Số 70 có ý nghĩa theo phong thuỷ. Luận giải ý nghĩa số 70 chi tiết nhất.

II. Ý nghĩa số 70 trong phong thuỷ

1. Số 70 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 70 là mệnh gì?

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 7 tọa tại cung Đoài hướng Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 0 toạ chung cung với số 1- cung Khảm, hướng Bắc nên thuộc ngũ hành Thuỷ. Vậy số 70 thuộc ngũ hành Kim- Thuỷ.

Số 70 hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 70 (ngũ hành Kim và Thuỷ) thuận ngũ hành. Bởi vì theo quy luật ngũ hành Kim (trợ) sinh Thuỷ (sinh), nên đây là con số mang lại nhiều may mắn, cát khí cho người mệnh Kim và Thuỷ.

Ý nghĩa Tương Trợ: Thêm sự trợ giúp, trợ lực giúp mệnh vượt qua khó khăn và thêm nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa Tương Sinh: Ám chỉ sự nâng đỡ, nuôi dưỡng, đồng lòng mà mọi sự dễ thành và khi gặp hung có thể hóa cát hoặc giảm nhẹ.

2. Ý nghĩa số 70 theo du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong du niên số 70 thuộc cung Phục Vị, mang năng lượng tốt. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

3. Ý nghĩa số 70 trong kinh dịch

3.1 Số 70 là quẻ gì?

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 7 toạ tại phía Tây, cung Đoài Kim ứng với mùa Thu nên thuộc cung Đoài (quẻ Đoài). Số 0 tọa tại phía Bắc, cung Khảm Thủy, ứng với mùa Đông nên số 0 thuộc Cung Khảm, (quẻ Khảm). Vậy số 70 thuộc quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn) trong 64 quẻ dịch.

3.2 Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Khốn: Hanh thông. Chính đính như bậc đại nhân (có đức) thì tốt, không lỗi. Dù nói gì cũng không bày tỏ được lòng mình (không ai nghe mình).

Quẻ Khảm là dương ở cuối, quẻ đoài là âm ở trên , dương cương (quân tử) bị âm nhu (tiểu nhân) che lấp, cho nên gọi là Khốn. Lại thêm: nội quái một hào dương bị kẹt giữa hai hào âm; ngoại quái hai hào dương ở dưới một hào âm, cùng là cái tượng quân tử bị tiểu nhân làm khốn. Chằm (Đoài) ở trên mà Khảm (nước) ở dưới, nước trong chằm chảy xuống dưới, tiết mất hết, chằm sẽ khô, thành ra cái tượng Khốn.

3.3 Kết luận ý nghĩa quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Khảm là hiểm, đoài là hoà duyệt, vậy tuy gặp hiểm mà vẫn vui vẻ hanh thông. Hanh thông chỉ là đối với bậc đại nhân, có đức cương, trung, giữ đạo chính thôi; vì hạng người đó càng gặp cảnh khốn, tài càng được luyện; đức càng được trau, chí càng vững dù có phải hy sinh tính mệnh để thỏa chí nguyện cũng không ngại, thân tuy khốn mà vẫn vui vẻ, đạo của họ vẫn hanh thông, cho nên Hào từ cho là tốt, không có lỗi.

Gợi ý: Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm chiếc sim số đẹp, sim phù hợp với bản thân một cách chính xác nhất, thì có thể tham khảo công cụ sau của Sim.vn: Bói SIM Phong Thuỷ.

so-70-co-y-nghia-gi
Số 70 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 70 trong sim số đẹp.

III. Ý nghĩa số 70 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 70 trong số điện thoại

Trong sim, số 70 là biểu tượng của “con cá đen” nó thể hiện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn, uy quyền và sang trọng. Đặc biệt nếu bạn sở hữu sim đuôi 70, sim năm sinh 1970 thì đây là dòng sim số đẹp, ấn tượng, dễ nhớ.

Ngoài ra, dòng sim có dãy số 7070 sẽ giúp cho chủ nhân luôn gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, làm ăn nên ra, gia đạo yên ấm.

Xem thêm: 

2. Ý nghĩa số 70 trong biển số xe

Theo quan niệm dân gian số 70 mang ý nghĩa may mắn nếu biển số xe có chứa con số này nó sẽ giúp của cải, tiền bạc của chủ nhân không bị hao mòn, thất thoát. 

Lưu ý: Tuy nhiên biển số xe còn có các con số khác nữa nên để biết ý nghĩa chính xác chúng ta cần phân tích tất cả các con số trong biển đó.

IV. Ý nghĩa số 70 trong đại cát

Trong Đại Cát, quẻ số 60 thuộc con số 70 là con số bình thường- cát hung đều có chỉ dự chí khí. Điều này ý nói người sở hữu con số này ý chí rất kiên cường, dù có khó khăn cách mấy thì cũng không hề ngừng ngại và lo sợ, bạn sẽ làm việt đến khi công việt thành công và tốt đẹp.

V. Ý nghĩa số 70 khi kết hợp với số khác

Khi kết hợp số 70 với các con số khác nó đều mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Ý nghĩa số 070: không có gì để mất, cân bằng, an nhàn viên mãn.
 • Ý nghĩa số 170: khởi đầu mới mẻ, phát đạt nhanh chóng
 • Ý nghĩa số 270: cân bằng, phát triển.
 • Ý nghĩa số 370: phát tài, tài lộc bền vững.
 • Ý nghĩa số 470: bình an vượt qua khổ nạn.
 • Ý nghĩa số 570: may mắn, trường thọ.
 • Ý nghĩa số 670: tài lộc tăng tiến.
 • Ý nghĩa số 770: thuận buồm xuôi gió, mọi sự bình an.
 • Ý nghĩa số 870: làm ăn may mắn, phát đạt vô biên.
 • Ý nghĩa số 970: may mắn, thuận lợi lâu dài và chắc chắn.

Xem thêm: Sim số đẹp đuôi 970 biểu tượng của “trường thịnh vượng”

VI. Giải mã ý nghĩa số 70 trong giấc mơ

Mơ thấy số 70 điều này cho thấy rằng bạn đang cảm thấy vô cùng hài lòng và thỏa mãn về cuộc sống hiện tại của chính mình. Bạn đang bằng lòng với những gì mà mình đang có và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa để đạt được những thành công như mong đợi.

Xem thêmSố 69 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 69 trong giấc mơ

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về số 70 có ý nghĩa gì trên nhiều phương diện khác nhau mà SIMvn đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn chọn được con số hay chiếc sim số đẹp có giá trị. Ngoài ra, nếu bạn còn những thắc mắc hay câu hỏi về ý nghĩa con số khác thì hãy truy cập vào Sim.vn để biết các thông tin chi tiết nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1