• Số 1 có ý nghĩa gì? Giải mã đầy đủ ý nghĩa phong thuỷ số 1

Số 1 có ý nghĩa gì? Giải mã đầy đủ ý nghĩa phong thuỷ số 1

Ẩn sâu bên trong mỗi con số đều mang những năng lượng và ý nghĩa riêng biệt. Nếu như bạn đang thắc mắc rằng số 1 có ý nghĩa gì? Thì trong bài viết dưới đây SIMvn sẽ làm rõ những ý nghĩa của số 1 trong mọi khía cạnh khác nhau. Cùng giải mã ý nghĩa phong thuỷ của số 1 ngay thôi nào!

y nghia so 1

I. Ý nghĩa số 1 theo quan niệm dân gian

Trong dãy số đếm, người ta thường đếm từ 1, 2, 3… Con số 1 được xem là con số khởi đầu, con số bắt đầu. Số 1 cũng được dùng để xếp hạng trong các cuộc đua, cuộc thi. Con số tôn vinh cho người chiến thắng, người đạt giải cao nhất.

Theo dân gian thì số 1 là con số thể hiện cho sự duy nhất, độc tôn, đại diện cho những người có tài, thành công, luôn luôn đứng đầu ở mọi lĩnh vực. Biểu tượng của những người sống có mục đích khát vọng, có ý chí mạnh mẽ, trí tuệ sắc bén – tố chất lãnh đạo cao. 

Hay số 1 còn gọi là số nhất sinh luôn mang lại những điều may mắn cát lợi. Đây là con số mà nhiều người lựa chọn là con số yêu thích. Vì nó là con số đứng đầu và bắt đầu cho các dãy số, tượng trưng cho sự mở đầu mới mẻ, đem đến những sự may mắn, thịnh vượng, đột phá. Và là đòn bẩy thúc đẩy mọi thứ sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh mẽ.

II. Ý nghĩa số 1 trong phong thuỷ

1. Số 1 thuộc mệnh gì? Hợp với ai?

Trong phong thuỷ số 1 thuộc hành Kim, mà nước là chủ về tài vận, của cải, trí tuệ nên ai sở hữu con số này sẽ giúp tiền tài vật chất đi lên có sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Ý nghĩa của con số 1 theo ngũ hành sẽ cải vận, kích thích phong thủy rất tốt cho những người mệnh Thủy. Chính vì vậy con số này hoặc sim số mệnh Thuỷ sẽ giúp cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, tiền tài và công danh đều tốt đẹp. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số 1 và sim số đẹp đuôi 1 bởi hai mệnh Kim sẽ tương hỗ, bổ trợ lẫn nhau.

Đặc biệt: Trong ngũ hành số 1 cũng giống với 11, hai con số này đều thuộc ngũ hành Kim và hợp với ngũ hành Thuỷ. Vậy để tìm hiểu chi tiết và biết rõ hơn thì bạn tham khảo thêm số 11 có ý nghĩa gì nhé.

ngu hanh tuong sinh

2. Những mệnh khắc với số 1

Vì số 1 là mệnh Thuỷ nên sẽ khắc với mệnh Thổ và mệnh Hoả. Khi lựa chọn những con số, thì 2 mệnh Hoả và Thổ không nên chọn con số 1 để tránh các điều xấu đến với mình.

Hay trong Sim phong thuỷ, thì những những người thuộc mệnh Thổ và Hoả cũng không nên chọn những số điện thoại có chứa con số này.

3. Ý nghĩa của số 1 trong cân bằng âm dương

Số 1 như đã nói trên nó là số đầu tiên cho 1 dãy số nên tượng trưng cho sự mới mẻ, khởi đầu suôn sẻ, vận khí tốt. Đặc trưng của số dương là có tính biến động cao, không ngừng vươn lên. Do đó, triển vọng phát triển của số dương nói chung hay số 1 nói riêng không bao giờ dừng lại. Một người, một tập thể hay một cơ quan, doanh nghiệp mà ngày càng mở rộng quy mô, hưng phát thịnh vượng thì đó là cảnh tượng thiên linh, địa tú, nhân phong, vật thịnh. 

III. Giải mã ý nghĩa số 1 theo thần số học

1. Ý nghĩa về tính cách 

Trong thần số học ai có con số chủ đạo là 1 thì là người có tố chất lãnh đạo, năng lực dẫn dắt, quyết đoán, độc tôn. Và được đánh giá là người là người giàu năng lượng, mạnh mẽ, tự tin và có phong thái. Đồng thời bạn luôn có trách nhiệm trong tất cả mọi việc

Với tính cách bạn là người mạnh mẽ, quyết tâm và độc lập trong công việc. Bạn có tự trọng trong các mối quan hệ. Tuy nhiên bạn là người khá độc đoán, hay áp đặt nên thường là người cô đơn trong các mối quan hệ.

2. Ý nghĩa về tình cảm

Trong chuyện tình cảm thì người mang con số này là người rất chung thuỷ không đào hoa, ít ghen tuông. Luôn vun vén cho mối quan hệ ngày càng khăng khít và tiến lại gần nhau hơn. Bạn luôn quan tâm, chăm sóc đến đối phương từ những điều nhỏ nhất.

3. Ý nghĩa về sự nghiệp

Người mang con số chủ đạo là 2 đại diện cho những người có tố chất lãnh đạo, họ thích mạo hiểm, đương đầu với những thử thách khó khăn. Họ ghét bị thụ động, cầm tay chỉ việc, hay là ngồi chờ đợi, nên họ luôn hoàn thành tốt những công việc được giao nhanh nhất.

Bởi vì có những phẩm chất tốt đẹp đó nên những người mang con số chủ đạo là 1 phù hợp với những công việc có tính quyết định cao như: người lãnh đạo, người đứng đầu công ty, doanh nghiệp, hay người quản lý,…

IV. Số 1 có ý nghĩa gì trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa của số 1 trong số điện thoại

Nếu bạn sử dụng thuê bao mà có chứa dãy số 1 thì đây là đều vô cùng ý nghĩa.

 • Về hình thức: Việc sở hữu thuê bao có sự xuất hiện của nhiều số 1 tạo thành dạng Sim Lặp,… đặc biệt là Sim lặp kép, Sim Tứ Quý 1111, Sim Vip,  Sim Ngũ Quý 11111, Sim Tam Hoa 111, Sim Lục Quý 111111. Khi nhìn vào mọi người đều thấy đây là chiếc sim số đẹp, dễ nhớ, giúp bạn tạo được giá trị bản thân: thời thượng, quyền lực, uy tín với đối phương.
 • Về ý nghĩa: Khi sử dụng sim có dãy số này thì đây là chiếc sim mang lại cho bạn tài lộc, cát lợi, những bứt phá trong cuộc sống, mang đến những may mắn thuận lợi.

Nếu xét theo quan niệm dân gian thì số 1 có nghĩa là độc nhất, là sự khởi đầu, mới mẻ tượng trưng cho đỉnh cao và sự tối thượng. Do đó, nó có hàm ý rằng trong công việc bạn sẽ là người đứng đầu, người lãnh đạo tối cao. Nếu bạn đang kinh doanh, buôn bán và muốn phát triển con đường công danh sự nghiệp của bản thân thì nên lựa chọn một chiếc sim có chứa số này.

Ngoài ra, dòng sim số 1 khi kết hợp với các đuôi sim khác cũng mang ý nghĩa khá may mắn, nổi bật trong đó là:

Mách bạn: Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên số điện thoại chứa số 1 rất may mắn và mang ý nghĩa tốt đẹp rồi đúng không nào? Vậy nên, nếu bạn đang sở hữu sim số này mà muốn biết giá trị của nó là bao nhiêu thì hãy truy cập công cụ Định giá SIM của Sim.vn để nắm được nhé.

2. Ý nghĩa của số 1 trong biển số xe

Chúng ta đã biết, số 1 là Nhất (sự độc nhất, chắc chắn). Con số 1 tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị, đỉnh cao tối thượng, có một không hai. Những biển số xe tam hoa 111, tứ quý hoặc ngũ quý 1 luôn được giới chơi xe nhà giàu săn đón, tuy nhiên thì dù có tiền thì cũng khó mà mua được biển số này.

Ngoài ra số 1 trong biển số xe còn giúp Cục CS Giao Thông quản lý phương tiện đăng ký theo từng tỉnh thành. Vậy biển số xe của tỉnh nào có chứa số 1? Biển số xe dân sự của nước ta hiện nay bắt đầu từ số 11 đến 99. Các tỉnh thành có biển số xe chứa số 1 bao gồm:

 • Cao Bằng: 11
 • Lạng Sơn: 12
 • Quảng Ninh: 14
 • Hải Phòng: 15 – 16
 • Thái Bình: 17
 • Nam Định: 18
 • Phú Thọ: 19
 • Yên Bái: 21
 • TP. Hồ Chí Minh: 41
 • Bình Dương: 61
 • Bến Tre: 71
 • Gia Lai: 81

V. Ý nghĩa của số 1 khi kết hợp với con số khác

Dưới đây là một số thông tin về ý nghĩa của các con số khi kết hợp với số 1 giúp bạn có những cái nhìn rõ hơn và có lựa chọn phù hợp khi muốn lựa chọn cho mình những việc có liên quan đến số 1: 

 • Số 1 kết hợp với số 0 và 2: 1102 có nghĩa là độc nhất vô nhị, có 1 không 2
 • Số 1 kết hợp với số 234: 1 vợ, 2 con, 3 lầu, 4 bánh
 • Số 1 kết hợp với 368: Sinh sôi nảy nở
 • Số 1 kết hợp với số 0: Ý nghĩa số 10 là may mắn vẹn toàn, tượng trưng cho Thượng Thần trong phong thuỷ.
 • Số 1 kết hợp với số 2: Nhất mãi
 • Số 1 kết hợp với số 3: Nhất tài
 • Số 1 kết hợp với số 4: Bốn mùa đều sinh sôi
 • Số 1 kết hợp với số 5: Sinh phúc
 • Số 1 kết hợp với số 6: Ý nghĩa số 16 là Sinh lộc
 • Số 1 kết hợp với số 7: Phát đạt
 • Số 1 kết hợp với số 8: Sinh phát. Để biết thêm về con số này hay cách chọn sim có số 18 thì xem hướng dẫn ở bài viết sau nhé: Số 18 có nghĩa gì.
 • Số 1 kết hợp với số 9: Một bước phất lên

Đặc biệt khi bạn kết hợp thuê bao có ba số 111: có nghĩa là sim tam hoa 111, nếu sở hữu dãy số này sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt, thịnh vượng, làm ăn nên ra. Và theo các chuyên gia về sim số đẹp nếu bạn sở hữu một sim tương hợp nó sẽ giúp cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, bình yên. Vậy nếu bạn thuộc mệnh Kim thì chúng ta có thể chọn sim số điện thoại có chứa dãy số 111, nó sẽ giúp bạn là người sáng suốt, gặt hái làm ăn thành công trong sự nghiệp.

VI. Giải mã số 1 xuất hiện trong mơ

Bạn có bao giờ tự hỏi số 1 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong mơ? Khi bạn thấy số 1 trong giấc mơ đây là một tin tốt lành. Vì khi mơ thấy con số này đó là báo hiệu cho sự khởi đầu mới mẻ, nếu trong công việc thì làm ăn thuận lợi, may mắn khi có được một khách hàng tiềm năng, hoặc ký kết một hợp đồng tốt,… Còn trong tình cảm thì bạn và đối phương sẽ khắng khít, bền chặt hơn, 2 bạn sẽ có một cột mốc mới, một sự khởi đầu của niềm vui chung.

VII. Ý nghĩa thú vị đằng sau chiếc áo số 1 trong bóng đá

 • Số 1 là số đầu tiên trong dãy số tự nhiên, nó thể hiện vị trí quan trọng trong đội hình bóng đá.
 • Thủ môn là cầu thủ duy nhất có trang phục khác biệt so với các vị trí khác và được phép dùng tay bắt bóng.
 • Đa số thủ môn ra sân đều mang áo số 1, 70% thủ môn dự bị mang áo số 12. Thế nhưng những cầu thủ “số 1” chưa chắc là thủ môn và những thủ môn không phải ai cũng mặc áo số 1. Thú vị nhất có lẽ là trường hợp của Jorge Campos (Mexico) – một trong những cầu thủ độc đáo nhất xưa nay. Việc Campos chơi cả 2 vai trò thủ môn – tiền đạo trong một trận đấu là điều không hiếm. Càng thú vị hơn, có lúc Campos là thủ môn nhưng mặc áo số 9 (như suốt giải bóng đá Olympic 1996). Có lúc anh lại mặc áo số 1 và đá tiền đạo (suýt ghi bàn trong trận Mexico – Chile năm 1995).
 • Số áo 1 thường được mặc bởi các cầu thủ nổi tiếng như Iker Casillas, Manuel Neuer, Edwin Van Der Sar, Oliver Kahn, Gianluigi Buffon…

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về: số 1 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của cố 1 trong thần số học, phong thuỷ,…. Chúng tôi: Sim.vn hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có những lựa chọn về con số 1 phù hợp cho mình. Chúc bạn sẽ luôn luôn may mắn và thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1