Số 75 có ý nghĩa gì? Vén màn những bí mật về số 75

Số 75 được nhiều người cho rằng là con số của thần linh, mang những sức mạnh đem đến điều tốt đẹp. Vậy số 75 có ý nghĩa gì? Sự thực là như nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của SIMVN để trả lời cho vấn đề này nhé!

I. Số 75 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 75 theo cách đọc dân gian

Để có thể hiểu rõ và sâu hơn, ta sẽ phân tích các yếu tố có trong con số này:

 • Số 7 được đọc là Thất, vì vậy mà mọi người thường cho rằng số 7 đại diện cho sự mất mát, thất thu.
 • Số 5 được đọc là Ngũ, đây là con số Sinh, biểu thị cho nguồn năng lượng dồi dào, những sức sống mới đang đâm chồi nảy lộc, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp.

Khi những số khác kết hợp với số 7, thường được cho là không tốt và xui xẻo. Những suy nghĩ này làm đa số người có cái nhìn chưa đúng về ý nghĩa các con số, tùy từng trường hợp mà nó sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Số 75 có nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn tiêu cực vì vậy theo quan niệm dân gian đây là một số tốt.

2. Ý nghĩa số 75 trong Âm Dương tương phối

Theo những quy luật của học thuật Trung Hoa xưa, vạn vật đều mang trong mình thuộc tính âm hoặc Dương. Đối với những con số thì số chẵn mang thuộc tính Âm và số lẻ mang thuộc tính Dương.

Số 75 được kết hợp từ hai con số lẻ, mang nặng thuộc tính Dương và là con số có sự quyết đoán, kiên định trong các tình huống và vấn đề. Nhưng cũng vì điều này mà thiếu đi một sự uyển chuyển, quý anh chị nào mang mệnh thuần Âm thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho bản mệnh có được sự cân bằng.

II. Số 75 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 75 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 75 trong phong thuỷ

1. Số 75 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc những mệnh nào?

Theo bản tinh đồ cơ bản, số 7 tọa tại hướng Tây, cung Đoài Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Số 5 tọa tại trung tâm chính giữa, thuộc ngũ hành Thổ. Số 75 mang trong mình cả hai thuộc tính của ngũ hành Kim và Thổ.

Tốt của ngũ hành: Bản thân là người sống tình cảm, biết quan tâm đến những người xung quanh. Có sự chín chắn, mạnh mẽ và thông minh trong công việc. Bản thân cũng có sự quyết đoán, có thể làm được những việc quan trọng.

Xấu của ngũ hành: Bản thân có lòng tự trọng cao nên dễ bất đồng với đồng nghiệp, cả thèm chóng chán, được mới nới cũ và đôi khi còn rất cứng đầu, bảo thủ.

Hợp với mệnh nào: Số 75 hợp với những người mang mệnh Kim.

Một số năm sinh hợp với số 75: 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941,…

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Thuỷ và Mộc không nên dùng con số này.

Một số năm sinh khắc với số 75: 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004,…

2. Ý nghĩa số 75 trong Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Số 75 mang năng lượng của cung Phục vị. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Xem thêm: Số 74 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 75 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 75 trong số điện thoại

Số 75 được ví như là con số “trời cho” được rất nhiều dân chơi sim số đẹp săn đón. Đặc biệt là dân kinh doanh, vì vậy ta có thể thấy mức độ sử dụng phổ biến của con số này.

Nhưng để chuyên nghiệp và đúng đắn hơn, ta cần phải phân tích các con số có trên sim số điện thoại đó.

2. Ý nghĩa số 75 trong biển số xe

Ký hiệu số 75 đầu biển số xe biểu thị chiếc xe đó đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế, do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi 75 là một biển số xe bình thường và không có điều gì là quá đặc biệt. Vì vậy muốn tìm hiểu sâu hơn thì cần phải xem xét tổng thể các yếu tố có trên biển số xe.

IV. Ý nghĩa số 75 theo cách tính Đại Cát

Số 75 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 75 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 75 trong Đại Cát

Quẻ số 75 trong Đại Cát mang ý nghĩa “Nhiều điều đại hung, hiện tượng phân tán”. Đây là một trong những quẻ xấu, quẻ đại hung trong Đại Cát. Quẻ này biểu thị gia chủ dễ gặp phải những bất lợi trong cuộc sống. Có thể là những tranh chấp lớn, bị tiểu nhân hãm hại hay những bất cập về sức khỏe.

Vì vậy gia chủ cần chú ý hơn về sức khoẻ và sự nghiệp. Chăm làm điều thiện để có được sự giúp đỡ từ quý nhân, tránh để mình rơi vào thế bất lợi.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1115 thì bạn lấy 1115 : 80= 13,9375

Sau đó, ta lấy 0,9375 *80= 75

V. Số 75 khi kết hợp cùng các số khác

 • Số 075: phú quý trời ban, phúc lộc viên mãn.
 • Số 175: sự khởi đầu vạn sự như ý.
 • Số 275: trời ban phúc lộc mãi mãi.
 • Số 375: tài phát, phúc lộc dồi dào.
 • Số 475: được trời ban phúc suốt cả 4 mùa.
 • Số 575: bộ số gánh đối xứng, sinh lộc phát, cân bằng cuộc sống.
 • Số 675: phúc lộc trời ban dồi dào.
 • Số 775: được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
 • Số 875: một năm đại đại phúc.
 • Số 975: phú quý trường tồn.

VI. Luận giải số 75 xuất hiện trong giấc mơ

Nếu bạn mơ thấy số 75 thì điều này cho thấy sự nghiệp, công việc của bạn, đơn cử trong yếu tố kinh tế tài chính sẽ rất tăng trưởng. Nó là kết quả được đền đáp từ những gì bạn đã nỗ lực bấy lâu nay nhờ sự cần mẫn, chăm chỉ. Nếu bạn thao tác càng siêng năng thì mọi sự sẽ càng được đền đáp một cách xứng đáng. Đây là một điềm báo vô cùng tốt đẹp.

Xem thêm: Số 76 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc về câu hỏi số 75 có ý nghĩa gì? Nếu bạn quan tâm đến phong thuỷ và các con số, hãy truy cập SIMVN nhé. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình những con số phù hợp, may mắn trong cuộc sống!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1