• Số 73 có ý nghĩa gì? Những điều về số 73 mà không phải ai cũng nói cho bạn biết

Số 73 có ý nghĩa gì? Những điều về số 73 mà không phải ai cũng nói cho bạn biết

Số 73 có ý nghĩa gì? Bạn lo ngại con số này không hợp với mình và mang lại xui xẻo? Hãy cùng SIMVN tìm hiểu số 73 trên nhiều phương diện qua bài viết dưới đây nhé!

I. Số 73 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 73 theo cách đọc dân gian

Để hiểu rõ về số 73 ta cần phân tích các con số cấu tạo nên nó:

 • Số 7 theo cách đọc Hán Việt được gọi là Thất, nên mọi người thường cho rằng 7 là con số mất mát, thất thu. Đây là con số khá phức tạp vì nó có nhiều luồng ý kiến trái chiều.
 • Số 3 được đọc là Tam có ý nghĩa là bền vững, trường tồn.

Như vậy theo quan niệm xưa, mặc dù số 3 mang ý nghĩa khá tốt đẹp nhưng vì có số 7 đứng trước nên con số 73 này được hiểu thành “Luôn luôn mất mát”.

2. Ý nghĩa số 73 trong Âm Dương tương phối

Theo như quy luật của học thuật Trung Quốc xưa thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương.

Số 73 được kết hợp từ hai con số lẻ nên mang đậm thuộc tính Dương. Con số này mang tính cứng cỏi, vững chắc nhưng vì mang thuộc tính Dương nên cũng thiếu đi sự mềm mại, uyển chuyển và linh hoạt của thuộc tính Âm nên cần những con số như 2, 4, 6, 8 để cân đối lại.

Quý anh chị nào mệnh thuần Âm thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp cho bản mệnh được phối hợp cân bằng giữa hai cực để mang lại những năng lượng tốt.

II. Số 73 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 73 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 73 trong phong thuỷ

1. Số 73 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp với mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, số 7 nằm ở hướng Tây, cung Đoài Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Số 3 nằm ở hướng Đông, cung Chấn Mộc nên thuộc ngũ hành Mộc. Như vậy số 73 mang sự kết hợp giữa hai ngũ hành Kim và Mộc.

Tốt của ngũ hành: Bản thân có sự chín chắn, nghiêm túc, dốc lòng làm được những điều mà bản thân đề ra. Bản thân cũng rất thông minh, có năng lực, tư duy tổ chức giỏi. Biết nắm bắt các cơ hội và tự chủ bản thân.

Xấu của ngũ hành: Vì bản thân số 73 mang hai ngũ hành khắc nhau nên đây là một con số không được tốt lắm. Bản thân dễ nảy sinh những tranh chấp với người khác, đôi khi bị năng lượng tiêu cực chi phối và đưa ra những quyết định chưa thực sự đúng đắn. Cần kết hợp với các yếu tố trung gian để cân bằng lại.

Hợp với mệnh nào: Theo quy luật tương sinh, tương trợ thì số 73 hợp với những người mệnh Thuỷ và Hoả.

Một số năm sinh hợp với số 73: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995,…

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Mộc và Thổ không nên dùng con số này.

Một số năm sinh khắc với số 73: 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011,…

2. Ý nghĩa số 73 trong Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Số 73 mang năng lượng của cung Tuyệt Mệnh. Đây năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

Lời khuyên: gia chủ cần có cái nhìn nhiều chiều hơn về các vấn đề xảy ra, tránh tình trạng chỉ nhìn một phía mà suy nghĩ tiêu cực. Nên học ngồi thiền hoặc Yoga để thả lỏng bản thân, biết suy nghĩ tích cực hơn, tránh xảy ra tình huống căng thẳng mà ảnh hưởng đến sức khoẻ.

3. Ý nghĩa số 73 trong Kinh Dịch

Theo bản tinh đồ cơ bản, số 7 nằm ở hướng Tây, cung Đoài (Thượng quẻ), số 3 nằm ở hướng Đông, cung Chấn (Hạ quẻ). Kết hợp hai điều này ta được quẻ số 17 – Trạch Lôi Tuỳ.

Tùy nghĩa là theo, rất hanh thông những phải theo điều chính đáng.

Quẻ có Đoài ở trên là vui vẻ, Chấn ở dưới là động. Đó là cái tượng hành động mà được người vui theo. Hoặc có thể hiểu rằng Chấn là Sấm, Đoài là chằm, sấm động ở trong chằm, nước chằm theo tiếng sấm mà cũng động, cho nên gọi là Tùy.

Quẻ Tùy so với quẻ Càn thì còn kém, tuy nhiên cần bàn thêm: theo mà phải đúng thời mới được. Ví dụ như thời Hán, Vương Mãng cũng đã muốn làm một cuộc cách mạng xã hội; rất công bằng, tốt; nhưng thời đó sớm qua, nên thất bại. Tới đời Tống, Vương an Thạch cũng thất bại, như vậy là không hợp thời. Và Thoán truyện nhấn mạnh vào cái nghĩa tùy thời đó.

Quẻ này khuyên chúng ta nên theo chính nghĩa không vì tư tình, vì lợi và biết tùy thời. Có như vậy thì tốt tới cũng được.

Xem thêm: Số 72 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 73 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 73 trong số điện thoại

Số điện thoại đuôi 73 mặc dù có ý nghĩa theo quan niệm dân gian không được tốt nhưng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhất là khi kết hợp với các số khác, lặp số hay số tiến như: 3773, 374757,… được các dân chơi sim số đẹp săn lùng.

2. Ý nghĩa số 73 trong biển số xe

Ký hiệu số 73 đầu biển số xe biểu thị chiếc xe đó đến từ tỉnh Quảng Bình, do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi 73 là biển số xe khá bình thường, được sử dụng nhiều trong đời sống.

Để biết được biển số xe tốt hay xấu thì ta cần xem xét tổng thể các con số có trên biển số xe đó.

IV. Ý nghĩa số 73 theo cách tính Đại Cát

Số 73 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 73 theo cách tính Đại Cát

1. Luận giải Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 73 trong Đại Cát

Quẻ số 73 trong Đại Cát mang ý nghĩa “Như là vô mưu khó được thành đạt”. Quẻ này biểu thị nếu bạn không có mưu cầu về sự nghiệp công danh hay cuộc sống thì khó có thể thành đạt hay sự nghiệp thăng tiến hoặc bạn chỉ có thể đi lùi. Vì vậy phải có lòng mưu cầu cái tốt, cái đẹp thì mới trở thành cái tốt, cái đẹp được.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1113 thì bạn lấy 1113 : 80= 13,9125

Sau đó, ta lấy 0,9125 *80= 73

V. Khi kết hợp số 73 với các số khác

 • Số 173: Vạn sự khởi đầu nan. Tuy khởi đầu với đôi chút khó khăn, nhưng đây chính là cột mốc để thay đổi cả cuộc đời của bạn. Điều cần ở đây là sự kiên trì. 
 • Số 273: Tìm được người bạn đồng hành vượt qua khó khăn. 
 • 373: Cặp số gánh, sim số đẹp dễ nhớ. Tài năng hơn người, cộng với quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ để đi đến thành công. 
 • Số 473: Quanh năm may mắn, đón nhận nhiều phúc lộc.
 • Số 573: Tài sắc vẹn toàn, sớm đến ngày tỏa sáng.
 • Số 673: Tài lộc đủ đầy.
 • Số 773: Nhận được sự giúp đỡ lớn nhất từ thần linh.
 • Số 873: Phát tài, phát lộc, sự nghiệp vút cao như diều trong gió. 
 • Số 973: Phát tài – phát lộc, thành công bền vững.

VI. Luận giải số 73 xuất hiện trong giấc mơ

Giấc mơ này cho thấy bạn là người có chí tiến thủ, ham học hỏi và năng khiếu nghệ thuật. Nhưng gần đây, cảm xúc của bạn đang dao động mạnh và bị những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng và chi phối khiến tâm trạng của bạn rơi xuống vực thẳm. Bạn cần điều chỉnh lại trạng thái của mình nếu không công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng đấy. Yên là qua giai đoạn này bạn sẽ chạm tới thành công.

Xem thêm: Số 74 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Như vậy bài viết đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi số 73 có ý nghĩa gì? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy nhớ rằng những con số cũng chỉ là con số, chủ yếu vẫn phải phụ thuộc vào bản thân nên hãy biết cách điều chỉnh đúng sự sắp xếp và quyết định nhé. Để biết thêm chi tiết hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1