• Số 77 có ý nghĩa gì? Con số với những ý nghĩa bí ẩn được ít người biết

Số 77 có ý nghĩa gì? Con số với những ý nghĩa bí ẩn được ít người biết

Số 77 có ý nghĩa gì? Số 77 là 1 trong những con số chứa nhiều sự bí ẩn vẫn luôn được các chuyên gia bình thẩm và tìm hiểu. Để giúp bạn hiểu hơn về con số này, SIMVN sẽ phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Cùng giải mã ý nghĩa số 77 qua bài viết dưới đây!

I. Ý nghĩa số 77 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của người xưa, số 7 là con số không may mắn mang lại nhiều xui xẻo bởi trong tiếng Hán số 7 đọc là “thất” trong thất bại (thua cuộc), thất thoát (mất mát). Vì thế, số 77 chính là “thất thất” hay chính là thất bát, lúc này năng lượng xấu đã được nhân lên gấp bội và càng bị người xưa tránh né.

Tuy nhiên vẫn có quan niệm cho rằng số 77 tượng trưng cho sức mạnh tâm linh của vũ trụ huyền bí giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, tài lộc với sự phù trợ của quý nhân.

ý nghĩa số 77
Số 77 có ý nghĩa gì?

II. Số 77 có ý nghĩa gì trong phong thủy

1. Số 77 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong phong thủy, nguyên lý ngũ hành sinh khắc luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vận may ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, sức khỏe của một người. Những bản mệnh tương sinh, tương trợ nhau thì sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực và vận may cho mệnh. Những bản mệnh tương khắc nhau thì sẽ rất dễ mang lại hiểm họa, tai ương.

Theo bảng tinh đồ cơ bản, số 7 nằm ở cung đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim từ đó số 77 thuộc ngũ hành Kim. Mà trong hệ tương sinh, Kim sinh Thủy nên số 77 sẽ rất hợp với những người mệnh Thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn cả trong con đường phát triển sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm và gia đình.

Theo ngũ hành tương khắc thì số 77 không hợp với những người mệnh Mộc vì Kim khắc Mộc. Số 77 sẽ mang lại nhiều xui xẻo, vận hạn khiến gia chủ gặp muôn vàn khó khăn trên con đường làm giàu, tình trạng sức khỏe cũng không được ổn định và thường có những chuyển biến xấu.

ngu hanh tuong sinh
Ngũ hành tương sinh tương khắc

2. Ý nghĩa số 77 theo Du Niên

Xét theo trường phái Du Niên, số 77 tương ứng với sao Phục Vị – là một trong những sao được đánh giá cao về năng lượng tích cực mà nó mang lại. Cung phục vị sẽ mang lại sự bình yên, an lành, hạnh phúc cho gia chủ, đồng thời còn giúp người sở hữu số 77 thu hút được nhiều tài lộc, may mắn giúp mọi việc đều thuận buồm xuôi gió nhờ có sự phù trợ của các quý nhân.

3. Ý nghĩa số 77 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 7 nằm tại cung Đoài nên số 77 tương ứng với quẻ “Thuần Đoài (兌 duì)” cũng chính là quẻ thứ 58 trong 64 quẻ kinh dịch.

Tốn có nghĩa là nhập vào, hễ nhập được vào lòng nhau, hiểu lòng nhau, thì mới ưa nhau mà hoà duyệt, vui vẻ với nhau, cho nên sau quẻ Tốn tới quẻ Đoài. Đoài là chằm mà cũng có nghĩa là hoà duyệt.

Đoài; Hanh. Lợi trinh. Đoài là chằm, cũng là thiếu nữ. Nước chằm làm cho cây cỏ vui tươi, sinh vật vui thích; thiếu nữ làm cho con trai vui thích. Vui thích thì hanh thông, miễn là phải hợp với đạo chính; phải ngay thẳng, thành thực, đoan chính. Đoài có hai hào dương ở phía trong, một hào âm ở ngoài, nghĩa là trong lòng phải thành thực rồi ngoài mặt nhu hoà, như vậy là hợp với đạo chính, tốt.

Đại tượng truyện khuyên người quân tử nên họp bạn cùng nhau giảng nghĩa lý, đạo đức, rồi cùng nhau thực hành (dĩ bằng hữu giảng tập), để giúp ích cho nhau mà hai bên cùng vui vẻ.

4. Ý nghĩa con số 77 trong thuyết Âm Dương

Trong học thuyết âm dương, cân bằng âm dương luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa giữa các con số, tránh gây xung đột đem lại năng lượng xấu cho người sở hữu. Trong đó số lẻ mang ngũ hành hành âm, số chẵn mang ngũ hành dương.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

Từ đó thấy được số 77 có thuộc tính Dương, để tạo ra sự cân bằng âm dương con số này nên được kết hợp với các số mang thuộc tính âm hay những người mang mệnh âm thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc với nhiều niềm vui mới mẻ.

III. Ý nghĩa số 77 trong số điện thoại và biển số xe

Đối với số điện thoại, những chiếc sim đuôi 77 thường được coi là lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ có một cuộc sống tốt đẹp, may mắn, ít vận hạn. Đặc biệt là Sim, Tam Hoa, Tứ Quý, Ngũ Quý, Lục Quý 7 là những chiếc sim số đẹp được các doanh nhân săn đón vì nó giúp xây dựng hình ảnh, uy tín cá nhân, góp phần tạo dựng sự nghiệp vững chắc, tiến đến thành công như mong muốn.

Biển số xe 77 không có ý nghĩa tài lộc như các biển số 68, 79 hay 39 nhưng nó vẫn mang lại nhiều vận may cho chủ sở hữu giúp con đường sự nghiệp phát triển không ngừng, tiền vào như nước chứ không thất thoát như nhiều người vẫn nghĩ.

IV. Ý nghĩa số 77 theo cách tính đại cát

Theo cách tính đại cát, số 77 có ý nghĩa là “nửa được nửa mất sang không thực”. Quẻ này không tốt cũng không xấu ám chỉ việc được mất đã được định sẵn. 

Cách tính đại cát này thường được sử dụng trong việc lựa chọn sim số đẹp với các bước như sau: 

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1277 thì bạn lấy 1277 : 80 = 15,9625

Sau đó, ta lấy 0,9625 *80 = 77

V. Ý nghĩa số 77 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết hợp với các số khác, số 77 sẽ mang lại những ý nghĩa như sau:

 • Số 077: không thất thoát, không mất mát.
 • Số 177: mọi việc khởi đầu thuận lợi, nhất sinh tiền.
 • Số 277: mãi mãi sinh tiền.
 • Số 377: tài lộc vượng phát
 • Số 477: thuận lợi vượt qua thử thách.
 • Số 577: tài lộc vẹn toàn, may  mắn, trường thọ.
 • Số 677: con đường tài vận thuận lợi, lộc lá dồi dào.
 • Số 777: số tam hoa thể hiện sự siêu phàm, nhận được sức mạnh của thần linh.
 • Số 877: công danh phát triển, làm ăn phát đạt.
 • Số 977: tài lộc vĩnh cửu, công danh vững bền.

VI. Giải mã ý nghĩa số 77 trong giấc mơ

Giấc mơ số 77 là điềm báo mang lại may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe sẽ có nhiều tiến triển mới, những khó khăn sẽ sớm đi qua và thành công sẽ sớm đến chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì đến cùng.

giải mã ý nghĩa số trong mơ

Xem thêm: Số 76 có ý nghĩa gì? Khám phá ý nghĩa số 76 trong mọi khía cạnh cuộc sống

Lời kết

Mỗi con số đều mang trong mình những ý nghĩa và năng lượng khác nhau, việc tìm được con số phù hợp với bản thân phần nào giúp bạn hoá giải vận xui, mang nhiều tài lộc, hạnh phúc.

Trên đây là những chia sẻ của SIMVN để giải mã câu hỏi “Số 77 có ý nghĩa gì?“. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1