Số 5 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa trong dân gian, phong thuỷ

Số 5 có ý nghĩa gì, thuộc ngũ hành gì, tương sinh với mệnh nào? Trong sim số đẹp số 5 có được ưa chuộng không?… Nếu bạn cũng có những thắc mắc giống như trên thì hãy cùng SIMvn giải mã chi tiết ý nghĩa của số 5 trong bài viết dưới đây nhé!

so-5-co-y-nghia-gi
Số 5 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 5

I. Ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian

Số 5 nằm ở trung tâm dãy số tự nhiên từ 0 đến 10 đại diện cho “Phúc”. Con số của sự ôn hoà, nho nhã, mang đến những điều tốt lành. Số năm cũng tượng trưng cho căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Nó chính là con số đại diện cho sự cân bằng, là trung tâm của vạn vật. Chính vì thế, mà ý nghĩa số 5 còn được biết đến là con số sinh, chỉ sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển và cái cũ qua đi nhường chỗ cho cái mới tươi đẹp hơn.

Còn ở Trung Quốc họ coi đây là con số dành cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Nó được hiểu là 5 ngọn núi linh thiêng của đất nước. Vì thế, nên số 5 là số của sự hy vọng, trường thọ và bất diệt.

Đặc biệt hơn khi kết hợp 5 với 5 lại ta được số cũng vô cùng ý nghĩa (số 55) và được dân gian quan niệm rằng ý nghĩa số 55Đại Phúc – Phúc Lộc Nhân Đôi. 

II. Ý nghĩa số 5 trong phong thuỷ

1. Số 5 là mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 5 thuộc ngũ hành gì: Theo bản Tinh Đồ số 5 nằm ở giữa còn là số Vua, là số thuộc hành Thổ.

Số 5 hợp mệnh gì: Theo ngũ hành tương sinh số 5 (Thổ) hợp với Thổ (trợ) và Kim (sinh), hai mệnh này bổ trợ cho nhau. Giúp cho mọi việc được tương hỗ, phát triển dễ dàng, thuận lợi hơn.

Số 5 khắc mệnh gì: Theo ngũ hành tương khắc số 5 (mệnh Thổ) khắc với mệnh Thuỷ, nên xấu cho mệnh Thuỷ.

Lời khuyên: Nên những ai thuộc 2 mệnh Thổ, Kim nên chọn cho mình con số 5 hoặc lĩnh vực liên quan đến con số này, chằng hạn như sim số đẹp đuôi 5 hay sim mệnh Thổ để cho mọi việc suôn sẻ, luôn đi theo luồng mà mình đã định ra. Ngược lại người mệnh Thuỷ không nên chọn số 5, tránh xích mích, rủi ro trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 5 trong âm dương

Theo học thuyết Âm Dương, số 5 (số lẻ là số dương) có thuộc tính Dương, thuộc chòm sao Ngũ Hoàng tượng trưng cho sự phát triển mãnh liệt. Sao Ngũ Hoàng còn là đại diện một đấng quân chủ, người lãnh đạo được mọi người tin tưởng và trao quyền lực to lớn. Khi đấy mọi sức mạnh, của cải, danh vọng, quý hiển sang trọng đều sẽ quy tụ về nơi bạn.

3. Ý nghĩa số 5 trong Du Niên

Trong Du Niên số 5 thuộc cung Phục Vị (cung tốt) là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

III. Giải mã ý nghĩa số 5 trong thần số học

so-5-co-y-nghia-gi
Đặc điểm tính cách, tình duyên của số chủ đạo 5

1. Ý nghĩa về tính cách

Những người mang con số chủ đạo là 5  là những người có đặc điểm tính cách sau:

Người số 5 thần số học cũng có một đời sống nội tâm sâu sắc và phong phú, sống tình cảm và dễ rung động. Hơn nữa, bạn cũng rất thông minh và dí dỏm, luôn tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Đôi khi bạn có những ý tưởng sáng tạo vô cùng tuyệt vời:

 • Linh hoạt
 • Phiêu lưu, không thể đoán trước
 • Hướng ngoại, xã hội
 • Năng lượng
 • Độc lập

Họ có cái nhìn thực tế về cuộc sống, kiên định không bị lung lay trước những cám dỗ hay những ý tưởng mơ hồ. Là người đáng tin tưởng, luôn trung thành khi đã xác định bắt tay vào.

2. Ý nghĩa trong tình cảm

Họ là người rất ít khi có rung động nhất thời trong tình cảm. Họ tập trung hầu hết thời gian cho công việc nên tình yêu với họ thường đến muộn.

Người sở hữu số 5 rất chân thành, chung thủy trong tình yêu. Do họ quá thực tế, ít mơ mộng nên thường bị đánh giá là khô khan. Người số 5 thường kết hôn với những người biết lắng nghe, chia sẻ và biết cách vun vén cho gia đình.

IV. Giải mã ý nghĩa số 5 trong SIM số điện thoại, biển số xe

1. Ý nghĩa số 5 trong số điện thoại

Theo dân gian số 5 là số tượng trưng cho sự ôn hoà, vững chắc nên những ai sở hữu cho mình chiếc sim có dãy số này thì luôn cân bằng, gặp nhiều may mắn, làm ăn vững mạnh, công danh sự nghiệp phát triển. Ngoài ra khi số điện thoại bạn có dãy số 5 thì sẽ lưu nhớ số dễ dàng và lâu hơn.

Đứng về góc độ Tử Vi hay sim phong thuỷ thì số 5 trong số điện thoại phù hợp với những người mệnh có các ngôi tứ chính. Ngôi tứ chính là những chủ tinh có tư chất làm chủ, làm lãnh đạo. Những ngôi tứ chính bao gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thái Âm. Đối với những người mệnh có các chính diện này mà sử dụng sim số đuôi 55,.. thì quyền uy và tài lộc đều được tăng thêm, trở thành trung tâm, linh hồn của tập thể, dẫn dắt đội ngũ nhân viên vươn tới thành công, thịnh vượng, sang giàu.

Gợi ý một số dòng sim số đẹp có chứa số 5: Sim tam hoa 555, sim tứ quý 5555,…

Ngoài ra, còn có các đầu số, đuôi sim đẹp và ý nghĩa chứa con số này mà bạn có thể lựa chọn cho thuê bao của mình như:

Mách bạn: Nếu bạn đang muốn biết số thuê bao của mình đang sở hữu có giá trị là bao niêu thì có thể kiểm tra tại công cụ Định giá sim của Sim.vn nhé.

so-5-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 5 trong số điện thoại

2. Ý nghĩa số 5 trong biển số xe

Chơi biển số xe đẹp từ lâu đã trở thành một thú vui với nhiều người và theo các nhà phong thủy, biển số của chiếc ô tô, xe máy 5 số hiện nay mang một ý nghĩa tinh thần về mặt tâm linh. Khi bạn sở hữu biển số xe có chứa số 5, đại diện cho sự vững bền, bất diệt và mang lại danh dự, sự quyền lực cho chủ nhân. Giúp cho bạn gặp may trong làm ăn, di chuyển trên mọi nẻo đường an toàn, luôn có quý nhân phù trợ.

V. Công việc phù hợp với số 5

1. Biểu thị của người mang số 5

Số 5 Là một người yêu thích sự tự do,  luôn có khuynh hướng thoát khỏi sự trói buộc. Đó cũng là biểu hiện vô cùng tự nhiên của bản chất vô cùng nhạy cảm và nhu cầu được bày tỏ cảm xúc của nhóm này

Nhiều người trong nhóm này rất say mê các cuộc phiêu lưu, thường đi du lịch hoặc thường xuyên thay đổi công việc. Việc du lịch đây đó hay những trải nghiệm công việc khác nhau này cũng trở thành phương tiện quý giá để họ nâng cao trí tuệ hay ý thức

2. Những công việc hợp với số 5

Người số 5 có 3 đặc trưng: Yêu tự do, thích diễn xuất và có khiếu nghệ thuật. Vì thế nghề nghiệp nào có yếu tố diễn xuất hoặc khả năng diễn đạt chuyên nghiệp sẽ rất hợp với người số 5, bất kể đó là diễn viên chuyên nghiệp hay ngành nghề  khác cần kĩ năng này như bán hàng, chính trị,…

Họ cũng có thể làm trong ngành du lịch, khách sạn, nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp, nhà phát minh sáng chế,…

Nếu bạn không tận dụng năng lượng và khả năng chèo lái tốc độ cao của mình, cuộc sống của bạn có thể dễ dàng biến thành 1 vở kịch. Bạn là một nữ hoàng hoặc ông hoàng phim điện ảnh, khơi gợi sự phấn khích mọi lúc mọi nơi. Số phận và thử thách của bạn xoay quanh tự do, phiêu lưu, độc lập và hạnh phúc.

VI. Ý nghĩa số 5 trong cách tính sim đại cát?

Để biết được số 5 là số Hung hay cát,, ý nghĩa của số này là gì? Là câu hỏi được mọi người quan tâm rất nhiều. Sau đây hãy cùng SIMvn tìm hiểu!

Trong Đại cát số 5 là con số Đại Cát mang ý nghĩa làm ăn phát đạt, lợi danh đều có. Điều này cho thấy mọi việc của bạn đều gặp thuận lợi. Trong công việc thì làm ăn gặp may, phất lên như diều gặp gió, còn trong cuộc sống bạn sẽ có hạnh phúc viên mãn, ấm no.

Cách tính Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. Ví dụ: 0005 : 80= 0,00625
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu
 • Ví dụ: như kết quả ơ trên bước 1 ta lấy 0.0625 *80= 5
 • Bước 3: Cuối cùng, ta lấy kết quả ở bước 2 rồi so sánh với bảng ý nghĩa số Đại Cát

VII. Ý nghĩa số 5 khi kết hợp với các con số khác

Số 5 có ý nghĩa là sự trường tồn, vững chắc nên khi kết hợp với con số khác sẽ có ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ý nghĩa số 52: Sinh mãi mãi.
 • Ý nghĩa số 520: Sinh mãi không, có tiền tài
 • Ý nghĩa số 5233: Sinh mãi tiền tài
 • Ý nghĩa số 56: Sinh lộc.
 • Ý nghĩa số 5655: Sinh lộc sinh phúc
 • Ý nghĩa số 5678: Sinh lộc ông địa
 • Ý nghĩa số 59: Tài lộc vĩnh cửu.
 • Số 5566: Song phúc song lộc
 • Hay đặc biệt hơn khi kết hợp 5 và 3 – số 53, ta thường thấy mọi người đều né tránh con số này bởi vì xui xẻo. Nhưng thực chất có như vậy không thì bạn có thể xem tại đây: Số 53 có ý nghĩa gì?

VIII. Ý nghĩa số 5 trong giấc mơ

Con số 5 là con số tượng trưng cho ngũ quan của con người, cũng là sự kết nối giữa trời và đất. Đối với những người mơ thấy con số 5 này cho thấy bạn đang gặp một vấn đề nào đó về tâm trạng. Có thể là do bạn đang có cái nhìn tiêu cực hơn về các vấn đề, không có đủ ý chí để thoát ra khỏi những dòng suy nghĩ đó.

Giấc mơ này là điềm báo về những thay đổi và biến chuyển trong các lĩnh vực mà bạn đang tham gia. Số 5 cho thấy bạn là người có năng lực, can đảm và quyết tâm trong công việc, nhưng đôi khi bạn rất nóng nảy và khó kiểm soát được hành động của mình.

IX. Một số cầu thủ nổi tiếng mang áo số 5

Số 5 là con số được một số tiền vệ chọn là con số đại diện cho mình, cụ thể:

Cầu thủ nổi tiếng mang áo số 5

 • Ở Việt Nam: Nguyễn Tuấn Anh
 • Ở nước ngoài: Barcelona, Carles Puyol, Fabio Cannavaro, Franz Beckenbauer.
 • Ngoài ra Zinedine Zidane, một tiền vệ trung tâm cũng từng khoác áo số 5 ở Real Madrid

Người nổi tiếng mang số 5 chủ đạo

Số 5 được coi là con số chủ đạo của một số người nổi tiếng trên thế giới (xét theo phương diện Thần số học):

 • Abraham Lincoln (1809- 1865): Là chính khách và luật sư.
 • Don Henley (1947): Nhạc sĩ rock tài ba.
 • Steven Spielberg (1946): Một trong những đạo diễn thành công nhất trong lịch sử điện ảnh.
 • Don Johnson (1949): Là diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn nhiều bộ phim nổi tiếng.
 • Angelina Jolie (1975): Nữ diễn viên, nhà làm phim nổi tiếng từng nhận một giải Oscar và ba giải Quả cầu vàng và rất nhiều giải thưởng quý giá khác trong suốt sự nghiệp.

Xem thêm: Số 50 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 50 theo dân gian, phong thuỷ

Lời kết

Trên đây SIMvn đã giải đáp chi tiết về câu hỏi số 5 có ý nghĩa gì? Hy vọng thông tin đó đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa các con số, đặc biệt là số 5. Nếu bạn còn những thắc mắc hay muốn biết thêm ý nghĩa các con số khác thì hãy theo dõi chúng tôi ở bài tiếp theo nhé. Trân trọng!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1