Số 50 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 50 theo dân gian, phong thuỷ

Số 50 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Vạn vật sinh ra bởi con số, số 50 là con số mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Để biết ý nghĩa chi tiết của con số này bạn cùng SIMvn khám phá nhé!

so-50-co-y-nghia-gi
Số 50 có ý nghĩa gì? Những bật mí về con số 50.

I. Ý nghĩa số 50 theo quan niệm dân gian

Trong dân gian, mọi người quan niệm số 50 là biểu tượng của “phúc lộc viên mãn”. Vì số 5 hay số 50 đều là những con số nằm ở trung tâm, nó luôn mang trong mình một năng lượng dồi dào, vững chắc, bền bỉ. 

Và số 5 còn là biểu tượng của “phúc” “phú” “phước”. Số 0 biểu tượng cho sự mới mẻ, khởi đầu thuận lợi, trọn vẹn, viên mãn. Nên khi kết hợp lại, số 50 có ý nghĩa phúc đức dồi dào, cuộc sống hạnh phúc, giàu sang phú quý, cuộc sống an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

II. Ý nghĩa số 50 trong phong thuỷ

1. Số 50 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 50 là mệnh gì?

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 5 nằm ở chung cung nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 0 nằm tại cung Khảm, hướng Bắc thuộc ngũ hành Thuỷ. Vậy số 50 thuộc ngũ hành Thổ- Thuỷ.

Số 50 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 50 thuộc nghịch ngũ hành. Vì trong phong thuỷ mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ, nên quý anh chị nên cân nhắc khi lựa chọn con số này. 

Lời khuyên: Quý anh chị nên chọn con số theo hệ tương sinh, tránh chọn theo hệ tương khắc để hạn chế vướng tai ương, hoạn nạn.

2. Ý nghĩa số 50 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn là số âm, số lẻ là số dương, vì vậy số 50 là con số có âm dương hoà hợp, sinh khí tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Vì một con số đẹp nhất là con số có cả tính âm và tính dương.

3. Ý nghĩa số 50 trong du niên

Trong du niên số 50 thuộc cung Phục Vị- cung tốt. Cung này có ý nghĩa là bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

III. Ý nghĩa số 50 trong số điện thoại, biển số xe

so-50-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 50 trong số điện thoại. Sim số đẹp

Ý nghĩa số 50 là may mắn, viên mãn trọn vẹn, đại cát, đại lợi, bởi vậy số 50 được giới chơi sim, chơi xe nói riêng và mọi người nói chung đều yêu thích. Khi bạn sở hữu chiếc xe, chiếc sim có dãy số 50 điều này giúp sự nghiệp của bạn luôn được hanh thông, thu hút tiền tài, phất lên như diều gặp gió.

Đặc biệt, nó còn giúp bạn tăng sự uy tín, tin tưởng, uy quyền, sang trọng của bản thân. Giúp mọi người ấn tượng, nhớ số điện thoại của bạn dễ dàng và lâu hơn. 

Để sở hữu thuê bao có số 50 đẹp thì bạn có thể tham khảo các dòng sim số đẹp tại SIMvn. Tại đây bạn có thể lựa chọn sim lộc phát, thần tài, ông địa, sim lặp có số 50 ý nghĩa, may mắn với giá thành hợp lý nhất.

IV. Ý nghĩa số 50 trong Đại Cát

Theo bảng ý nghĩa số đại cát số 50 thuộc số bình thường- một thịnh một suy bập bùng sóng gió. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm ăn phất lên nhanh chóng nhưng đi kèm với đó là cũng có những lúc gặp phải sóng gió, khó khăn. 

Nhưng đây là quy luật tự nhiên, nên chỉ cần bạn ý chí, nghị lực thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối trong số điện thoại của bạn là 1250 thì bạn lấy 1250 : 80= 15,625. Sau đó, ta lấy 0,625 *80= 50 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát).

V. Ý nghĩa số 50 trong giấc mơ

Khi số 50 xuất hiện trong giấc mơ, đây là điềm báo rằng sắp tới bạn sẽ có quý nhân phù trợ trong sự nghiệp. Công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn, sẽ có người nâng đỡ chỉ bảo giúp bạn hoàn thành tốt các mục tiêu, đầu việc. Đây là một giấc mơ đẹp có ý nghĩa may mắn, nên không cần phải lo lắng. 

VI. Ý nghĩa số 50 khi kết hợp số khác

Sau khi đã biết số 50 có ý nghĩa đẹp, phúc lộc may mắn,… Nhưng chúng ta chưa biết nếu kết hợp con số này với các số khác có ý nghĩa gì? Thì hãy cùng SIM.VN khám phá thêm ý nghĩa của nó nhé.

 • Ý nghĩa số 050: Phước lộc vẹn trọn, bền chặt
 • Ý nghĩa số 150: Một bước đón nhận may mắn và tài lộc
 • Ý nghĩa số 250: Tìm được bạn tri kỷ để cùng nhau vượt qua thử thách, khó khăn
 • Ý nghĩa số 350: Sinh ra tài lộc, mọi sự đều như ý, trọn vẹn
 • Ý nghĩa số 450: Bốn mùa đều được tươi tốt, viên mãn, tròn trịa
 • Ý nghĩa số 550: Sinh lộc mãi mãi, mọi sự đều thuận
 • Ý nghĩa số 650: Sinh tài sinh lộc sinh phú quý
 • Ý nghĩa số 750: Được thần linh bảo vệ và che chở
 • Ý nghĩa số 850: Sinh lộc, phát lộc, mọi việc an lành tốt đẹp
 • Ý nghĩa số 950: Con đường sự nghiệp chắc chắn, vẹn toàn, phát triển

Xem thêm: Số 49 có ý nghĩa gì? Những bật mí về con số 49 mà bạn nên biết.

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ về con số 50 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian, trong phong thuỷ,… hay trong giấc mơ mà SIMvn muốn gửi tới bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chọn lựa được con số, chiếc sim số đẹp yêu thích nhất. Nếu thấy bài viết hay bạn hãy chia sẻ đến bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1