• Số 53 trong mỗi phương diện dân gian, phong thuỷ, đời sống có ý nghĩa gì?

Số 53 trong mỗi phương diện dân gian, phong thuỷ, đời sống có ý nghĩa gì?

SIMvn cùng chuyên mục giải mã ý nghĩa của các con số đã trở lại. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem “Số 53 có ý nghĩa gì” trong từng phương diện dân gian, phong thuỷ và đời sống nhé!

I. Dân gian quan niệm thế nào về ý nghĩa số 53?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “số 53 có ý nghĩa gì”. Khi xét trong quan niệm dân gian, chúng ta vẫn thường tách riêng các chữ số ra để tìm hiểu trước. Như ở đây là số 5 và số 3. Vậy số 5 là gì, số 3 là gì? Là tốt hay xấu?

y-nghia-cua-cac-con-so
Ý nghĩa của các con số
  • Về số 5:

Bạn đọc đã bao giờ nhận ra điểm giống nhau giữa những quy ước được cho là may mắn xung quanh chúng ta chưa? Ví dụ như mỗi dịp Tết đến, xuân về ta dâng hương mâm “ngũ quả”. Con người có “ngũ giác”. Phong thủy cũng có “ngũ hành”.

Rõ ràng, số 5 hay trong Hán Việt gọi là “Ngũ” được cho là một con số may mắn trong dân gian, tượng trưng cho sự cân bằng và những điều hài hòa tốt đẹp.

  • Về số 3: 

Trong dân gian ta có câu: “Bảy nổi ba chìm”. Cũng bởi vậy có nhiều người cho rằng số 3 là biểu hiện của sự lùi bước, thất bại thảm hại.

Nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Bởi ta còn có câu “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” và câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Trong cả hai câu này, số ba tượng trưng cho sự bền vững.

Hơn thế nữa, “tam” trong Hán tự viết gần như chữ “Tài”, là tài lộc, may mắn.

=> Kết luận: Vậy ta có thể khẳng định, số 53 là một con số tốt. Sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho tài chính của người sở hữu. Với cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ tình cảm, số 53 là dấu hiệu của sự hài hòa, hoàn mỹ, tràn đầy màu sắc.

II. Ý nghĩa số 53 xét theo phong thủy

1. Ý nghĩa số 53 xét theo Du Niên

Theo Huyền học thì Du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa khôn lường, không cố định theo thời gian và không gian và đối tượng kết hợp. Trong phong thủy số, vì số 53 có chứa chữ số 5 vậy nên nó sẽ thuộc sao Phục vị. Một trong 4 sao tốt trong Du Niên.

Ý nghĩa của cung này là đem lại sự an nhiên, hạnh phúc cho cung chủ. Người sở hữu số 53 xét theo Du niên sẽ có quý nhân phù trợ, tiên gia độ trì, gom góp tài lộc, may mắn cho.

2. Âm dương tương phối trong ý nghĩa của số 53

Theo quy luật của học thuật Phương Đông, vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương. Với các con số, quy luật này ấn định: Số chẵn sẽ có thuộc tính Âm, số âm sẽ có thuộc tính Dương, còn số 0 cũng thuộc tính Âm.

Xét với trường hợp của số 53. Cả số 5 và 3 đều là số lẻ. Như vậy số 53 sẽ mang năng lượng dương rất mạnh. Đây là con số cực hợp với những người Vượng Âm (đã sẵn có năng lượng âm trong người). Vì nó sẽ giúp họ cân bằng âm-dương hơn.

Âm dương cân bằng hơn sẽ giúp những người này trở nên điềm tĩnh và minh mẫn hơn. Tâm hồn của họ sẽ được thanh tịnh, cuộc sống cũng theo đó bình yên, vui vẻ.

Ngược lại những người đã vượng Dương sẵn, nếu muốn sử dụng số này trong việc lựa chọn biển số xe, hay SIM số đẹp,… thì phải cân nhắc các con số còn lại trong dãy số mình sử dụng để tránh việc năng lượng âm, dương chênh lệch quá nhiều. Gây nhũng nhiễu tâm trí, khó tập trung làm ăn.

3. Ý nghĩa số 53 trong Kinh dịch 

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái, thì số 5 thuộc trung vị nên thuộc ngũ hành Thổ, cung Tốn. Số 3 toạ ở phương Đông thuộc ngũ hành Mộc, cung Chấn. Như vậy trong Kinh Dịch số 53 có quẻ thượng là Tốn, còn quẻ hạ là Chấn. So trên bảng quẻ số ta ra được quẻ chủ là quẻ số 37 – “Phong hỏa gia nhân”.

Luận quẻ: Di là bi thương. Gia nhân là người thân trong gia đình. Hễ ra ngoài bị thương thì trở về nhà, cho nên sau quẻ Minh di tới tới quẻ Gia nhân. Ý của quẻ này nói tới nếu là người sống đường hoàng, ngay thẳng thì mọi chuyện khó khăn cũng sẽ sớm được hóa giải.

III. Biển số xe đuôi 53 có ý nghĩa gì? 

Ông cha ta có câu: “49 chưa qua 53 đã tới”. 53 trong câu nói này ý chí khoảng thời gian mà con người sẽ thường gặp phải xui xẻo. Cho nên, có nhiều người cảm thấy biển số có đuôi 53 này là một biển số xấu, không may mắn.

Tuy nhiên, thông thường biểu số sẽ cấu tạo từ 2 phần: phần vùng miền và phần dãy số đăng ký gồm 4,5 số. Như vậy để đánh giá một biển số xe là xấu hay đẹp, ta cần đánh giá cả những con số, chữ cái còn lại và sự kết hợp của chúng.

Nhưng phần lớn người ta vẫn thường trọn tránh tất cả biển số 53. Đặc biệt là các biển số 4853, 5353, 3553,…

IV. Ý nghĩa số 53 trong cách tính Đại Cát là xấu hay tốt?

Tính Đạt Cát là một phương thức bói toán với những phép tính vô cùng đơn giản. Bao gồm 4 bước.

  • Bước 1: Lấy 4 số cuối dãy số cần xem quẻ chia cho 80
  • Bước 2: Trong kết quả bước 2, ta lấy phần số sau dấu phẩy để nhân với 80.
  • Bước 3: Lấy kết quả của bước 2 ứng với 1 trong 80 quẻ để xem đó là quẻ Cát hay Hung.

Trong đó, nếu kết quả của bước 3 là 53, ứng với quẻ số 53 thì ta sẽ được một quẻ “Bình thường”. Đây là một quẻ trung tính, không tốt cũng không xấu.

Nội dung của quẻ này là: “Nỗ lực hết mình thành công ít ỏi”. Tức gia chủ cho dù chăm chỉ, cố gắng cũng sẽ không thể đạt được thành quả lớn lao như mong muốn. Cuộc đời bình bình, yên ả trôi, khó đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp và hạnh phúc.

V. Mơ thấy số 53 có ý nghĩa gì?

Nếu như trong việc lựa chọn biển số xe, số 53 này không được khuyến khích sử dụng. Thì khi chiêm bao, bạn nên mong rằng mình sẽ trông thấy số 53 trong giấc mộng của mình.

y-nghia-so53-trong-giac-mo
Ý nghĩa số 53 trong giấc mơ

Bởi, số 53 trong mơ là một báo hiệu tốt. Trong công việc, con đường bạn lựa chọn là đúng đắn, bạn chỉ cần vững tin và bước thẳng về phía trước.

Còn nếu trong các mối quan hệ, số 53 ám chỉ đây là lúc thăng hoa trong tình cảm đôi lứa. Bạn sẽ nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người bạn đời của mình. Nếu ai chưa có tình yêu, vậy thì hãy sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc ngay lúc này!

Xem thêm: Số 52 có ý nghĩa gì? 

Lời Kết

Như vậy, SIMvn vừa cùng các bạn điểm qua 5 quan niệm khác nhau về số 53. Giờ thì tự bạn đã có lời giải cho câu hỏi “Số 53 có ý nghĩa gì?”  rồi chứ? Nếu cảm thấy thú vị, hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1