• Số 56 có ý nghĩa gì? Đây là con số tốt hay xấu? Giải mã số 56

Số 56 có ý nghĩa gì? Đây là con số tốt hay xấu? Giải mã số 56

Số 56 có ý nghĩa gì? Đây là con số tiến, thoạt nhìn qua chúng ta có thể thấy. Nhưng để hiểu được ý nghĩa thực chất của nó thì bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

so-56-co-y-nghia-gi
Số 56 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 56. Con số tượng trưng cho “sinh phúc lộc”.

I. Ý nghĩa số 56 theo quan niệm dân gian

​​Sinh tài, sinh lộc muôn niên

Số 5 sinh nở tài tiền tại gia

6 thì nảy lộc nhà nhà

Hai số sánh vai thì gọi là

Gia đình hạnh phúc, quây quần bên nhau.

Từ xưa dân gian ta quan niệm rằng số 56 là con số đẹp tượng trưng cho “sinh phúc lộc”. Bởi vì khi xét về cấu thành của con số này: 

 • Số 5 là số sinh có ý nghĩa là sinh sôi, nảy nở. Và đây là con số nằm ở giữa dãy số tự nhiên có 1 con số nên nó thể hiện cho sự cân bằng, vững chắc, phát triển bền vững. 
 • Số 6 trong phiên âm Hán Việt đọc là “lục” gần giống với “lộc”.

Vì vậy khi kết hợp lại con số 56 mang ý nghĩa vô cùng may mắn, số 56 là con số tiến giúp gia chủ làm ăn tiến tới, lộc lá sinh sôi, phát triển không ngừng. 

II. Ý nghĩa số 56 trong phong thuỷ

1. Số 56 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 56 là mệnh gì?

Theo bản cửu tinh đồ cơ bản số 5 nằm ở giữa, được bao bọc bởi các cung nên thuộc hành Thổ. Số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc hành Kim. Vậy số 56 thuộc hành Thổ- Kim và mang đặc tính của cả 2 cung này.

Số 56 hợp mệnh gì?

Xét theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 56 thuộc ngũ hành tương sinh. Bởi vì, trong phong thuỷ mệnh Thổ sinh mệnh Kim, đất ủ lâu sẽ hóa nên kim loại. Vì vậy, người thuôc 2 mệnh này nên sử dụng số 56 để các mối quan hệ được nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy và cùng vận động nhau phát triển hơn.

Số 56 khắc mệnh gì? 

Còn theo ngũ hành tương khắc số 56 (hành Thổ- Kim) sẽ khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. Vì trong thuyết tương khắc Thổ khắc Thuỷ: ​​đất làm ngăn chặn dòng chảy của nước cũng như thẩm thấu nước vào sâu bên dưới. Kim khắc Mộc: Kim loại có thể làm gãy đứt cây cối khi tác động vào chúng hoặc có thể ngăn chặn cây hấp thu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, anh chị thuộc mệnh Thuỷ và mộc không nên dùng con số 56 để tránh vận hạn, tai ương ập vào người.

2. Ý nghĩa số 56 theo âm Dương

Theo học thuyết âm dương, số chẵn thuộc số âm, số lẻ thuộc số dương. Số 56 là sự kết hợp của cả số lẻ và số chẵn nên âm dương tương phối, hài hoà, cân bằng. Và đây là con số đẹp có sinh khí tốt giúp cho chủ nhân sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc viên mãn. 

3. Ý nghĩa số 56 theo Du Niên

Số 56 thuộc cung Phục Vị mang năng lượng tốt trong du niên. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Và theo quan niệm trong sách Bát trạch Minh cảnh và Bát Trạch lữ tài của Thái Kim Oanh, cung phục vị là một ngôi sao tốt thể hiện sự may mắn và ý nghĩa cát tài.

III. Ý nghĩa số 56 trong số điện thoại và biển số xe

so-56-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 56 trong sim số đẹp, biện số xe.

1. Ý nghĩa số 56 trong số điện thoại, sim số đẹp

Trong sim số đẹp số 56 được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Một chiếc sim có dãy số 56 luôn được săn đón nhiệt tình bởi vì nó mang đến danh vọng, tiền tài cho chủ sở hữu. Và số 56 còn giúp gia đạo chủ nhân yên ấm, hạnh phúc viên mãn hơn.

Ngoài ra đây còn là chiếc sim giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, uy tín hơn trước khách hàng, đối tác.

Để chiếc sim phát huy được hết ý nghĩa thì bạn nên kết hợp số 56 với các đuôi sim tứ quý, tam hoa, lộc phát,…

2. Ý nghĩa số 56 trong biển số xe

Theo quan niệm dân gian số 56 mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi nên khi biển số xe của bạn có chứa con số này nó sẽ thúc đẩy giúp bạn gặt hái được thành công trong cuộc sống. Ngoài ra bạn sẽ có quý nhân phù trợ, an toàn trên mọi nẻo đường.

IV. Ý nghĩa số 56 trong Đại Cát

Theo cách tính đại cát, 56 là số cát- mang ý nghĩa nỗ lực phấn đấu phận tốt quay về. Khi phân tích ra sẽ là thành công thường đi liền với người chăm chỉ, người lười biếng không bao giờ có được thành tựu to lớn. Bạn cần năng nổ, cần cù thì sẽ có được thành tựu, cơ hội, vinh quang.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2856 thì bạn lấy 2856 : 80= 35,7. Sau đó, ta lấy 0,7 *80= 56

V. Ý nghĩa số 56 khi kết hợp con số khác

Khi kết hợp số 56 với các con số khác sẽ có ý nghĩa gì? Chúng ta cùng xem luận giải:

 • Ý nghĩa số 056: Mang ý nghĩa sinh tài lộc nhưng sự hiện diện của số 0 đã phủ định ý nghĩa tốt của con số này. 
 • Ý nghĩa số 156: Sinh lộc, quyết tâm thực hiện mọi việc để đạt được thành công. 
 • Ý nghĩa số 256: May mắn, tài lộc song hành, mang lại thành công trong tương lai.
 • Ý nghĩa số 356: Sinh tài lộc nên khi sử dụng số này sự nghiệp phát triển, thần tài gõ cửa. 
 • Ý nghĩa số 456: 4 mùa sinh tài lộc, bộ số tiến đẹp được nhiều người làm ăn buôn bán ưa chuộng. 
 • Ý nghĩa số 556: số 5 được lập lại đến 2 lần nhấn mạnh cho sự phát sinh, ra đời của những khởi đầu mới, của những cơ hội trong tương lai.
 • Ý nghĩa số 656: Lộc sinh Lộc nên sở hữu sim nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi phát triển.
 • Ý nghĩa số 756: “tiền tài sinh phú quý”, nhận nguồn năng lượng tích cực để phát triển và đưa ra các quyết định đúng đắn.
 • Ý nghĩa số 856: Sinh lộc, phát tài, rạng rỡ công danh, quan lộ, tiền tài thịnh vượng.
 • Ý nghĩa số 956: lộc tài trường cửu, vững bền và lâu dài. 

Xem thêm: Số 55 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 55 chi tiết nhất

VI. Ý nghĩa số 56 trong giấc mơ

so-56-co-y-nghia-gi
Mơ thấy số 56 là điềm gì, tốt hay xấu?

Đây là giấc mơ cho thấy bạn sẽ gặt hái được thành công sau khoảng thời gian khó khăn và nỗ lực phấn đấu gần đây. Thần tài sẽ đến gõ cửa, mọi điều may mắn sẽ đến để bù đắp cho những gì bạn đã phải trải qua. Đây là điềm lành, nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

Lời kết

Trên đây là ý nghĩa của số 56 chi tiết và đầy đủ nhất mà SIMvn đã phân tích. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn lựa chọn được con số phù hợp nhất. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì bạn hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé! Thân mến.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1