Số 55 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 55 chi tiết nhất

Số 55 có ý nghĩa gì? Tại sao  số 55 được coi là “Đại Phúc”? Để tìm hiểu kỹ hơn về con số này, bạn hãy cùng SIMvn phân tích nhé!

so-55-co-y-nghia-gi
Số 55 có ý nghĩa gì? Biển tượng cho “Đại Phúc”

I. Ý nghĩa số 55 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 5 là con số “sinh- phúc”, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Con số trung tâm của vũ trụ, mang năng lượng tốt lành. Giúp cho chủ nhân sở hữu con số này phúc đức tề thiên, tiếng tăm vang dội, sinh tài sinh phúc.

Chính vì vậy khi kết hợp lại dân gian quan niệm số 55 giống như anh em sinh đôi, vai kề vai tượng trưng cho “Đại Phúc” phúc lộc nhân đôi.

II. Ý nghĩa số 55 trong phong thuỷ

1. Số là 55 mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 55 là mệnh gì?

Trong bản cửu tinh đồ cơ bản số 5 toạ tại trung tâm, được bao quanh bởi các cung nên thuộc ngũ hành Thổ. Vì vậy số 5 thuộc ngũ hành vượng Thổ có thuộc tính: mạnh mẽ, hoạt ngôn, thông minh.

Số 55 hợp mệnh gì?

Chiếu theo ngũ hành tương sinh trong phong thuỷ số 55 (hành Thổ) hợp với mệnh Thổ (trợ) và Kim (sinh). Nếu 2 mệnh này sở hữu số 55 thì sẽ gặp thuận lợi, gặp may mắn trong cuộc sống, dễ được quý nhân phù trợ, tài vận hanh thông, phú quý trọn đời.

Số 55 khắc mệnh gì?

Còn xét về ngũ hành tương khắc số 55 (Thổ) sẽ nghịch (khắc) với Thuỷ, 2 mệnh này đứng cạnh nhau sẽ nảy sinh ra đấu đá, xích mích, vận xui. Vì vậy, những quý anh chị  thuộc mệnh Thuỷ nên tránh con số này để không gặp phải tai ương, tử khí.

2. Ý nghĩa số 55 theo âm dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Vậy nên số 55 sẽ mang thuộc tính Dương có đặc điểm: nhanh nhẹn, hoạt bát, trí tuệ sáng suốt. Nếu bạn nào đang cần bù dương nên chọn con số này để mang lại hoà khí và cát khí, âm dương cân bằng.

III. Ý nghĩa số 55 trong số điện thoại và biển số xe

so-55-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 55 trong số điện thoại. Sim số đẹp

1. Ý nghĩa số 55 trong số điện thoại- sim số đẹp

Để sở hữu được chiếc sim có chứa dãy số 55 là điều mà ai cũng mong ước. Bởi nó mang ý nghĩa tốt đẹp đại diện cho chiếc cổng to thu hút thịnh vượng, tài lộc về. Nhất là đối với những người kinh doanh, làm ăn sim số 55 sẽ giúp họ công thành danh toại, buôn may bán đắt, đi đến đỉnh vinh quang của sự thành công.Tuy nhiên những thuê bao như thế này là rất hiếm, dù có tiền cũng khó mà sở hữu được. Chính vì thế đây là chiếc sim khiến các giới chơi sim nói riêng và mọi người nó chung đã phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc săn đón. 

Và khi sở hữu được chiếc sim này này sẽ giúp bạn nâng tầm đẳng cấp, sang trọng, uy quyền, quý phái trước đối phương.

Cách chọn chiếc sim số 55 đẹp: bạn có thể kết hợp số 55 với sim ngũ quý, tứ quý, tam hoa để ý nghĩa của chiếc sim được tăng gấp bội lần.

Vậy để mua những chiếc sim số đẹp có chứa con số 55 bạn có thể tham khảo tại SIMvn. Đây là địa chỉ luôn được khách hàng tin tưởng, quý mến và trao trọn niềm tin khi sử dụng dịch vụ.

2. Ý nghĩa số 55 trong biển số xe

Biển số xe có đầu 55 là biển số xe được đăng ký và bấm biển tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra nếu bạn sở hữu chiếc xe có dãy số 55 điều đó thể hiện rằng bạn vững mạnh, chắc chắn, sự nghiệp phát triển hơn, tạo nên cơ đồ.

IV. Ý nghĩa số 55 trong đại cát

Theo bảng ý nghĩa số Đại Cát thì 55 là số Đại Cát- ngược lại ý mình, có thành công. Điều này cho thấy mọi sinh hoạt hay trong quá trình làm việc, lập nghiệp bạn sẽ khó tránh khỏi những khó khăn, rủi ro. Nhưng chỉ cần nỗ lực, ý chí mạnh mẽ, kiên cường thì sẽ chạm đến được đỉnh vinh quang. Vì vậy, nếu đang sở hữu con số này thì bạn nên cố gắng hết mình, đừng nản chí nhé.

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: Bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1255 thì bạn lấy 1255 : 80= 15,6785. Sau đó, ta lấy 0,6875 *80= 55 (rồi ta lấy kết quả so với bảng quẻ Đại Cát)

V. Ý nghĩa số 55 khi kết hợp số khác

Khi kết hợp số 55 với các con số khác thì sẽ chủ yếu mang ý nghĩa tốt lành, cụ thể:

 • Ý nghĩa số 055: khởi đầu vận phú quý.
 • Ý nghĩa số 155: sinh đại phúc, khởi đầu nhiều lộc.
 • Ý nghĩa số 255: mãi mãi phú quý, phúc đức dồi dào.
 • Ý nghĩa số 355: tài sinh phúc, tài lộc vững bền.
 • Ý nghĩa số 455: bốn mùa đại phúc.
 • Ý nghĩa số 555: sim tam hoa đẹp, sim tam phúc.
 • Ý nghĩa số 655: lộc sinh phúc,mang ý nghĩa rất may mắn.
 • Ý nghĩa số 755: phúc đức tề thiên, hưởng hồng phúc trời ban.
 • Ý nghĩa số 855: phúc đức dồi dào, tài lộc hưng thịnh phát đạt.
 • Ý nghĩa số 955: đại phúc, đại thọ, phúc đức trường thọ, bền lâu.

Xem thêm: Số 54 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 54 từ A- Z.

VI. Ý nghĩa số 55 trong giấc mơ

so-55-co-y-nghia-gi
Giải mã giấc mơ. Mơ thấy số 55 là điềm gì?

Theo giải mã giấc mơ, khi bạn mơ thấy số 55 ám chỉ rằng bạn là người khá nhạy cảm. Bạn không nên suy nghĩ quá nhiều gây căng thẳng làm cản trở cuộc sống của chính mình. Và hãy học cách tận hưởng, thay đổi để mang đến những ý nghĩa tích cực, giúp cuộc sống tươi đẹp, tràn đầy năng lượng hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp cho thắc thắc số 55 có ý nghĩa gì. Trong phong thuỷ số 55 có tốt không? Hay tại sao số 55 được quan niệm là “đại phúc” mà SIMvn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được con số đẹp nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1