Số 11 có ý nghĩa gì? Giải mã bí ẩn về số 11

Theo quan niệm dân gian Số 11 có  ý nghĩa gì? Hay số 11 có thực sự hợp với bạn không? Đây là một trong những con số chứa đựng đầy sự bí ẩn chưa một ai có thể khám phá hết. Hôm nay, SIMvn sẽ đồng hành cùng bạn giải mã những bí ẩn về con số 11 nhé.

so-11-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa của con số 11

I. Ý nghĩa số 11 theo quan niệm dân gian

Số 11 được kết hợp bởi 2 số 1, theo quan niệm dân gian đây là con số đẹp mang ý nghĩa nhân đôi sự may mắn, mới mẻ, độc nhất và thịnh vượng. Bởi vì ý nghĩa số 1 là sự khởi đầu, tôn vinh cho người chiến thắng, người đạt giải cao nhất.

Những người sở hữu số 11 sẽ có khả năng nhìn thấu mọi việc từ cái nhìn đầu tiên và cũng là người sống rất tình cảm trong các mối quan hệ tình cảm và gia đình.

II. Ý nghĩa số 11 trong phong thủy

so-11-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 11 trong phong thuỷ

1. Số 11 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 11 thuộc ngũ hành gì

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản, số 1 nằm tại cung Khảm, hướng Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Vậy số 11 thuộc ngũ hành Kim.

Số 11 hợp với người mệnh gì?

Theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 11 (ngũ hành Kim) hợp với mệnh Kim và Thuỷ. Hỗ trợ gia chủ rất nhiều khi dùng con số này từ công việc, gia đình đến các mối quan hệ xã hội.

Những năm sinh hợp với số 11: năm 1953, 1967, 1975, 1983, 1997 và 2005

Số 11 khắc với mệnh gì?

Ngược lại với ngũ hành Kim, số 11 không là con số thực sự tốt để những người ngũ hành Mộc đồng hành bởi Kim khắc Mộc. Vậy số 11 sẽ khắc với mệnh Mộc.

Những năm sinh khắc với số 11: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 và 2010

Lời khuyên: Theo ngũ hành số 11 – ngũ hành Kim, vì vậy quý anh chị nào mệnh này nên sử dụng các lĩnh vực hợp với mệnh như: SIM hợp mệnh Kim, giúp kích tài kích tộc, cuộc sống hưng thịnh hơn.

2. Ý nghĩa số 11 theo Du Niên 

Dưới góc độ Du Niên, số 11 thuộc vì sao Phục Vị – là một trong những vì sao mạng lại bình yên, may mắn, thu hút nhiều tài lộc và được quý nhân phù trợ.

Con số này đặc biệt mang lại tài lộc trong công ăn việc làm nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt, họ cũng có thể trở thành quý nhân trong sự nghiệp của bạn nên đừng bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này nha.

3. Ý nghĩa số 11 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ Kinh Dịch số 11 thuộc quẻ Thuần Khảm. Ý nghĩa của quẻ này là: Tập Khảm có nghĩa là trùng khảm, hai lần Khảm. Nhìn hình quẻ Khảm ta thấy một hào dương bị hãm vào giữa hai hào âm, cho nên Khảm có nghĩa là hãm, là hiểm.

Xét theo ý nghĩa thì hào dương ở giữa, dương là thực, thành tín, vì vậy bảo là Khảm có đức tin, chí thành (hữu phu) ở trong lòng, nhờ vậy mà hanh thông. Gặp thời hiểm, có lòng chí thành thì không bị tai nạn, hành động thì được trọng mà còn có công nữa. Các công dụng của hiểm nếu hợp thời thì cực lớn.

Đại tượng truyện khuyên rằng nên theo cái đức chảy hoài không ngừng của nước mà giữ bền đức hạnh mà tu tĩnh không ngày nào quên.

Quẻ này là cái tượng quân tử bị tiểu nhân bao vây, chỉ có hai hào là tạm tốt (hào 2 và 5), còn các hào khác đều xấu. Lời khuyên quan trọng nhất gặp thời hiểm, phải giữ lòng chí thành, và biết tòng quyền.

4. Ý nghĩa số 11 trong âm dương

Thuộc tính của số 11: Trong âm dương tương phối số chẵn sẽ là số Âm, số lẻ là số Dương. Vì vậy, số 11 là số Dương có thuộc tính: nhanh nhẹn, năng động, khoẻ khoắn, biểu tượng của trí tuệ thông minh. Khi số 1 kết hợp với số 1 sẽ có ý nghĩa vững chắc, mọi việc đều hanh thông, cân bằng.

Lời khuyên: Để tạo ra sự cân bằng âm – dương, bạn nên kết hợp số 11 với các số âm như 2, 6, 8,… Đặc biệt là trong việc chọn SIM số đẹp, số tài khoản, SIM phong thuỷ,… thì năng lượng tích cực của số 11 sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn.

III. Giải mã ý nghĩa số 11 trong thần số học

so-11-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa con số chủ đạo 11 trong thần số học

Trong thần số học, số 11 chính là con số có khả năng trực giác mạnh nhất. Những người sở hữu số 11 thường mơ mộng và có năng lực về tâm linh cực kỳ tốt. Họ cũng là người nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn, yêu thương mọi người, trung thành, chân thật và sống công bằng.

Để biết mình sở hữu con số nào theo thần số học, bạn chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 7/5/1997, trước hết bạn cộng hết các số: 7+5+1+9+9+7=38 sau đó cộng tiếp: 3+8=11. Như vậy có số chủ đạo của bạn là 11.

1. Ý nghĩa số chủ đạo 11 trong tính cách

Khác với số 4, không phải là người đam mê danh vọng hay làm người dẫn đầu, họ chỉ muốn sống bình thường giữa thế gian vội vã, mặc kệ ai ganh đua, vẫn lầm lì sống với lý tưởng của riêng mình. Họ là con người của tình yêu, luôn khoan dung và đồng cảm với những người xung quanh.

2. Ý nghĩa số chủ đạo 11 trong tình duyên

Trong chuyện tình cảm, người số 11 là người có xu hướng yêu thương, nhường nhịn và chung thủy tuyệt đối với nửa kia của mình.

Trong thần số học nữ có con số chủ đạo 11  chính là một người mẹ, một người vợ đảm đang, ân cần luôn chu toàn bổn phận để gia đình luôn ấm êm. 

Còn đối với cánh anh em số 11 thì sẽ ngày đêm làm lụng chăm chỉ, yêu chiều vợ con và đảm bảo rằng không có sự thiếu thốn nào về vật chất hay tình cảm tồn tại.

3. Ý nghĩa số 11 trong đường công danh, sự nghiệp

Trong thần số học, số 11 là những người sống thiên về tình cảm thì liệu sẽ phù hợp với công việc gì? Với tài ăn nói, sự nhạy cảm, nhiệt huyết và biết quan tâm.Đồng thời họ cũng không muốn mình bị bó buộc hay áp đặt nên số 11 thường sẽ phù hợp với những công việc như:

 • Nhà tư vấn hoặc trị liệu tâm lý
 • Diễn giả truyền cảm hứng
 • Diễn viên nghệ sĩ, người làm trong ngành giải trí
 • Vận động viên và nhạc sĩ
 • Chính trị gia và nhân vật của công chúng
 • Nhà khai vấn, nhà ngoại cảm, người chữa bệnh, người thực hành phương pháp thay thế
 • Chủ doanh nghiệp, quản lý và doanh nhân
 • Nhà phát minh và người có tầm nhìn
 • Nhà sản xuất, đạo diễn phim và chương trình truyền hình.

IV. Ý nghĩa số 11 trong số điện thoại và biển số xe

Số 11 là con số của tài vận, may mắn nên việc chọn những chiếc sim hay biển xe có chứa con số này là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. 

Bên cạnh đó, 11 con số rất dễ nhớ và được giới chơi sim săn đón. Việc sở hữu chiếc sim có chứa số 11 chẳng hạn như: SIM số đẹp đuôi 11, SIM đầu số 0911 cũng là cách khẳng định vị thế của bạn trong công việc, nhất là với các đối tác làm ăn.

Cách chọn sim có số 11 đẹp

Chúng ta ai cũng muốn sở hữu những chiếc sim đẹp, dễ nhớ. Vậy nếu bạn đang có ý định chọn sim có dãy số 11 đẹp, thì nên kết hợp với các dòng sau:

V. Ý nghĩa số 11 theo cách tính đại cát

1. Ý nghĩa số 11 trong bảng ý nghĩa số Đại Cát

Theo bảng quẻ Đại Cát, số 11 có nghĩa là “vững đi từng bước được người trọng vọng” và có thể kết luận 11 là cát. Đây là con số mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu nên đừng bỏ lỡ nó nhé. 

2. Cách tính sim Đại cát như sau

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 4171 thì bạn lấy 4171 : 80= 52,1375. Sau đó, ta lấy 0,1375 *80= 11

Nếu như tìm được chiếc sim ra kết quả là 11 thì đừng bỏ lỡ nhé vì nó nhất định sẽ mang vận may đến cho bạn.

VI. Ý nghĩa số 11 khi kết hợp với những con số khác

Khi đứng một mình, số 11 có ý nghĩa là may mắn, mới mẻ, thịnh vượng nhưng khi kết hợp với những con số khác, nó lại đem lại những ý nghĩa mới lạ và vô cùng thú vị. Sau đây là một số sự kết hợp thú vị của số 11:

 • Số 111: Bộ ba số 1 vừa dễ nhớ, vừa mang lại sự dấu ấn trong mắt người đối diện. 
 • Số 211: Tượng trưng cho khối óc và tầm hiểu biết sâu rộng với một khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ.
 • Số 311: Tài đức vẹn toàn, cùng với sự ủng hộ của 3 vị thần may mắn: Phúc – Lộc – Thọ.
 • Số 411: Quanh năm thuận lợi, gặp được nhiều người tốt. 
 • Số 511: Sinh nhiều phúc lộc từ những mối quan hệ mới. 
 • Số 611: Lộc đến đầy nhà. Hạnh phúc đầy vơi
 • Số 711: Mang nhiều ý nghĩa tâm linh – nhận được sự giúp đỡ lớn
 • Số 811: Con số Sinh Phát thể hiện sự phát triển không ngừng
 • Số 911: Bộ số đầy quyền năng thể hiện sự phát triển vĩnh cửu và trường tồn

VII. Giải mã ý nghĩa số 11 trong giấc mơ

Đã bao giờ so 11 xuất hiện trong giấc mơ của bạn chưa và bạn có tò mò về ý nghĩa của nó? 

Ngoài đời hay trong những giấc mộng thì số 11 luôn mang lại những may mắn. Trong giấc mơ số 11 báo hiệu một tin tốt lành rằng bạn là người vui tươi hòa đồng, linh động, rất ít khi làm phật lòng ai đó. Bạn luôn tạo ra những chủ đề mới lạ, giúp người khác cảm thấy được tự do và vui tươi, tươi mới.

Xem thêm: Số 10 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 10 trong phong thuỷ, thần số học

VIII. Một số người nổi tiếng sở hữu con số 11

1. Một số người nổi tiếng ó số chủ đạo 11 theo thần số học

Sau đây là danh sách một số diễn viên, nhạc sỹ,… có con số chủ đạo là 11 trong thần số học:

 • Nhà soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart – Ngày sinh: 27/01/1756
 • Cựu cầu thủ bóng đá David Beckham – Ngày Sinh: 02/05/1975 
 • Diễn viên Harry Houdini – Ngày sinh: 24/04/1874 
 • Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama – Ngày sinh: 17/01/1964.

2. Danh sách cầu thủ bóng đá mang áo số 11

Ngoài ra, nếu bạn là một fan của những chân sút bóng thì số áo mà cầu thủ đang khoác luôn được quan tâm. Và nếu bạn muốn biết cầu thủ mình yêu thích có mang số áo 11 không? Thì bạn có thể tham khảo ở danh sách dưới đây:

 • Cầu thủ Angel Di Maria
 • Cầu thủ Gareth Bale
 • Cầu thủ Marco Reus
 • Cầu thủ Miroslav Klose
 • Cầu thủ Mohamed Salah

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin để giải đáp câu hỏi “số 11 có ý nghĩa gì? do SIMvn tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn con số phù hợp với bản thân nhất và hiểu được ý nghĩa con số 11. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Ngoài ra, hiện nay nhu cầu sử dụng sim số đẹp ngày càng tăng cao bởi vì nó sẽ giúp cho chủ nhận thể hiện được đăng cấp và khí chất riêng. Vậy nên nến bạn muốn thẩm định chiếc sim mình đang sở hữu có giá trị bao nhiêu thì hãy click vào công cụ sau Định giá sim để kiểm tra nhé.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1