Số 10 có ý nghĩa gì? Luận giải chi tiết về số 10

Bạn đang thắc mắc số 10 có ý nghĩa gì? Bạn không biết số 10 liệu có đem lại may mắn hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của SIMvn nhé!

I. Số 10 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 10 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 10 trong dân gian

1. Dịch nghĩa số 10 theo cách đọc dân gian

Nếu như trong cách đọc số dân gian:

 • Ý nghĩa số 1: Theo phiên âm hán việt đọc là Nhất tức độc nhất, nhất tôn.
 • Ý nghĩa số 0 được quan niệm là:  đọc là “Bất”, được cấu tạo bởi 1 vòng tròn khép kín nên được quan niệm là no đủ trọn vẹn, ấm êm.

Vậy nên sự kết hợp đặc biệt giữa hai con số này, số 10 đọc là “Thập”. Đây là con số mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, một khởi đầu hoàn hảo và vẹn toàn. Chính vì vậy mà người ta rất thích con số 10 tốt đẹp này. Có thể thấy, số 10 được làm thước đo tiêu chuẩn ở hầu hết tất cả các chỉ số như điểm 10, thị lực 10/10,…

2. Số 10 có ý nghĩa gì trong cân bằng Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương. Những con số Chẵn mang tính Âm và những con số lẻ mang tính Dương. Ta có số 0 thuộc tính Âm kết hợp với số lẻ là 1 mang thuộc tính Dương. Như vậy đây là sự kết hợp hoàn hảo, cân bằng giữa hai thái cực. Là sự kết hợp giữa tính mềm mại uyển chuyển, biết khiêm tốn và sự kiên định, tự tin.

II. Ý nghĩa số 10 trong phong thuỷ

1. Số 10 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp với những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông thì số 0 và số 1 nằm ở cùng một vị trí trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại phương Bắc, cung Khảm Thuỷ (ứng với mùa Đông) nên số 10 thuộc ngũ hành Thuỷ.

Theo quy luật tương sinh Thuỷ sinh Mộc, số 10 rất thích hợp với người mệnh Mộc và Thuỷ. Số 10 sẽ giúp người mệnh Mộc, mệnh Thuỷ có thêm trí tuệ thông minh, hoạt bát, giữ vững được năng lượng tích cực của bản thân.

Một số năm sinh hợp với ngũ hành Thuỷ: 1988, 1989, 2002, 2003,…

Tuy nhiên chiếu theo quy luật tương khắc Thuỷ khắc Hoả, những người mệnh Hoả không nên dùng con số này vì sẽ dễ bị mông lung ảo tưởng hay thậm chí sa đọa vào những điều bất chính.

Một số năm sinh khắc ngũ hành Thuỷ: 1986, 1987, 1994, 1995,…

Lời khuyên: Vậy nên, những người thuộc mệnh Thuỷ nên sử dụng những vật phẩm mang thuộc tính Thuỷ như: Sim hợp mệnh Thuỷ, số yêu thích là 10, Sim số đẹp đuôi 10,… để thu hút vận may, tài lộc.

2. Ý nghĩa số 10 theo Du niên

Theo huyền học thì Du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Trong Du niên số 10 mang năng lượng Phục vị, đây là một năng lượng tốt, là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, gia đình hoà thuận, đầm ấm. cung này được gia tiên phù hộ, rất thu hút tài lộc.

III. Giải mã ý nghĩa số 10 trong Thần số học

Số 10 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 10 trong thần số học

1. Số 10 thể hiện nét tính cách gì của bạn?

Mang trong mình năng lượng hoạt bát, vui vẻ, tự tin, người có sở hữu con số 10 trong Thần số học dễ dàng thích nghi, hòa nhập vào môi trường mới. Họ cũng được rất nhiều người xung quanh yêu mến vì tính cách lịch thiệp và hoà nhã của mình.

Nguồn năng lượng tiềm ẩn vô hạn giúp người sở hữu Thần số học 10 có nhiều sáng kiến mới, sáng tạo trong công việc. Dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, lãnh đạo mọi người đi lên. Đó là lý do vì sao những người sở hữu con số 10 lại rất thích cạnh tranh và có tham vọng thành công lớn.

Điểm đặc biệt của người có con số này là tính nghiêm túc, kỷ luật cao, độc lập tự tin trước mọi vấn đề. Điều này giúp họ dễ dàng đạt được những thành tựu mà họ mong muốn.

Tuy nhiên vì có tính độc lập quá cao, họ khó có thể làm việc nhóm một cách hòa nhập và có xu hướng suy nghĩ độc đoán, cầm quyền, ít tôn trọng người khác. Đây là hạn chế chủ yếu mà người sở hữu thần số học 10 cần tiết chế và cải thiện.

2. Ý nghĩa Thần số học 10 trong đường tình duyên

Vì dễ được mọi người xung quanh yêu mến nên người sở hữu số 10 trong Thần số học có vẻ khá đào hoa và khi yêu dễ làm cho đối phương lo lắng, dễ mất sự tin tưởng.

Nhưng trên thực tế, những người này luôn nghiêm túc bởi với họ, đây là sự gắn bó thiêng liêng, kéo dài đến suốt cuộc đời. Họ có thể đối xử tốt với mọi người xung quanh nhưng đối với người mình thương, cách họ quan tâm, chăm sóc đối phương rất đặc biệt và tận tụy hết lòng. Không những vậy, họ còn sở hữu phẩm chất quý giá là chung thuỷ, điều này rất quan trọng trong việc giữ gìn một mối quan hệ hay một cuộc hôn nhân bền vững.

3. Công danh sự nghiệp của người mang Thần số học 10

Số 10 sẽ dễ dàng phát triển khi được làm việc trong môi trường tự do trải nghiệm. Sự hứng khởi tức thời nơi đó giúp họ có thể tạo ra nhiều năng lượng tích tự để có thể ứng phó với mọi hoàn cảnh. Khi sống lạc quan số 10 luôn sẵn sàng làm người đi đầu trong lĩnh vực của họ nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, để có thể thành công, phát triển, họ nên biết tiết chế khi cần thiết. Họ cần nhìn nhận tiềm năng của mình một cách bao quát, sắc bén hơn. Nếu không họ sẽ rất dễ sa vào cuộc sống tầm thường, an nhàn.

Lời khuyên: cần có tính kỷ luật để bản thân không rơi vào cạm bẫy của “sự dễ chịu và thoải mái”.

IV. Ý nghĩa số trong số 10 điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 10 trong số điện thoại

Tổng nút sim hiểu một cách ngắn gọn nhất chính là tổng của các chữ số của sim đó cộng lại và đưa ra kết quả cuối cùng là số có một hoặc hai chữ số.

Tổng số nút 10 trong sim là tổng số nút đẹp. Đây kết quả của tổng các con số trong sim bằng 10, 20, 30, 40,… Tất cả kết quả này đều được gọi chung là tổng nút 10. Đây là tổng nút cao, được đánh giá tốt đẹp trong phong thuỷ.

Sim đuôi số 10: 10 một con số hoàn hảo, theo đánh giá, đây được đánh giá là sim số đẹp được khá nhiều người săn đón vì nó thu hút tài lộc.

Tuy nhiên để chiếc sim có chứa con số này ý nghĩa hơn gấp bội lần thì bạn có thể kết hợp với các sim số sau:

Ngoài ra, để tiết kiệm được thời gian và chọn được chiếc sim ý nghĩa chính xác nhất đối với bản thân, thì có thể nhập thông tin vào công cụ sau để được hỗ trợ: Bói Sim Phong Thuỷ.

2. Ý nghĩa số 10 trong biển số xe

Như đã phân tích các khía cạnh phong thuỷ, số 10 mang đến sự toàn vẹn. Vì vậy hiểu theo một cách tích cực, biển số xe có đuôi số 10 là một biển số xe thu hút được cát khí, sinh khí, dễ đem đến cho chủ sở hữu sự an toàn, yên bình.

Nhưng để đánh giá một cách khách quan nhất, một cách đầy đủ nhất về phong thuỷ, ta vẫn cần phân tích tất cả các con số có trên biển số xe.

V. Ý nghĩa số 10 theo cách tính Đại Cát

1. Luận giải sim Đại Cát là gì?

Số 10 có ý nghĩa gì?
Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Số 10 có ý nghĩa gì trong cách tính Đại Cát

Theo cách tính đại cát, quẻ số 10 mang ý nghĩa công sức làm không, không được bến bờ. Điều này có nghĩa dù có cố gắng rất nhiều công sức, thời gian, nhưng người sở hữu quẻ này dễ bị mất trắng, làm bao nhiêu cũng chỉ là con số không. Cuộc sống khó được tới nơi tới chốn, không tìm được bến đỗ cho về sau. Như vậy đây là một quẻ hung, mang đến vận nạn cho người chủ sở hữu.

Lời khuyên: đây chỉ là một quẻ mang tính chất có thể xảy ra trong tương lai chứ không phải chắc chắn, thế nên người sở hữu có thể thay đổi số mệnh, chăm làm việc thiện, tích đức để gia tiên phù hộ. Giữ được tâm lý vững vàng, tránh bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ, những năng lượng tiêu cực. Tin tưởng vào bản thân nhiều hơn và hãy cố gắng rèn dũa những kỹ năng trong công việc.

3. Cách tính số Đại cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2890 thì bạn lấy 2890 : 80= 36,125

Sau đó, ta lấy 0,125 *80= 10

Mách bạn: Nếu bạn đang muốn biết thuê bao của mình có giá trị là bao nhiêu hay đây có phải dòng sim đại cát không thì có thể sử dụng công cụ Định giá sim của SIMvn để xem chi tiết nhé!

VI. Khi kết số 10 với các số khác

 • Ý nghĩa số 010: mọi việc đều thuận lợi và tốt đẹp.
 • Ý nghĩa số 110: đại cát đại lợi, mang tới may mắn và sự trọn vẹn cho gia chủ.
 • Ý  nghĩa số 210: phát tài phát lộc.
 • Ý nghĩa số 310: mang lại tài lộc, giúp mọi việc đều thuận lợi, viên mãn.
 • Ý nghĩa số 410: sử dụng bộ số này sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho chủ nhân.
 • Ý nghĩa số 510: mang ý nghĩa tốt lành trong sự phát triển công việc.
 • Ý nghĩa số 610: tài lộc dồi dào.
 • Ý nghĩa số 710: mang tới những điều tốt lành, thể hiện khát vọng vươn tới thành công.
 • Ý nghĩa số 810: sự thành đạt, thăng tiến và thành công trong công việc, cuộc sống.
 • Ý nghĩa số 910: bộ số mang lại may mắn, tài lộc.

VII. Giải mã số 10 xuất hiện trong giấc mơ

Khi bạn thấy số 10 trong giấc mơ đây là một tin tốt lành. Điều này cho thấy bạn là người có tầm nhìn. Bạn có thể nhìn xa trông rộng, có khả năng nhìn nhận vẫn đề, xem xét, tính toán kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định gì đó. Và công việc của bạn sẽ suôn sẻ thuận lợi trong thời gian này. Còn trong tình cảm thì bạn và đối phương sẽ khắng khít, bền chặt hơn.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi số 10 có ý nghĩa gì? Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được con số phù hợp với mình. Để biết thêm chi tiết và tìm hiểu thêm về các con số khác hãy truy cập SIMvn nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1