Số 16 có ý nghĩa gì? Những điều cần biết về số 16

Bạn chưa biết số 16 có ý nghĩa nghĩa gì? Bạn chưa biết số 16 hợp với mệnh của mình không? Đừng lo, đã có SIMVN ở đây giúp bạn. Hãy xem câu trả lời qua bài viết dưới đây của SIMVN nhé!

I. Số 16 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 16 theo cách đọc dân gian

Trong cách đọc Hán Việt:

 • Số 1 được đọc là Nhất, biểu tượng cho sự khởi đầu, khai sinh
 • Số 6 được đọc là Lục, gần đồng âm với từ Lộc, tượng trưng cho sự may mắn.

Như vậy số 16 là sự kết hợp của hai số 1 và 6 mang ý nghĩa sinh tài, sinh lộc, dư giả quanh năm.

2. Ý nghĩa số 16 theo cân bằng Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính  Âm hoặc Dương, về những con số thì số chẵn thuộc tính là Âm, số lẻ thuộc tính Dương.

Số 16 là con số được kết hợp một cách cân bằng giữa hai cực Âm Dương, người sở hữu số này là một người vừa linh hoạt, vừa có tính bền vững, kiên định, dễ đi đến thành công.

II. Ý nghĩa số 16 trong phong thuỷ

Số 16 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 16 trong phong thuỷ

1. Số 16 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, số 1 tọa tại phương Bắc, cung Khảm Thuỷ (ứng với mùa Đông) nên thuộc ngũ hành Thuỷ. Số 6 tọa ở hướng Tây Bắc, cung Càn Kim (ứng với mùa thu) nên thuộc ngũ hành Kim. Như vậy số 16 thuộc ngũ hành Thuỷ kết hợp với Kim.

Chiếu theo quy luật tương sinh, tương trợ, Thuỷ sinh Mộc, Kim sinh Thuỷ nên những người mang mệnh Mộc, mệnh Thuỷ có chỉ số tương hợp với con số này rất cao và sử dụng số 16 giúp họ thu hút được tài lộc, may mắn. Không những vậy mà còn giúp họ có thêm trí tuệ, biết cân nhắc nặng nhẹ, trở nên cẩn thận hơn.

Một số năm sinh hợp với số 16: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005,…

Tuy nhiên theo quy luật tương khắc, những người mang mệnh Hoả và Mộc lại rất kỵ con số này. Nếu họ sử dụng số 16 sẽ dễ đem đến những rắc rối không đáng có, từ đó cản trở con đường làm ăn của họ.

Một số năm sinh khắc với số 16: 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003,…

2. Ý nghĩa số 16 trong Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Trong Du niên, số 16 mang năng lượng Lục Sát (xấu). Đây là cung hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa.

Lời khuyên: Nếu quý anh chị mang trong mình cung này, hãy để ý, quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn, có như vậy mới có thể nhận ra những kẻ tiểu nhân đang hãm hại, cản trở mình và những người thực sự quan tâm tới mình, tránh những lục đục nội bộ, mâu thuẫn gia đình.

3. Ý nghĩa số 16 trong Kinh dịch

Trong Kinh dịch, số 1 tọa ở hướng Bắc thuộc cung Khảm (Thượng quẻ), số 6 tọa ở hướng Tây Bắc thuộc cung Càn (Hạ quẻ). Kết hợp hai yếu tố này ta được số 16 thuộc quẻ số 5 – Thuỷ Thiên Nhu.

Nội quái là Càn, cương kiện, muốn tiến lên nhưng gặp ngoại quái là Khảm (hiểm) chặn ở trên, nên phải chờ đợi thời cơ.

Hào làm chủ trong quẻ này là hào 5. Hào này ở vị trí tôn mà lại trung, chính, Vì thế nên có cái tượng thành thực, tin tưởng, sáng sủa, hanh thông. Quẻ này miễn là chịu chờ đợi thì việc hiểm gì cũng vượt được qua mà thành công.

Đại khái, quẻ này được giải thích là dưới là Càn, trên là Khảm (mây), có cái tượng mây đã bao kín bầu trời thế nào cũng mưa. Vì thế, cứ ăn uống yến lạc yên vui di dưỡng thể xác và tâm trí mà chờ đợi lúc trời đổ mưa.

Lời khuyên: quẻ này rút ra chỉ cho ta cách hành xử khi chờ đợi, tùy họa ở gần hay xa. Tốt nhất ở đây là đừng nóng nảy, phải biết giữ trung tính. Chúng ta để ý rằng hào 5 quẻ Khảm tức là ở giữa cơn nguy hiểm mà vẫn được cho là vị trí tốt bởi ở đó cương một cách vừa phải, sáng suốt, chính đáng.

Xem thêm: Số 15 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 16 trong số điện thoại và biển số xe

Số 16 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 16 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 16 trong số điện thoại

Trong các dãy sim điện thoại, sim có đuôi số 16 được nhiều người đặc biệt yêu thích và sử dụng bởi chính ý nghĩa may mắn của. Không những vậy khi số 16 kết hợp với các số khác đều tạo ra những dãy số đại cát đại lợi, là một sim số đẹp. Ngoài ra đây là con số tiến, nên rất có lợi cho công việc, sự nghiệp.

2. Ý nghĩa số 16 trong biển số xe.

Biển số xe mà có đầu là số 16 thì đây là dấu hiệu cho thấy xe đó đến từ thành phố Hải Phòng và do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi số 16 là một biển số đem đến chữ tài chữ lộc vì vậy được nhiều người săn đón.

Tuy vậy, để xem xét các khía cạnh phong thuỷ thì ta còn phải nhìn vào tổng thể các con số mới có thể phân tích chính xác được.

IV. Ý nghĩa số 16 theo cách tính Đại Cát

1. Lý giải sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 16 theo cách tính Đại Cát

Quẻ số 16 trong Đại Cát mang ý nghĩa thành tựu to lớn, tên tuổi lừng danh. Có thể hiểu người sở hữu quẻ này rất thành công, đạt được những điều mong muốn hoặc thậm chí hơn cả mong đợi, có những thành tựu khó ai có thể bắt kịp. Ngoài ra tên tuổi của những người này sẽ vang danh, được nhiều người biết tới.

Đây là quẻ đại cát, một trong những quẻ tốt nhất trong cách tính này.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2656 thì bạn lấy 2656 : 80= 33,2

Sau đó, ta lấy 0,2 *80= 16

V. Khi kết hợp số 16 với các số khác

 • Số 016: khởi đầu cho một năm mới giàu tài lộc
 • Số 116: sinh lộc đầy tràn, dồi dào.
 • Số 216: tài lộc sinh sôi nhưng vẫn đảm bảo được sự cân bằng trong cuộc sống.
 • Số 316: bộ ba của tài sinh lộc, nó mang ý nghĩa tài năng của bạn sẽ sớm sinh thật nhiều của cải, đó là một sự giàu có bền vững và sung tung mãi về sau. 
 • Số 416: 4 mùa, quanh năm đều sinh lộc.
 • Số 516: hay còn mang hàm ý là phúc sinh lộc, ý chỉ rằng những phúc lộc mà bạn đã tạo nên qua những công việc thiện sẽ mang đến cho bạn ơn lộc sau này.
 • Số 616: cặp số gánh, hay lộc sinh ra lộc, tiền sinh ra tiền. Đây là con số rất được giới kinh doanh, buôn bán ưa chuộng. 
 • Số 716: được thần linh phò trợ cho sự phát triển nhanh chóng đem đến nguồn tài lộc vô tận.
 • Số 816: phát tài phát lộc.
 • Số 916: lộc sinh mãi mãi.

VI. Giải mã giấc mơ xuất hiện số 16

Nếu số 16 xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đây là một tín hiệu tốt, cho thấy được sự cân bằng và tự chủ của bạn trong thời gian gần đây. Giấc mơ này muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn cố gắng phát huy và duy trì sự cân bằng đó, để cuộc sống của bạn ổn định.

Ngoài ra đây là 1 báo hiệu cho sự khởi đầu mới mẻ, nếu trong công việc thì làm ăn thuận lợi, gặp may, còn trong tình cảm thì bạn và đối phương sẽ khắng khít, bền chặt hơn.

Xem thêm: Số 17 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã giải đáp được ý nghĩa số 16 là gì, những điều cần lưu ý với con số 16. Nếu muốn thêm cho tiết hay lựa chọn một chiếc sim ưng ý thì hãy truy cập vào SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1