Số 18 có ý nghĩa gì? Giải đáp ý nghĩa số 18 chi tiết nhất

Số 18 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải số may mắn không? Bạn muốn chọn cho mình con số yêu thích là 18, nhưng chưa biết ý nghĩa của nó là gì? Thì bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

so-18-co-y-nghia-gi
Số 18 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 18 chi tiết nhất.

I. Ý nghĩa số 18 theo quan niệm dân gian

Số 18 là sự kết hợp giữa số 1 và số 8 trong dãy số tự nhiên. Trong đó số 1 là biểu tượng cho sự độc tôn, vững chắc và số 8 là số phát tài lộc. Nên khi kết hợp 2 con số này lại theo quan niệm dân gian nó mang lại ý nghĩa may mắn, lộc phát, phát tài, phát triển.

Ai sở hữu hay chọn con số này đều có sự khởi đầu thuận lợi, gia đình luôn hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào, còn trong làm ăn sẽ dễ dàng thành công.

II. Ý nghĩa số 18 trong phong thuỷ

1. Số 18 hợp mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 18 là mệnh gì?

Theo học thuật Phương Đông thì số 1 nằm ở vị trí 1 trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại phương Bắc, cung Khảm nên thuộc ngũ hành Thuỷ. Số 8 tọa tại cung Cấn, hướng Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Vậy số 18 thuộc ngũ hành Thuỷ- Thổ.

Số 18 hợp và khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành tương sinh, tương khác số 18 thuộc ngũ hành tương khắc, nên ai chọn con số này dễ gây ra xích mích,tai hoạ, đấu đá, ghen ghét lẫn nhau. 

Lưu ý: Quý anh chị nên kết hợp số 18 với những con số thuộc ngũ hành Hoả và Kim ( Hoả sinh Thổ, Kim Sinh Thuỷ) để hỗ trợ bạn làm ăn thuận buồm xuôi gió, thu hút tiền tài.

2. Ý nghĩa số 18 trong âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn sẽ mang tính âm còn số lẻ mang tính dương. Ở đây số 18 hội tụ đầy đủ cả 2 yếu tố giúp cho âm dương hòa hợp. Mang tới sự cân bằng bền vững, giúp tạo bước đệm vững chãi trên con đường bạn chọn.

3. Ý nghĩa số 18 theo du niên

Theo du niên số 18 là con số thuộc chòm sao Ngũ Quỷ. Mang ý nghĩa là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. Đây được coi là điều không được lành.

4. Ý nghĩa số 18 trong kinh dịch

Theo cửu tinh đồ cơ bản của hậu thiên bát quái thì số 18 thuộc quẻ Thuỷ Sơn Kiến trong 64 quẻ dịch. Que này có ý nghĩa là: ở thời chia lìa chống đối thì tất gặp nỗi gian nan, hiểm trở, cho nên sau quẻ Khuê tới quẻ Kiển (gian nan).

Trước mặt là sông (Khảm), sau lưng là núi(Cấn), tiến lui đều gian nan hiểm trở nên gọi là quẻ Kiển. Phải bỏ đường hiểm trở mà kiếm đường bằng phẳng dễ đi, ở hướng Tây Nam, hướng quẻ Khôn, đừng đi hướng đông Bắc, hướng quẻ Cấn. Dĩ nhiên chúng ta không nên hiểu đúng từng chữ Tây Nam và Đông Bắc, chỉ nên hiểu ý thôi.

Ở thời gian nan này, phải nhờ có người có tài, đức (đại nhân) giúp cho thì mới thoát nạn (lợi kiến đại nhân), và phải bền giữ đạo chính.

Đại tượng truyện khuyên phải tự xét mình mà luyện đức. Gặp thời gian nan, nên thận trọng đợi thời. Riêng vị nguyên thủ phải tìm người tốt giúp mình, liên kết mọi tầng lớp để cùng mình chống đỡ.

III. Ý nghĩa số 18 trong sim số điện thoại và biển số xe

so-18-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 18 trong số điện thoại, biển số xe. Sim số đẹp

Trong biển số xe hay sim số đẹp có chứa số 18 thì nó sẽ giúp cho người sở hữu luôn gặp những điềm lành, may mắn, mọi chuyện đều có khởi đầu thuận lợi, hoá giải vận hạn, kinh doanh làm ăn phát tài phát lộc. Chính vì vậy, bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, đủ đầy, không cần phải lo lắng bất an về vấn đề gì.

Còn nếu xét về hình thức thì khi chủ nhân sở hữu sim có chứa dãy số 18 này thì đây sẽ là số điện thoại đẹp, dễ nhớ, dễ dàng gây ấn tượng với đối phương.

IV. Ý nghĩa số 18 trong cách tính sim Đại Cát

Theo cách tính Đại Cát, số 18 là số tượng trưng cho sự thuận lợi xương thịnh, trăm việc trôi chảy. Theo mức độ tốt xấu đây là con số Đại Cát, siêu may mắn.

Con số này phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người làm ăn, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các con số.

Và để biết được con số này là Hung hay Cát thì chúng ta cần phải làm theo các bước sau:

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu đuôi số điện thoại của bạn có 4 số cuối  là 1218 thì bạn lấy 1218 : 80= 15,2125. Sau đó, ta lấy 0,225 *80 = 18

V. Ý nghĩa số 18 trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ bạn nằm mơ thấу ѕố mười tám, điều nàу cho thấy rằng bạn đang gặp phải một ѕự mâu thuẫn giữa ѕuу nghĩ ᴠà hành động của mình. Bạn đang gặp phải vấn đề kiểm soát bản thân, mất phương hướng.

Đặc biệt nằm mơ thấу ѕố 18 cũng cảnh báo ᴠề ѕự phản bội, dối trá ᴠà ích kỷ. Ngoài ra, ѕố 18 cũng là biểu tượng của sự chuyển đổi, đưa bạn đến tuổi trưởng thành ᴠà ѕẽ có nhiều trách nhiệm hơn.

VI. Ý nghĩa số 18 khi kết hợp với các số khác

Khi kết hợp số 18 với các con số khác sẽ có ý nghĩa sau:

 • Ý nghĩa số  018: Khởi đầu đầy may mắn 
 • Ý nghĩa số 118: vận may sẽ mỉm cười  
 • Ý nghĩa số 218: Mãi mãi sinh lộc và phát lộc
 • Ý nghĩa số 318: Luôn phát tài, phát lộc
 • Ý nghĩa số 418: quanh năm sinh lộc
 • Ý nghĩa số 518: hạnh phúc dồi dào
 • Ý nghĩa số 618: Tài lộc sinh sôi, 
 • Ý nghĩa số 718: thần linh phù hộ, 
 • Ý nghĩa số 818: Phát triển bền vững
 • Ý nghĩa số 918: Trường sinh phát mãi

Xem thêm: Số 17 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn sau con số 17.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ý nghĩa con số 18 mà SIMvn muốn gửi tới bạn. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được các vấn đề mình đang thắc mắc. Để biết thêm ý nghĩa của các con số khác thì bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của SIMvn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1