Số 6 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 6 chi tiết nhất

Số 6 có ý nghĩa gì trong các lĩnh vực như: cuộc sống, phong thuỷ, sim số đẹp,… Những thông điệp mà con số mang đến là gì? Như chúng ta đã biết mỗi một con số đều chứa đựng một ý nghĩa riêng và số 6 cũng vậy. Vậy để giải đáp những thắc mắc trên bạn hãy cùng SIMvn tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

so-6-co-y-nghia-gi
Số 6 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 6

I. Ý nghĩa số 6 trong quan niệm dân gian

Theo phiên âm tiếng Hán Việt số 6 được đọc là “lục” và theo dân gian cách phát âm “lục” gần giống với “lộc” nên được quan niệm đây là con số may mắn, thu hút lộc lá, tiền tài, của cải.

Đặc biệt số 6 là con số có phần bên dưới giống chữ “O” và một đường móc bên trên, tượng trưng cho sự: rễ chắc thân phất lên – phần gốc vững chắc để mọi vật có thể sinh sổi, nảy nở nhanh chóng, mạnh mẽ.

Kết luận: Số 6 có ý nghĩa rất may mắn được rất nhiều người ưa chuộng và quan tâm. Như vậy theo dân gian 6 là con số tốt đẹp nhưng nếu bạn còn tò mò khi 2 con số này đứng cạnh nhau sẽ như thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé: số 66 có ý nghĩa gì

II. Ý nghĩa số 6 trong phong thuỷ

1. Số 6 thuộc ngũ hành gì? Hợp, khắc với mệnh nào?

Trong bản Tinh Đồ cơ bản số 6 toạ tại cung Càn, hướng Tây Bắc, ứng mùa Thu nên thuộc ngũ hành Kim. Theo ngũ hành tương trợ, sinh thì số 6 (Kim) hợp với mệnh Kim (trợ) và Thuỷ (sinh). Nên hai mệnh này nên dùng số 6 như: sim số đẹp đuôi 6, sim tam hoa 666… hay sim hợp mệnh Kim để hỗ trợ trong việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, luôn có những hướng đi đúng đắn trong mọi việc. Giúp đem lại sự thịnh vượng, tài lộc dồi dào, chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn.

Ngược lại, vì số 6 là mệnh Kim nên sẽ khắc với người mệnh Mộc. Nên những ai thuộc mệnh mộc nên tránh dùng con số 6 trong những việc trọng đại để tránh những việc không may đến với mình.

2. Ý nghĩa số 6 theo thuyết Âm Dương

Xét theo âm dương tương phối thì 6 ( số chẵn mang năng lượng âm, số lẻ mang năng lượng dương) là số mang năng lượng Âm. Do đó, bản thân nó có ẩn chứa một nguồn năng lượng lớn tích cực bổ trợ cho người sở hữu. Có đặc tính: thông minh, luôn gặp may mắn và tinh thần ngày càng minh mẫn hơn. 

Lời khuyên: Bạn nào cần bù âm nên chọn số 6 để giúp mọi việc được suôn sẻ, may mắn, hanh thông hơn.

III. Giải đáp ý nghĩa số 6 trong thần số học

so-6-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 6 trong thần số học

1. Giải đáp ý nghĩa về tính cách của số 6

Người mang con số chủ đạo 6 là những người sống bao dung và luôn muốn che chở người khác.

Họ có năng lực hội họa và yêu thích nghệ thuật, có thể là hát hay, vẽ đẹp, viết tốt… Dễ cảm thông và xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không quản khó khăn, tình yêu thương trong bạn được ví như tình mẫu tử: chở che, bao dung và chăm sóc.

Đôi lúc họ có thói quen “buôn dưa lê” với mọi người xung quanh mà quên rằng chúng ta không nên đánh giá về người khác khi chưa hiểu rõ về họ.

2. Giải đáp ý nghĩa trong tình cảm

Thần số học số 6 là một người giàu lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ và hỗ trợ đối phương. Tuy nhiên, bạn có thể có xu hướng hy sinh quá nhiều. Cuối cùng, bài học của bạn là phải biết chăm sóc và nuôi dưỡng bản thân mình, nhiều như cách bạn chăm sóc và nuôi dưỡng người khác.

Người số 6 trong tình yêu vô cùng thực tế và nghiêm túc vì họ là những người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Họ thích được quan tâm, chiều chuộng người yêu của mình.

Thần số học 6 là con số của gia đình, nên một khi họ đã có đối tượng thì sẽ rất ít khi phải lòng hay có tình cảm thoáng qua với người khác. Trong hôn nhân nếu là đàn ông, họ sẽ đóng vai “anh hùng cứu mỹ nhân”. Nếu là phụ nữ, họ sẽ là người mẹ tràn đầy yêu thương.

3. Giải đáp ý nghĩa sự nghiệp của số 6

Số chủ đạo 6 trong Thần số học là người mạnh về khả năng sáng tạo. Họ có thể thành công xuất sắc ở mọi đấu trường nhưng với điều kiện họ phải theo đuổi mục tiêu đến cùng, không để yếu tố bên ngoài tác động ảnh hưởng đến lòng quyết tâm.

Khi những người có con số chủ đạo là 6 tập trung vào việc cống hiến, phục vụ và sử dụng khả năng sáng tạo của mình tối đa, là lúc tiền sẽ chảy vào túi tiền của bạn một cách thụ động.  

Thường thì những người mang con số này đều yêu thích cái đẹp và có tính sáng tạo cao, nên khi bạn dồn hết tâm huyết vào là việc và thổi hồn cho những sản phẩm của mình thì đó sẽ là những tuyệt tác được đánh giá cao.

Và ngoài ra, nếu người mang con số 6 chủ đạo muốn gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ hơn trong sự nghiệp thì có thể chọn sử dụng sim phong thuỷ để hỗ trợ.

IV. Ý nghĩa số 6 trong số điện thoại và biển số xe

so-6-co-y-nghia-gi
Số 6 có ý nghĩa gì trong số điện thoại

Chắc chắn ai trong chúng ta khi lựa chọn cho mình một chiếc sim hay là khi đi bấm biển số xe cũng đều muốn mình sở hữu dãy số có những con số đẹp và có ý nghĩa nhất. Trong đó con số 6 là con số được nhiều người quan tâm và muốn lựa chọn. Vì đây là con số “lộc” may mắn. giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng phát đạt, kéo của cải, tiền bạc về nhà. 

Hay trong sim số đẹp: sim số 6 hay sim số đẹp đuôi 66 là công cụ mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân trên con đường phát triển sự nghiệp. Số điện thoại bạn sở hữu đang có con số này chắc hẳn con đường công danh đang lên phơi phới. Và theo đó, may mắn cũng đến với bản thân và gia đình người sở hữu sim số 6.

Cách chọn số điện thoại đẹp có số 6

Để sở hữu được chiếc sim có chứa dãy số 6 đẹp và mang ý nghĩa may mắn nhất, thì bạn nên chọn kết hợp  với các:

Sim Tam Hoa 666: Tài lộc, toàn tài lộc. Ví dụ: 0786.340.666, 0878.914.666,…

Sim Tứ Quý 6666:  Giàu sang, sinh lợi và suôn sẻ. Ví dụ: 0976.753.4444, 035.302.4444,…

Sim Lục Quý 666666: Sim lục quý là dòng sim có giá trị rất cao, mà đối với lục quý 6 thì giá trị lại tăng gấp bội lần. Vậy để biết cụ thể thì bạn có thể truy cập vào công cụ định giá sim của Sim.vn kiểm tra nhé.

Gợi ý thêm: Ngoài những dòng thuê bao có giá trị cao trên thì bạn có thể lựa chọn sim kết hợp với các đuôi số sau:

Mách bạn một số thông tin về Sim đầu số 06: Đây là đầu số được dùng cho một số mục đích khá đặc biệt. Đó là: 065 là mã mạng điện thoại Internet, 0672 là thuê bao VSAT, 069 là mã vùng dùng riêng cho lực lượng quân đội và công an.

V. Ý nghĩa số 6 theo cách tính Đại Cát

Đây là một con số đẹp – may mắn, nhưng để biết được đây là con số Hung hay Cát thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây: 

Cách tính sim Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. Nếu dãy số đó là 0006 thì bạn lấy: 0006 : 80= 0.075
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu
  • Ví dụ: như kết quả ơ trên bước 1 ta lấy 0.075 *80= 6
 • Bước 3: Sau đó lấy kết quả ở bước 2 và so sánh với bảnh ý nghĩa số Đại Cát.

Sau khi ra được kết quả như trên là 6, theo như bảng kết quả phân tích sim Đại Cát thì đây là con số Cát, thể hiện cho sự: trời cho số phận có thể thành công

VI. Giải mã ý nghĩa số 6 xuất hiện trong giấc mơ

Giấc mơ này cho thấy được sự cân bằng và tự chủ của bạn trong thời gian gần đây. Giấc mơ này muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn cố gắng phát huy và duy trì sự cân bằng điều đó. Để cuộc sống của bạn ổn định, và phát triển theo luồng kế hoạch mà bạn đã định hướng.

VII. Ý nghĩa khi kết hợp số 6 với con số khác

Số 6 là con số đẹp và mang đến nhiều may mắn, vậy khi kết hợp với các con số khác nó có ý nghĩa gì? Thì dưới đây là danh sách ý nghĩa của số 6 khi kết hợp với các số khác:

 • Số 68: Lộc phát
 • Số 6868: Nhân đôi lộc phát
 • Ý nghĩa số 63: Tài lộc
 • Số 633: Lộc đại tài
 • Số 6666: Tứ lộc
 • Ý nghĩa số 61: Lộc nhất.
 • Số 616: Lộc sinh lộc
 • Ý nghĩa số 62: Lộc mãi.
 • Số 627: Lộc mãi phất.

VIII. Một số người nổi tiếng mang con số 6

1. Những cầu thủ mang áo số 6

Đối với những người hâm mộ bóng đá thì chắc hẳn đều quan tâm tâm đến những cầu thủ yêu thích của mình khoác người số áo gì? Vì nó mang ý nghĩa về một điều gì đó rất đặc biệt. Vậy để biết những cầu thủ nào mang áo con số đặc biệt này thì bạn hãy xem danh sách dưới đây:

 • Joshua Kimmich (1995): tiền vệ, hậu vệ cánh phải của CLB Bayern Munich và tuyển quốc gia Đức
 • Andrei Kanchelskis (1969): tiền vệ đội tuyển bóng đá quốc gia Liên Xô
 • Paul Pogba (1993): khoác áo số 6 khi còn là tiền vệ cho Manchester United
 • Marco Verratti (1992): tiền vệ Paris Saint-Germain
 • Thiago Alcantara (1991): tiền vệ Liverpool
 • Koke (1992): tiền vệ cho Atletico Madrid

2. Một số người nổi tiếng mang số chủ đạo 6

Số 6 được coi là con số chủ đạo của một số người nổi tiếng trên thế giới (xét theo phương diện Thần số học):

 • Albert Einstein (14/3/1879): là một nhà vật lý lý thuyết người Đức, được công nhận là một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại.
 • Michael Jackson (29/8/1958): là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Mỹ. Với biệt danh “Ông hoàng nhạc pop”, ông được coi là một trong những nhân vật văn hóa quan trọng nhất thế kỷ 20.
 • Jennifer Lawrence (15/8/1990): là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ.
 • Britney Jean Spears (02/12/1981): là nữ ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và diễn viên người Mỹ.
 • Victoria Caroline Beckham (17/4/1974): là một nữ doanh nhân, nhà thiết kế thời trang, người mẫu và ca sĩ người Anh, vợ của danh thủ bóng đá David Beckham.

Lời kết

Như vậy, trên đây SIMvn đã gửi đến bạn đọc toàn bộ thông tin về số 6 có ý nghĩa gì rồi. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những nội dung hữu ích giúp cho bạn chọn được cho mình con số phù hợp với bản thân. Chúc bạn luôn may mắn và thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1