• Số 69 có ý nghĩa gì? Những bật mí về ý nghĩa số 69 mà bạn chưa biết

Số 69 có ý nghĩa gì? Những bật mí về ý nghĩa số 69 mà bạn chưa biết

Số 69 có ý nghĩa gì? Ai trong chúng ta cũng gắn liền ít nhất một con số nào đó? Ví dụ như: căn cước công dân, ngày sinh, số điện thoại,… Và nếu số đó là 69 thì bạn đã biết ý nghĩa của nó chưa? Nếu chưa thì hãy cùng SIMvn đi tìm hiểu nhé.

so-69-co-y-nghia-gi
Số 69 có ý nghĩa gì? Con số tượng trưng cho “Phúc Lộc Trường Thọ”.

I. Ý nghĩa số 69 theo quan niệm dân gian

Dân gian ta tương truyền rằng 69 là con số tượng trưng cho Phúc Lộc Trường Tồn có ý nghĩa tốt, con số nhiều người muốn sở hữu. Bởi vì ý nghĩa của con số gắn liền với ký tự và cách phiên âm Hán Việt của nó.

 • Số 6 đọc là “Lục” gần “”Lộc” nên mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.
 • Số 9 đọc là “Cửu” mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn, quyền lực. 

Kết luận: Như vậy theo quan niệm dân gian mang ý nghĩa may mắn nên những người sở hữu con số này sẽ luôn gặt hái được lộc lá, thành công.

II. Ý nghĩa số 69 theo phong thuỷ

so-69-co-y-nghia-gi
Số 69 là mệnh gì? Ý nghĩa số 69 trong phong thuỷ.

1. Số 69 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 69 là mệnh gì?

Chiếu theo cửu tinh đồ cơ bản số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 9 nằm tại cung Ly, hướng Nam nên thuộc ngũ hành Hoả. Vậy số 69 thuộc ngũ hành Kim- Hoả.

Số 69 hợp và khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 69 (ngũ hành Kim- Hoả) nghịch ngũ hành tức là tương khắc. Nên đây là con số dễ xảy ra xích mích, hoạ hạn.

Ý nghĩa Tương Khắc: Dễ sinh ra sự va chạm, xung đột mà sự việc xấu đi hoặc không thuận vậy nên cần tránh khi sử dụng hoặc chiêu mời.

Lưu ý: Tuy nhiên khi xét về Phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mới luận được hung cát, vì khắc chưa chắc xấu, sinh chưa chắc tốt.

2. Ý nghĩa số 69 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương thì vũ trụ tồn tại 2 thái cực đối lập là âm và dương. Âm dương mà hài hòa thì sự sinh tồn và phát triển của vạn vật mới tốt được. Vậy số 69 là sự kết hợp có cả âm và dương mang ý nghĩa hài hoà, cân bằng, sinh khí tốt.

3. Ý nghĩa số 69 theo du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Và số 69 trong du niên thuộc cung Tuyệt Mệnh- mang năng lượng xấu. Đây được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

4. Ý nghĩa số 69 trong Kinh Dịch

Trong 64 quẻ dịch số 69 thuộc quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Hoả Đồng Nhân

Theo kiến giải của người Việt, con người đạt đến mức độ giao hội cùng vũ trụ, đồng nhân cao nhất, mức độ hoà đồng siêu việt. Khi bế tắc không thể cách biệt mãi được mà phải có lúc giao hòa, cho nên sau quẻ Bĩ là quẻ Đồng Nhân. Đồng Nhân là cùng chung với người, đồng tâm hiệp lực.

Quẻ này có Ly ở dưới là lửa, sáng và văn minh. Bên trên có Càn hay là Trời. Quẻ này có tượng bốc lửa lên trời, soi khắp thế gian, vì thế mà dù có hiểm trở gì thì cũng sẽ vượt qua được.

Ở quẻ này, quan trọng nhất là hào 6. Hào này âm nhu đắc vị lại hợp với hào 5 dương cương đắc vị trong ngoại quái Càn, bởi vậy mới có hiện tượng nội ngoại tương đồng. Chính thế mà người ta gọi là Đồng Nhân.

so-69-co-y-nghia-gi
Hình ảnh minh hoạ: Ý nghĩa số 69 trong Kinh Dịch.

Bàn thêm, người ta muốn thực hiện được cảnh tượng mọi vật cùng sống chung thì phải phân biệt từng loại của các chủng tộc, xét kỹ mỗi sự vật; hễ cùng loại thì đặt chung với nhau và cho mỗi vật được phát triển sở năng, thỏa được sở nguyện, có vậy thì tuy bất đồng mà hòa đồng được.

Khi rút được quẻ này, chúng ta có 2 lời khuyên là:

 • Muốn hòa động thì không chia đảng phái, tôn trọng các đặc tính của mỗi người, khả năng và nhu cầu của mỗi người.
 • Công việc hòa đồng mọi người rất chính đáng nhưng cũng rất gian nan. 

Xem thêm: Cách tìm và kiểm tra sim phong thuỷ.

III. Ý nghĩa số 69 trong số điện thoại và biển số xe

so-69-co-y-nghia-gi
Ý nghĩa số 69 trong số điện thoại- sim số đẹp- biển số xe.

Khi xét về hình thức chúng ta thấy số 6 và số 9 có nét tương đồng với nhau. Khi xoay ngược 1 trong 2 con số thì nó sẽ giống số còn lại. Nếu chiếc sim có chứa dãy số này thì đây là dòng sim số đẹp. Vì vậy mà số 69 được các dân chơi sim và biển số săn đón nhiệt tình. Bởi nó đại diện cho tiền tài và sự trường tồn. Giúp chủ nhân thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp được hanh thông, cuộc sống dư giả hạnh phúc, gia đạo yên ấm. Đặc biệt nó thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Ngoài ra để chọn chiếc sim may mắn và ý nghĩa bạn có thể kết hợp số 69 với sim tứ quý, tam hoa, sim số lặp, sim số đẹp đuôi 6969.

Và nếu bạn đang muốn biết chiếc sim mình đang sở hữu có mức giá là bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo tại đây: định giá sim

IV. Ý nghĩa số 69 trong đại cát

Trong đại cát 69 là số Hung. Mang ý nghĩa bập bênh khó tránh vất vả. Ý là làm ăn vất vả, lận đận nhưng vẫn không có kết quả như ý muốn. Tròng trành như con thuyền neo đậu trên sóng nước, qua bao năm tháng mưu sinh thì vẫn khó khăn.

Cách tính số đại cát

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1269 thì bạn lấy 1269 : 80 = 15,8625. Sau đó, ta lấy 0.8625 *80 = 69.

Xem thêm: Số 68 có ý nghĩa gì? Tại sao số 68 tượng trưng cho “Lộc Phát”

V. Ý nghĩa số 69 khi kết hợp với con số khác

Khi kết hợp số 69 với các con số khác thì sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Luận giải như sau:

 • Ý nghĩa số 069: Vạn lộc và quyền lực luôn trường tồn.
 • Ý nghĩa số 169: Sinh lộc trường cửu, sức mạnh quyền lực luôn dẫn đầu. 
 • Ý nghĩa số 269: Mãi mãi sinh lộc, phát lộc trường cửu. 
 • Ý nghĩa số 369: Tài lộc trường cửu.
 • Ý nghĩa số 469: Bốn mùa đắc lộc.
 • Ý nghĩa số 569: Sinh tài lộc trường cửu, quyền lực mãi mãi. 
 • Ý nghĩa số 669: Đại lộc trường cửu.
 • Ý nghĩa số 769: Sinh khí tài lộc, quý nhân phù trợ. 
 • Ý nghĩa số 869: Đại phát lộc, tài lộc thịnh vượng.
 • Ý nghĩa số 969: Lộc trường cửu, sức mạnh, uy quyền và quyết đoán.

Xem thêm:

VI. Giải mã ý nghĩa số 69 trong giấc mơ

so-69-co-y-nghia-gi
Khi mơ thấy số 69 là điềm gì? Đây là giấc mơ tốt hay xấu?

Trong giấc mơ bạn nhìn thấy con số 69 là một điềm báo tốt. Nó cho thấy hiện tại bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, đáng mơ ước của nhiều người. Và trong tương lai bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ. Nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về số 69 có ý nghĩa gì SIMvn đã tổng hợp. Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của mình. Nếu thấy bài viết hay thfi hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé. Ngoài ra nếu bạn còn câu hỏi hay muốn biết thêm ý nghĩa của các con số khác thì hãy theo dõi bài viết khác tại đây SIMvn.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1