Số 62 có ý nghĩa gì? Những kiến thức chưa biết về số 62

Theo quan niệm xưa, số 62 là con số “vượng tài lộc” và nhiều người tin rằng có con số này thì sẽ dễ giàu sang, phú quý. Vậy trên thực tế số 62 có ý nghĩa gì?

I. Số 62 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

1. Dịch nghĩa số 62 theo cách đọc dân gian

Để rõ hơn về vấn đề này, ta sẽ phân tích các yếu tố tạo nên con số 62

 • Số 6 được đọc là Lục, gần đồng âm với từ Lộc nên tượng trưng cho lộc lá, tiền tài.
 • Số 2 được đọc là Nhị với ý nghĩa là mãi mãi, cân bằng

Ghép hai số này với nhau ta được số 62 mang ý nghĩa giàu sang phú quý, tài lộc luôn dư giả, hưng thịnh.

2. Ý nghĩa số 62 trong cân bằng Âm Dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương.

Ta có thể thấy số 6 và số 2 đều là số chẵn nên số 62 là một con số thuần Âm. Đây là con số linh hoạt, dễ ứng biến với các hoàn cảnh nhưng cũng vì thế mà thiếu đi sự kiên định, quyết đoán trong việc đưa ra các quyết định.

Quý anh chị nào mang mệnh Dương thì đây là con số hoàn toàn phù hợp, giúp cho bản mệnh được cân bằng, trợ giúp về mặt sinh khí, cát khí, tỏa ra những năng lượng tốt.

II. Số 62 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 62 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 62 trong phong thuỷ

1. Số 62 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp với những mệnh nào?

Theo học thuật Á Đông, chiếu theo bản tinh đồ cơ bản, số 6 nằm ở hướng Tây Bắc, cung Càn Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Số 2 nằm ở hướng Tây Nam, cung Khôn Thổ nên thuộc ngũ hành Thổ. Như vậy số 62 là sự kết hợp của hai ngũ hành Kim và Thổ.

Tốt của ngũ hành: Vì hai ngũ hành có trong số 62 có quan hệ tương sinh nên hai con số này có thể tự trợ giúp cho nhau, đây là một điều rất tốt. Bản thân rất thông minh, có quyết đoán, chấp nhận các rủi ro, có thể làm được việc lớn. Người này sống cũng rất tình cảm, biết suy nghĩ cho những người xung quanh mình.

Xấu của ngũ hành: Bản thân có lòng tự trọng cao nên dễ bất đồng với đồng nghiệp, cả thèm chóng chán, được mới nới cũ và đôi khi còn rất cứng đầu, bảo thủ.

Hợp với mệnh nào: Số 62 hợp với những người mang mệnh Kim.

Một số năm sinh hợp với ngũ hành: 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941,…

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Thuỷ và Mộc không nên dùng con số này.

Một số năm sinh khắc với ngũ hành: 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004,…

2. Ý nghĩa số 62 trong Du niên

Trong huyền học, Du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Trong Du niên số 62 mang năng lượng Phúc Đức, còn có tên gọi khác là cung Diên niên. Đây là cung hòa thuận, gia đình đầm ấm, ít xảy ra tranh cãi. Thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, còn được tổ tiên phù hộ trong sự nghiệp. Ra ngoài thì được quý nhân phù trợ, quả thật là một năng lượng tốt.

3. Ý nghĩa số 62 trong Kinh dịch

Trong Kinh dịch, số 6 tọa ở hướng Bắc, cung Càn (Thượng quẻ), số 2 tọa ở hướng Tây Nam, cung Khôn (Hạ quẻ). Kết hợp hai điều này ta được quẻ 12 – Thiên Địa Bĩ.

Quẻ này nghĩa là không thông, bế tắc, xui xẻo, dèm pha, chê bai. Trong vũ trụ không có gì là thông hết được, hết thông thì sẽ đến thời bế tắc vì thế mà sau quẻ Thái là quẻ Bĩ.

Quẻ Bĩ trái với quẻ Thái. Thái thì dương ở dưới thăng lên và giao với âm. Còn với Bĩ, dương ở dưới đi lên, âm ở trên xuống nhưng không giao nhau. Âm dương không giao thì sẽ bị bế tắc, điều này đúng trong đạo người và cả vạn vật.

Theo Đại trượng khuyên rằng: gặp thời bĩ thì người quân tử nên thu cái đức của mình lại (đừng hành động gì cả, riêng giữ các đức của mình) để tránh tai nạn, đừng màng chút lợi danh nào cả.

Quẻ này cho thấy, người bốc phải quẻ này hãy luôn sẵn sàng để nắm bắt cơ hội và thực hiện nó vì thời đã tới.

Xem thêm: Số 61 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 62 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 62 trong số điện thoại

Sim đuôi số 62 được cho là sim số đẹp cho người thành đạt bởi cấu tạo Lục Nhị tức Lộc Mãi vì thế được đa số mọi lựa chọn khi mua sim.

Nhưng trên thực tế không có quy luật hay nguyên lý nào có thể khẳng định rằng sim đuôi số 62 là sim tốt, giúp chủ sim thu hút tiền tài. Để phân tích được như vậy ta cần phải xem xét các con số có trên chiếc sim đó.

2. Ý nghĩa số 62 trong biển số xe

Ký hiệu số 62 ở đầu biển số xe cho thấy đây là biển số xe thuộc tỉnh Long An do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý. Vì ý nghĩa dân dân gian tốt đẹp nên biển số xe đuôi 62 được sử dụng khá rộng rãi với hy vọng thu hút cát khí.

Tuy nhiên biển số xe đuôi 62 chỉ mang tính khách quan, để có thể biết được biển số xe có đẹp hay không còn cần đọc phong thuỷ cả biển số xe đó tức tất cả các số có trên biển số xe.

IV. Ý nghĩa số 62 trong cách tính Đại Cát

1. Lý giải sim Đại Cát là gì?

Số 62 có ý nghĩa gì?
Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 62 trong Đại Cát

Trong Đại Cát, quẻ số 62 mang ý nghĩa “Biết hướng nỗ lực con đường phồn vinh”. Điều này cho thấy gia chủ nếu biết nỗ lực và dùng nỗ lực ở đúng hướng, đúng vị trí cần thì con đường sau này sẽ rất thuận lợi, dễ giàu sang phú quý.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1262 thì bạn lấy 1262 : 80= 15,775

Sau đó, ta lấy 0,775 *80= 62

V. Khi kết hợp số 62 với các số khác

 • Số 162: Mọi sự khởi đầu của bạn đều sẽ đi đến thành công, tiền bạc sẽ rủng rỉnh.
 • Số 262: Bộ số này chủ yếu nói về việc bạn sẽ có được người đồng hành, tri kỷ. Người này sẽ cùng bạn có được những thành công to lớn.
 • Số 362: Ý nghĩa số 62 trong bộ số này là bạn sẽ có tài năng, trí tuệ, tiền bạc và sự chắc chắn khi làm ăn.
 • Số 462: Số 4 trong bộ số này không phải là con số Tử. Mà số 4 mang ý nghĩa bốn mùa đều thuận lợi và may mắn.
 • Số 562: Bộ số có ý nghĩa là sinh tài lộc mãi mãi.
 • Số 662: Có thể nói trong các sim số đẹp thì đuôi số 662 đẹp vì dễ nhớ và ý nghĩa là lộc phát triển mãi mãi. Mang tới sự thịnh vượng cho người sử dụng.
 • Số 762: Khi sử dụng bộ số này có nghĩa là bạn sẽ được thần linh phù hộ độ trì.
 • Số 862: Ý nghĩa số 62 trong bộ 862 cũng được đánh giá là vô cùng đẹp. Bộ số mang tới sự phát lộc, giàu có và thành công.
 • Số 962: Tiền bạc sẽ luôn bên bạn trường tồn, vĩnh cửu.

VI. Lý giải số 62 xuất hiện trong giấc mơ

Nếu bạn mơ thấy con số này nó sẽ có 2 ý nghĩa sau:

 • Một mặt cho thấy sự cân bằng và tự chủ của bạn trong thời gian gần đây. Giấc mơ này muốn nhắc nhở bạn hãy duy trì và phát huy điều đó. Ngoài ra bạn còn là người có tài xã giao, được nhiều người nể phục.
 • Mặt khác đó là dấu hiệu tốt về chuyện tình cảm của bạn. Tình yêu của bạn sẽ nở hoa đơm trái, ngày càng mặn nồng và có thể đi đến hôn nhân.

Xem thêm: Số 63 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi số 62 có ý nghĩa gì? Hãy nhớ rằng những con số chỉ là khách quan và ý chí, suy nghĩ, hành động của bạn mới là yếu tố quyết định. Để biết thêm chi tiết về các con số, hãy truy cập SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1