Số 66 có ý nghĩa gì? Giải mã con số “Song Lộc”

Số 66 có ý nghĩa gì? Con số này có hợp với bạn không? Nếu bạn đang thắc mắc những điều trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. Số 66 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 66 theo cách đọc dân gian

Theo cách đọc Hán Việt, số 6 được đọc là Lục, gần giống với từ Lộc nên từ xưa đã được coi là một con số đem đến may mắn. Số 66 được cấu tạo bởi hai số 6 nên thường được gọi là Song Lục, nếu số 6 đã đem lại may mắn thì số 66 đem lại điều này gấp đôi, hơn nữa đây còn là con số lặp vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng.

2. Ý nghĩa số 66 trong Âm Dương tương phối

Theo các quy luật trong học thuyết Á Đông, mọi vật đều có hai mặt và mang trong mình một trong hai thuộc tính Âm hoặc Dương. Đối với những con số thì số lẻ là dương và số chẵn là Âm. 

6 là một con số chẵn nên số 66 là số Âm và in đậm những đặc điểm của thuộc tính này. Đây là một con số phải nói rằng rất khéo léo và linh hoạt. Có con số này trợ giúp, chủ số sẽ dễ có trí tuệ hơn người, suy nghĩ thấu đáo và biết cách nhìn nhận sự việc.

Quý anh chị nào có mệnh thuần Dương thì đây là một lựa chọn hoàn hảo để cân đối lại bản mệnh của mình, giúp cho con đường sau này có thể thuận lợi và suôn sẻ hơn.

II. Số 66 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Số 66 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 66 trong phong thuỷ

1. Số 66 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, dựa trên bản tinh đồ cơ bản, số 6 tọa ở hướng Tây Bắc, cung Càn Kim nên thuộc ngũ hành Kim. Như vậy, số 66 thuộc ngũ hành Kim.

Tốt của ngũ hành: Bản thân có sự thông minh, chín chắn trong công việc. Biết mình nên và không nên làm việc gì để giúp cho sự nghiệp. Là người quyết đoán, mạnh mẽ và cầu toàn, chính những điều này đã giúp ngũ hành có thể làm nên nghiệp lớn. Cũng là một người nghiêm túc, dốc hết sức mình vào công việc, không bị ảnh hưởng bởi những đắn đo, khó khăn.

Xấu của ngũ hành: Bản thân dễ độc đoán, cứng nhắc, kém linh động, không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác. Đôi khi còn khá sầu muộn và nhạy cảm với những lời nói. Là người cứng ngoài mềm trong.

Hợp với mệnh nào: Theo quy luật tương sinh, số 66 hợp với những người mệnh Thuỷ.

Một số năm sinh hợp với ngũ hành: 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005,…

Khắc với ngũ hành nào: Những người mệnh Mộc nên tránh con số này.

Một số năm sinh khắc với ngũ hành: 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011,…

2. Ý nghĩa số 66 trong Du niên

Theo huyền học, du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia.

Trong Du niên, số 66 mang năng lượng của cung Phục vị, đây là năng lượng tốt, tràn đầy sự tích cực. Phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Đặc biệt đây là cung được gia tiên, gia hộ độ trì, thu hút được tài lộc và may mắn.

3. Ý nghĩa số 66 trong Kinh dịch

Theo học thuật phương Đông, số 6 toạ ở phía Tây bắc nên cả Thượng quẻ và Hạ quẻ là cung Càn. Kết hợp hai điều này ta được quẻ số 1 – Thuần Càn.

Văn Vương cho rằng bói được quẻ này thì rất tốt, hanh thông, có lợi và tất giữ vững được cho tới lúc cuối cùng. Trời có đức nguyên vì là nguồn gốc của vạn vật. Đồng thời, trời có đức hạnh vì làm ra mây, mưa để vạn vật sinh trưởng. Cuối cùng, trời có đức lợi và trinh vì biến hóa, khiến cho vật gì cũng giữ được bẩm tính.

Càn tượng trưng cho người quân tử. Người quân tử có bốn đức:

– Nhân, đức lớn nhất, gốc của lòng người, tức như đức “nguyên” của trời.

– Lễ, là hợp với đạo lý, hợp với đạo lý thì hanh thông, cho nên lễ tức như đức “hanh” của trời.

– Nghĩa, đức này làm cho mọi người được vui vẻ sung sướng, tức như đức “lợi” của trời.

– Trí, là sáng suốt, biết rõ thị phị, có biết thị phi mới làm được mọi việc cho nên nó là đức cốt cán, cũng như đức “trinh” chính và bền – của trời.

Xem thêm: Số 65 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 66 trong số điện thoại và biển số xe

1. Số điện thoại đuôi số 66 có ý nghĩa gì?

Với ý nghĩa “Song Lộc” theo quan niệm dân gian, số điện đuôi số 66 đã thu hút được khá nhiều dân chơi sim số đẹp và được họ săn đón. Hầu hết mọi người đều mong muốn số 66 xuất hiện trên số điện thoại của mình, có thể là đuôi số, giữa số,… miễn sao có là được.

Tuy nhiên trên thực tế, chưa có quy luật hay học thuật nào khẳng định số điện thoại đuôi số 66 là tốt hay không. Để biết điều này còn cần phải phân tích tổng thể các con số trên sim điện thoại đó.

2. Biển số xe chứa số 66 có ý nghĩa gì?

Ký hiệu số 66 ở đầu biển số xe cho thấy chiếc xe này đến từ tỉnh Đồng Tháp, do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Biển số xe đuôi số 66 được dùng không phổ biến lắm trên thị trường hiện nay, tuy vậy nhưng đây lại là biển số được đa số mọi người săn lùng vì sự may mắn vốn có của nó.

Nhưng biển số xe đuôi số 66 mang tính chất khá khách quan, không thể phản ánh được tất cả mà ta phải xem xét các yếu tố cấu tạo nên biển số xe.

IV. Ý nghĩa số 66 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại Cát là gì?

Số 66 có ý nghĩa gì?
Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian thì xem sim đại cát ta thấy ngoài giá trị sử dụng thực tế còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài gắn bó. Chính bởi lý do đó mà sim số đẹp đại cát được nhiều người dày công săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 66 trong Đại Cát

Quẻ số 66 trong Đại Cát mang ý nghĩa “Mọi việc như ý phú quý tự đến”. Đây là một trong số ít các quẻ cực tốt trong Đại Cát. Quẻ này có ý nghĩa gia chủ làm việc thuận buồm xuôi gió, ít khi vấp phải khó khăn, gian khổ. Công việc được như ý, phú quý tự giác đến, cuộc sống sung túc, giàu sang.

3. Cách tính Đại Cát

Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. 

Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1266 thì bạn lấy 1266 : 80= 15,825

Sau đó, ta lấy 0,825 *80= 66

V. Khi kết hợp số 66 với các số khác

  • Số 066 Trọn đời có lộc
  • Số 166 Sinh sôi lộc lá
  • Số 266 Mãi tràn đầy tài lộc
  • Số 366 Phúc lộc trường tồn, tài lộc đầy nhà
  • Số 466 365 ngày bốn mùa lộc lá
  • Số 566 Tài lộc phúc đức đầy nhà
  • Số 666 Hoa tài hoa lộc
  • Số 766 Phúc đức, lộc lá phất lên
  • Số 866 Tài lộc phát triển đỉnh cao
  • Số 966 Phúc lộc song hành

VI. Giải mã giấc mơ xuất hiện số 66

Giấc mơ này cho thấy được sự cân bằng và tự chủ của bạn trong thời gian gần đây. Sắp tới bạn sẽ gặp được những cơ duyên của bản thân, và thật tinh ý để có thể nắm bắt lấy nó. Giấc mơ này cũng muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn cố gắng phát huy và duy trì sự cân bằng đó, để cuộc sống của bạn ổn định.

Xem thêm: Số 67 có ý nghĩa gì?

Lời kết

Trên đây là những thông tin SIMVN đã tổng hợp lại cho bạn để trả lời câu hỏi số 66 có ý nghĩa gì? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra lựa chọn một cách chính xác và đúng đắn hơn. Để cập nhật được các bài viết phong thủy một cách nhất, hãy theo dõi SIMVN nhé!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1