Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi chỉ trong 1 nốt nhạc

Do nhiều lý do khách quan và chủ quan mà sim Viettel của người dùng bị nhà mạng thu hồi. Đừng lo lắng, bởi cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi cũng không quá khó khăn như bạn tưởng. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn của SIMvn trong bài viết bên dưới để khôi phục sim, bạn nhé! 

I. Nguyên nhân và cách kiểm tra sim Viettel bị thu hồi 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến sim Viettel của bạn bị nhà mạng thu hồi. Tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ từ việc bạn quy phạm nguyên tắc nhà mạng đặt ra.

1. Tại sao sim Viettel lại bị thu hồi?

Sim Viettel bị thu hồi là tình trạng mà không người dùng nào mong muốn xảy ra. Bởi lẽ, mọi hoạt động gọi điện, liên lạc, nhắn tin, đăng ký 3G/4G Viettel, các dịch vụ GTGT khác đều không thể sử dụng được. Thậm chí bạn còn có nguy cơ mất số thuê bao nếu không làm thủ tục lấy lại nhanh chóng.

cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi
Hướng dẫn cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi nhanh chóng.

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc sim Viettel bị nhà mạng thu hồi về kho số như sau: 

 • Không đăng ký chính chủ cho sim theo đúng quy định của nhà mạng.
 • Sim bị mất hoặc bị hỏng lâu ngày nhưng chủ thuê bao không tiến hành các thủ tục cấp lại sim thì sẽ bị nhà mạng thu hồi.  
 • Sim không sử dụng trong thời gian dài sẽ hết ngày sử dụng trên sim, lúc này sim sẽ bị khóa và thu hồi về kho số.
 • Sim cam kết trả sau Viettel không thanh toán cước hoặc nợ cước quá lâu mà không thanh toán.
 • Sim trong thời gian bị khóa 2 chiều không tiến hành mở khóa. 

Việc bị thu hồi sim sẽ gây nên những trở ngại lớn trong công việc, học tập lẫn cuộc sống của người dùng. Do đó, để có thể an tâm sử dụng sim số Viettel, bạn hãy kiểm tra tình trạng và khắc phục sự cố của sim như: đăng ký chính chủ sim Viettel mở sim Viettel bị khóa, tránh dẫn đến tình trạng sim bị thu hồi. 

2. Cách kiểm tra sim Viettel bị thu hồi như thế nào?

Cách kiểm tra sim Viettel đã bị thu hồi chưa dưới đây sẽ giúp bạn biết được sim của mình có còn trên hệ thống không và có làm lại được không. Xem ngay 3 cách kiểm tra bên dưới và thực hiện nhé!

cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi
Cách kiểm tra nguyên nhân sim Viettel bị thu hồi.

Cách 1: Gọi trực tiếp cho số thuê bao đó >> Hãy nhấc máy lên và gọi cho số thuê bao mà bạn đang thắc mắc có bị thu hồi hay chưa. Nếu hệ thống báo là số điện thoại không đúng, số thuê bao không tồn tại thì sim đã bị thu hồi số. Ngược lại nếu đầu dây bên kia đổ chuông thì đồng nghĩa với việc sim Viettel của bạn vẫn sử dụng được.

Cách 2: Gắn sim vào máy để kiểm tra >> Bạn hãy bỏ thẻ sim vào thiết bị điện thoại để kiểm tra. Trường hợp hệ thống báo “mạng bận”, “sim không khả dụng” thì có thể sim Viettel của bạn đã bị thu hồi số. Tuy nhiên, trong trường hợp này cũng có thể do sim bị hỏng nên không nhận được sóng. 

Cách 3: Gọi tổng đài Viettel để kiểm tra sim >> Đây là cách chính xác nhất để kiểm tra sim Viettel của bạn đã bị thu hồi hay chưa, hãy gọi đến tổng đài Viettel. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tra cứu trên hệ thống số thuê bao của bạn và nhanh chóng thông báo kết quả cho bạn biết.

II. Quy định thu hồi sim Viettel như thế nào?

1. Đối với sim Viettel trả trước

1.1 Đối với thuê bao sử dụng gói Economy– tính thời gian

 • Thuê bao hết hạn sử dụng mà vẫn không nạp thẻ thì sẽ bị hệ thống khóa một chiều.
 • Sau 10 ngày gia hạn chờ nạp thẻ thuê bao vẫn không nạp sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Sau khi bị khóa hai chiều thuê bao sẽ được gia hạn thêm 30 ngày, nếu không nạp thẻ, sim số sẽ bị thu hồi về kho Viettel để tái sử dụng.
cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi
Cách lấy lại sim Viettel bị thu hổi.

1.2 Đối với thuê bao sử dụng gói cước nghe gọi mãi mãi Tomato

 • Nếu thuê bao không nạp thẻ hoặc không phát sinh cước phí trong vòng 60 ngày thì sim sẽ bị chặn một chiều.
 • Sau 10 ngày tính từ lúc thuê bao bị chặn một chiều mà thuê bao không nạp thẻ để kích hoạt thì sẽ bị chặn hai chiều.
 • Thời gian gia hạn là 15 ngày kể từ khi thuê bao bị chặn hai chiều, nếu trong thời gian này thuê bao vẫn không nạp thẻ thì sim số sẽ bị nhà mạng thu hồi số về kho số Viettel.

Lời khuyên: Đối với trường hợp này nếu bạn chưa có thể nạp thẻ luôn để thanh toán chi phí của thuê bao thì bạn có thể lựa chọn ứng tiền sim Viettel. Đây là giải pháp tạm thời giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh nhất.

2. Đối với sim Viettel trả sau

Nếu thuê bao trả sau không thanh toán cước phí dùng theo đúng như thời gian đã quy định thì thuê bao sẽ bị khóa một chiều. Thời gian khóa một chiều để cho thuê bao Viettel trả sau thanh toán là 120 ngày tính từ ngày khóa.

Sau thời gian 120 ngày khóa một chiều mà thuê bao vẫn không thanh toán cước, hệ thống của nhà mạng sẽ tiến hành khóa 2 chiều của thuê bao và gia hạn thêm 30 ngày nữa để thuê bao tiến thành thanh toán cước. Sau thời gian gia hạn thuê bao cam kết Viettel trả sau vẫn không chịu thanh toán thì nhà mạng sẽ thu hồi số về kho.

Xem thêm: Top #5 cách kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng.

III. Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi

Trước khi tìm cách lấy lại sim đã bị thu hồi, khách hàng cần nắm bắt các thông tin sau:

 • Điều kiện lấy lại sim Viettel bị thu hồi: sim chưa được đấu nối bán lại và có trên hệ thống kho sim số Viettel cũng như chưa có người đặt mua trước.
 • Mức phí lấy lại sim Viettel: thuê bao hoàn toàn không mất phí dịch vụ khi lấy lại sim bị thu hồi. Tuy nhiên bạn cần trả cước phí mua sim đối với sim trả trước: 50.000đ, sim trả sau: 60.000đ.

Sau khi xác định được sim có thể khôi phục, quý khách hàng mới tiếp tục lấy lại sim bằng các cách mà SIM.vn chúng tôi hướng dẫn dưới đây. 

cach-lay-lai-sim-viettel-bi-thu-hoi
Hình ảnh minh hoạ. Làm sao để lấy lại sim Viettel khi bị thu hồi nhỉ?

1. Đến trực tiếp cửa hàng Viettel để lấy lại sim bị thu hồi

Quý khách hàng có thể lấy lại sim bằng cách đến cửa hàng giao dịch chính thức của nhà mạng Viettel và thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất và mang theo Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Thẻ sim bị thu hồi (nếu còn).
 • Bước 2: Nhân viên của nhà mạng sẽ kiểm tra trên hệ thống sim đã bị thu hồi của bạn. Nếu vẫn còn trong kho số chưa có người sử dụng thì nhân viên sẽ hỗ trợ bán mới lại sim cho bạn theo đúng giá thị trường.

2. Lấy lại sim Viettel đã bị thu hồi qua website online

Thuê bao cũng có thể mua lại sim Viettel đã bị nhà mạng thu hồi tại nhà bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập website mua sim online Viettel tại đây
 • Bước 2: Chọn mục sim số >> Nhập số thuê bao của bạn vào mục và tìm kiếm.
 • Bước 3: Nếu sim vẫn còn trên hệ thống thì sim sẽ hiển thị và bạn có thể mua ngay.

3. Liên hệ với tổng đài nhà mạng

Đối với những số Viettel bị thu hồi, người dùng hoàn toàn mất quyền sở hữu đối với số thuê bao đó. Nếu bạn còn muốn sử dụng số này, bạn cần phải biết tới cách lấy lại sim Viettel thông qua tổng đài Viettel:

 • Bước 1: Liên hệ tới tổng đài Viettel qua đầu số 198 hoặc gọi ngay tới số Hotline 0969.89.89.89 – 0888.56.56.56 để được hỗ trợ tốt nhất. Sau đó, bạn cung cấp những thông tin về số thuê bao của mình cho nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ kiểm tra xem số sim Viettel của bạn đã bị thu hồi hay chưa. Khi nhân viên thông báo sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là sim của bạn vẫn còn trong kho số và họ sẽ hướng dẫn bạn cách mua lại sim. Hai là sim đã bán cho người dùng khác và bạn không thể lấy lại được nữa. Mỗi trường hợp bạn có thể đưa ra những phương pháp giải quyết khác nhau.

Xem thêm: Cách kích hoạt sim Viettel chưa bao giờ dễ đến vậy

IV. Những lưu ý để tránh sim Viettel bị thu hồi 

Một số lưu ý khi có nhu cầu khôi phục sim Viettel đã bị thu hồi về kho số:

 • Chỉ những thuê bao có đăng ký chính chủ và chưa đấu nối mới có thể làm lại.
 • Nếu thuê bao của bạn không chính chủ thì không thể khôi phục lại sim.
 • Bạn cần nạp thẻ để kích hoạt các chức năng gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Viettel hay các dịch vụ GTGT khác và sử dụng như bình thường.
 • Khôi phục sim Viettel thành công, bạn cần kích hoạt sim bằng cách lắp sim vào điện thoại, gọi tới 900 để kích hoạt mới có thể sử dụng thuê bao bình thường.
 • Thời gian gọi tới 900 để kích hoạt sim là 24h tính từ thời điểm khôi phục sim thành công. Sau thời gian quy định, sim sẽ bị khóa trở lại.
 • Để tránh sim Viettel bị khóa số, thu hồi về kho, bạn cần lưu ý tới thời gian sử dụng của thuê bao để chủ động gia hạn, tránh tình trạng không dùng thuê bao trong một thời gian dài. Nếu sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều, bạn hãy nạp thẻ để mở chiều lại.
 • Nếu không dùng sim Viettel trong 1 thời gian dài mà vẫn muốn duy trì sim sử dụng, bạn đăng ký dịch vụ giữ số Viettel là gói VT Vàng không lo mất số cả năm.

Lời kết

Trên đây là những cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao sim của mình lại bị thu hồi và cách lấy lại sim như thế nào là đúng nhất. Chúc các bạn khôi phục sim thành công và đừng quên theo dõi các thông tin khác về sim số đẹp của chúng tôi bằng cách truy cập website SIMvn.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1