Cách kích hoạt SIM Viettel chưa bao giờ dễ đến thế!

Các thuê bao di động mới mua cần chủ động kích hoạt sim Viettel để sử dụng các dịch vụ tiện ích của nhà mạng. Biết cách kích hoạt sim Viettel mới mua sẽ giúp khách hàng chủ động kích hoạt sim khi có nhu cầu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể tự mình kích hoạt sim Viettel mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Vậy làm thế nào để kích hoạt sim Viettel, cùng SIMvn làm rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé

I. Kích hoạt SIM Viettel mới mua tại nhà

Mạng viettel là một trong những nhà mạng lớn có mặt tại Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá cước rẻ, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Kích hoạt SIM là một việc làm đầu tiên với bất cứ khách hàng nào muốn sử dụng SIM Viettel

Thông thường, khi muốn kích hoạt sim Viettel bạn sẽ phải đến trực tiếp cửa hàng hoặc các trụ sở giao dịch của hãng sim này. Tuy nhiên với thời đại 4.0 như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể kích hoạt sim Viettel tại nhà thông qua app My Viettel mà không cần tới các trụ sở giao dịch.

my viettel

 • Bước 1: Đăng ký SIM Viettel chính chủ, tại app My Viettel dựa trên các thông tin của bạn như:
  • Tên thuê bao.
  • Số CMND / CCCD của bạn (Bao gồm: nơi cấp, ngày cấp, ngày tháng năm sinh).
  • Số seri SIM.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn “Tôi xác nhận thông tin trên là hoàn toàn chính xác”. Sau đó bạn chọn ô ‘Biểu tượng xác nhận’ để hoàn thành bước xác nhận. Sau khi hoàn thành các bước trên, tổng đài của Viettel sẽ gửi xác nhận về tin nhắn của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước 1 (đăng ký chính chủ sim Viettel).

Tham khảo: Cách đăng ký chính chủ SIM Viettel đơn giản

 • Bước 2: Sau khi đăng ký sim Viettel chính chủ, bạn lắp sim vào máy.
 • Bước 3: Gọi tới số 900 sau đó làm theo hướng dẫn để kích hoạt.

Sau khi giao dịch thành công, nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ tiến hành đăng ký và kích hoạt sim cho bạn ngay.

II. Hướng dẫn kích hoạt SIM Viettel mới mua tại cửa hàng

Nếu bạn đã thử kích hoạt sim Viettel tại nhà nhưng không thành công thì bạn có thể tới các cửa hàng của Viettel để kích hoạt sim trước khi sử dụng.

Bạn hãy yên tâm là thủ tục kích hoạt sim tại cửa hàng Viettel vô cùng đơn giản. Chính chủ chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới trụ sở giao dịch gần nhất và làm theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Bạn tìm trụ sở của viettel gần với địa chỉ mình ở nhất bằng cách tra google
 • Bước 2: Mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD tới địa chỉ đã tra cứu để được nhân viên của Viettel tư vấn và đăng ký kích hoạt sim.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng chỉ có chính chủ mới có thể đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng. Để biết thông tin về các điểm giao dịch Viettel gần nhất, bạn có thể quay số 198 trực tiếp hoặc tra cứu trên website chính thức của Viettel.

cach-kich-hoat-sim-viettel

III. Cách kích hoạt lại SIM Viettel lâu không sử dụng 

Sim bị khóa không phải là hiện tượng hiếm gặp đối với bất cứ ai/ bất cứ mạng di động nào. Trong trường hợp sim viettel lâu ngày không sử dụng mà bị khóa thì bạn có thể làm như sau:

 • Khi sim bị khóa một chiều, cách giải quyết đơn giản nhất là nạp tiền cho sim điện thoại. Chúng sẽ tự động kích hoạt nhanh chóng và hoạt động bình thường trở lại.
 • Đối với SIM bị khóa 2 chiều, trong vòng 15 ngày kể từ ngày SIM bị khóa. Bạn vui lòng mang theo CMND đến cửa hàng Viettel để được cấp lại.

IV. Cách kiểm tra ngày kích hoạt SIM Viettel

Để biết sim đã hoạt động được bao lâu, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau: GC gửi 195. Sau khi tin nhắn được gửi thành công, tổng đài sẽ trả lời bạn bằng tin nhắn gồm: tên gói cước đang sử dụng, ngày kích hoạt SIM, thời hạn sử dụng SIM. 

Ngoài cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn bạn cũng có thể gọi tới số 198 miễn phí.

V. Một số lưu ý khi kích hoạt SIM Viettel

Như vậy, chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên là bạn đã kích hoạt được SIM Viettel. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo mình đã thực hiện đúng thao tác và chắc chắn rằng sim đã kích hoạt thành công sim Viettel. Và để không bị khóa sau 72h do sai quy trình. 

Để kiểm tra sim Viettel của bạn đã được kích hoạt thành công hay chưa?. Nếu kích hoạt thành công thì  bạn sẽ nhận được thông báo từ đầu số 195 của nhà mạng Viettel.

Hoặc bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản với cú pháp *101#. Nếu thao tác thành công thì có nghĩa là sim đã được kích hoạt.

Lời kết

Có thể thấy, có vô cùng đa dạng các cách kích hoạt SIM Viettel. Hi vọng với những chia sẻ từ SIM.vn sẽ hỗ trợ bạn tìm được cách kích hoạt sim phù hợp. Chúc bạn thành công! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1