• Bỏ túi #4 cách kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng

Bỏ túi #4 cách kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng

Làm cách nào để kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng? Bạn sử dụng thuê bao trả sau và muốn gia hạn, hủy hay thay đổi gói cước để phù hợp với nhu cầu sử dụng? . SIMvn sẽ mách cho bạn cách kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng vô cùng đơn giản.

I. Gói cước trả sau Viettel có gì hot?

Gói cước trả sau Viettel là gói cước dành cho những ai có nhu cầu sử dụng những ưu đãi (về data, thoại,sms,..) trước, sau đó mới thanh toán số tiền cước phí sau. 

Đây là gói cước rất phù hợp với những ai bận rộn hoặc thường xuyên quên nạp tiền điện thoại. Vì khi đăng ký gói cước, thay vì số tiền cước phí sẽ được trừ tự động ngay trên di động của bạn thì bạn có thể sử dụng data, thoại theo ưu đãi gói trước. Và cước phí sẽ được thanh toán một lần vào cuối tháng/cuối chu kỳ. 

II. Lý do nên kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng

Có rất nhiều lý do để khẳng định rằng bạn nên và phải kiểm tra gói cước trả sau Viettel nếu đang sử dụng mà không rõ về chúng. 

1. Lựa chọn gói cước Viettel trả sau phù hợp hơn

Bởi vì hiện nay, Viettel không chỉ phát triển lẻ 1,2 gói cước trả sau đơn thuần mà có tới hàng chục, hàng trăm gói cước với các ưu đãi, chu kỳ, giá thành khác nhau. Mục đích của Viettel là đem lại trải nghiệm cá nhân hoá nhiều nhất có thể. Mỗi gói cước được triển khai phù hợp để phục vụ cho một vài nhóm đối tượng khách hàng nhất định. 

Vậy nên việc hiểu rõ về thông tin gói cước đang sử dụng, sẽ giúp bạn biết được liệu gói cước đó có phù hợp với mình hay không? Bạn nên duy trì gói cước này hay nên dừng lại và đổi sang một gói cước trả sau khác?

2. Không bị mất tiền oan

 • Mất tiền do tính năng tự động gia hạn của gói cước trả sau Viettel đang sử dụng

  Một số gói cước trả sau của Viettel, đặc biệt là các gói cước theo chu kỳ thường được tích hợp tính năng tự động gia hạn. Nghĩa là khi chu kỳ kết thúc, gói cước sẽ tự động gia hạn (tự reset lại ưu đãi và trừ tiền cước).
  Bởi vậy, nếu bạn không kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng của mình có tính năng đó hay không. Mỗi chu kỳ (ngày, tuần, tháng), tài khoản di động của bạn sẽ tự động bị trừ đi một khoản tiền. Mà có lẽ bạn chẳng biết là vì nguyên nhân gì. Và nếu như gói cước đó bạn không còn nhu cầu sử dụng thì hãy hủy để tránh mất chi phí không cần thiết.

Xem thêm: Cách hủy gói cước trả sau Viettel đơn giản nhất

 • Mất tiền do sử dụng vượt ưu đãi của gói cước trả sau

  Đây cũng là một lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ gói trả sau của Viettel. Vì không nắm rõ thông tin ưu đãi, nên họ có thể sử dụng lố lượng data tốc độ cao, gọi quá phút gọi miễn phí,..và một số ưu đãi khác trong gói.
  Lúc đó, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Một số gói sẽ ngừng truy cập tự động khi ưu đãi hết. Một số gói sẽ tiếp tục cho bạn thao tác gọi, vào mạng,.. và tính thêm cước phát sinh.
  Để tránh việc tốn tiền cho cước phát sinh, hoặc khi cần sử dụng mà hết data, phút thoại miễn phí,.. bạn phải kiểm tra gói cước trả sau mình đang sử dụng để điều chỉnh lại.

3. Không bỏ lỡ các khuyến mãi của gói cước Viettel trả sau đang sử dụng

Viettel rất thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, đặc biệt vào các dịp đặc biệt như tết lễ, mùa giải bóng đá,.. Họ có thể tặng thêm ưu đãi, hoặc giảm cước cho một số gói cước trả sau trong các chương trình khuyến mãi này.

Để không bỏ lỡ, bạn cần biết mình đang sử dụng gói cước nào, có nằm trong danh sách khuyến mãi của Viettel không. Truy cập website chính thức của Viettel tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng
Hướng dẫn kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng

III. Hướng dẫn 4 cách kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng

Để kiểm tra các gói cước trả sau của nhà mạng Viettel đang có hiện nay bạn chỉ cần thực hiện một trong ba cách dưới đây:

1. Kiểm tra gói data trả sau qua ứng dụng MyViettel

My Viettel là ứng dụng chính thức của Viettel, có nhiệm vụ hỗ trợ các thuê bao Viettel đăng ký, thay đổi gói cước, kiểm tra thuê bao,..

 • Bước 1: Lên App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với hệ điều hành Android)
 • Bước 2: Tìm kiếm và tải xuống ứng dụng: MyViettel
 • Bước 3: Đăng ký/ Đăng nhập ứng dụng bằng số điện thoại
 • Bước 4: Click vào mục “Thông tin data” sẽ nhìn thấy thông tin gói cước trả sau Viettel mà bạn đang sử dụng

Sau khi kiểm tra gói cước trả sau qua app My Viettel, bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi gói cước mới ngay trên ứng dụng.

Xem hướng dẫn chi tiết: #4 cách thay đổi gói cước trả sau Viettel đơn giản

2. Kiểm tra gói cước trả sau đang sử dụng qua SMS

Kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng cực kỳ đơn giản qua một cú pháp tin nhắn: Soạn: KTMI gửi 191. Tin nhắn phản hồi từ 191 sẽ hiển thị lên thông tin gói data, lưu lượng data đi kèm hạn sử dụng gói data.

Kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng qua tin nhắn 191
Kiểm tra gói cước trả sau Viettel đang sử dụng qua tin nhắn 191

3. Kiểm tra gói cước trả sau Viettel qua tổng đài 

Bạn có thể kiểm tra gói cước trả sau đang sử dụng qua tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 198 để được hỗ trợ trực tiếp. Tổng đài viên sẽ giúp bạn tra cứu các gói cước trả sau đang dùng và thông tin chi tiết đến bạn.

4. Kiểm tra gói cước trả sau qua website của Viettel

 • Bước 1: Truy cập vào website của Viettel tại đây
 • Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. 
 • Bước 3: Click mục “My Viettel”. Chọn “Tra cứu cước”. Thông tin về gói cước trả sau đang sử dụng sẽ hiện ra.
Kiểm tra gói cước trả sau Viettel qua website
Kiểm tra gói cước trả sau Viettel qua website

IV. Gợi ý một số gói cước trả sau Viettel ưu đãi cực hấp dẫn

Sau khi bạn đã kiểm tra được các gói cước Viettel trả sau đang sử dụng là gì, bạn có thể tham khảo thêm một số gói cước 4G dành cho thuê bao Viettel trả sau dưới đây để có thêm lựa chọn nếu muốn thay đổi nhé.

1. Gói cước 150T

 • Giá cước: 150.000đ
 • Chu kỳ: 1 tháng
 • Ưu đãi: Có ngay 12GB tốc độ cao, miễn phí 1000 phút gọi nội mạng và 100 phút gọi ngoại mạng cùng 100 SMS nội mạng.

2. Gói cước B300T

 • Giá cước 300.000đ
 • Chu kỳ: 1 tháng
 • Ưu đãi: Có ngay 30GB tốc độ cao, miễn phí 60 phút gọi nội mạng và 250 phút gọi ngoại mạng cùng 250 SMS trong nước.

3. Gói cước V160K

 • Giá cước: 160.000đ
 • Chu kỳ: 1 tháng
 • Ưu đãi: Có ngay 2GB/ 1 ngày tốc độ cao, miễn phí 20 phút nội mạng và 60 phút ngoại mạng.

4. Gói cước ST120K

 • Giá cước: 120.000đ/1 tháng
 •  Ưu Đãi: có 2GB tốc độ cao trên ngày, miễn phí lưu trữ 25GB dữ liệu trên LifeBox, miễn phí xem phim trên ứng dụng TV360. 

5. Gói cước ST150K

 • Giá cước: 150.000đ/ 1 tháng
 •  Ưu đãi: 90GB (3GB/ ngày) tốc độ cao, miễn phí lưu trữ 25GB dữ liệu trên LifeBox, miễn phí xem phim trên ứng dụng TV360. 

Tham khảo thêm: Danh sách gói cước Viettel trả sau với ưu đãi hấp dẫn

V. Lời kết

Trên đây là “4 cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng”. SIMvn mong rằng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn đọc có thể ngay lập tức kiểm tra được gói cước mà mình đang sử dụng. Bạn cũng hãy chia sẻ thêm cho nhiều người cần tới thông tin này để tránh việc chúng ta phải “mất tiền oan” nhé! 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1