• Số 89 có ý nghĩa gì? Số 89 ảnh hưởng gì đến tài vận sự nghiệp

Số 89 có ý nghĩa gì? Số 89 ảnh hưởng gì đến tài vận sự nghiệp

Xét trên nhiều góc độ, mỗi con số đều mang những ý nghĩa khác nhau và đôi khi không đồng nhất. Vậy số 89 có ý nghĩa gì? Để mọi người có cái nhìn khách quan về con số 89, SIMVN sẽ phân tích ý nghĩa số 89 dưới nhiều phương diện khác nhau qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nha!

Số 89 có ý nghĩa gì?
Số 89 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 89 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, khi kết hợp số 8 và số 9 sẽ tạo nên một ý nghĩa tích cực, hoàn hảo được đánh giá cao.

+ Số 8 đọc là Bát, gần giống với “Phát”. Đây là con số đại diện cho sự phát triển, phát tài và tượng trưng cho sự hưng thịnh, tài lộc may mắn.

+ Số 9 đọc là Cửu, tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững lâu dài. Nó còn đại diện cho sức mạnh của quyền lực, uy quyền và phúc thọ.

Vì thế, số 89 chính là “trường phát”. Con số này là biểu tượng cho sự phát tài, phát lộc trường cửu và may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

II. Ý nghĩa của số 89 trong phong thủy

1. Số 89 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 89 thuộc ngũ hành gì?

Trong ngũ hành, số 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa nên sốố 89 mang ngũ hành Thổ – Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ nên khi hai số này đi với nhau sẽ tạo ra vượng khí tốt. Từ đó số 89 sẽ tạo ra sự hài hòa, may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn, trong tình cảm gia đình và xã hội.

Số 89 hợp với mệnh nào?

Số 89 hợp với mệnh Thổ và Hỏa, nó sẽ giúp gia tăng năng lượng tích cực cho chủ mệnh, giúp họ phát huy được điểm mạnh của bản thân một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, số 89 còn giúp thu hút tài lộc và may mắn trong sự nghiệp và đời sống hàng ngày cho chủ mệnh.

Số 89 không hợp mệnh nào?

Xét theo hệ tương khắc , Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc Kim nên số 89 không hợp với người mệnh Thủy và Kim. Số 89 sẽ gây cản trở đường sự nghiệp và đem lại nhiều tai ương, hiểm họa cho chủ mệnh.

2. Ý nghĩa số 89 theo Du Niên

Trong Du Niên số 89 thuộc chòm sao Hại Họa – một trong những đại hung tinh mà ai cũng né tránh. Đây là một con số không tốt, không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan. Vì vậy, theo Du Niên thì cặp số này không được đánh giá cao và ít được sử dụng trong công việc, đời sống.

3. Ý nghĩa số 89 trong kinh dịch

Xét theo phong thủy kinh dịch, số 89 tương ứng với quẻ Sơn Hỏa Bí (賁 bì), là quẻ thứ 22 trong 64 quẻ kinh dịch.

Quẻ này nói về trang sức, sửa sang, rõ ràng, quang minh. Đám đông hợp lại với nhau thì phải có trật tự, uy nghi, văn vẻ, cho nên tiếp theo Phệ Hạp là quẻ Bí (văn vẻ, sáng sủa, trang sức).

Trang sức văn vẻ thì hanh thông, làm việc gì mà chỉ nhờ ở trang sức thì lợi bé nhỏ thôi.

Trên núi, dưới lửa, lửa chiếu sáng mọi vật ở trên núi, như vậy làm cho núi đẹp lên, như trang trí những món trang sức cho núi.

Trong nội quái (vốn là quẻ đơn Càn) hào 2, âm, vốn ở quẻ đơn Khôn, thay vào hào 2 dương của quẻ đơn Càn, thành quẻ đơn Ly, như vậy là tô điểm cho quẻ đơn Càn. Trong ngoại quái (vốn là quẻ đơn Khôn) hào trên cùng vốn ở quẻ đơn Càn, lại thay hào trên cùng của quẻ đơn khôn, thành quẻ đơn Cấn.

Nói cách khác, vắn tắt mà không sai mấy thì nội quái có một hào âm như trang sức cho hai hào dương, còn ngoại quái có một hào dương trang sức cho hai hào âm, vì vậy mà gọi là quẻ Bí: trang sức.

Từ đó rút ra, điều gì cũng vậy, có chất, tinh thần, mà lại thêm văn, hình thức thì tốt còn nếu như chỉ nhờ trang sức mà thành công thì lợi ít.

Đại ý quẻ Bí này là có văn vẻ, có trang sức mới là tốt nhưng nên trọng văn hơn, lấy chất làm thể, lấy văn làm dụng mà không nên quá màu mè.

Lời khuyên khi rút phải quẻ này là việc chính trị nhỏ thì dùng trang sức làm màu mè bên ngoài được; còn việc quan trọng như phán đoán hình ngục thì đừng nên quả quyết, tô điểm thêm, mà hãy dùng năng lực nội tại bên trong thì mới thành công.

4. Ý nghĩa con số 89 trong âm dương

Theo thuyết âm dương, số 89 là một số rất đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa cực âm và cực dương (số 8 là âm, số 9 là dương). Sự kết hợp này có sự cân bằng, hài hòa tốt, các yếu tố âm-dương tác động qua lại góp phần thúc đẩy mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Số 89 giúp tạo ra nhiều năng lượng tích cực mang lại nhiều may mắn tài lộc cho chủ nhân. Nó chính là một trợ thủ đắc lực cho chủ sở hữu trong con đường sự nghiệp và trong các mối quan hệ gia đình, xã hội.

III. Ý nghĩa số 89 trong số điện thoại và biển số xe

Hầu như những chiếc sim số đẹp đều có sự xuất hiện của cặp số may mắn 89 này vì nó giúp chủ nhân khẳng định quyền lực và giúp phát triển sự nghiệp bền vững, cơ hội thăng tiến rộng mở.

Khi sở hữu biển số đuôi 89, chắc chắn người sở hữu sẽ cảm nhận được sự may mắn sắp đến trên mỗi tuyến đường. Với sự hài hòa và cân bằng về âm dương, đây là sự lựa chọn biển số xe phù hợp cho những người kinh doanh, buôn bán.

Xem thêm: Số 88 có ý nghĩa gì?

IV. Ý nghĩa số 89 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết hợp số 89 với những con số khác thì sẽ cho ra những ý nghĩa vô cùng độc đáo và thú vị. Sau đây là một số sự kết hợp được đa số mọi người quan tâm:

 • Sim 089: trường phát viên mãn
 • Sim 189: sinh trường phát
 • Sim 289: mãi trường phát.
 • Sim 389: tam bát cửu (một trong những bộ số đẹp được các tín đồ sim số đặc biệt yêu thích và săn tìm).
 • Sim 489: bốn mùa trường phát, thịnh vượng cả năm.
 • Sim 589: năm trường phát, một năm may mắn, kinh doanh phát đạt.
 • Sim 689: lộc trường phát, tài lộc phát mãi, không bao giờ cạn.
 • Sim 789: sim sảnh tiến siêu đẹp, siêu nét, thần linh tương trợ, phú quý vinh hiển đủ đầy.
 • Sim 889: đại phát mãi.
 • Sim 989: trường phát mãi mãi.

V. Giải mã ý nghĩa số 89 trong giấc mơ

Số 89 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 89 trong giấc mơ

Những giấc mơ có sự xuất hiện của các số 89 thường ẩn chứa rất nhiều bí ẩn bên trong mà ít ai có thể giải đáp được. Những ý nghĩa đó có thể là:

 • Chuyện tình cảm sẽ rất suôn sẻ, đây là một tín hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sẽ có điểm sáng, từ đó có những phát triển tích cực hơn. Tuy nhiên, trong 1 mối quan hệ tình cảm thì 2 người cũng nên hạ cái tôi của mình để tránh được những cãi vã, hiểu lầm không đáng có.
 • Chuyện công việc thì có nhiều khởi sắc, khả năng cao bạn sẽ được thăng chức hoặc gặp được quý nhân, giúp sự nghiệp phát triển bền vững và có nhiều cơ hội mới.
 • Về sức khỏe thì không được ổn định, có dấu hiệu giảm sút do suy nghĩ quá nhiều. Bạn nên phấn chấn lên, dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn nữa.

Xem thêm: Số 90 có ý nghĩa gì?

Bài viết trên là luận giải ý nghĩa số 89 dưới nhiều phương diện khác nhau do SIMVN tổng hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những con số khác để tìm ra con số phù hợp với bản thân nhất thì hãy theo dõi các bài viết của SIMVN để không bị bỏ lỡ nha!

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1