Số 88 có ý nghĩa gì? Khám phá và giải mã ý nghĩa số 88

Số 88 có ý nghĩa gì? Số 88 thường được biết đến là con số mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhưng ở một góc độ khác, con số này lại không còn mang ý nghĩa này nữa. Hãy cùng SIMVN tìm hiểu thêm về ý nghĩa số 88 để có cái nhìn khách quan nhất về con số này nha!

Số 88 có ý nghĩa gì?
Số 8 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 88 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa số 8 là phát trong phát tài, phát đạt, phát triển, là con số mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Từ đó số 88 chính là phát phát, đại phát, đại hồng phát mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Ở đây tài lộc được nhân lên gấp bội giúp việc làm ăn, buôn bán được thuận buồm xuôi gió, con đường phát triển sự nghiệp được rộng mở và có nhiều cơ hội thăng tiến. Đồng thời, người xưa tin rằng con số này càng hiệu nghiệm hơn khi đồng hành cùng những người làm kinh doanh, buôn bán.

II. Ý nghĩa của số 88 trong phong thủy

Số 88 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 88 trong phong thủy

1. Số 88 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Theo nguyên lý sinh khắc của ngũ hành thì các con số cần phải tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành của bản mệnh (mệnh cục) thì mới mang lại nhiều sự cát lợi cho mệnh. Còn những con số khắc ngũ hành của bản mệnh thì dễ mang lại những điều hung hại, tai ương.

Số 88 thuộc ngũ hành gì?

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ.

Số 88 hợp mệnh gì?

Trong đó số 88 thuộc ngũ hành Thổ, theo hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên con số này sẽ mang lại nhiều sự may mắn cho người mệnh Kim giúp tài lộc tăng tiến, sự nghiệp hanh thông.

Số 88 không hợp mệnh gì?

Theo hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy nên số 88 sẽ gây ra sự xung đột, kìm hãm và ức chế cho người mệnh Thủy. Vì thế, người mệnh Thủy nên tránh xa số 88 vì nó sẽ gây cản trở cho sự nghiệp, con đường phát triển bị kìm hãm, các mối quan hệ xã hội cũng không được bền chặt, lâu dài.

2. Ý nghĩa số 88 theo Du Niên

Xét theo trường phái Du Niên, số 88 thuộc sao Phục Vị là một trong những sao tốt nhất mang lại may mắn, bình yên, an lành, hạnh phúc và được gia tiên gia hộ độ trì giúp thu hút tài lộc.

3. Ý nghĩa số 88 trong kinh dịch

Trong phong thủy kinh dịch, số 8 nằm cung cấn nên 88 tương ứng với quẻ “thuần cấn” là quẻ thứ 52 trong 64 quẻ kinh dịch.

Không thể động hoài được, sẽ tới lúc phải ngưng, cho nên sau quẻ Chấn tới quẻ Cấn. Cấn có nghĩa là núi, núi đứng yên một chỗ, cho nên cũng có nghĩa là ngừng lại.

Quẻ này vốn là quẻ Khôn, lấy nét thứ ba, dương của quẻ Càn thay vào nét thứ ba, âm của Khôn mà thành một nét dương ở trên, hai nét âm ở dưới; nét dương ngưng lại ở trên, hai nét âm cũng bị chặn ở dưới, cho nên đặt tên là quẻ Cấn (ngừng).

Giảng thêm, lúc đáng dừng thì dừng, lúc đáng đi thì đi, động tĩnh đều hợp thời.

Đại Tượng truyện khuyên người quân tử chỉ nên ngừng ở chỗ làm tròn bổn phận của mình và đừng trật ra ngoài bổn phận của mình (bất xuất kỳ vị) ý là không nên làm liều hay làm quá trọng trách của bản thân, hành động phải có tính toán kĩ càng không tai họa sẽ ập đến.

4. Ý nghĩa con số 88 trong âm dương

Học thuyết âm dương là học thuyết được dùng để giải thích sự xuất hiện, tồn tại, chuyển hóa lặp đi lặp lại của sự vật, hiện tượng. Trong đó, việc cân bằng âm dương là một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe của người sở hữu với số lẻ là dương và số chẵn là âm.

Từ đó có thể thấy số 88 mang hành âm vì số 8 thuộc ngũ hành âm. Để cân bằng âm – dương, con số này nên được kết hợp với những số mang ngũ hành dương thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc hơn cho chủ sở hữu.

Xem thêm tại đây: Số 87 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 88 trong số điện thoại và biển số xe

Dù xuất hiện trong dãy số điện thoại hay biển số xe thì số 88 cũng đều mang ý nghĩa là phát phát, đạt phát tức là may mắn, phát tài, phát lộc. Đây là con số mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu trong dãy số điện thoại và cũng chính là con số thường xuyên xuất hiện trong những chiếc sim số đẹp có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu .

Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh thì phải hết sức lưu ý khi sử dụng con số 88. Một số điện thoại tốt phải là một số điện thoại hài hòa tất cả, không phải cứ thêm số 88 vào đuôi sẽ đẹp. Bạn nên kết hợp chúng với ngày tháng năm sinh của chính bạn, chèn những con số mang ý nghĩa phong thủy vào thì sẽ tốt hơn.

IV. Ý nghĩa số 88 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết với các con số khác, số 88 đều mang lại những ý nghĩa và năng lượng khác nhau cho chủ sở hữu. Sau đây là một số sự kết hợp với những ý nghĩa nổi bật:

  • Số 088: Bộ số mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống và thể hiện một cá tính mạnh mẽ, trẻ trung
  • Số 188: “Sinh phát phát” mang lại sự suôn sẻ đến mỹ mãn cho chủ sở hữu vì có số 1 ở đằng trước tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị và sinh lộc.
  • Số 288: Bộ số 288 mang lại thuận lợi, thịnh vượng và tài lộc lâu bền cho chủ sở hữu.
  • Số 388: Bộ số 388 thể hiện sự thành công viên mãn trong sự nghiệp và sức khỏe dồi dào cho chủ sở hữu
  • Số 488: Bộ số 488 nổi bật hơn so với các bộ số khác, mang lại nhiều tài nhiều lộc cho chủ sở hữu.
  • Số 588: Bộ số 588 mang lại sự thăng tiến và thành công trong sự nghiệp cho người dùng
  • Số 688: Số 6 làm tăng thêm phần may mắn cho cặp số 88. Bộ số 688 sẽ đem đến sự suôn sẻ, no đủ, phát đạt cho chủ sở hữu.
  • Số 788: Bộ số 788 rất dễ nhớ, có ý nghĩa may mắn, phù hợp với những khách hàng tầm trung
  • Số 888: Bộ số 888 “đại phát phát” rất đẹp và rất dễ nhớ, được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và săn đón, bộ số mang lại thuận lợi, phát tài và phát lộc.
  • Số 988: Bộ số 988 mang ý nghĩa “trường cửu đại phát” với hàm ý có đủ Phúc – Lộc – Thọ, góp phần tôn vinh giá trị của chủ sở hữu.

V. Giải mã ý nghĩa số 88 trong giấc mơ

Số 88 xuất hiện trong giấc mơ cho thấy bạn sắp gặp may mắn về tài chính, có khả năng cao bạn sắp nhận được một khoản tiền lớn giúp bạn có thể tự tin chi tiêu mà không cần lo nghĩ nhiều.

Bên cạnh đó, giấc mơ số 88 còn là điềm báo xấu về tình trạng sức khỏe, báo hiệu sắp tới sức khỏe của bạn sẽ có dấu hiệu giảm sút và có nhiều bất thường. Hãy để ý và chăm sóc bản thân nhiều hơn, đặc biệt là các vấn đề về dạ dày.

Xem thêm tại đây: Số 89 có ý nghĩa gì?

SIMVN đã tổng hợp ý nghĩa số 88 dưới nhiều góc độ khác nhau nhằm giúp các độc giả có cái nhìn khách quan nhất về con số này. Nếu bạn tò mò về ý nghĩa các con số thì hãy theo dõi các bài viết khác của SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nha.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1