Số 87 có ý nghĩa gì? Bật mí ý nghĩa may mắn của số 87

Số 87 có ý nghĩa gì? Số 87 thường được biết đến là con số không may mắn mang lại nhiều tai ương, hiểm họa cho gia chủ. Tuy nhiên, số 87 vẫn còn có những ý nghĩa may mắn khác khi xét dưới nhiều góc độ. Vì vậy, hãy cùng SIMVN tìm hiểu ý nghĩa số 87 qua bài viết sau nha!

Số 87 có ý nghĩa gì?
Số 87 có ý nghĩa gì?

I. Ý nghĩa số 87 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của người xưa, số 87 là con số không may mắn vì trong tiếng Hán, số 8 là bát, số 7 là thất nên ý nghĩa của số 87 chính là thất bát, thất bại, làm nhiều nhưng được ít, cố gắng đến mấy cũng không thể phát tài.

Bên cạnh đó, vẫn có một lượng lớn người xưa cho rằng số 87 là một con số may mắn với số 8 tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc, số 7 tượng trưng cho sức mạnh quyền uy, quyền lực. Từ đó số 87 sẽ giúp thu hút vận tài và may mắn cho gia chủ trong sự nghiệp, gia đình và tình yêu.

Xem thêm tại đây: Số 86 có ý nghĩa gì?

II. Ý nghĩa của số 87 trong phong thủy

Số 87 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 87 trong phong thủy

 

 1. Số 87 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 87 thuộc ngũ hành nào?

Xét theo bảng tinh đồ cơ bản, số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 7 nằm tại cung Đoài phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Từ đó số 87 là sự kết hợp của hai ngũ hành Thổ – Kim.

  • Điểm tốt của ngũ hành: Trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên sự kết hợp Thổ – Kim là sự kết hợp hoàn hảo mang lại nhiều may mắn giúp cải vận kích tài, công danh sự nghiệp có nhiều biến triển tích cực, giúp thu hút tài vận và mang lại thuận lợi viên mãn trong cuộc sống.
  • Điểm xấu của ngũ hành: Dễ khiến mệnh chủ cảm thấy chán nản, không kiên trì đến cùng, dễ hứng thú nhưng cũng nhanh chán, gặp khó gặp khổ là lùi bước.

Số 87 hợp mệnh nào?

Số 87 hợp với mệnh Thổ và Kim. Con số này sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp chủ mệnh phát huy được thiên phú của bản thân.

Số 87 không hợp mệnh nào?

Số 87 không hợp với mệnh Thủy và Mộc vì trong hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc. Những mệnh này đi với số 87 sẽ tạo ra sinh khí xấu gây cản trở cho sự nghiệp của chủ mệnh.

Lời khuyên: Trong quá trình sử dụng số 87, chủ mệnh nên cố gắng phát huy những tố chất của mệnh Thổ và Kim để có thể hấp thụ nhiều sinh khí tốt nhất . Đồng thời để không bỏ lỡ những cơ hội tốt mà số 87 mang lại, chủ mệnh nên kiên trì và cố gắng hơn nữa hoặc tìm thêm những người đồng đội mới cũng là một giải pháp không tồi.

2. Ý nghĩa số 87 theo Du Niên

Dưới góc độ Du Niên, khi kết hợp số 8 với số 7 sẽ tạo ra con số tương ứng với cung Phúc Đức. Cung Phúc Đức là một trong những cung mang năng lượng tốt nhất trong Du Niên, cung này còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.

Theo Du Niên, khi sử dụng số 87 chủ mệnh sẽ gặp nhiều tài vận may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là đường công danh sự nghiệp, cơ hội thăng tiến rộng mở, sự nghiệp hanh thông phát triển không ngừng, cuộc sống dư giả hơn về tài chính và luôn có quý nhân phù trợ trong mọi công việc cuộc sống.

Để có thể đón nhận nhiều năng lượng tích cực hơn nữa từ số 87, bạn có thể kết hợp số này với những số thuộc 4 cung tốt như 39 (sinh khí), 87 (phúc đức), 49 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 87 trong kinh dịch

Xét theo kinh dịch số 8 nằm ở cung Cấn, số 7 nằm ở cung Đoài nên số 87 tương ứng với quẻ Sơn Trạch Tổn (損 sǔn) là quẻ thứ 41 trong 64 quẻ kinh dịch.

Khoan nới thì tất có điều sơ ý mà bị thiệt hại, cho nên sau quẻ Giải tới quẻ Tổn. Tổn là thiệt hại mà cũng có nghĩa là giảm đi.

Tổn: Hữu phu, nguyên cát, vô cữu, khả trinh, lợi hữu. Giảm đi: nếu chí thành thì rất tốt, không có lỗi, giữ vững được như vậy thì làm việc gì cũng có lợi. Nên dùng cách nào? (ví dụ) dùng hai cái bình (hay bát) đồ cúng thôi để dâng lên, cũng được.

Quẻ này nguyên là quẻ Thái, bớt ở nội quái Càn hào dương thứ 3 đưa lên thêm vào hào cuối cùng của quẻ Khôn ở trên, nên gọi là Tốn: bớt đi. Giảm đi, không nhất định là tốt hay xấu. Còn tùy mình có chí thành, không lầm lỡ thì mới tốt. Ví dụ việc cúng tế, cần lòng chí thành trước hết, còn đồ cúng không quan trọng, dù đạm bạc mà tâm thành thì cũng cảm được quỉ thần. Giảm đi như vậy để tiết kiệm, thì không có lỗi.

Thoán truyện khuyên phải biết tùy thời, hễ quá thì giảm đi cho được vừa phải. Đứng về phương diện tu thân, quẻ này có ý nghĩa khuyên quân tử nên giảm lòng giận và lòng dục đi (quân tử dĩ trừng phẫn, trất dục).

Đại ý quẻ này là Tổn chưa chắc đã xấu, ích (tăng) chưa chắc đã tốt; còn tùy việc tùy thời, hễ quá thì nên tổn để được vừa phải, thiếu thì nên ích, và mình nên chịu thiệt hại cho mình mà giúp cho người.

4. Ý nghĩa con số 87 trong âm dương

Theo ngũ hành âm dương, vạn vật trong vũ trụ đều có thuộc tính âm – dương, và cân bằng âm dương là yếu tố quyết định sự phát triển và vận động của chúng. Đối với số học, số chẵn là số mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương.

Vì thế, có thể thấy số 87 là một số có cả tính âm và dương, tạo ra sự hài hòa giúp thu hút may mắn, tài lộc cho bản mệnh, cuộc sống có dấu hiệu khởi sắc về nhiều mặt đặt biệt là đối với sự nghiệp và sức khỏe.

III. Ý nghĩa số 87 trong số điện thoại và biển số xe

Đối với biển số xe, số 87 không được đánh giá cao bởi ý nghĩa không tốt. Con số này có thể làm hao tổn tiền tài và sức khỏe của chủ nhân.

Trong số điện thoại, số 87 lại có  ý nghĩa là phát tài, phát lộc giúp hanh thông sự nghiệp, thu hút tiền tài. Vì thế, những chiếc sim số đẹp có chứa số 78 được dân kinh doanh săn đón và sử dụng rất nhiều.

IV. Ý nghĩa số 87 khi kết hợp với những con số khác

Số 87 được sử dụng rất nhiều trong đời sống và thường được kết hợp với những số khác. Sau đây là một số con số rất được quan tâm và sử dụng phổ biến:

– Số 187: khởi đầu phát triển, khởi phát trong làm ăn

– Số 287: phất mãi, con số 2 mang ý nghĩa rất lớn trong thuyết Âm – Dương, nó nghĩa là mãi mãi, hạnh phúc

– Số 387: số 5 mang nghĩa tài, bền vững, chắc như kiềng ba chân, vậy nên, cặp số này mang nghĩa nhanh chóng phát tài và bền vững.

– Số 487: bốn mùa phát triển, công danh sự nghiệp như ý nguyện.

– Số 587: cả năm phất phát (bạn cũng có thể tìm thấy được ý nghĩa tương tự với cắp số 36587 – trong 365 ngày)

– Số 687: lộc phát, thần linh phù trợ đặc biệt là thần tài sẽ mách chỉ cho con đường tài lộc được phát triển, tiền đồ rộng mở.

– Số 787: sim số gánh của sự may mắn, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, theo nữa là cặp số gánh, như đôi cánh nâng lên cho ‘số phát’.

– Số 887: đại đại phát lộc.

Số 987: sim sảnh lùi, lùi như tiến, tiền như núi, con số may mắn, còn số rất dễ nhớ, dễ ấn tượng. Trong khi số 9 lại là tượng trưng của sự trường cửu, thọ.

V. Giải mã ý nghĩa số 87 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 87 cho mấy công việc của bạn sắp có những khởi sắc, các dự án bạn đang làm hoặc dự định làm nhất định sẽ nhận được một số thành công vượt ngoài mong đợi. Tuy nhiên, vấn đề gia đình lại không được thuận lợi, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Xem thêm tại đây: Số 88 có ý nghĩa gì?

Mỗi con số đều sở hữu những ý nghĩa khác nhau dưới từng góc độ nên để hiểu hơn về ý nghĩa số 87, bạn nên có một cái nhìn khách quan dựa trên những thông tin SIMVN đã tổng hợp trong bài viết trên. Nếu thấy hữu ích thì hãy theo dõi những bài viết khác của SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về các con số.

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1