Số 86 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa thực sự của số 86

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa và năng lượng khác nhau có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Việc lựa chọn con số phù hợp với bản thân qua tìm hiểu ý nghĩa của chúng là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy bạn có biết số 86 có ý nghĩa gì không? Hãy để SIMVN sẽ giúp bạn khai phá ý nghĩa số 86 dưới nhiều góc độ khác nhau nha!

I. Ý nghĩa số 86 theo quan niệm dân gian

Theo người xưa, 86 là số đẹp bởi trong Hán tự, số 8 nghĩa là “bát” khi đọc lái sẽ thành “phát” vì thế ý nghĩa số 8 là mang lại sự phát triển, phất lên trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, con số 6 có ý là lộc vì trong tiếng Hán 6 là “lục”, khi đọc lái sẽ thành “lộc”. Ý nghĩa số 6 là mang lại tài lộc, sự hưng thịnh cho mọi người và cả cho người sở hữu nó.

Từ đó, hai số 8 và 6 khi ghép lại với nhau sẽ tạo ra một con số với ý nghĩa “phát tài, phát lộc” giúp gia chủ có đường công danh sự nghiệp phát triển không ngừng, sức khỏe và các mối quan hệ đều có dấu hiệu phát triển theo chiều hướng tích cực.

II. Ý nghĩa của số 86 trong phong thủy

Số 86 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 86 trong phong thủy?

1. Số 86 thuộc mệnh gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Theo phong thủy ngũ hành, nguyên lý ngũ hành sinh khắc là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sinh tồn của một bản mệnh. Ngũ hành tương sinh thì mang lại năng lượng tốt giúp bản mệnh có cơ hội phát triển về nhiều mặt. Ngược lại, ngũ hành tương khắc thì sẽ gây cản trở và ảnh hưởng xấu cho bản mệnh.

Số 86 thuộc ngũ hành gì?

Theo bảng tinh đồ cơ bản, số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ, còn số 6 nằm ở cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim nên số 86 mang ngũ hành Thổ – Kim.

Thổ – Kim chính là 2 ngũ hành có mối quan hệ tương sinh nên khi kết hợp với nhau tức là số 86 thì chúng sẽ tạo ra sự hài hòa, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu con số, giúp họ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, đường công danh cũng được rộng mở, luôn có quý nhân phù trợ vượt qua được mọi tai ương, khó khăn.

Số 86 hợp mệnh nào?

Số 86 hợp với người mệnh Thổ và Kim. Con số này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp chủ mệnh phát huy tốt năng lực của bản thân, giúp sự nghiệp phát triển không ngừng và có nhiều cơ hội phát triển địa vị hơn nữa.

Số 86 không hợp mệnh nào? 

Trong hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc nên số 86 không hợp với người mệnh Thủy và Mộc. Nếu sử dụng số 86, chủ mệnh sẽ gặp nhiều xui xẻo tai ương cả trong sự nghiệp lẫn đời sống hàng ngày.

Lời khuyên: Trong quá trình sử dụng số 86, chủ mệnh nên cố gắng phát huy điểm mạnh của mệnh Thổ và Kim. Đồng thời, khi kết hợp số này với những số khác cũng nên nghiên cứu kĩ sự phù hợp giữa các con số trong ngũ hành để tránh được hiểm họa tai ương.

2. Ý nghĩa số 86 theo Du Niên

Theo các nhà mệnh lý học, con người được xem là tác phẩm hoàn chỉnh nhất của đất trời và chịu sự chi phối, ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường xung quanh. Mặt khác, Du Niên lại là quy luật vận động của các trường khí vô tình tác động đến con người. Chính vì lẽ đó, Du Niên được sử dụng làm cơ sở nghiên cứu giúp con người luận đoán những sự việc, sự vật là tốt hoặc xấu. Qua đó, tìm ra giải pháp hiệu quả.

Trong Du Niên, số 86 tương ứng với cung Thiên Y là 1 trong những cung mang lại năng lượng tốt nhất cho gia chủ. Thiên Y chính là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến.

3. Ý nghĩa số 86 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 8 tương ứng với cung Cấn, số 6 tương ứng với cung Càn nên 86 tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc (大畜 dà chù) – quẻ thứ 26 trong 64 quẻ Kinh dịch.

Mình không có càn bậy (Vô vọng) rồi bản thân mới có thể chứa được nhiều tài, đức, hoài bão, nên sau quẻ vô vọng, tới quẻ Đại súc. Chữ súc trong quẻ này cũng là chữ súc trong quẻ Phong thiên tiểu súc, có ba nghĩa: nhóm chứa, nuôi nấng, ngăn lại.

Trên là núi, dưới là trời, núi mà chứa được trời thì sức chứa của nó thật lớn, cho nên gọi là Đại súc. Nói về bậc quân tử thì phải “chứa” tài đức, nghĩa là tu luyện cho tài đức uẩn súc; trước hết phải cương kiện như quẻ Càn, phải rất thành thực, rực rỡ (có văn vẻ) như quẻ Cấn, mà những đức đó phải mỗi ngày một mới, nhật tân kì đức (Thoán truyện); phải biết cho đến nơi đến chốn, làm cho đến nơi đến chốn, đủ cả tri lẫn hành (đại tượng truyện).

Người nào “uẩn súc” được như vậy thì được quốc gia nuôi, và khi xã hội gặp gian truân thì cứu được (vượt qua sông lớn), vì ứng với trời (như hào 5 ở vị cao ứng với hào 2 trong quẻ Càn là trời).

Quẻ này Thoán từ nói về sự súc tích tài đức, mà Hào từ lại xét cách ngăn cản kẻ hung hãn. Hai hào có ý nghĩa nhất là 4 và 5: muốn ngăn thì phải ngăn từ khi mới manh nha; và muốn diệt ác thì phải diệt từ gốc, tìm nguyên nhân chính mà trừ thì mới không tốn công, kết quả chắc chắn.

4. Ý nghĩa con số 86 trong âm dương

Trong phong thủy, học thuyết âm dương được coi là khởi đầu cho mọi nguyên lý trong vũ trụ, với nguyên lý cân bằng âm – dương là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh sôi nảy nở của đất trời. Đối các con số, học thuyết này được áp dụng với số chẵn mang tính âm và số lẻ mang tính dương.

Ở đây, có thể thấy 86 được kết hợp bởi 2 số âm tức là vượng âm. Vì thế, con số này nên được kết hợp với các số mang tính dương thì sẽ tạo ra sự hài hòa về âm dương giúp mọi việc được thuận buồm xuôi gió, công danh sự nghiệp được phát triển và gia đình được ấm no hạnh phúc.

Xem thêm: Số 85 có ý nghĩa gì?

III. Ý nghĩa số 86 trong số điện thoại và biển số xe

Với số điện thoại hay biển số xe, những dãy số có sự xuất hiện của số 86 luôn được coi là những dãy số đẹp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Đặc biệt những chiếc sim đuôi 86 còn giúp chủ nhân thể hiện vị thế, tài năng và thu hút được sự chú ý của đối tác. Vì thế, những chiếc sim số đẹp đuôi 86 luôn được giới chơi sim săn đón, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán.

IV. Ý nghĩa số 86 khi kết hợp với những con số khác

Khi kết hợp số 86 với những số khác sẽ cho ra những con số mang ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Sau đây là một số sự kết hợp được rất nhiều người quan tâm:

  • 186: sự khởi đầu cho vượng khí mới
  • 286: phát triển hài hòa, bền vững, đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.
  • 386: tài phát, lộc phát dồi dào.
  • 486: phát lộc cả năm, phát lộc suốt bốn mùa.
  • 36586: 365 ngày – quanh năm lộc phát.
  • 686: lộc phát cả năm.
  • 786: được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
  •  8668: vừa là số tiến, số gánh lại là nhân 2 lộc phát.
  • 1986: sim năm sinh mang ý nghĩa đặc biệt cho người tuổi năm Bính Dần 1986.
  • 868686: tam lộc phát (rất nhiều hãng taxi nổi tiếng chọn mua bội số 86 này).

V. Giải mã ý nghĩa số 86 trong giấc mơ

Số 86 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 86 trong giấc mơ?

Mơ thấy số 86 là điềm báo cho thấy bạn sắp gặp nhiều điều tốt lành và may mắn. Có nhiều khó khăn gian khổ đang chờ bạn ở phía trước nhưng bạn sẽ vượt qua tất cả và đạt được thành công vượt ngoài mong đợi. Mọi cố gắng bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian qua sẽ được đền đáp trong thời gian tới.

Xem thêm: Số 87 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 86 đã được SIMVN phân tích qua bài viết trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn con số phù hợp với bản thân nhất. Nếu quan tâm ý nghĩa của những số khác thì hãy theo dõi SIMVN để không bỏ lỡ nha!

 

 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1