• Số 81 có ý nghĩa gì? Số 81 có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc đời bạn?

Số 81 có ý nghĩa gì? Số 81 có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc đời bạn?

Số 81 có ý nghĩa gì? Số 81 có là con số dành cho bạn? Hãy cùng SIMvn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên qua bài viết về ý nghĩa số 81 nha.

I. Ý nghĩa số 81 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 81 là biểu tượng cho sự “Khởi phát” chính là khởi đầu cho sự phát triển vượt trội. Đây là con số mang lại may mắn, tài lộc giúp chủ sở hữu có những khởi đầu phát triển mới đầy hứa hẹn với những thành công vượt trội. Những ý nghĩa này được người xưa kết luận thông qua việc phân tích ý nghĩa của từng số như sau:

 • Số 8: Trong tiếng Hán, số 8 đọc là “bát” gần giống với từ “phát” trong phát đạt, phát triển. Từ đó con số này được biết đến là con số mang lại may mắn giúp phát triển tiền tài, sự nghiệp.
 • Số 1: là duy nhất, độc nhất hay cũng chính là biểu tượng của sự khởi đầu, sự bắt đầu cho một hành trình mới.

II. Ý nghĩa của số 81 trong phong thủy

Số 81 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 81 trong phong thủy?

 

1. Số 81 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành, nguyên lý sinh khắc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phù hợp của bản mệnh với các con số. Những số tương sinh với bản mệnh thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành. Những số tương khắc với bản mệnh thì sẽ mang lại tai ương, hiểm họa.

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó có thể kết luận số 81 thuộc ngũ hành Thổ – Thủy.

 • Điểm xấu của ngũ hành: Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy nên số 81 không được đánh giá cao. Con số này được coi là số xấu trong ngũ hành, mang lại nhiều tai ương, hiểm họa cho chủ mệnh gây cản trở cho sự phát triển đường công danh sự nghiệp.
 • Số 81 hợp mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim sẽ yếu tố giúp giảm bớt và kìm nén được sinh khí xấu, thu hút nhiều vượng khí tốt cho chủ mệnh.
 • Số 81 không hợp mệnh Thổ và Thủy đặc biệt là người mệnh Thủy.

Lời khuyên: Bản chất con số 81 không tốt nên nếu thực sự yêu thích và muốn sử dụng số 81 thì bạn nên cân nhắc kỹ. Đồng thời nên kết hợp số 81 với những con số may mắn khác để giảm bớt và kìm nén vận đen.

2. Ý nghĩa số 81 theo Du Niên

Trong Du niên, số 81 là sự kết hợp giữa số 8 và số 1 nên số 81 tương ứng với sao Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ chính là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. Có thể nói số 81 là một số không tốt mang lại vận đen  khiến chủ mệnh làm gì cũng khó, tai  ương ập đến liên tục, sự nghiệp tắc nghẽn, không thể hanh thông phát triển.

Để giảm bớt vận đen mà số 81 mang lại, chủ mệnh nên kết hợp con số này với những con số thuộc cung chủ mang năng lượng tốt như: 76 (sinh khí), 87 (phúc đức), 27 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 81 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 8 nằm ở cung Cấn, số 1 nằm ở cung Khảm nên số 81 tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông (蒙 méng) là quẻ thứ 4 trong 64 quẻ.

Luận giải quẻ Sơn Thủy Mông (蒙 méng)

Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

Theo nghĩa của quẻ thì cấn là ngưng, Khảm là hiểm. Ở trong (nội quái) thì hiểm, mà ở ngoài (ngoại quái) thì ngưng, không tiến được, tỏ ra ý mù mờ, cho nên gọi là Mông.

Xét theo hình tượng, cũng có thể giảng là dưới chân núi có suối nước trong, tức như hạng người còn nhỏ (khi thành sông mới là lớn), hạng “đồng mông”, cho nên gọi quẻ này là Mông (mông có nghĩa là non yếu).

Quẻ này chỉ chú trọng vào hào 2 và hào 5. Hào 2 là dương cương, đắc trung làm chủ nội quái, đáng là một vị thầy cương nghị. Hào đó ứng với hào 5 âm nhu thuận mà cùng đắc trung, là tượng học trò ngoan. Vậy là thầy trò tương đắc, sự học hành tất có kết quả tốt, cho nên quẻ này có đức hanh thông.

Quẻ này nói về cách giáo hóa, cần nghiêm (hào 1) nhưng không nên nghiêm khắc quá mà ngăn ngừa lỗi của trẻ (hào 6).

4. Ý nghĩa con số 81 trong âm dương

Trong phong thủy, ngũ hành âm dương được coi là khởi nguồn của mọi nguyên lý có ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Trong đó, cân bằng âm dương là động lực thúc đẩy vạn vật sinh sôi nảy nở, phát triển không ngừng.

Theo ngũ hành âm dương số 81 là số đẹp bởi được tạo bởi một số âm (số 8) và một số dương (số 1) tạo ra sự hài hòa giúp cân bằng âm – dương. Số 81 sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc giúp chủ mệnh gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sự nghiệp phát triển, công danh rộng mở.

Xem thêm: Số 80 có ý nghĩa gì? 

III. Ý nghĩa số 81 trong số điện thoại và biển số xe

Số 81 trong số điện thoại

Sự xuất hiện của số 81 trong dãy số điện thoại cho thấy chủ sở hữu làm một người sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài, công việc và sự nghiệp. Mọi thứ đều phát triển vượt trội và không có dấu hiệu dừng lại. Chính vì thế những chiếc SIM số đẹp đuôi 81 luôn nằm trong top những loại sim bán chạy với mức giá cao ngất ngưởng.

Số 81 trong biển số xe

Số 81 trong biển số xe có nghĩa là phát triển, phát tài, phát lộc. Biển số này là biển số may mắn mang lại những khởi đầu mới đầy hứa hẹn.

IV. Ý nghĩa số 81 khi kết hợp với những con số khác

Khi số 81 kết hợp với những số khác sẽ cho ra những con số với những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một số con số được nhiều người quan tâm và sử dụng:

 • Số 181: nhất vượng phát.
 • Số 281: mãi vượng phát.
 • Số 381: tài vượng phát.
 • Số 481: bốn mùa vượng phát.
 • Số 581: sinh vượng phát, phúc khí tràn đầy.
 • Số 681: lộc vượng phát, phát tài phát lộc.
 • Số 781: thần linh phù hộ, vượng phát cả năm.
 • Số 881: đại vượng phát.
 • Số 981: trường vượng phát.

V. Giải mã ý nghĩa số 81 trong giấc mơ

Số 81 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 81 trong giấc mơ?

Mơ thấy số 81 là điềm báo cho thấy những cơ hội mới có thể thay đổi cuộc đời bạn đang đến gần. Hãy nắm bắt và thể hiện khả năng của bản thân, đừng sợ hãi hay rụt rè, nếu không bạn sẽ bị vụt mất cơ hội đó.

Xem thêm: Số 82 có ý nghĩa gì? 

SIMvn đã tổng hợp mọi thông tin liên quan đến số 81 để trả lời cho câu hỏi “số 81 có ý nghĩa gì?” qua bài viết trên. Nếu quan tâm đến những con số khác thì hãy theo dõi các bài viết của SIMvn để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nha! 

SIM.VN Tặng Sim Số Đẹp© Copyright 2020. All rights reserved. Version 2.0.1